Các sách cổ đã ghi lại nhiều câu chuyện về việc quan hệ bất chính là đi ngược với đạo lý của đất trời, Thần linh đều ghi chép để định tội.

Người xưa luôn luôn rất coi trọng việc giữ gìn tiết hạnh. Vì họ biết rằng những hành vi quan hệ bất chính với người không phải vợ chồng, là vi phạm luân lý đạo đức làm người là đi ngược với đạo lý của đất trời. Thần linh đều ghi chép.

Sách thánh hiền viết tà dâm là có quả báo rất nhanh

Văn Xương Đế Quân được dân gian tôn sùng là một vị Thần. Là Thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân. Ông từng nói: “Thiên Thượng thường giáng họa xuống cho những người tham dâm háo sắc, báo ứng loại này đến vô cùng nhanh.” Nếu một người có hành vi phóng túng thì sẽ phải chịu nghiệp lực rất lớn. Mà có nghiệp thì phải bị khổ nạn như bệnh tật, bại danh, mất tiền của.

Sách thánh hiền viết tà dâm là có quả báo rất nhanh
Sách thánh hiền viết tà dâm là có quả báo rất nhanh (ảnh: reddit.com).

Người xưa có câu: “Vạn ác, dâm vi thủ”. Có nghĩa là trong mọi cái ác thì tà dâm là đứng đầu. Một niệm dâm dục khởi lên thì các chủng ác niệm cũng theo đó mà dấy khởi lên; các chủng nghiệp lực cũng từ đấy mà sinh ra. Con người khi nghiệp lực lớn thì đức cũng sẽ bị tiêu. Nó khiến cho con người bị mất đi lý trí và cản trở thiện niệm của người ta. Do vậy có những trường hợp xuất hiện những hành động mang ma tính; thậm chí là giết người khi cơn dục vọng của họ nổi lên, nó cực kỳ nguy hiểm.

Sách cổ Trung Hoa có ghi chép lại rất nhiều ví dụ về phương diện này. Những ví dụ ấy là để cảnh tỉnh con người phải ước chế dục vọng; sống có đạo đức để tránh gặp tai hoạ.

Một câu chuyện nói lên rằng tà dâm là có quả báo và giữ gìn tiết hạnh là có phúc báo

Vào triều đại nhà Minh, có một thư sinh tên là Tôn Hậu, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó. Tôn Hậu hàng ngày phải vượt sông đi dạy học để kiếm sống. Về sau, Tôn Hậu làm cả công việc ghi chép để đổi lấy miếng ăn tại gia đình nhà họ Trương ở Đường Tây.

Một đêm, tỳ nữ nhà họ Trương vụng trộm chạy đến gian phòng mà Tôn Hậu đang ngủ; có ý muốn dụ dỗ Tôn Hậu quan hệ bất chính. Tôn Hậu biết được ý tứ của tỳ nữ nên đã lớn tiếng nói: “cô nên biết, sách “Thái Thượng Cảm Ứng Thiên” có viết, các Thần Tam Thai, Bắc Đẩu, Tam Thi Thần lúc nào cũng theo sát để ghi chép lại hết những suy nghĩ hành động tốt xấu của con người. Cô cũng nên biết, mặc dù là đêm khuya tĩnh lặng không ai nhìn thấy, nhưng các Thần đều biết hết từng suy nghĩ và hành động của con người. Cô không nên có hành động như thế mà làm hại cả hai”. Cuối cùng Tôn Hậu đã nghiêm khắc cự tuyệt.

Quan hệ bất chính gặp quả báo

Nhưng oái oăm thay, toàn bộ sự việc này lại bị một vị thầy giáo của nhà họ Trương nhìn thấy. Ông ta biết được tâm ý của tỳ nữ như vậy; bèn lén lút gọi mời tỳ nữ này đến gặp gỡ và làm chuyện gian dâm.

Quan hệ bất chính gặp quả báo
Tà dâm là có quả báo và giữ gìn tiết hạnh là có phúc báo (ảnh: Tâm Hoa Diệu Pháp).

Sau một thời gian, đến tết Đoan Ngọ, vị thầy giáo đó đột nhiên phát bệnh xuất hiện những ung nhọt toàn thân, chữa trị mãi cũng chẳng hết. Lúc này, chủ nhà đành phải mời Tôn Hậu lên làm thầy giáo đứng lớp chính. Theo như sách “Dục hải hồi cuồng” viết thì quả thực những gì xảy ra với thày giáo kia chẳng hề sai.

Thần có ghi chép đầy đủ những điều tốt xấu của con người

Khi Tôn Hậu trở về Giang Khẩu, một hôm anh ta gặp người chú của mình. Người chú này vẫn chưa hết sửng sốt mà nói với Tôn Hậu: “Hôm đó, bởi vì con trai của chú bị bệnh, nên chú có đến miếu thờ Thành hoàng cầu nguyện. Đến lúc trời tối, chú đã ngủ luôn ở đó, không ngờ nhìn thấy Thần Thành Hoàng ngồi trên điện; rồi chú nhìn thấy Thần Thành Hoàng kêu thuộc hạ dâng cuốn sổ ghi chép những người có mệnh bị chết đói lên để sửa đổi. Từng tên từng tên được đọc lên, khoảng chừng mười mấy người thì chú nghe thấy có tên của cháu. Chú hỏi vị minh quan: “Vì sao mà cháu của tôi là Tôn Hậu lại có tên trong danh sách này?”

Thần ghi chép hành vi của Tô Hậu

Vị minh quan nói: “Trong bổn mệnh của người này, vào năm 46 tuổi sẽ bị chết đói nơi đất khách quê người. Nhưng bởi vì vào đêm ngày 18 tháng Tư năm nay anh ta đã nghiêm khắc cự tuyệt dâm với một tỳ nữ. Cho nên sẽ kéo dài tuổi thọ của anh ta thêm 24 năm; đồng thời sửa lại số mệnh phải chịu đói khát thành được hưởng bổng lộc.” Nói đến đây, người chú này liên tục nói lời chúc mừng Tôn Hậu.

Thần ghi chép hành vi của Tô Hậu
Thần có ghi chép đầy đủ những điều tốt xấu của con người (ảnh: internet).

Về sau, học sinh theo học Tôn Hậu càng ngày càng đông. Mỗi năm tiền học phí mà Tôn Hậu thu được lên đến hơn 100 lượng vàng. Đến năm 36 Vạn Lịch, Tôn Hậu 46 tuổi, quả nhiên năm đó mất mùa, giá gạo vô cùng đắt đỏ, những người nghèo hầu như không có tiền mua, người chết đói vô cùng nhiều. Nhưng Tôn Hậu không những tránh được kiếp nạn này mà còn rất giàu có. Lúc về già, gia đình Tôn Hậu vẫn thuộc hàng giàu có. Đến năm Tôn Hậu 70 tuổi thì không bệnh mà chết (ứng nghiệm với việc được kéo dài 24 năm).

Tôn Hậu là người biết được tà dâm là có quả báo mà không dám phạm; mà làm được việc không mấy người làm được. Do vậy mới được phúc báo.

Nguồn: ĐKN