“Cầu nguyện Thần không phải lúc nào cũng cầu gì được nấy. Tôi đã ngẫm lại, tín ngưỡng có phải là giao dịch buôn bán với Thần không? Điều này có đúng không?”

Luật sư Trương Bồi Nguyên đã đọc bài viết “Vì sao có nhân loại” của Đại sư Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công. Sau khi đọc bài viết, ông cảm nhận Đại sư Lý đã nói rõ Thiên cơ, dạy bảo mọi người hãy duy trì “đạo đức truyền thống”. Đây chính là sự quý giá khi Thượng Đế tạo ra con người, làm phẩm chất cao thượng mà “con người” (chứ không phải cầm thú) nên có. Vì vậy, mỗi một kiếp người ngắn ngủi, mục đích đến thế gian này là để tu luyện và trở về Thiên đàng; đó mới là cảnh giới tốt đẹp nhất.

“Tại sao tôi tồn tại?”

Ông Trương Bồi Nguyên nói, trước hết, “Bài viết của Đại sư Lý có đề cập đến từ ‘Tam giới’, điều này khiến tôi nhớ lại rằng khi còn nhỏ, tôi sống ở vùng nông thôn Vân Lâm, Đài Loan, khi thờ cúng Thần, tôi đã nghe thấy từ ‘Thần Tam giới’”. Sau khi trưởng thành, ông được biết trong chương trình phổ thông từng có cuốn sách “Lời tiên tri Oahspe” của một nha sĩ cũng có đề cập đến thuật ngữ “Tam giới”. “Tôi cảm thấy thật không thể tưởng tượng được! Tôi tin vào những “truyền thuyết chung” này, không thể là từ không có gì mà tự nhiên xuất hiện được”. Thứ hai, lật sư Trương Bồi Nguyên nhận ra rằng, trở thành con người là một cơ hội để tu luyện và trở lại Thiên quốc Thế giới Cực Lạc.

Đại sư Lý tiết lộ: “Người đến thế gian vì để được cứu, vì để đợi Sáng Thế Chủ cứu về thế giới thiên quốc nên mới đến làm người” (Trích: Vì sao có nhân loại). Về vấn đề này, cách hiểu của luật sư Trương Bồi Nguyên là: Đại sư đã nói với chúng ta tại sao chúng ta có mặt trên thế giới này; dù sao thì khi chúng ta cũng được sinh ra cũng không có kèm theo ‘sách hướng dẫn’ nào giải thích con người được thiết kế như thế nào; nhưng bây giờ “Đại sư đã giải thích rõ rồi”!

“Sự tốt đẹp thực sự là bạn xuống thế gian con người tu luyện, tương lai có thể trở về Thiên quốc, làm Thiên nhân hoặc tầng thứ của Thần, đó mới là thế giới tốt nhất”. Vì vậy, “Đại sư Lý khuyên độc giả rằng trong một môi trường khó khăn, mọi người cần giữ được thiện niệm, đối mặt với sự xuất hiện không ngừng của các quan niệm hiện đại, cần phải kiên trì các quan niệm truyền thống, dưới tác động của chủ nghĩa vô Thần và thuyết tiến hóa, vẫn có thể tín Thần. Như thế sẽ có cơ hội được cứu và hoàn thành mục đích trở lại Thiên đàng” – Luật sư Trương Bồi Nguyên nói cảm nhận của mình.

Ông Trương Bồi Nguyên tin rằng, mọi người nên bắt đầu từ chính họ, ít phàn nàn hơn, biết ơn nhiều hơn, giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể, khiến xã hội có nhiều lực lượng hướng thiện. “Thiện lương, làm người tốt”, đó là phẩm chất cần có để làm người. Nỗ lực để làm cho trái đất tốt đẹp hơn, không phải để tìm kiếm bất kỳ lợi ích nào trong kiếp sau. Tức là phải tin, chứ không phải là để cho bạn thấy (chứng minh) điều gì đó thì mới nỗ lực.

Đừng coi lời cầu nguyện Thần là một giao dịch

Như đã đề cập trong bài viết của Đại sư Lý, “cầu Thần trợ giúp, không đạt được thỏa mãn bèn bắt đầu hận Thần” (Trích: Vì sao có nhân loại); ông Trương Bồi Nguyên nói rằng khi còn nhỏ, ông tin vào sự tồn tại của Thần trong cõi vô hình, và thường cầu xin được bình an, công danh lợi lộc. Sau khi trưởng thành ông mới biết, như Đại sư Lý đã nói, cầu nguyện Thần không phải lúc nào cũng cầu gì được nấy: “Tôi đã ngẫm lại, tín ngưỡng có phải là giao dịch buôn bán với Thần không? Điều này có đúng không?”

Đừng coi lời cầu nguyện Thần là một giao dịch
Đừng coi lời cầu nguyện Thần là một giao dịch (ảnh: internet).

Ông Trương Bồi Nguyên tin rằng nếu bạn muốn đạt được điều gì đó, bạn phải làm việc chăm chỉ, Đạo Trời báo đáp người cần cù; và cố gắng hết sức làm việc và tuân theo mệnh Trời, thì “Thần linh trong cõi vô hình đang nhìn bạn, sẽ nhắc nhở bạn không được làm sai trái, hoặc lặng lẽ bảo hộ bạn”.

Kỳ thực, nhìn ở một góc độ khác, không đạt được cũng chưa hẳn là chuyện xấu; tỷ như cầu nguyện Thần ban cho chức quan nhưng không được, có thể sẽ tốt hơn cho bạn; “bởi vì làm quan lớn có thể quá mệt nhọc, ung thư gan đột tử; hoặc ở lại (vị trí cũ) lâu hơn, đến một ngày nào đó sẽ đạt được một chút thành tựu”. Vì vậy, chúng ta đừng dùng con mắt của con người để suy nghĩ xem Thần có tốt với mình hay không; có thể những gì Ngài an bài mới là tốt nhất cho bạn.

Cuối cùng, luật sư Trương Bồi Nguyên nói rằng ông rất vui khi có cơ hội đọc bài viết này: “Mở ra đọc là có ích, ôn cố tri tân, hy vọng mọi người sẽ có cơ hội đọc toàn bộ bài viết, và có được nhiều thu hoạch”.

Theo NTD.Net