Nơi hồng trần cuồn cuộn, có bao giờ bạn tự hỏi ta là ai? Ta đến từ đâu? Cuộc đời ta cuối cùng vì điều gì mà đến nơi đây? Ta có được gì khi đến thế giới này? Khi sinh không mang đến, khi tử không mang theo. Cả một cuộc đời tranh đấu ngược xuôi vì danh lợi nhưng cũng không thoát khỏi quy luật sinh-lão-bệnh-tử.

Học cách đối diện với những khó khăn trong đời bằng tâm thái khoan dung, bình thản

Khi đã qua tuổi 40, bạn đã học được cách nhìn thấu sự sống và cái chết. Bạn đã biết cách chấp nhận hoặc đối diện với vấn đề gặp phải một cách khoan dung, bình thản, hướng về phía trước. Sau những vấp ngã, nếm trải đủ thứ khổ nạn, bạn càng thấy những điều trên là vấn đề không phải là được và mất ở ngay tại thời điểm đó. Mà là tâm thái bạn đã được đề cao hơn, bạn dễ cảm nhận được niềm vui và bằng lòng với những gì mình đã có trong đời.

Không phải ngẫu nhiên mà con người đến với thế giới. Mọi thứ họ gặp phải đều là sự an bài của Trời Đất. Hãy trân quý sự sắp đặt của Thần Phật, sống tử tế với mọi người. hãy luôn bảo trì tâm thái thuận theo tự nhiên mà sống. Bởi lẽ, một ngày nào đó quay đầu nhìn lại, bạn nhận thấy dù đã xảy ra chuyện gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc ở đằng Đông và lặn ở đằng Tây.

Sống là có trách nhiệm với bản thân và với những người xung quanh. Sẵn sàng cho mà không đòi hỏi báo đáp, giữ thiện lương trong lòng, thuận theo ý trời. Nếu sống ngược với quy luật tự nhiên, bạn không tránh khỏi lo lắng. Đây là gánh nặng mà bạn tự áp đặt vào đời mình. Có thể một cách không ý thức, bạn đã tự làm giảm giá trị của mình. Những điều bạn mong mỏi, lo lắng chính là nguồn gốc của những chông gai, vất vả. Tiếc rằng chúng lại do chính bạn tự mang đến.

Đọc sách, suy ngẫm và rút ra bài học cho mình, cuộc đời sẽ nở hoa (Ảnh: Pixabay)

Vậy nên:

Đừng miễn cưỡng, cứ thuận theo tự nhiên là được

Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện mà có thể bạn nỗ lực bao nhiêu cũng không thể đạt được. Bởi điều đó không an bài cho bạn, vậy nên hãy vui vẻ bỏ qua, đừng làm khó chính mình.

Đừng tức giận, sức khỏe là quan trọng nhất

Trong cuộc sống không tránh khỏi có người làm tổn thương bạn. Đừng tức giận, tức giận là lấy sai lầm của người khác mà tự hành hạ chính mình. Cần có sự khoan dung, đặt mình vào vị trí của họ, và sự tức giận sẽ không thể khống chế bạn.

Đừng lo lắng, mọi chuyện sẽ tốt thôi

Trời Phật đối xử công bằng với tất cả mọi người. Thế giới này luôn có vị trí dành cho bạn. Tâm thái lạc quan, luôn là điều cần thiết bởi cánh cửa này đóng thì cánh cửa khác sẽ mở ra cho bạn. Bởi mưa sẽ không chỉ đổ xuống mái nhà của một mình bạn,

Đừng sợ hãi, trời sẽ không đổ sập xuống đâu

Khi sợ hãi, hãy đặt tâm vào những chuyện bắt buộc phải làm mà thôi, đừng nghĩ đến điều gì khác. Đời người chắc chắn sẽ vấp phải trắc trở. Mỗi lần va vấp là một lần rút ra được bài học kinh nghiệm. Hãy sẵn sàng đối mặt với khó khăn, không có cái gì là không thể vượt qua. Chỉ có bình tĩnh đối diện với nó thì mới giải quyết được vấn đề. Còn trốn tránh thì chỉ làm lãng phí thêm thời gian và mang lại lo lắng cho bản thân mà thôi!

Đừng tự lừa dối bản thân

Đừng huyễn hoặc để lừa gạt bản thân mình, hãy dùng con mắt chuẩn xác để nhìn nhận bản thân mình. Người luôn tự lừa dối bản thân mình sẽ khó nhận ra được khả năng và vị trí của mình ở đâu. Muốn gặp được những cơ hội tốt, hãy bắt đầu từ việc chân thành đối đãi với chính bản thân mình. Hãy sống thật với lòng mình.

Bảo Ngọc tổng hợp