Chồng chị Thủy nhắn với con “Nói mẹ đừng tu luyện môn đó nữa rồi cha về”. Nhưng khi chị kiên định tu luyện thì người chồng lại chủ động quay về.

Vợ chồng ly thân, chị rơi vào tuyệt vọng

Mọi người vẫn nói “mỗi nhà mỗi cảnh”; quả thật, phải là người ở trong cuộc mới hiểu rõ hoàn cảnh mình thế nào. Hơn 10 năm trước, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (50 tuổi, ở TP. Hà Tiên, Kiên Giang) có cuộc sống khiến người ngoài nhìn vào mơ ước: Chồng bác sĩ, vợ giáo viên, hai cô con gái ngoan ngoãn đáng yêu. Nhưng, đó cũng là lúc mâu thuẫn giữa hai người khó hàn gắn đến mức phải ly thân.

Những khó khăn, tủi khổ và bế tắc ập tới chị Thủy từ đó. Nuôi hai đứa con nhỏ, bên cạnh không người thân, không nhà cửa, không tiền bạc, nợ nần chồng chất… Hoàn cảnh bế tắc khiến tinh thần chị suy sụp, sức khỏe giảm sút. Hàng loạt chứng bệnh về tim, gan, viêm phổi, quầng mắt, đau nửa đầu, sỏi thận… xuất hiện khiến chị phải sống trong cảnh khốn cùng.

Tu luyện khi đang trong hoàn cảnh bế tắc

Đúng lúc đau khổ tuyệt vọng nhất; một người bạn của chồng chị đến nhà chơi và giới thiệu về môn tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Lúc đầu nghe về pháp môn này, chị còn tưởng là môn tập đấu đá, múa kiếm, giống như phim kiếm hiệp. Bạn của chồng chị đã giải thích đây là một môn tu luyện của Phật gia và tặng cho chị cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công). 

Kiên định tu luyện; Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện ký sự
Chị Thủy miệt mài đọc sách Chuyển Pháp Luân sau khi được bạn của chồng tặng (ảnh: Nguyện Ước)

Vậy là chị hằng ngày miệt mài đọc sách Chuyển Pháp Luân và cùng các con luyện các bài công pháp (lúc này chị và các con luyện chưa đúng). Sau khi được hướng dẫn luyện công đúng cách thì chỉ 7 ngày sau chị thấy bàn tay nóng lên, bụng ấm ấm. Chỉ hơn một tháng từ lúc bắt đầu tu luyện, tất cả các chứng bệnh của chị Thủy đều tan biến hết.

Tâm tính cải biến, hoàn cảnh thay đổi

Không chỉ phục hồi kỳ diệu về sức khỏe mà tinh thần của chị cũng cải biến mạnh mẽ. Vứt bỏ những rầu rĩ, oán hận, chị chọn cách đối xử với mọi người và các sự việc xung quanh một cách hòa ái, thân thiện. Tâm thế làm gì trước hết “nghĩ cho người khác” khiến chị luôn được đồng nghiệp, các phụ huynh và học sinh yêu mến, quý trọng.

Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào
Tu luyện giúp chị đối xử với mọi người hòa ái hơn (ảnh: Nguyện Ước)

Chị kể, thầy cô ở trường bận việc hay ốm thì chị đều vui vẻ dạy thay mà không phàn nàn gì. Các em học sinh chuyển trường lâu rồi nhưng vẫn luôn nhớ đến chị. Đồng nghiệp trước đây đôi khi chị chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, nhưng từ khi tu Đại Pháp thì chị thấy học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp cũng như người nhà của mình vậy.

Trong gia đình, hai cô con gái theo chị tu luyện Pháp Luân Công từ nhỏ. Đến nay, cô con gái lớn sau khi học xong đại học đã sang Australia định cư và có một gia đình nhỏ hạnh phúc tại đó. Cô con gái út sức khỏe, nghề nghiệp đều rất tốt; hiện vẫn tiếp tục cùng mẹ đọc sách Chuyển Pháp Luân. Cha mẹ chị ở ngoài quê cũng bắt đầu nghe giảng Pháp và sức khỏe đều rất tốt.

Kiên định tu luyện, chồng ly thân 10 năm chủ động quay về 

Điều khiến chị hạnh phúc hơn nữa có lẽ là về người chồng đã ly thân 10 năm. Quả thật “Phật quang phổ chiếu” đã triển hiện những điều tuyệt diệu, viên dung hoàn cảnh gia đình chị; giúp cởi nút thắt, hóa giải những mâu thuẫn bấy lâu.

Chị kể, gần 10 năm ly thân, anh chị chỉ liên lạc thông qua những đứa con. Chồng chị đánh tiếng qua con gái “nói mẹ đừng tu luyện môn gì đó nữa; rồi cha sẽ về”.

“Tuy nhiên, tôi vẫn kiên định tu luyện; vì tôi đang đi con đường chân chính. Sau này, tôi kiên định rồi, thì ngược lại anh lại trở về một cách đường đường chính chính; và anh lại bước vào tu luyện. Đến nay anh đã tu luyện được 3 năm”, người nữ giáo viên tường hòa chia sẻ.

Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Sách tu luyện Pháp Luân Công; Môn tu luyện Pháp Luân Công
Đại Pháp đã ban phúc lành cho gia đình chị Thủy (ảnh: Nguyện Ước)

Chỉ nhờ một lòng kiên định tu luyện mà hoàn cảnh gia đình chị đã được cải biến hoàn toàn, Đại Pháp thực sự là quá kỳ diệu! Chị mong muốn nhiều người hơn nữa cũng đắc được Pháp trân quý này. Bạn đọc quan tâm đến câu chuyện của chị có thể liên hệ với chị Thủy qua số điện thoại 037 944 2844. Hoặc cũng có thể vào trang web chính của Pháp Luân Công là https://vi.falundafa.org/, hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Xem thêm video: