Đại Pháp cho tôi cuộc đời hạnh phúc: Câu chuyện của Nghệ nhân ưu tú Thu Yên Cuộc đời của Nghệ nhân ưu tú Thu Yên gắn liền với môn nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam: Nghệ thuật Hát ca trù. Tham gia biểu diễn nhiều nơi ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài, Chị đã lưu diễn ở nước Nga, nước Đức, Pháp vân vân... và đã nhận được nhiều huy chương, bằng khen, giấy khen về sự cống hiến của mình cho nghệ thuật hát ca trù.

Thời gian hoạt động nghệ thuật sôi nổi của chị Thu Yên cũng gắn liền với những bệnh tật đeo bám hành hạ thân thể chị. Những tưởng chị sẽ không thể tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật trong đau đớn thống khổ của bệnh tật, mà an phận buồn bã, chống chọi trong vô vọng với nhiều căn bệnh ngày một nặng thêm lên.

Vậy mà một ngày, chị Thu Yên đón chúng tôi ở sân bay Phú Quốc với những bước chân nhanh nhẹn. Không còn dấu vết của một phụ nữ bệnh tật yếu ớt ngày nào, chị như trẻ trung hơn, khoẻ và vui tươi hơn sau mấy năm quyết định vào sinh sống và lan tỏa cuộc sống nghệ thuật của mình ở vùng Đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp và mến khách. Đại Pháp thay đổi cuộc đời chị, giúp chị trở thành một con người khoẻ mạnh, lạc quan và hạnh phúc.