Phật Pháp vô biên có muôn vàn cách cứu độ chúng sinh, chỉ cần khởi tâm kính Thần Phật thì sẽ được ban phúc lành. Tôi ghi lại trải nghiệm thực tế gần đây của tôi, chỉ nhờ nhẩm niệm 5 chữ “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” mà kỳ tích đã xảy ra đối với một người đến xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ sợ hãi đi xét nghiệm Covid-19

Khoảng hơn 2h chiều ngày 14 tháng 2, tại một trung tâm xét nghiệm Coronavirus mới của một thành phố lớn ở Đức. Có một người phụ nữ phương Tây khoảng hơn 50 tuổi bước vào phòng làm việc của tôi. Bà ăn mặc đúng mực nhưng đôi lông mày hơi nhíu lại, đôi mắt đờ đẫn và nét mặt đượm buồn.

Tôi mỉm cười chào hỏi và ân cần mời bà ngồi. Chưa kịp đợi tôi mở miệng, bà nói: “Ba tháng trước tôi đã làm xét nghiệm covid. Nó là dương tính nên tôi rất sợ hãi”.

“Sau đó, bà có đi tới viện kiểm tra nữa không”, tôi nhận kết quả xét nghiệm trên tay bà kiểm tra và hỏi.

“Tôi không dám đi vì quá trình kiểm tra đã khiến tôi rất đau đớn. Tôi sợ họ sẽ giữ tôi ở viện không cho về nhà”. Bà vừa nói vừa nức nở khóc.

Trong đại dịch con người luôn lo lắng về sự mong manh của sinh mệnh.
Trong đại dịch con người luôn lo lắng về sự mong manh của sinh mệnh. (ảnh: fvhospital.com)

Tôi hơi bất ngờ trước cử chỉ của bà nhưng lập tức lý giải nên vừa ký vừa tiếp tục hỏi: “Vậy bà đã làm gì? Ý tôi muốn hỏi bà đã làm gì với virus trong người”.

Tôi vẫn trốn trong nhà, chỉ ăn và ngủ. Tuy nhiên, bây giờ ở đâu cũng cần giấy chứng nhận âm tính với corona virut”, bà nói

Trấn an bệnh nhân

Mặc dù câu trả lời của bà không đúng trọng tâm câu hỏi, nhưng tôi có thể hiểu. Vừa lúc giấy tờ cũng được viết xong. Theo yêu cầu, người làm xét nghiệm cần mở tăm bông trước mặt người được xét nghiệm.

Lúc này, dáng vẻ của bà khiến tôi sợ hãi mở to mắt nhìn. Không biết từ lúc nào, bà đã rời khỏi chỗ ngồi. Tôi đi tới đâu bà đi tới đó. Hai tay giống như chắp tay chào khoanh trước ngực. Dường như bà muốn quỳ xuống trước tôi mà khóc lóc khẩn cầu.

Mặc dù đã nhìn thấy nhiều kiểu hồi hộp, lo lắng, sợ hãi của những bệnh nhân xét nghiệm. Thế nhưng tôi chưa bao giờ gặp dáng vẻ này. Tôi nhận ra trong lòng bà đang rất đau khổ. Vì thế, tôi nhanh chóng đứng đối diện trước mặt bà.

Tôi nhìn thẳng vào mắt bà, tay trái đặt nhẹ nhàng vào vai phải của bà. Thân hơi nghiêng về phía bà cùng nói giọng ôn nhu nhưng rất kiên định. Tôi nói như khẳng định: “Tôi sẽ thực hiện thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo sẽ không làm bà đau, rất nhiều người đã từng được tôi làm, xin bà không cần lo lắng quá. Hơn nữa, tôi còn có phương pháp bảo đảm bà có thể khỏe mạnh và được chứng minh âm tính”. Bà nhìn tôi với ánh mắt bối rối miệng nói “a? a?“. Bà quay về chỗ ngồi một cách nhẹ nhõm.

Thiện niệm thiện hành, là phẩm hạnh đạo đức quan trọng nhất mà chúng ta cần phải tuân theo trên đường đời sinh mệnh của mình.
Thiện niệm thiện hành là phẩm hạnh đạo đức quan trọng nhất mà chúng ta cần phải tuân theo trên đường đời sinh mệnh của mình (ảnh hoctruongdoi.com)

Khơi dậy chính niệm của người bệnh

Tôi muốn nói chuyện và giúp bà bình tĩnh trở lại. Tôi nhớ họ của bà có hơi hiếm gặp và hỏi bà tới từ nước nào. Bà trả lời là người Nam Tư cũ. Tôi tự giới thiệu mình là người Trung Quốc. Sau đó bắt đầu nói về việc chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không cho phép mọi người có tự do và dân chủ. Ngoài ra, tôi nói sơ qua về lịch sử giết người của ĐCSTQ.

Cuối cùng tôi nói: “Dân chủ và tự do tốt hơn chủ nghĩa Cộng sản. ĐCSTQ thực sự là ma quỷ. Bà nhìn nhận như thế nào?’“. Bà liên tục gật đầu và trả lời rõ ràng “Đúng vậy” nhiều lần. Thậm chí, bà còn bổ sung thêm ở quê nhà của bà giờ đã tốt hơn một chút. Tuy nhiên, ở Trung Quốc vẫn rất tồi tệ.

Nhận ra bản chất tà ác của ĐCSTQ, không đứng về phía nó cũng là một cách để lựa chọn sinh mệnh của một người. Vì thế, việc nói cho một người biết để minh bạch sự độc ác, dối trá của ĐCSTQ là việc nên làm.

Mặc dù tâm trạng bà đã thoải mái hơn một chút khi chuyển hướng sự chú ý sang vấn đề khác, nhưng vẫn khổ tâm vì vấn đề chính – xét nghiệm có đau không, có bị lây nhiễm không, và cuối cùng điều trị như thế nào.

Bầu không khí nhanh chóng trở nên an hòa

Tiếp sau đó, tôi chuẩn bị làm xét nghiệm cho bà. Xét nghiệm khoang miệng nói chung áp lực tâm lí nhỏ. Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm ở mũi, tôi giải thích cho bà cấu tạo khoang mũi. Để bà thư giãn hơn, tôi nói: “Khi người ta tức giận, lỗ mũi cũng sẽ to hơn một chút. Bà có thể tức giận với tôi, tôi sẽ nhân cơ hội lấy mẫu xét nghiệm, như vậy sẽ rất dễ chịu. Bà thấy sao?”

“Sao tôi có thể làm vậy với cô được? Tôi sẽ không thể nổi cáu với cô, tuyệt đối không”. Bà rất nghiêm túc khi nghe tôi nói. Cho nên, vừa nghe thấy những lời của tôi, bà ngại ngùng có chút nghiêm nghị lắc lắc đầu. Bà còn mỉm cười trong giây lát. Tôi có thể cảm nhận bà là một người thiện lương và có học thức.

Tôi mỉm cười nhìn bà và nói tiếp: “Sau khi tôi làm xét nghiệm một cách nhẹ nhàng cho bà, không những bà có thể cảm thấy thoải mái, còn có thể ngửi được hương thơm nếu bà nấu ăn ngon. Nếu nấu không ngon, sẽ không ngửi thấy”.

Bà bị tôi đùa tới không nhịn được mỉm cười thật to, vai run lên và có chút ửng hồng trên mặt. Sau đó bà lắc đầu khẳng định: “Tôi nấu ăn ngon lắm đấy”. Những cảm xúc tiêu cực của bà đã được giải tỏa, tâm thái cũng trở nên bình hòa hơn.

Tin Thần Phật thì kỳ tích sẽ xuất hiện

Trân quý cơ duyên Đại Pháp, kỳ tích sinh mệnh triển hiện
Run rẩy, hoang mang, sợ hãi có lẽ là cảm giác của những con người đang phải đối mặt với dịch Covid-19. (ảnh: tamnhinrong.org)

Sau đó, tôi chính thức bắt đầu làm xét nghiệm cho bà. Xét nghiệm khoang miệng không đầy một giây. Khi tôi nói đã xong, bà ngậm miệng lại và ngạc nhiên hỏi: “ồ, xong rồi sao?”

“Có đau không?” Tôi hỏi lại.

“Không, không đau chút nào”. Bà nheo nheo lông mày tỏ vẻ không tin và cảm thấy đầy hưng phấn. Tôi tiếp tục: “Kiểm tra ở xoang mũi có thể sẽ ngứa một chút, bà chịu khó nhẫn chịu vài giây nhé”. Bà rất tin tưởng tôi và tích cực phối hợp.

“Không đau một chút nào thật kỳ lạ. Tôi thấy trên tivi họ đều đau tới phát khóc. Cảm ơn cô”. Bà đứng dậy nói và cúi người cảm ơn. Tôi nói với bà:

“Mấy nghìn năm qua, người Trung Quốc đều tín Thần. Vì thế, Thần Phật cũng đang bảo hộ con người. Thần Phật cũng cho con người biết họ đang được bảo vệ. Hàng nghìn năm qua, chúng tôi đều đã chứng thực và đều hiệu quả. Nếu bà muốn biết làm sao để tự bảo vệ trong ôn dịch này, tôi rất sẵn lòng nói với bà”.

Bà ngẩn người hồi lâu rồi hỏi tôi một cách thăm dò: “Cô tin Phật phải không?”. Tôi bình tĩnh khẳng định: “Đúng vậy, tôi tin Thần. Thần Phật rất yêu thương con người. Tin Thần Phật thì kỳ tích s xuất hiện.

Phật Pháp vô biên, chỉ 5 chữ cũng đủ tạo nên kỳ tích

Trong lòng tôi rất mong bà sẵn sàng nghe những lời quan trọng phía sau. Mọi thứ đều chỉ là xét nghiệm, không thể thực sự cứu mạng.

“Tôi thích tất cả những văn hóa có liên quan tới Thần Phật”. Bà chậm rãi nói từng chữ, để bàn tay lên ngực, mắt mở to, nhìn thẳng vào tôi.

“Thật tốt quá!. Khẩu trang, mặt nạ bảo hộ, mũ đội đầu không ngăn nổi nụ cười của tôi.

Tôi nói: “Tôi có thể viết ra giấy để dạy bà nói như thế nào”. Bà liên tục gật đầu.

Lời khuyên chân thành dành cho tất cả mọi người là hãy thành tâm niệm chín chữ nhiệm màu “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”, đây chính là câu chú linh nghiệm, là Pháp bảo thần kỳ giúp bạn vượt qua đại kiếp nạn trong giai đoạn lịch sử vô cùng đặc biệt này.
Chín chữ chân ngôn “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo” (ảnh DKN)

Tôi lập tức viết phiên âm của câu nói “PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO và dạy bà đọc như thế nào. Đọc tới lần thứ ba thì bà đã có thể đọc hoàn toàn chính xác; và sau đó tự đọc trước mặt tôi ba lần.

Tôi không giải thích nội hàm bên trong nhưng tôi biết kỳ tích sẽ triển hiện. Vì công việc của tôi bận không có thời gian, có nhiều người đang xếp hàng chờ làm xét nghiệm, cứ hai phút lấy mẫu cho một người.

Tôi cũng không dạy bà niệm “CHÂN THIỆN NHẪN HẢO” bằng tiếng Trung. Vì theo tôi quan sát rất nhiều người phương Tây gặp một chút khó khăn khi phát âm chữ “zh” trong chữ “CHÂN” và chữ “r” của chữ “NHẪN” trong tiếng Trung.

Kỳ tích triển hiện: Kết quả xét nghiệm âm tính

Sau đó, khi làm xét nghiệm cho những người khác. Tôi nghe thấy bà niệm câu này ít nhất bốn năm lần, phát âm hoàn toàn chính xác, ngữ điệu và giọng đều vui vẻ, tường hòa. Nhân lúc một người tới làm xét nghiệm vừa rời đi, tôi chạy vào trong và xem kết quả xét nghiệm của bà: Que thử thể hiện rõ là âm tính. Đây hẳn là kỳ tích?

Kết quả cuối cùng phải đợi vài phút nữa mới có, nhưng kết quả hiển thị như vậy rõ ràng không thể đảo ngược. Tôi chạy thật nhanh tới phòng chờ nói để bà khỏi lo lắng. Đúng lúc ấy, bà đang cười nói vui vẻ với bạn.

Nghe thấy kết quả của mình, bà thở phào nhẹ nhõm rồi nói lời “cảm tạ” với tôi. Trạng thái hạnh phúc lúc này của bà không thể diễn tả thành lời. Dáng vẻ lúc này của bà với đôi mắt như đang cười, nét mặt căng ra, ánh mắt sáng ngời; thật là khác xa so với lúc bà vừa tới phòng khám.

Chứng kiến Đại Pháp triển hiện kỳ tích tại nhân gian, tâm tôi hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời; không ngôn từ nào có thể nói hết được.

Theo Epoch Times