Người ta chỉ buông bỏ thứ tốt khi có một thứ khác tốt hơn rất nhiều. Đó là câu chuyện của bác Hoàng Văn Phúc, một người từng du học và có nhiều kiến thức về kinh dịch, phong thuỷ…Giờ đây bác đã bước vào tu luyện Đại Pháp.

Vì bệnh tật đi khắp nơi bái Phật, cầu Phật

Đây là câu chuyện của bác Hoàng Văn Phúc, sinh năm 1944, hiện đang sinh sống tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Bác cho biết, thời trẻ bác du học tại Ba Lan, sau về làm tại Công ty xây dựng số 6 của Bộ xây dựng Bắc Miền Trung. Năm 1985, buộc phải nghỉ mất sức vì mắc quá nhiều bệnh, không đủ sức khỏe làm việc, lúc đó mới 41 tuổi.

Từ năm 30 tuổi, cơ thể bác đã có dấu hiệu bệnh tật nhưng bệnh viện tìm không ra. Dần dần theo thời gian, nhiều căn bệnh mới xuất hiện, như: tiểu đường tuýp 2, vôi hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, vôi hóa bánh chè, cổ chân, thoát vị đĩa đệm, gan, máu nhiễm mỡ, rối loạn tiền đình,… Thuốc chồng thuốc mà bệnh không thuyên giảm, còn nặng hơn.

bước vào tu luyện Đại Pháp vì bệnh tật
Vì bệnh tật, bác Phúc đi khắp nơi bái Phật, cầu Phật (ảnh nhân vật cung cấp)

Có bệnh thì vái tứ phương, ai mách cúng, chữa chỗ nào bác cũng tìm đến nhưng đều không có kết quả. Nghĩ chỉ có Đạo Phật mới cứu được mình nên bác tìm đến cửa Phật. Chùa nào bác cũng đi, từ Bắc, Trung, Nam, có những ngôi chùa nào lớn bác đều đặt chân. Tiền lễ bái không ít. Tất cả kinh sách, giáo lý của Phật bác đều thông thuộc. Rồi bác trở thành Pháp sư trong chùa, có thể thay thầy chùa làm lễ, cúng lễ, cầu cho bách gia chư tử,… Ai muốn nhờ cúng, làm lễ gì, bác đều làm giúp.

Trở thành một Chiêm Tinh gia, Dịch Học, Phong Thủy, Tử Vi, Độn Giáp

Bác Phúc nghiên cứu rất nhiều kinh sách. Vì có trình độ và trí thông minh nên bác đều am hiểu sâu về các môn mà bác theo đuổi. Từ kẻ số Tử vi toán số, Nhâm Cầm Độn Toán, Chiêm Tinh học, Phong Thủy; khó hơn như Kinh Dịch, Chu Dịch, Khổng Minh mã hành độn toán, Khổng Minh đại độn, Quỷ cốc tiên sinh,… bác đều thông thạo.

Từ một Chiêm Tinh gia, Dịch Học, Phong Thủy, Tử Vi, Độn Giáp trở thành phụ đạo viên Đại Pháp
Bác Phúc đã từng giúp xem tử vi cho chính bản thân mình, nhờ tu luyện theo Đại Pháp, an bài cũ đã được thay đổi (ảnh nhân vật cung cấp).

Bác kể, bác đã kẻ hàng nghìn lá số tử vi, Độn toán cho bao nhiêu trường hợp. Những người bị mất đồ, mất tiền, lạc con,… bác đều độn được chính xác. Xem ngày giờ, làm ăn, phong thủy, vận mệnh,… cho không biết bao người, tầng lớp nào cũng có. Điều đặc biệt là bác không lấy tiền, chỉ làm phúc. Bác không hành nghề, ai biết thì đến, bác chỉ xem giúp. Có người thắc mắc: “Bác giỏi thế, sao lại không lấy tiền ạ?” Bác cho biết “Sách này của Thánh, không phải của bác. Thánh dạy làm như thế, bác làm theo thôi”.

Biết mình không sống quá 68 tuổi, chuẩn bị mọi hậu sự

Đọc kinh Phật nhiều bác Phúc hiểu rằng mỗi người đều có định số của mình. Với lá số tử vi, bác biết năm 68 tuổi sẽ gặp đại nạn, tuổi thọ sẽ không thể kéo dài. Bác muốn mình được chết tại chính nơi chôn rau cắt rốn và chôn bên ông bà tổ tiên của mình. Cả gia đình đang ở quê vợ tại Quỳnh Lưu, nhưng bác quyết định chuyển về quê tại thị xã Cửa Lò. Năm 2010, một mình bác chuyển về quê sinh sống, lúc đó bác 66 tuổi. Bác ở một mình như vậy, đến năm 2020, vợ con bác mới chuyển hẳn về.

Tại thị xã Cửa Lò, để rèn luyện sức khỏe, bác chăm chỉ tập luyện dưỡng sinh. Bác còn làm Huấn luyện viên, Chủ nhiệm của tất cả các môn dưỡng sinh người cao tuổi. Các môn Thái Cực Quyền, Thái Cực kiếm, Dịch Cân Kinh,… bác đều kiên trì tập nhưng bệnh tật đều không thuyên giảm. Hai cánh tay của bác dần dần không giơ lên nổi. Năm 68 tuổi, tình trạng sức khỏe của bác đã rất yếu.

Biết mình không sống quá 68 tuổi, chuẩn bị mọi hậu sự
Thời bác Phúc làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Cửa Lò (ảnh nhân vật cung cấp)

Nghi ngờ nhưng vẫn bước vào tu luyện Đại Pháp

Một lần, bác vào siêu thị, vô tình được một cô tặng cho cuốn sách nhỏ “Sức khỏe là vàng”. Cô giới thiệu về một môn tập có thể cải biến bệnh tật, trong tâm bác tỏ ý xem thường. Bác nghĩ: “mình tập bao nhiêu môn còn chẳng khỏi, tập vài động tác này mà khỏi”. Bác mang sách về đọc qua rồi vứt vào tủ. Lúc đó, vào năm 2013, bác bước sang tuổi 69.

Nghĩ thế nào, bác lại gọi cho số điện thoại có trong cuốn sách. Bác điện hỏi cách học, cách đào tạo. Anh này cho số điện thoại của một học viên tại thành phố Vinh. Khi bác gọi đến, họ nói, nếu muốn học lên đây họ dạy miễn phí. Ngay hôm sau bác lên ngay. Tập được 3 ngày, cánh tay liệt tự nhiên giơ lên được và không còn bất kỳ triệu chứng đau đớn gì nữa. Điều đó tác động rất lớn đến bác. Quá thần kỳ! Quá mừng rỡ! Cánh tay đó chữa bao nhiêu chẳng khỏi, tập đúng 3 ngày Pháp Luân Công thì khỏi. Điều ấy chẳng đúng thần kỳ lắm sao?  Từ đó, bác bước vào tu luyện Đại Pháp.

Bước vào tu luyện Đại Pháp, buông bỏ hoàn toàn xem Chiêm Tinh, Dịch Học, Phong Thủy, Tử Vi, Độn Giáp…
Động tác bài số 5 thiền định của Pháp Luân Công bác Phúc tập (ảnh nhân vật cung cấp)

Bước vào tu luyện Đại Pháp, buông bỏ hoàn toàn xem Chiêm Tinh, Dịch Học, Phong Thủy, Tử Vi, Độn Giáp…

Suốt 3 tháng ròng sáng đi tối về, trời nắng cũng như trời mưa, hay bão gió, bác Phúc không bỏ một ngày, từ nhà lên thành phố Vinh 20km để tập luyện cùng mọi người rồi lại phóng xe về. Vì tại khu vực bác lúc ấy chưa có ai tập Pháp Luân Công. Tháng 6/2013, bác quyết định mời bạn bè bằng hữu, mọi người trong câu lạc bộ dưỡng sinh đến nhà để chia sẻ và hướng dẫn mọi người luyện công. Bác thỉnh kinh sách, đài tập giúp mọi người. Số người theo tập đông dần lên. Bác tự nguyện trở thành người phụ đạo viên để giúp đỡ mọi người.

Khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Công, bác cho biết: “Bao nhiêu năm mày mò trong Đạo Phật, giờ tôi đã tìm được Pháp môn tu luyện chân chính”. Gần 10 năm bước vào tu luyện Đại Pháp, đọc nhiều lần kinh sách do Sư phụ Lý giảng, bác hiểu rõ điều trân quý mà mình đắc được là gì. Bác đã tìm được con đường vĩnh hằng của sinh mệnh. Chỉ có thăng hoa về tâm tính theo Chân Thiện Nhẫn, mới là con đường tu luyện chân chính, thoát khỏi lục đạo luân hồi…

Bước vào tu luyện Đại Pháp, khác hẳn những môn bác đã nghiên cứu trước đây. Việc buông bỏ những gì mình biết như Chiêm Tinh, Thuật Toán,… không dễ nhưng dẫu có giỏi môn đó thế nào cũng chỉ là thứ tầng thấp, còn Đại Pháp cao thâm không giới hạn. Do đó, bác đã không hối tiếc khi từ bỏ mà bước vào tu luyện Đại Pháp.

Bước trên con đường tu luyện, cải biến đường đời

Mỗi người đều có lá số tử vi vận mệnh của mình. Lá số tử vi của bác Phúc cho thấy bác không thọ quá 68 tuổi. Nhưng nay bác đã 78 tuổi. 10 năm, kể từ ngày bác bước vào tu luyện Đại Pháp, không còn một căn bệnh. Bác hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe mà người 78 tuổi thông thường khó có được.

Vậy vì sao số tử vi của bác thay đổi? Bác cho biết:

– Không ai thay đổi được vận mệnh trừ khi người đó hoặc là bước trên con đường tu luyện chân chính hoặc là toàn làm điều xấu. Tu luyện thì kéo dài sinh mệnh, còn làm điều xấu thì rút ngắn tuổi thọ. Pháp Luân Công là Pháp chân chính độ nhân, Sư phụ Lý có khả năng độ nhân. Người tu luyện chân chính, đồng hóa với Pháp lý vũ trụ là Chân Thiện Nhẫn, thì không có bệnh. Gốc của bệnh được gỡ bỏ và họ có Sư phụ quản. Họ không ngừng tu luyện thì tuổi thọ không ngừng kéo dài. Ngược lại, không tu tâm tính thì không phải người tu luyện. Đó là lý do vì sao tôi khỏi bệnh, giải được đại nạn và kéo dài tuổi thọ.

Lời kết

Không riêng gì bác Phúc, bất kỳ ai khi bước vào tu luyện Đại Pháp một cách chân chính thì cuộc đời của họ đều phát sinh biến hóa. Điều kỳ diệu, siêu thường hay chân thực không còn là câu chuyện khó hiểu. Bởi Đại Pháp độ nhân vốn đã là siêu thường rồi. Tin hay không tin hoàn toàn phụ thuộc vào ngộ tính.

Câu chuyện của bác Phúc tiếp thêm một sự hân hoan của sinh mệnh được cải tử hoàn sinh. Khi thân không bệnh, tâm bình an, hướng Phật, đó đúng là điều hạnh phúc to lớn nhất mà không mấy ai có được. Bác Phúc sẵn lòng chia sẻ thêm với những người quan tâm qua số điện thoại: 039 9114475.

Bạn muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công thì có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/  hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn chi tiết.