Muhammad Ali, tay đấm huyền thoại trong làng quyền anh thế giới, ông đã để lại rất nhiều câu nói nổi tiếng và được mọi người truyền tụng.

Muhammad Ali từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần giành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Ngoài việc là một võ sĩ chuyên nghiệp có thâm niên 30 năm trong làng quyền anh với độc chiêu “bay như bướm và chích như ong”, ông còn là một nhà hoạt động xã hội với niềm tin vững chắc; ông đã tích cực tham gia vào các hoạt động nhân quyền, tôn giáo, từ thiện, và được rất nhiều người yêu mến.

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng của Ali, từ đó chúng ta có thể thấy được tinh thần đằng sau thành công của nhân vật huyền thoại này:

1. Nói về thành công

Nếu họ có thể tạo ra penicillin (thuốc kháng sinh) từ bánh mì mốc, vậy thì họ chắc chắn có thể tạo ra thứ gì đó từ bạn.

 
Huyền thoại muhammad ali; Huyền thoại boxing muhammad ali; Muhammad ali là ai
(ảnh: Swtimes.com)

2. Nói về tuổi tác

Khi một người bước qua tuổi 50, nếu thế giới quan vẫn như khi 20 tuổi, vậy thì 30 năm cuộc đời của người đó đã uổng phí.

3. Nói về sự kiên nhẫn

Không phải là những ngọn núi phía trước khiến bạn mệt mỏi, mà đó là hòn đá nhỏ trong giày của bạn.

4. Nói về sự chuẩn bị

Nếu tâm tôi có thể hình dung nó, và trái tim tôi có thể tin vào điều đó, vậy thì tôi có thể đạt được nó.

Ý chí phải mạnh hơn kỹ năng.

Huyền thoại quyền anh thế giới là ai; Huyền thoại quyền anh thế giới; Huyền thoại quyền anh hạng nặng
(ảnh: BBC)

Những gì bạn nghĩ là những gì bạn sẽ trở thành.

Để trở thành một nhà vô địch xuất sắc, bạn phải tin rằng bạn là người giỏi nhất. Nếu bạn không phải như thế, vậy thì hãy cứ giả vờ như vậy.

5. Nói về sự quyết tâm

Tôi ghét mỗi phút tập luyện, nhưng tôi muốn nói rằng: Đừng từ bỏ, chịu đựng bây giờ và sống phần đời còn lại như một nhà vô địch.

Cách tốt nhất để biến giấc mơ của bạn trở thành sự thực đó là hãy thức dậy.

Những huyền thoại quyền anh thế giới; Huyền thoại võ sĩ quyền anh; Quyền anh thế giới
(ảnh: Twitter)

‘Không thể’ chỉ là một từ to tát được nói ra bởi những người đàn ông nhỏ bé, những người cảm thấy dễ dàng sống trong thế giới mà họ được ban tặng thay vì khám phá sức mạnh mà họ có thể thay đổi nó. Không thể không phải là thực tế. Nó chỉ là một quan điểm. Không thể không phải là một lời tuyên bố. Nó là một sự thách thức. Không thể là tiềm năng. Không thể chỉ là tạm thời. Không thể chẳng là gì cả. 

6. Nói về quan hệ xã hội

Tôi không tin bất cứ ai tốt với tôi nhưng thô lỗ với người phục vụ. Bởi vì họ sẽ đối xử với tôi như vậy nếu tôi ở vị trí đó.

Huyền thoại Muhammad Ali đã qua đời vào năm 2016, hưởng thọ 74 tuổi, nhưng những câu nói và việc làm của ông sẽ mãi in sâu trong lòng người mến mộ.

Theo Epoch Times

Xem thêm video: