Con người có khả năng bay lên được không? Trong lịch sử đã có nhiều ghi chép về những người có thể bay lên không trung. Bí mật nằm ở chỗ nào?

Con người có thể bay, thực tế không phải là một mong muốn hão huyền; không phải là điều không thể làm được. Có thể kể đến Mật Lặc Nhật Ba, một trong những Thánh nhân nổi tiếng nhất của Tây Tạng. Ông là người tu hành ở Tây Tạng thế kỷ thứ XIII và có khả năng bay lên không trung.

Bằng chứng lịch sử về những người có khả năng bay lên không trung

Tác giả Vince Daczynski trong cuốn sách “Khả năng con người tuyệt vời” được xuất bản năm 2004; đã đề cập đến những hồ sơ gây chấn động được lưu giữ trong tài liệu Công giáo. Tài liệu này đã xác nhận hơn hai trăm vị Thánh nhân Công giáo đã từng bay lên.

Thánh Joseph of Cupertino được sinh ra ở Apulia, nước Ý vào năm 1603. Ông sinh ra trong một khu nuôi ngựa và phải chịu thiệt thòi lớn trong cuộc sống. Ông định kỳ cho mình là phải nhịn ăn bảy lần một năm, mỗi lần trong bốn mươi ngày. 

Bằng chứng lịch sử về những người có khả năng bay lên không trung
Bức tranh vẽ thời Phục Hưng Thánh Joseph of Cupertino bay lên trong không trung trước mặt những người chứng kiến (ảnh: Wikimedia).

Sau hơn 20 năm khổ tu, ông đã có được khả năng bay lên không trung. Ông thực sự đã bay lên trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Cũng có ghi nhận rằng ông đã từng bay lên đỉnh ngọn tháp của Nhà thờ Thánh Peter. Thời gian bay dài nhất  trên không trung được ghi chép lại là liên tục hai giờ đồng hồ. Ông đã có  biệt danh là “Tu sĩ bay”.

Nhiều người đã tận mắt chứng kiến các vị Thánh bay lên

Còn có rất nhiều trường hợp đã được ghi chép lại; trong đó có Thánh nữ Teresa Avila và Thánh John Cross. Có lần họ đã cùng nhau bay lên đỉnh vòm của Nhà thờ Thánh Peter. Thánh nữ Teresa từng thổ lộ, bà đã bay lên trong một trạng thái mơ màng không tự chủ. Sự kiện Thánh nữ Teresa bay lên đã được nhiều nhân chứng kể lại. Trong đó có Nữ tu Anne cùng các nhân chứng khác, họ đã tận mắt chứng kiến hiện tượng này.

Nhiều người đã tận mắt chứng kiến các vị Thánh bay lên
Bức tranh mô tả Thánh nữ Teresa Avila và Thánh John Cross bay lên đỉnh vòm của Nhà thờ Thánh Peter (ảnh: nhansinh.org).

Trong hồ sơ lưu trữ của các Giáo hội; có các vị Thánh có khả năng bay lên, bao gồm Thánh Edmund và nữ tu Mary. Mary là nữ tu dòng Carmelite Bethlehem, bà bay lên vào khoảng năm 1700; Thánh Adolphus Liguori ở Foggia, Ý bay lên vào năm 1777; Cha Suarez ở Santa Cruz, miền nam Argentina cũng đã bay lên vào năm 1911.

Một hành giả Yoga Ấn Độ đã bay lên trước sự chứng kiến của 150 người

Ngày 6 tháng 6 năm 1936, các nhà điều tra tại Ấn Độ đã điều tra một trường hợp bay lên ở miền nam Ấn Độ. Đó là một hành giả Yoga người Ấn Độ có tên là Subbayah Pullavar. Ông đã bay lên khỏi mặt đất trước sự chứng kiến của 150 nhân chứng vào một buổi trưa. 

Một hành giả Yoga Ấn Độ đã bay lên trước sự chứng kiến của 150 người
Hành giả Yoga Subbayah Pullavar bay lên trước sự chứng kiến của 150 người (ảnh: Nhansinh.org)

Tờ Illustrated London News đã đăng các tin tức và hình ảnh về sự việc này. Một nhân chứng có tên P.Y.Plunkett đã chụp ảnh từ các góc độ khác nhau; đồng thời xem xét cẩn thận toàn bộ sự việc. Để quan sát kỹ lưỡng, một đoàn tùy tùng dựng một chiếc lều nhỏ trên một cánh đồng. Sau đó Pullavar bắt đầu làm lễ rót nước trong một vòng tròn; ông đặt một đôi giày vào trong vòng tròn đó. Tiếp theo ông vào lều trong vài phút; sau đó, đoàn tùy tùng mở lều ra và mọi người thấy Pullavar treo lơ lửng trên không trung.

Vén màn bí mật về việc con người có khả năng bay lên

Nếu những ghi chép trên đây là đúng. Vậy thì sức mạnh nào đã khiến cho con người có thể bay lên được? Nó vẫn còn là điều bí ẩn với người xem và các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên trong giới tu luyện, việc có thể bay lên không trung lại không phải là điều bí ẩn.

Con người còn có rất nhiều khả năng siêu thường mà giới nghiên cứu gọi là công năng đặc dị. Khả năng con người bay lên được cũng là một trong số đó.

Nếu dựa trên quan điểm của Đông y và Đạo gia thì thân thể người là một tiểu vũ trụ. Con người có hệ thống kinh lạc ngang dọc khắp thân thể. Hệ thống kinh lạc này tồn tại cả ở trong các cơ quan nội tạng; cả ở khoảng trống trong các cơ quan nội tạng cũng tồn tại. Nếu vì lý do nào đó hệ thống kinh lạc có chỗ nào đó bị bế tắc; thì sẽ có bệnh ở vị trí cơ thể hoặc cơ quan nội tạng nào đó tương ứng. Do đó, Đông y dùng châm cứu, bấm huyệt, luyện khí công để đả thông kinh mạch; nhờ đó mà hết bệnh.

Chúng ta cũng có thể cảm nhận được một điều là khi thân thể không được khỏe mạnh thì bước đi thực sự sẽ rất nặng nề; còn khi sức khỏe tốt sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng, thanh thoát. Đó cũng là biểu hiện của việc hệ thống kinh mạch của chúng ta đang được thông suốt.

Có những môn tu luyện ngay tại xã hội hiện nay có thể làm xuất hiện công năng

Trong sách Chuyển Pháp Luân của môn Pháp Luân Công giải thích về việc con người có thể bay lên. Nói rằng: con người có thể bay lên là do vòng tuần hoàn “Đại Chu Thiên” được khai thông; tức là khi họ tu luyện thì sẽ hình thành một loại chu thiên.

Sau khi chu thiên này hình thành cũng sẽ hình thành một dòng năng lượnng rất mạnh mẽ; làm cho các mạch khác đều khai mở theo. Khi đạt đến trạng thái đó thì người ta sẽ bay lên. Tuy nhiên, để không gây ảnh hưởng đến xã hội; những người tu luyện Pháp Luân Công, họ tu luyện đề cao tâm tính, nên họ sẽ không để cho những người khác biết được khả năng bay lên của họ.

Có những môn tu luyện ngay tại xã hội hiện nay có thể làm xuất hiện công năng
Hình ảnh một học viên Pháp Luân Công đang luyện bài tĩnh công (ảnh: Facebook)

Người tu luyện ở nhiều pháp môn khác nhau có thể xuất hiện công năng đặc dị; họ có thể bay lên, là vì họ đã khai mở được khả năng tiềm ẩn của cơ thể. Người bình thường cũng có năng lực đó nhưng nó đã bị bao kín lại bởi nghiệp lực của họ. Chỉ khi họ tham gia các môn tu luyện chân chính thì sẽ khai mở được khả năng đó.

Con người có khả năng bay lên đã được khoa học xác nhận bởi bằng chứng của các môn tu luyện. Tuy nhiên đối với nhiều người thì nó vẫn còn là điều bí ẩn.

Nguồn: ĐKN