Xuân Tươi – nghệ sĩ hát chèo, tên đầy đủ là Phan Xuân Tươi, sinh năm 1951, quê tại Vĩnh Phúc. Năm 1968, chàng thanh niên dáng dấp thư sinh, có giọng hát trong trẻo thi đậu vào đoàn văn công của tỉnh. Năm 1970, hai tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc sát nhập, Xuân Tươi sang đoàn ca múa Phú Thọ, sau đổi tên thành Đoàn Văn công tổng hợp tỉnh Vĩnh Phú. Xuân Tươi vừa hát ca mới, vừa hát chèo.
Với giọng hát đặc biệt, Xuân Tươi đã nhanh chóng tạo lên tên tuổi của mình trong làng hát chèo. Tiếng hát của anh đi đến đâu cũng được nhiều người hâm mộ. Bài hát: “Hát từ vọng gác tiền tiêu” đã làm lên tên tuổi của Xuân Tươi. Tiếng hát của anh được thính giả cả nước yêu cầu nhiều nhất và đài phát liên tục. Bộ Văn hóa đã đánh giá: “Xuân Tươi – nghệ sĩ hát chèo có giọng hát hay nhất thế kỷ XX”.

Trải qua biến cố, khi được tái sinh nhờ Phật Pháp, ông và bóng hồng mới chia sẻ câu chuyện của mình. Kính mời Quý vị lắng nghe chia sẻ của Nghệ sĩ chèo Phan Xuân Tươi (nguyên quán Vĩnh Phúc, hiện sống tại Gia Lai) về Đời và Đạo.

Độc giả muốn chia sẻ thêm có thể liên hệ tới nghệ sĩ qua số điện thoại: 0977279806. Hoặc tự tìm hiểu Pháp Luân Công qua trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn chi tiết.