Trước đây, tôi chỉ chú ý vào việc bán được nhiều hàng hóa, nhưng sau khi tu luyện, tôi đã biết suy nghĩ nhiều hơn cho khách hàng.

Cơ duyên biết đến Pháp Luân Đại Pháp

Tôi tên Tạ Thị Hiện, sinh năm 1987. Hiện tại tôi sinh sống ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tôi đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) được 2 năm. Cơ duyên giúp tôi biết đến Đại Pháp cũng hơi đặc biệt. Có lần tôi xem một clip nói về hoa ưu đàm, loài hoa xuất hiện để báo hiệu Chuyển Luân Thánh Vương sẽ hạ thế độ nhân, và một Pháp [môn] mới sẽ được truyền ra.

Khi xem xong clip đó, tự nhiên tôi nhớ đến Pháp Luân Công, vì trước đó khoảng 2 năm tôi có nghe nói về cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, tôi nghĩ: “Không lẽ nào Pháp Luân Công lại là Pháp mới được truyền trong thời mạt pháp hiện nay?” 

Sau đó tôi tìm thông tin về Sư phụ Lý Hồng Chí (nhà sáng lập Pháp Luân Công) ở trên Google để đọc thì thấy càng kinh ngạc hơn, thế là tôi bắt đầu tìm hiểu và tu luyện Pháp Luân Công.

Đại Pháp là điều tôi hằng tìm kiếm bấy lâu nay

Trước đây tôi rất thích nghe về Đạo, tôi đã nghe thuyết pháp của rất nhiều các sư thầy, nhưng không sao tìm thấy điều mà tôi muốn tìm. Các thầy nói nhiều về pháp lý trong cuộc sống, làm thế nào để đối nhân xử thế? Rồi các giới luật và tu như thế nào? Nhưng tại sao mọi thứ rất mơ hồ, không cụ thể? Tại sao không nói tu như thế nào để đạt được giải thoát?

Tôi cũng hành trì giới luật và ăn chay trường được hơn 1 năm, học thuộc Chú Đại Bi, nhưng tâm rất loạn.

Tôi cứ thắc mắc rằng: Con người vì điều gì mà tồn tại? Chết rồi có thật sự luân hồi không? Những trường hợp như các vụ mất tích tàu và máy bay, sau đó mấy chục năm sau lại xuất hiện trở lại mà tại sao khoa học không thể giải thích? Có sự sống ngoài không gian vũ trụ kia hay không?… 

Suy nghĩ cho khách hàng; Biết suy nghĩ cho khách hàng
Chị Hiện đang luyện bài công Pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Những khúc mắc này của tôi đều đã được giải khai sau khi nghe 9 bài giảng của Sư phụ Lý, trong tâm tôi cảm thấy rất chấn động. Tôi như bừng tỉnh: “À thì ra là con người có thể tu thành Phật Đạo Thần được!”. Tôi thấy rằng Đại Pháp chính là điều mình hằng tìm kiếm bấy lâu nay.

Kinh doanh chiểu theo Chân Thiện Nhẫn

Lúc bước vào tu luyện Đại Pháp, tôi chỉ quan tâm đến việc tu sửa tâm tính của bản thân, nhưng không ngờ sau một thời gian, các căn bệnh trước đây của tôi như trĩ, đau bao tử, rối loạn tiền đình, tự khỏi lúc nào không hay. Các bệnh lặt vặt khác như cảm cúm, nhức đầu, ho… cũng không thấy xuất hiện nữa.

Tính tôi vốn nóng nảy, lại cố chấp bảo thủ. Nhưng qua 2 năm tu luyện, tôi đã có cuộc sống ôn hòa hơn, tự biết hướng nội tìm những điều không tốt của mình, từ đó tu bỏ chúng. Tôi cảm nhận mỗi ngày mình là một người tốt hơn. 

Kinh doanh chiểu theo Chân Thiện Nhẫn: Luôn suy nghĩ cho khách hàng
Chị Hiện luyện công chung cùng các học viên Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Tôi có một cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em. Trước đây, tôi chỉ chú ý vào việc bán được nhiều hàng hóa, đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến doanh số bán ra phải đạt bao nhiêu, lời lỗ thế nào… Sau khi bước vào tu luyện, tôi lại đặt mình vào vị trí của khách hàng mà suy nghĩ cho họ, lắng nghe khách hàng cần những sản phẩm nào rồi mới tư vấn.

Có những khách hàng họ mua tới 2 cái quần jean dài cho bé mà mẫu y chang nhau, chỉ khác chút hoạ tiết nhỏ. Tôi đã khuyên họ là chỉ nên mua 1 cái thôi, vì bé còn đi học nên mặc chủ yếu là đồng phục, sẽ rất lãng phí khi bé chỉ mặc có đôi lần cái quần mắc tiền như vậy. Khách cảm động mà nói rằng: “Chưa từng gặp ai bán hàng mà khuyên khách như vậy!”. Cuối cùng khách lại lựa thêm nhiều sản phẩm khác để ủng hộ tôi.

Mọi thứ càng chân thật thì lại càng dễ được người khác đồng cảm. Tôi coi khách hàng cũng giống như bản thân mình đi mua hàng mà thôi! Cứ như vậy khách ngày càng yêu mến và ủng hộ tôi nhiều hơn. Bây giờ tôi hiểu việc kinh doanh nên thuận theo tự nhiên, đặt tâm vào Chân – Thiện – Nhẫn, như vậy cuộc sống của tôi vừa thoải mái hơn mà công việc kinh doanh cũng hiệu quả hơn. Kinh tế năm vừa rồi khá khó khăn, vậy mà doanh thu của cửa hàng tôi vẫn cao hơn so với những năm trước.

Tôi thấy chữ tín trong xã hội ngày càng thấp, đôi khi chỉ vì lợi nhuận mà người ta kinh doanh bất chấp hàng giả kém chất lượng, con người đầu độc lẫn nhau; có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng xuống cấp của đạo đức qua từng năm.

Tôi lại nhớ đến lời dạy của Sư phụ Lý trong bài Kinh văn mới nhất “Vì sao có nhân loại”, có một ý nói rằng con người cần phải giữ sự thiện lương, dù là trong hoàn cảnh nào. Tôi thấy bài Kinh văn này thực sự đã phá mê cho nhân loại, giúp chúng ta thấy được ý nghĩa chân chính của việc làm con người. Nếu bạn cũng đang đi tìm ý nghĩa cuộc đời mình, tôi nghĩ bạn có thể thử đọc một lần, biết đâu bài viết sẽ giải khai mọi vấn đề cho bạn. Bạn có thể đọc bài viết tại đây: “Vì sao có nhân loại”.

Người nhà cũng bước vào tu luyện

Hằng ngày, tôi cân bằng việc học Pháp (đọc Kinh sách của Đại Pháp), luyện công với công việc gia đình và việc kinh doanh. Tôi thường luyện công sau khi đưa con đi học vào buổi sáng và dành thời gian đọc các bài giảng trong sách vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Ba và em gái cũng bước vào tu luyện Pháp Luân Công như tôi. Em gái tôi bị viêm xoang nặng, bệnh gây triệu chứng nhức đầu với những cơn đau nhức khủng khiếp. Sau một thời gian tu luyện thì bệnh tình đã khỏi. Ba tôi đã lớn tuổi, năm nay cũng đã 60 rồi, ông mang trong người rất nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, sau một thời gian tu luyện thì ông cũng trở nên khỏe khoắn, không còn bệnh nữa.

Kinh doanh chiểu theo Chân Thiện Nhẫn: Luôn suy nghĩ cho khách hàng
Chị Hiện và bông sen nhỏ được các học viên làm có viết thông điệp “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo” (ảnh: Nguyện Ước).

Pháp Luân Công là một môn tu luyện thượng thừa của Phật gia, tôi mong rằng mọi người hãy bỏ ra chút thời gian thử tìm hiểu một lần, để có thể nhận được nhiều lợi ích giống như tôi.

Tôi sẵn sàng chia sẻ về Pháp môn này với mọi người qua số điện thoại 0907.682.786. Hoặc mọi người cũng có thể vào trang web chính của Pháp Luân Công https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn chi tiết hơn về Pháp môn này.