Đôi khi, một căn bệnh hiểm nghèo đột nhiên biến mất và số phận được thay đổi. Nhiều người tưởng đó là một sự tình cờ, nhưng luôn có lý do đằng sau nó.

Người xưa luôn tin rằng ‘trên đầu ba thước có thần linh’. Do vậy khi làm bất cứ việc gì cũng phải xem xét cẩn thận theo đạo lý của đất trời và theo chuẩn mực đạo đức của con người.

Trên đầu ba thước có thần linh

Thời xưa, mọi người đều tin rằng Thần Phật luôn biết rõ ràng và chi tiết từng suy nghĩ của con người. Thần Phật sẽ ban phước cho người có ý nghĩ tốt và trừng phạt người có ý nghĩ xấu. Chỉ cần một suy nghĩ cũng có thể mang lại sự thay đổi kỳ diệu. Có thể thấy điều này trong số những câu chuyện có thật được lịch sử ghi lại sau đây.

Câu chuyện thứ nhất

Vào cuối thời nhà Thanh, một người tên là Wei Yu (1860-1927). Ông rất xuất sắc trong lĩnh vực thư pháp và âm nhạc; võ nghệ cũng rất giỏi; là một trong số ít người vượt qua kỳ thi của triều đình Trung Quốc năm 1885; cũng là một trong tám Phó sứ khu vực trong hai triều đại cuối cùng của Trung Quốc, triều đại nhà Minh và nhà Thanh.

Số phận được thay đổi theo những chiều hướng nhân quả khác nhau

Wei bắt đầu học võ từ khi còn nhỏ. Khi còn là một thiếu niên, ông đã nổi tiếng là người dũng cảm và tốt bụng. Nhìn vào những năm đầu đời của ông, thì tưởng như ông sẽ có một cuộc sống với một tương lai tốt đẹp. Nhưng số phận đã thay đổi theo chiều hướng khác.

Vận mạng của một người tùy vào sự tích đức của họ

Trước khi tham gia kỳ thi Hoàng Gia vào mùa thu năm 1882. Ông tình cờ gặp một thầy bói tên là Guang Wen. Người đặc biệt giỏi trong việc xem tướng mạo của một người để dự đoán tương lai của người đó. Guang nói với Wei rằng ông ta nhìn thấy dấu hiệu không may đối với Wei. Ông còn khẳng định Wei sẽ không đỗ trong kỳ thi này.

Đúng như dự đoán, Wei đã thi trượt. Sau đó ông trở nên chán nản và bắt đầu uống rượu. Một bà lão cay nghiệt tên là Qi đã kể cho mọi người nghe về hành vi xấu của ông. Ông đã rất tức giận và muốn trả thù.

Số phận được thay đổi theo chiều hướng nhân quả khác nhau
Người Trung Quốc thời xưa có nhiều người xem bói rất giỏi, bởi vì họ giỏi về Hoa ngữ, một ngôn ngữ được Thần truyền cho con người có nội hàm rất sâu sắc, bao hàm cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Do vậy thày bói dựa trên nội hàm của Hoa ngữ mà xem bói cho người. (Ảnh minh họa: Internet).

Từ một ý định xấu đến một suy nghĩ thiện

Một đêm, ông đến khu nhà của người phụ nữ với ý định đốt nhà của bà ta. Ông thấy những người thân của bà ấy rất nghèo. Họ đang sống trong những ngôi nhà bằng gỗ tồi tàn. Tự nhiên ông đã thay đổi ý định; ông suy nghĩ: “Tôi không thể vì tức giận bà ấy mà hủy hoại người thân của bà ấy”. Ông đã từ ý định của mình.

Có nhân có quả

Ba năm sau, năm 1885, Wei lại đi thi. Và một lần nữa ông tình cờ gặp lại Guang Wen. Guang Wen đã rất ngạc nhiên sau khi xem xét khuôn mặt của ông. “Thật kỳ lạ,” Guang Wen nói: “Khuôn mặt của anh đã thay đổi. Tôi thấy rằng, anh đã loại bỏ được vận rủi và sẽ còn vượt qua kỳ thi của Hoàng gia. Tôi khẳng định anh đã làm một việc gì đó rất tốt. Nó là việc gì vậy?”

Sau khi nghe Wei nói về việc từ bỏ kế hoạch trả thù người phụ nữ đó. Guang Wen nói: “Suy nghĩ đó đã cứu nhiều mạng người. Cuộc sống của anh cũng theo đó mà thay đổi.”

Từ một suy nghĩ thiện
(Ảnh minh họa: Internet).

Số phận được thay đổi, nhận được phúc báo lớn

Wei đã thi đỗ vào kỳ thi của triều đình năm ấy. Sau đó ông trở thành bạn tốt của Cao Rulin, thứ trưởng Bộ ngoại giao của Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc lúc bấy giờ.

Một câu tục ngữ của Trung Quốc nói rằng “Vận may luôn đi theo người có suy nghĩ tốt; vận rủi sẽ theo chân người có suy nghĩ xấu xa”. Nguyên tắc này vẫn còn đúng trong thời hiện đại.

Câu chuyện thứ hai

Bà Zhang, ngoài 60 tuổi, sống tại một ngôi làng ở thành phố Mengying, tỉnh Sơn Đông. Bà đã bị bệnh đau xương sống mãn tính trong nhiều năm. Ngoài ra, lưng của bà còn nổi những nốt sần sùi và rất nhiều mụn nhỏ gây ngứa và đau.

Hàng xóm của bà là một cặp vợ chồng trung niên. Cặp vợ chồng này đã bị chính quyền địa phương phạt một số tiền lớn vì người vợ tu luyện Pháp Luân Công. Bà cũng biết rõ Pháp Luân Công là môn tu luyện cả thân lẫn tâm; gồm các bài tập mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe. Những người tập môn này được nâng cao đạo đức, thông qua việc tuân theo nguyên tắc Chân – Thiện – Nhẫn.

Câu chuyện thứ hai
Học viên Pháp Luân Công đang đọc cuốn sách ‘Chuyển Pháp Luân’ (ảnh: WordPress).

Môn tập này phổ biến rộng rãi tại Trung Quốc với gần 100 triệu người vào cuối những năm 90. Đảng Cộng sản Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao số người tham gia quá đông chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Họ cho rằng số người này có thể sẽ làm gì đó với chính quyền của họ.

Do vậy họ đã sinh tâm đố kỵ và bắt đầu đàn áp những người tu luyện, trong đó có người hàng xóm của bà Zhang. Đồng thời họ truyền bá thông tin giả dối bịa đặt dẫn đến sự thù hận đối với các học viên Pháp Luân Công. Người chồng này vì thế mà thường chửi mắng vợ mình rất to tiếng khiến bà Zhang nghe rất rõ. Bà muốn giúp cô vợ nhưng không biết làm thế nào.

Từ một hành vi vì người khác

Một ngày nọ, bà nghe thấy người chồng lại bắt đầu la mắng, hành hạ vợ. Bà Zhang đã đi đến nhà của họ. Khi đó, người vợ đã đi ra ngoài.

Bà Zhang ân cần nói với người chồng: “Anh hãy bình tĩnh và nghe tôi. Việc hành hạ vợ trước mặt các con đã lớn là điều không hay. Hãy nghĩ về sức khỏe của cô ấy đã từng yếu như thế nào. Trước đây cô ấy thậm chí không thể làm những công việc nhà đơn giản. Nhưng bây giờ anh thấy đó, sau khi tu luyện Pháp Luân Công, cô ấy đã lấy lại sức khỏe và làm tất cả công việc nhà cũng như việc đồng áng ”.

Người chồng vẫn càu nhàu: “Làm sao mà tôi không giận được. Cả một năm làm việc vất vả cũng không đủ để trả tiền phạt cho cô ấy”. Bà Zhang tiếp tục: “Nhưng đó không phải là lỗi của vợ anh. Chính là chính quyền đã moi tiền của những người vô tội ”.

“Anh hãy nghĩ về cô ấy. Chính vì vợ của anh tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nên cô ấy không bao giờ cãi lại khi bị xúc phạm và bị đánh, phải không? Và khi cô ấy hết bệnh, anh nghĩ xem cô ấy đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho anh? Anh hãy nhìn tôi đây. Tôi đã tiêu tốn rất nhiều tiền cho việc điều trị bệnh trong nhiều năm. Nhưng tôi không cải thiện chút nào. Như vậy tôi cũng như đã vứt tiền của mình đi.”

Đến bệnh tật đột nhiên biến mất, số phận được thay đổi

Những lời nói chân thành của bà Zhang khiến người chồng không nói nên lời. Cơn tức giận của anh ta đột nhiên tan biến. Khi bà Zhang đang nói chuyện, trong vô thức bà nhận ra mình đã đứng thẳng hơn so với trước đây. Sau khi trở về nhà thì tất cả các vết ngứa và đau trên lưng của bà đã biến mất.

thay đổi được số phận, nhận phúc báo to lớn
Tương phụ tương thành (ảnh: Pinterest).

Vừa mừng vừa bối rối, bà tìm gặp người học viên Pháp Luân Công kia để hỏi. Người đó cười và nói: “Tôi đang thắc mắc tại sao chồng tôi đột nhiên thay đổi thái độ. Tôi cảm ơn bà nhiều lắm! Điều gì đã xảy ra với bà không có gì ngạc nhiên. Vì bà đã can đảm lên tiếng cho một học viên Pháp Luân Đại Pháp. Bà đã bất chấp việc có thể sẽ bị chính quyền biết và bức hại. Do vậy bà đã được ban phước.”

Tin bà Zhang khỏi bệnh sau khi bênh vực một học viên Pháp Luân Công đã lan đi khắp làng. Bà ấy vui mừng thốt lên: “Pháp Luân Đại Pháp thật tuyệt vời!”

Đột nhiên số phận được thay đổi. Nghe tưởng như khó tin, nhưng nó đã hiển hiện trong cuộc sống của chúng ta. Bởi đó là sự triển hiện của Thần Phật.

Nguồn: Visiontimes