May mắn được tham gia những khóa giảng Pháp đầu tiên của Sư phụ Lý Hồng Chí, các học viên Pháp Luân Đại Pháp không chỉ cảm phục khi lắng nghe những Pháp lý tu luyện thâm sâu mà còn ngưỡng mộ trước thần thái của Sư phụ, trong từ bi hồng đại lại có vẻ trang nghiêm thần thánh.

Pháp Luân Đại Pháp là Đại Pháp tu luyện Phật gia thượng thừa cổ xưa ở Trung Quốc, kể từ khi được Ngài Lý Hồng Chí truyền ra từ Trường Xuân vào tháng 5 năm 1992, đến nay đã hồng truyền đến hơn 100 quốc gia và địa khu trên thế giới, với hàng trăm triệu người tu luyện. Người tu luyện lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm chỉ đạo, thân tâm được tịnh hóa và thăng hoa. Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 5.000 giải thưởng từ các quốc gia khác nhau, các sách của Pháp Luân Công đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, tinh thần “Chân – Thiện – Nhẫn” vượt qua ranh giới chủng tộc và quốc gia, được sự hoan nghênh trên toàn thế giới.

Vào ngày 15 tháng 7 năm 1993, Sư tôn vĩ đại đặt chân đến mảnh đất của thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ này, bắt đầu truyền công giảng Pháp đầu tiên tại Cung Văn hóa Điện lực ở trung tâm thành phố, tỉnh Hắc Long Giang. Trong thời gian chín ngày ngắn ngủi, Sư phụ giảng Pháp cho chúng tôi, dạy chúng tôi luyện công, dùng tay sửa động tác luyện công cho chúng tôi… Giọng nói và nụ cười của Sư phụ, dáng vẻ cao lớn của Sư phụ, những dặn dò giao phó của Sư phụ, Pháp Luân mà Sư phụ đả xuất ra, tất cả cùng vĩnh viễn xoay chuyển và lưu lại trên mảnh đất phương Bắc này.

Ban đầu khi Sư phụ tổ chức lớp học, chỉ có hơn 400 người tham gia, nhưng chỉ trong hơn một năm ngắn ngủi, có gần 2.000 người đã bắt đầu tu luyện Đại Pháp, hơn nữa còn truyền sang các thành phố khác của Nội Mông Cổ như Trát Lan Truân và thủ phủ của tỉnh, Đại Hưng An Lĩnh, Đại Khánh, v.v..

Nhìn lại những năm đó, trong các công viên tiểu khu và làng mạc của thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, mọi người thường có thể nhìn thấy bóng dáng luyện công tập thể của các học viên Pháp Luân Công, và nghe thấy âm nhạc Pháp Luân Công nhẹ nhàng. Pháp Luân Đại Pháp có hiệu quả chữa bệnh khỏe người rất nhanh, dạy người hướng thiện và thuần tịnh, tác động ảnh hưởng lớn, lúc đó người dân ở Hạc Thành sùng kính khí công, thực sự là tiếng lành đồn xa, mọi người đều có thể thấy, tất cả rõ ràng như ban ngày.

Do uy lực thần kỳ của Đại Pháp, khiến không ít tín đồ Phật giáo chuyển đổi pháp môn và bước vào tu luyện Đại Pháp, mỗi ngày chùa Đại Thừa địa phương phải tiếp nhận nhiều tín đồ đến trả lại tượng thờ sau khi chuyển đổi pháp môn; nhiều nhân sỹ tinh anh từ các cơ quan chính phủ, quân đội, trường học, v.v., cũng lần lượt tham gia, dẫn đến hội chia sẻ tâm đắc tu luyện quy mô lớn được tổ chức hàng năm với quy mô chưa từng có, đã chấn động đến các chính trị gia địa phương và cấp trên…

Ngày 15 tháng 7 năm nay là kỷ niệm 29 năm ngày Sư tôn truyền Pháp tại Tề Tề Cáp Nhĩ, chúng tôi thuật lại câu chuyện chân thật của mình năm đó, để nhiều người hơn nữa có thể minh bạch “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”, để phá trừ những lời dối trá của Trung Cộng lan truyền, từ đó lựa chọn một tương lai tươi sáng.

Đệ tử Đại Pháp A: Hồi ức Sư phụ truyền Pháp tại Tề Tề Cáp Nhĩ

Tháng 7 năm 1993, Sư phụ tổ chức buổi báo cáo khí công tại Cung Văn hóa Điện lực ở Tề Tề Cáp Nhĩ. Sư phụ hiền hòa và thân thiết, Pháp lý đơn giản dễ hiểu, mỗi khi dạy công trên lớp, Sư phụ đều xuống bên dưới đích thân sửa động tác cho mỗi người, không phân biệt địa vị, thân phận, tất cả đều được đối xử như nhau, Sư phụ không nề hà phiền phức, không kiêu ngạo. Khi lớp truyền Pháp kết thúc, Sư phụ còn bảo chúng tôi viết tâm đắc thể hội. Trước khi Sư phụ rời đi, còn đích thân giúp khu vực Tề Tề Cáp Nhĩ kiến lập điểm luyện công và chọn phụ đạo viên.

Đệ tử Đại Pháp B: Tôi là nhân viên phục vụ trong khách sạn năm đó
Cung Văn hóa Điện lực ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ. Từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 7 năm 1993, Sư phụ Lý Hồng Chí đã từng giảng Pháp truyền công ở đây (ảnh: Minh Huệ Net).

Thân thể tôi không khỏe, từng luyện qua khí công khác, bị bệnh tim mạch vành di truyền và đau bụng kinh, v.v., cả Trung Y và Tây Y đều vô phương cứu chữa. Mẹ tôi, chị gái và tôi may mắn được tham dự lớp truyền Pháp của Sư phụ, đầu của chị tôi có bệnh nên cứ ngủ suốt, nhưng đều có thể biết nội dung mà Sư phụ giảng. Bệnh của chúng tôi đều khỏi. Trước đây tính cách tôi lầm lì uất ức, bây giờ vui vẻ lạc quan, mỗi ngày đắm mình trong hạnh phúc khi tìm thấy ý nghĩa chân thực của nhân sinh.

Đến buổi học cuối cùng, một cảm giác khó rời xa khiến tôi cứ âm thầm rơi nước mắt, tôi không nhẫn được và đã viết tâm đắc rằng: Khi nghe Sư phụ giảng Pháp, cảm thấy Sư phụ là người thân thiết nhất trên thế giới này, Pháp lý là chính nhất, tích cực nhất, Sư phụ ơi Ngài có thể quay lại không?

Sư phụ giảng xong từ trên bục giảng bước xuống, không muốn học viên đưa tiễn, cứ rời đi một cách tự nhiên, vĩ đại mà bình thường giản dị.

Đệ tử Đại Pháp B: Tôi là nhân viên phục vụ trong khách sạn năm đó

Đó là một ngày hè năm 1993, khách sạn Ngũ Nhất vừa mới khai trương ở phía Tây của quảng trường trung tâm, khi đó tôi mới 23 tuổi và là nhân viên phục vụ trong khách sạn ấy. Thời điểm đó khí công lên thành cao trào và phổ biến khắp cả nước, lúc ấy có mấy vị khí công sư đến mở lớp ở Tề Tề Cáp Nhĩ, thường ở lại khách sạn chúng tôi, nhưng người lưu lại cho chúng tôi ấn tượng sâu sắc và khó quên nhất là Sư phụ Lý Hồng Chí.

Sư phụ Lý ở trong phòng 301 của khách sạn. Sư phụ Lý thường mặc áo sơ mi trắng và quần tây xanh, trông Ngài thật kiền tịnh và thanh tao, hơn nữa luôn mỉm cười, bình dị dễ gần, luôn cư xử hòa nhã với mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau và chức vị khác nhau.

Mỗi khi Sư phụ yêu cầu nhân viên phục vụ mở cửa phòng, Ngài luôn nói một cách lịch sự và đơn giản: “Cảm phiền chư vị mở cửa phòng nhé.” Khi đến nhà hàng dùng bữa, Sư phụ Lý bảo mọi người ngồi, nhưng mọi người cũng không ngồi, tất cả đều cung kính đợi Sư phụ ngồi xuống rồi mới ngồi. Những nhân viên phục vụ khách sạn đều cảm thấy vị khí công đại sư này thật vĩ đại, khí chất phi phàm, hẳn là một bậc cao nhân.

Đệ tử Đại Pháp ở Tề Tề Cáp Nhĩ tưởng nhớ Sư ân (Phần 1)
Khách sạn Ngũ Nhất ở Tề Tề Cáp Nhĩ (ảnh: Minh Huệ Net).

Lúc đó sức khỏe của tôi không tốt, và tôi muốn Sư phụ Lý chữa bệnh cho tôi, khi đó Sư phụ Lý đang bàn luận công việc với người khác, thấy tôi sốt ruột, bèn nói với đệ tử bên cạnh rằng: “Con đi giúp cô ấy điều chỉnh thân thể một chút nhé.” Sau bảy hoặc tám phút, tôi đột nhiên cảm thấy toàn thân thoải mái và tâm trạng hạnh phúc.

Hôm sau, tôi tìm vị đệ tử Đại Pháp đã chữa bệnh cho tôi, hỏi cô ấy muốn bao nhiêu tiền? Cô ấy nói không thu phí. Để bày tỏ lòng biết ơn, tôi đã mang cà chua, các loại dưa và hoa quả từ vườn của nhà mình đến khách sạn, nhưng vị đệ tử Đại Pháp đó nói: “Không thành vấn đề, tâm nguyện của chị, chúng tôi nhận nhưng chúng tôi không nhận quà tặng.” Khoảng tám ngày thì Sư phụ Lý và những người đi cùng rời khách sạn.

Năm 1996, tôi bước vào tu luyện Đại Pháp. Tôi từng bị đau nửa đầu, toàn thân suy nhược, luôn phải nằm xuống, những bệnh này đã biến mất lúc nào không hay trong quá trình luyện công. Tôi bắt đầu tinh tấn trong Pháp, tôi luyện công và học Pháp tập thể ở điểm luyện công, Pháp lý hồng đại của Đại Pháp vũ trụ đã thuyết phục tôi.

Đệ tử Đại Pháp C: ‘Chẳng phải đây là Thần Tiên sao!’

Vào tháng 7 năm 1993, khi Sư phụ truyền Pháp tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, mỗi sáng sớm thường đến Công viên Long Sa tản bộ và hướng dẫn học viên luyện công sáng.

Một ngày nọ, khi Sư phụ đang ở công viên thì nhìn thấy một người phụ nữ đang cõng một bé trai trạc 12 hoặc 13 tuổi trên lưng. Sư phụ Lý bước đến và hỏi: “Đứa bé này bị sao vậy?” Người phụ nữ đáp: “Dạ thưa bị bại liệt.”

Sư phụ Lý nói cô hãy đặt đứa bé xuống. Nhưng người phụ nữ nói: “Cháu bé bị liệt ạ.” Sư phụ Lý lại nói: “Cứ đặt cháu xuống nhé.” Và cô làm y lời, sau đó Sư phụ chạm vào cậu bé hai lần, vậy là cậu bé liền có thể đứng dậy. Rất nhiều người chứng kiến lập tức vây xung quanh và kinh ngạc nói: “Đứng dậy được rồi! Đứng dậy được rồi!” Người phụ nữ ấy xúc động nói: “Thật đúng là Thần tiên rồi! Tôi xin cảm tạ Ngài!” Vừa quay đầu lại định nói “Cảm ơn”, thì nhìn một cái đã thấy vị ân nhân đi mất rồi.

Sư phụ thường âm thầm làm điều tốt như vậy và không lưu danh, đây cũng là cách mà Sư phụ dạy bảo đệ tử.

Đệ tử Đại Pháp D: Cô gái bị liệt đã đứng dậy!

Ngày 15 tháng 7 năm 1993, theo lời mời của Hiệp hội Nghiên cứu Khí công thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, Sư phụ Lý Hồng Chí đã tổ chức lớp học Pháp Luân Công trong 8 ngày tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, Sư phụ đều đến hội trường khoảng nửa giờ trước mỗi buổi học, để giải đáp các câu hỏi của học viên đề xuất và dùng tay sửa động tác cho học viên.

Vào ngày thứ tư, có một cô gái ngồi trên xe lăn ở lối đi của hội trường, cô ấy bị liệt và không thể di chuyển. Tôi nghe nói cô ấy đến từ một quận khác. Vào giờ giải lao, Sư tôn bước đến điều chỉnh thân thể cho cô ấy, hôm đó cô ấy đã đứng dậy được. Các học viên đều cảm thấy công này thật quá thần kỳ!

Sau tám ngày, thân tâm của các học viên đã phát sinh thay đổi rất lớn, các học viên mà trước đây bị bệnh quấn thân thì nay hoàn toàn trở thành một người khác, bệnh khắp thân không trị mà khỏi, thế giới quan cũng phát sinh thay đổi to lớn. Trong thời gian này có một chị tên Mai cũng được hồi phục sức khỏe, chị ấy không thể biểu đạt lòng biết ơn của mình, nên đã gửi 200 Nhân dân tệ, nhưng Đại sư Lý Hồng Chí đã gửi lại số tiền theo địa chỉ ban đầu.

(Còn tiếp…)

Theo Minh Huệ Net