Ngày 15/1/2022 đã xảy ra thảm họa núi lửa Tonga phun trào và có sức công phá cực mạnh, nó tương đương với 650 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima, Nhật Bản.

Một người nữ tu luyện bên Phật Gia trong khi thiền định đã nhìn thấy cảnh tượng Thần giáng hỏa, gây ra núi lửa Tonga phun trào. Bà đã hỏi vị Thần về nguyên nhân, vị Thần ấy đã triển hiện cho bà dòng chữ: “Do nghiệp lực của chúng sinh”

Núi lửa Tonga phun trào

Ngày 15/1/2022 núi lửa đã phun trào đến kinh hoàng gần quốc đảo Tonga, thuộc Thái Bình Dương. Các nhà khoa học NASA cho biết vụ nổ có sức công phá cực mạnh, nó tương đương với 666 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima, Nhật Bản. Tuyến cáp quang dưới biển của Tonga ngay lập tức bị phá hủy hoàn toàn, khiến hòn đảo đã mất liên lạc với thế giới. Vụ phun trào còn gây ra sóng thần tại Tonga và các quốc đảo Fiji, Samoa dọc vành đai Thái Bình Dương.

Dưới đây là một đoạn video ghi nhận sự phun trào của núi lửa Tonga này.

Ngoài nguyên nhân bề mặt mà các nhà khoa học phân tích, còn có một cách nhìn nhận khác. Đó là hết thảy mọi sự việc xảy ra trong xã hội nhân loại đều là do an bài của Thiên thượng, tùy vào sự ứng xử của con người đối với thiên nhiên và mức độ duy trì đạo đức của con người tại thế gian. Sinh, lão, bệnh, tử, phúc họa của con người, hay sự phát triển, thịnh suy của xã hội đều như vậy.

Nguyên nhân sâu xa gây nên núi lửa Tonga phun trào

Một người nữ tu luyện bên Phật gia cho biết, trong khi thiền định bà đã nhìn thấy cảnh tượng chân thực của núi lửa Tonga phun trào. Bà nói: “Tôi thấy từ trong mây trắng xuất hiện một vị thần. Đó là một vị thần Phương Tây, trong tay cầm cây gậy lửa. Ông nhìn một cách chăm chú xuống bên dưới, rồi ném gậy lửa thẳng xuống biển. Cây gậy lửa rơi xuống xuyên qua mặt nước thổi bùng lên đám lửa lớn tại đỉnh núi Tonga”.

Nhìn thấy cảnh tượng đặc thù này, tôi nghĩ chắc phải có nguyên do. Tôi hỏi vị Thần đó về nguyên nhân của sự việc này là gì, vị Thần nói: “Bà hẳn phải biết rồi chứ?”
Tôi đáp: ‘Điều tôi biết là thể ngộ của tôi, còn tôi muốn biết những đạo lý từ các Thần; để tôi có thể từ đó mà truyền đạt lại cho thế nhân”. Vị Thần liền triển hiện ra dòng chữ: “Do nghiệp lực của chúng sinh”.”

Mọi sự đều do Thần an bài

Người tu luyện này còn nhìn thấy bên cạnh vị thần này có một số các vị thần khác. Có vị cầm hỏa khí trong tay; vị thì cầm cung tên và hỏa tiễn, vị khác lại cầm cờ lửa phía sau, một vị cầm ngọc lưu huỳnh. Một vị thần ở giữa đang cầm một bình lửa rất lớn. Tất cả họ đều mặc áo choàng trắng. Trong chốc lát những vị thần này biến mất; mây trắng lại xuất hiện trên bầu trời như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Bà tiếp tục nói: “Kỳ thực, đằng sau những sự việc xảy ra tại thế gian đều có các nhân tố tại cao tầng tham dự. Hiện nay xung đột giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên Biển Đông vẫn đang diễn ra. Trước đó một người tu luyện chúng tôi cũng đã nhìn thấy một vị thần giương cung bắn một mũi tên xuống Biển Đông tại vị trí xung đột giữa Nhật Bản và Trung Quốc.”

Núi lửa Tonga phun trào khiến người ta nhớ lại quá khứ

Trong quá khứ việc núi lửa phun trào cũng xảy ra rất nhiều. Điển hình như năm 1816 được gọi là “năm không có mùa hè” và “năm đói” tại Châu Âu. Vì lượng lớn khí lưu huỳnh dioxide (SO2) và các khí khác từ vụ phun trào khiến nhiệt độ giảm xuống. Nhiều nơi ở Châu Âu bị ảnh hưởng đến mùa màng; nạn đói xảy ra cùng với dịch bệnh và bạo loạn, khiến số người chết lên tới 200.000 người.

Hay như việc huỷ diệt thành phố La Mã cổ đại Pompeii. Đây từng là một thành phố cực kỳ lộng lẫy; các tòa nhà với kiến trúc vô cùng đẹp. Hai bên đường có vô số quán rượu, kỹ viện, tiệm tạp hóa, tiệm bán dầu ô liu, tiệm trứng cá muối, xưởng vàng bạc, tiệm bánh, xưởng dệt, xưởng gốm.

Khi bước sang năm 79 sau công nguyên. Những người dân ham mê hưởng lạc, đạo đức xuống cấp. Họ không hề biết rằng có một thảm họa đang âm thầm đến từ sau lưng họ. Vào tháng 8 năm 79, ngọn núi Vesuvius gần Pompeii bắt đầu bốc khói trắng; những trận động đất nhỏ liên tục xuất hiện. Nhưng mọi người dường như không nghĩ đến những gì còn tệ hơn đằng sau nó; họ không biết rằng đó cũng là lời cảnh báo của Thần. Họ vẫn chỉ tập trung vào kiếm tiền và ăn chơi sa đọa.

Tai họa đã xảy ra

Đến trưa ngày 24/8, sau một tiếng nổ đinh tai nhức óc. Núi lửa Vesuvius đột ngột phun trào; cột lửa phun thẳng lên trời, khói đen mù mịt bao phủ khắp không trung. Trong chốc lát trời đất tối sầm, mặt đất rung chuyển.

Hình ảnh núi lửa Vesuvius phun trào ngày 24/8/79 (SCN) (ảnh: independent.co.uk).

Sau đó xuất hiện những cơn mưa xối xả, cuốn theo đá, cát và tro bụi; một khối bùn khổng lồ lao từ núi xuống và lao xuống vùng đồng bằng. Đám đông người dân hoảng sợ chạy tán loạn khắp nơi; nhiều người bỏ chạy ra biển. Nhưng cũng không thể thoát được tai họa. Chỉ trong vòng mấy chục tiếng đồng hồ, 2 thành phố lộng lẫy Pompeii và Herculaneum đã vĩnh viễn biến mất khỏi thế gian.

Một cao nhân khác

Trước đó một vị cao nhân khác khi thiền định đã nhìn thấy được cảnh tượng trên; hơn thế nữa ông còn biết được nguyên nhân thực sự đằng sau nó.
Ông nói: “Tôi nhìn thấy Thiên sứ cầm trong tay một ngọn cờ rực lửa và bay xuống hạ giới. Tiếp theo Hỏa Thần cúi đầu tiếp nhận lá cờ lửa và phất nó trên tay. Từ trong lá cờ bay ra một con rồng lửa; rồi phân thân thành chín con rồng lửa khác. Tiếp theo Hỏa Thần phất cờ lửa một lần nữa, chín con rồng lửa biến mất vào chân núi. Sau đó Hỏa Thần phất cờ lửa lần thứ ba, rồng lửa lại tiếp tục phun ra những quả cầu lửa. Cuối cùng quả núi nổ tung và núi lửa phun trào.

Tôi nhìn thấy các vị Thần Tiên trên mặt đất, gồm Sơn Thần, Hỏa Thần, Hải Thần, Thổ Thần, đều đã chứng kiến cảnh tượng núi lửa phun trào. Trên thiên giới, tầng tầng chúng Thần cũng đều chăm chú quan sát sự việc này tại nhân gian”.

Nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong của thành Pompeii

Ông nói tiếp: “Tất cả những gì diễn ra tôi đã minh bạch rằng: Núi lửa Vesuvius phun trào và Pompeii bị hủy diệt là do an bài của Thần. Thượng giới đã định tội Pompeii bằng hai chữ “phi nhân” (không phải người). Thần đã liệt kê những tội ác của người dân Pompeii: một là dùng thủ đoạn tàn nhẫn bức hại tín đồ Cơ đốc giáo, 2 là dâm loạn, 3 là hiếu sát, 4 là điên cuồng ngạo mạn, 5 là xa hoa hoang phí, 6 là bại hoại nhân luân và 7 là phản bội các lời răn của Thần”.

Nguyên nhân dẫn đến diệt vong của thành Pompei
Hình ảnh thành Pompeii bị phá hủy sau thảm họa núi lửa Vesuvius (ảnh: study.com).

Trong lịch sử, các nhà nghiên cứu Cơ đốc giáo hậu thế cũng tin rằng sự diệt vong của thành Pompeii là do 7 tội lỗi: Bạo lực, tra tấn, tham lam, tham ăn, kiêu ngạo, túng dục và cậy tài. Những tội lỗi này đã dẫn đến sự trừng phạt của Thượng Đế.

Ông cho biết: “Tôi biết mình đã từng là một thầy tế trong đền thờ của Pompeii (trong kiếp trước); ngôi đền này thờ thần Jupiter. Người dân Pompeii đã từng có tín ngưỡng đa thần. Thuận theo thời gian, cùng với sự bại hoại của con người, ngày nay Pompeii đã mất đi chính tín vào Thần. Người Pompeii đã không còn tin vào chỉ dụ của Thần nữa. Tôi nhìn thấy những vật chất màu đen trên thân thể họ; những vật chất này ngày qua ngày mà tích tụ lại, khiến thành Pompeii bị bao phủ bên trong một lớp như sương mù màu đen.”

Quy luật của vũ trụ

Theo một cách nhìn nhận, vạn vật đều có quy luật sinh tồn, vũ trụ có thành, trụ, hoại, diệt. Hành tinh mà con người đang ở cũng nằm trong quy luật đó. Đến thời kỳ đạo đức của con người đã xuống cấp mạnh mẽ thì là đến thời kỳ diệt. Lúc đó sẽ xảy ra thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh.

Sự việc núi lửa Tonga phun trào vào ngày 15/1 vừa qua khiến không ít người lo sợ. Bởi đây có thể là một điềm xấu với nhân loại, bởi đó có thể là cảnh báo của Thần.

Nguồn: Tinh Hoa