Thiếu vắng tình thương của cha mẹ từ nhỏ, sống dựa vào sự chăm sóc của ông bà, một thanh niên Ba Lan đã bị sốc khi ông nội của mình đột ngột qua đời; anh chán chường và thậm chí muốn chấm dứt cuộc sống; nhưng may sao lúc đó anh được giới thiệu một quyển sách thần kỳ và bắt đầu tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình.

Bố mẹ ly hôn khi còn nhỏ

Bố mẹ của Fabian ly hôn và có gia đình mới không lâu sau khi anh ra đời. Anh lớn lên trong vòng tay của ông bà. Anh chưa bao giờ nhìn thấy nụ cười thương yêu của bố mẹ; cũng không nhớ là mình có được những cái ôm ấm áp nào. “Càng lớn tôi càng thấy đau khổ vì bạn bè tôi có bố mẹ, còn tôi thì không. Ông bà tôi cũng chính là bố mẹ tôi.”

Ông bà dẫn anh đi nhà thờ và mong anh tín Thần, nhưng Fabian thấy một vài tín đồ không thực hành những gì họ thuyết giáo. Việc này làm anh quyết định là chẳng tin vào điều gì hết.

Khi lớn lên, Fabian trở thành một cậu bé thông minh; và khi ở tuổi thiếu niên, anh vùi mình vào sách vở để tìm kiếm tri thức. Những giáo viên đều cảm thấy e ngại đối với anh vì anh quá thông minh.

“Tôi không thích đến lớp, vì tôi đã biết tất cả những gì sẽ được dạy. Nó quá dễ với tôi. Khi tôi đặt câu hỏi với giáo viên, họ sẽ bảo tôi rằng trong sách giáo khoa viết như vậy. Khi tôi không đồng ý với quan điểm của giáo viên, các học sinh khác sẽ chế nhạo giáo viên. Kết quả là giáo viên không thích tôi,” anh hồi tưởng lại.

Không muốn làm công việc bất chính

Cảm thấy việc đến trường rất nhàm chán và không có ý nghĩa gì, Fabian và nhiều người bạn của anh trở thành tin tặc. Họ đánh cắp dữ liệu bí mật và thông tin rồi bán cho các Công ty và kiếm được số tiền lớn. Tuy nhiên, lương tâm của anh nói với anh rằng điều này sẽ dẫn anh vào ngõ cụt.

“Tôi nói với bạn tôi rằng chúng tôi nên làm việc chân chính, nhưng họ đều từ chối lắng nghe. Trên hết là ông bà tôi ngày càng lớn tuổi. Tôi thường xuyên lo lắng về tương lai của mình nếu một ngày nào đó họ qua đời. Tôi muốn thoát khỏi vũng bùn và hội bạn này. Tôi muốn chứng minh cho ông bà thấy rằng tôi có thể tự lập bằng nỗ lực của chính bản thân mình.”

Fabian rời Ba Lan đến Đức. Bởi vì tiền kiếm được bất chính nên anh đã không nhận lấy một xu. Anh không có tiền thuê khách sạn và phải ngủ ngoài đường; sống sót nhờ thức ăn đơn giản. Trong lúc loay hoay tìm cách thu xếp, anh gặp một người đàn ông lớn tuổi trong một quán bar.

“Ông ấy nói với tôi là ông có một Công ty nhỏ ở Frankfurt chuyên thay thế ổ khóa bị mất hoặc bị đánh cắp. Ông ấy có kế hoạch mở rộng Công ty tương tự tại Berlin. Tôi chia sẻ với ông ấy những ý tưởng tiếp thị chuyên nghiệp và ông ấy bảo với tôi: ‘Từ giờ cậu là nhân viên của tôi’”.

Bị sốc vì ông nội qua đời, cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa

Với sự trợ giúp của Fabian, khách hàng và doanh số của Công ty tăng trưởng mau chóng. Anh kiếm được rất nhiều tiền và được thăng chức lên cấp quản lý. Anh có thể mua quà tặng cho ông bà. Nhưng một cuộc điện thoại vào năm 2016 đã làm vỡ tan thế giới của anh.

“Tôi nhận một cuộc gọi từ bà trong khi tôi đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha. Bà khóc trong điện thoại, nói rằng ông đã qua đời. Tin này như sét đánh ngang tai. Đau đớn tột cùng, tôi bắt đầu suy nghĩ rằng tôi là ai, từ giờ tôi sẽ làm gì, tôi có thể làm gì?; thế giới thực sự giống như thế sao, và tôi có nên tiếp tục kiếm tiền không?”

“Dần dần, tôi bắt đầu nghĩ rằng tiền bạc không còn là thứ quan trọng nhất; bởi vì nó không thể mua được thời gian, cũng không thể mang ông tôi trở lại. Tôi cảm thấy mọi người chung quanh không có ý nghĩa gì và cuộc sống trở nên chán chường. Tôi ngập chìm trong cảm giác đau đớn. Khi đang đi bộ trên phố và nhìn thấy một chiếc ô tô, đột nhiên một ý nghĩ xuất hiện trong đầu: ‘Cũng không phải là ý tệ nếu mình đâm đầu vào xe’”.

Được ban cho một cuộc đời mới

doanh nhân trẻ đi tìm ý nghĩa kiếp nhân sinh
Tìm thấy ý nghĩa của sinh mệnh (ảnh Minh Huệ)

Fabian nhận ra ý nghĩ của anh rất nguy hiểm. Anh đăng một dòng cầu cứu trên internet: “Bạn có hạnh phúc khi làm ra được nhiều tiền không? Làm cách nào bạn tìm thấy hạnh phúc thực sự?” Anh nhanh chóng nhận được rất nhiều hồi đáp. Có vài người trêu chọc anh nhưng đa số đều đề nghị anh đọc những cuốn sách hay.

Anh bắt đầu đọc những quyển sách mà dân mạng khuyên đọc. Có hơn 20 quyển, bao gồm sách về Cơ đốc giáo, Hồi Giáo, Phật giáo, Nho giáo và Chuyển Pháp Luân.

“Tôi đã mua và đọc những quyển sách mà mọi người đề xuất. Khi tôi mở quyển thứ 15 trong danh sách của tôi – Chuyển Pháp Luân – và đọc trang đầu, tôi biết rằng đây chính là điều mà tôi đang tìm kiếm,” anh nói.

Từ khi bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân, Fabian phát hiện rằng mỗi lần đọc anh sẽ có thêm lĩnh hội mới. “Đôi lúc tôi suy ngẫm về bài giảng của Sư phụ trong thời gian dài. Những phần mà tôi không hiểu lúc đầu thì khi đọc lại tôi sẽ có được thể ngộ hoàn toàn khác. Thật là kỳ diệu!”

“Nếu không có Chuyển Pháp Luân, tôi sẽ không sống nổi đến ngày hôm nay”

“Trước đây, tôi cảm thấy như thể mình đang bước đi và vác theo cả một tảng đá to lớn. Tôi thấy khó đi lại và khó thở. Cuộc sống không có ý nghĩa chút nào. Thế giới của tôi toàn là màu đen. Khi tôi đọc bốn bài giảng đầu tiên của Chuyển Pháp Luân, thân thể tôi cảm thấy nhẹ nhàng như đang bay. Giống như một bóng đèn được bật lên và toàn bộ thế giới của tôi trở nên sáng sủa. Cơ thể của tôi cũng có sự thay đổi lớn. Tôi thường phải đi khám bác sĩ và phải uống nhiều thuốc trước đó; nhưng hiện giờ tôi không còn phải làm những điều ấy nữa,” anh nói.

Mặc dù trong cuộc sống, anh vẫn phải đối diện với những con người và sự việc giống như vậy, nhưng Fabian đã nhìn nhận mọi thứ từ góc độ mới và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. “Tôi biết rằng miễn là tôi tuân theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp thì tôi sẽ không bị lạc lối. Việc dù khó đến đâu thì cũng có cách giải quyết. Tôi nói rằng nếu không có Chuyển Pháp Luân, tôi sẽ không sống nổi đến ngày hôm nay.”

Nhận ra tầm quan trọng của việc nói sự thật về cuộc bức hại

Pháp Luân Công đã bị chính quyền ĐCSTQ bức hại kể từ ngày 20/7/1999
Pháp Luân Công đã bị chính quyền ĐCSTQ đàn áp kể từ ngày 20/7/1999 (ảnh Trithucvn)

Quyển sách Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và được hàng triệu người trên thế giới đọc và tu tập theo; mang lại muôn vàn lợi ích cho những người theo học. Nhưng Pháp môn này lại bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại tàn bạo; chỉ vì một lý do đơn giản là cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã ganh tị khi thấy số người theo tập Pháp Luân Công quá đông (tính đến trước năm 1999 thì đã có hơn 100 triệu người theo tập); còn nhiều hơn cả các đảng viên ĐCSTQ.

Vào tháng 3 năm 2017, Fabian đến thăm Trung Quốc với một cảm xúc biết ơn.

“Chuyển Pháp Luân là một quyển sách tuyệt vời và Sư Phụ đến từ Trung Quốc; vì thế mà tôi muốn đến thăm đất nước này. Nhưng sau khi tôi đến Bắc Kinh, tôi thấy tuyên truyền phỉ báng Pháp Luân Đại Pháp ở mọi nơi. Tôi bị sốc. Tôi nhanh chóng rời Bắc Kinh và đến Quảng Châu. Khi tôi hỏi người dân địa phương rằng họ nghĩ gì về Pháp Luân Đại Pháp, tôi thấy sự sợ hãi biểu lộ trên khuôn mặt họ. Tôi có thể truy cập trang web Minh Huệ bằng phần mềm vượt tường lửa. Tôi đọc những bài giảng của Sư phụ và biết rằng chính quyền Cộng sản đã bức hại tàn bạo các học viên Pháp Luân Công.”

Tích cực truyền rộng sự thật đến mọi người

Fabian đang phát tài liệu để nói sự thật về Pháp Luân Công
Fabian đang phát tài liệu để nói sự thật về Pháp Luân Công (ảnh Minh Huệ)

Trở lại Đức, Fabian mong muốn nói với mọi người về môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tuyệt vời như thế nào và những bất công mà học viên Trung Quốc đang phải đối mặt ra sao. Hàng ngày, anh đến các điểm du lịch để luyện công và phân phát tài liệu. Cùng với những học viên khác, anh nói với những quan chức người Đức về cuộc bức hại tại Trung Quốc và nhận được sự ủng hộ của họ. 

Một ngày nọ, anh hỏi một học viên: “Vì sao anh có thể cho phép một học viên mới như tôi tham gia vào hoạt động nâng cao nhận thức về cuộc bức hại? Anh không sợ tôi là Đảng viên ĐCSTQ ư?”; “Người học viên ấy đáp rằng nếu tôi là đặc vụ thì anh ấy hy vọng tôi biết sự thật và không nên dính líu đến việc giết người nữa. Tôi vô cùng xúc động. Nó giúp tôi nhận ra sự quan trọng và cấp bách của việc nói cho mọi người biết sự thật về cuộc bức hại”.

Quy chính bản thân, nhận ra công việc kinh doanh không đạo đức

Fabian đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công
Fabian đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công (ảnh Minh Huệ)

Fabian bắt đầu luyện công tại nơi làm việc để cho các đồng nghiệp của anh có cơ hội được biết đến môn tu luyện này. Đồng thời, anh bắt đầu nhận ra sự vận hành của Công ty có tính chất phi đạo đức. Khi khách hàng đề nghị họ giúp mở khóa, nhân viên sẽ lợi dụng tình huống của khách hàng để ép giá. Công ty thậm chí còn cho phép nhân viên phá hỏng ổ khóa trong lúc đang sửa chữa nhằm bán sản phẩm giá cao cho khách hàng. 

Khi Fabian cố gắng nói với các đồng nghiệp của anh rằng làm những việc như vậy là không đúng; họ từ chối lắng nghe vì họ đã được trả nhiều tiền để làm những việc như thế. Cuối cùng, một số nhân viên của anh đã gửi đơn khiếu nại lên Chính phủ rằng anh là một ông chủ bất tài, đã ngăn họ kiếm tiền. Tòa án thậm chí còn phán quyết chống lại Fabian.

Không thể làm những việc trái với lương tâm và cũng không thể khiến những đồng nghiệp của mình nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của mình; Fabian rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Anh hiểu rằng anh có thể tìm ra giải pháp từ Pháp Luân Đại Pháp. Hàng ngày anh đến công viên luyện công và phát tờ rơi cùng với các học viên. Rồi đến một ngày, anh hiểu anh nên làm gì: “Tôi bàn giao máy tính, chìa khóa và những thông tin quan trọng về công việc kinh doanh cho đối phương. Rồi tôi tạm biệt từng đồng nghiệp và chúc họ có tương lai tươi sáng.”

Tìm thấy ý nghĩa của sinh mệnh, từ bỏ oán hận sâu trong tâm

Sau khi tu khứ chấp trước vào lợi ích và từ bỏ công việc kinh doanh đã làm nhiều năm, Fabian cảm thấy an hòa. Anh hiểu rằng mình đã có sự lựa chọn đúng đắn và cuộc sống của anh sẽ ngày càng có ý nghĩa hơn.

Một ngày tháng 5 năm 2018, Fabian đang nói chuyện với một khách du lịch Trung Quốc về Pháp Luân Đại Pháp tại Munich thì nhận được một cuộc gọi. “Một người bạn nói với tôi rằng bà tôi bệnh nặng và đang ở trong bệnh viện. Tôi chạy đến bệnh viện, nhưng bà đã qua đời trước đó rồi. Mặc dù tôi rất buồn nhưng tôi đã tự vực dậy trong một ngày vì tôi có Pháp trong tâm. Tôi đã ngộ ra nhiều điều và tôi chắc chắn rằng bà tôi đã đi đến một nơi tốt đẹp.”

Năm 2020, Fabian 27 tuổi và có hai Công ty ở Bồ Đào Nha và ở Đức. Anh có kế hoạch mở một Công ty thứ ba tại Đài Loan. Đồng thời, anh đã tìm đến cha mẹ của anh và con cái của họ sau thời gian dài không gặp mặt. Những bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp đã cải biến anh. Anh không còn oán hận cha mẹ anh nữa. Fabian cũng muốn nói với nhiều người hơn nữa về Pháp Luân Đại Pháp; để mong ai cũng có thể đắc được những lợi ích tốt đẹp từ Đại Pháp giống như anh.

Theo Minh Huệ