Vẫn thường nghe nói, cái gì của mình thì sẽ là của mình, người khác có muốn lấy cũng không thể được; và nếu không phải là thứ của mình thì cố tranh giành cũng vô ích. Sau khi bị mất trộm 2 chiếc xe máy và nhanh chóng lấy lại được, anh Hà ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, mới thấy câu nói này quả thực đúng.

Đầu năm 2022, vào lúc 5 giờ sáng, chị Nhung (vợ anh Hà) xuống bếp để nấu bữa ăn sáng cho cả gia đình, vừa bước được mấy bước thì thấy dưới chân có đầy mảnh thủy tinh, và một gói mảnh thủy tinh chưa rải hết vẫn nằm ở đó (tên trộm rải ra để ngăn chủ nhà đuổi bắt). Chị cúi xuống nhìn thì thấy trước sảnh nhà toàn mảnh thủy tinh. Nhìn ra thấy hai cánh cổng mở toang, chị hoảng hốt nhìn xuống cửa nhà xe, thì thấy cũng mở tung ra và 2 chiếc xe Air Blade đã không cánh mà bay. 

Chị vội chạy lên tầng 2 gọi: “Anh Hà ơi nhà mình bị mất 2 chiếc xe máy rồi”. Anh Hà chạy xuống kiểm tra, và vì là người tu luyện Phật Pháp nên anh Hà lập tức nghĩ: “Mình bị mất xe như thế này thì nhất định phải có duyên cớ gì đó, hay kiếp trước nợ nghiệp gì ai đó nên bây giờ mới bị như thế?” 

Sau đó anh gọi điện cho em trai ở gần đấy, nói là mới bị mất trộm xe máy. Em trai anh bảo là ra công an để trình báo sự việc, nhưng anh định là không báo, vì nghĩ là cũng khó mà tìm lại được. Em trai anh nói là cứ nên đi báo công an, thế là anh nhờ em trai cùng với con trai của anh (Hiếu) ra công an xã trình báo.

Vì công an xã ở gần đó, nên chỉ mấy phút sau thì công an xã đã đến ngay nhà anh để tìm hiểu sự việc. Nhưng khi vừa ngồi xuống thì có một người dân gọi điện đến cho anh công an xã và hỏi rằng anh có phải là công an xã Phú Lâm không? Đầu điện thoại bên kia nói rằng bản thân họ đang giữ 2 chiếc xe máy Air Blade do kẻ trộm trốn chạy bỏ lại. 

Mọi người còn chưa hết ngạc nhiên thì lại tiếp tục có một cuộc điện thoại khác gọi cho Hiếu nói rằng: “Có phải là anh bị mất một chiếc xe máy Air Blade màu đen và một chiếc màu xám bạc không?”

Bị mất xe máy; Bị mất xe máy có tìm lại được không; Bị mất xe máy nên làm gì
Hai chiếc xe máy đã nhanh chóng trở về với chủ (ảnh nhân vật cung cấp)

Ai cũng thở phào nhẹ nhõm, vậy là chưa cần đi tìm mà đã lấy lại được xe rồi. Câu chuyện xảy ra rất tình cờ nhưng cũng thật ly kỳ: Vào 2 giờ sáng ngày hôm đó, một tài xế taxi đưa khách ra sân bay Nội Bài, lúc anh quay trở về để đón một khách khác cũng ra sân bay, thì tài xế taxi thấy có một nhóm 3 người đi 3 xe máy trên đường, phóng rất nhanh, họ cứ đi trước xe taxi của anh. Khi đến đường rẽ vào làng anh, thì anh lại thấy 3 chiếc xe máy này cũng rẽ vào đó. Lúc đến đầu xóm của mình, anh phát hiện có một chiếc xe Air Blade màu xám bạc, không có biển số, được dựng ngay phía trước mảnh đất (trại nuôi gà, nằm ở ngã ba đường) của cháu ruột anh. Anh chợt nghĩ: “Chắc là xe của bọn ăn trộm gà, nên chúng mới tháo biển số ra.”

Anh đỗ xe lại và rút điện thoại ra gọi ngay cho đứa cháu. Vì nhà cháu anh ở gần trại gà nên cháu anh đã phóng xe máy đến ngay lập tức và mang theo một cây gậy dài. Lúc ấy thấy có động thì hai tên trộm đã nhảy vọt lên tường cao hơn 2m và chúng đi ở trên tường cao như đất bằng và chạy ào đến chỗ có một chiếc xe máy đang nổ máy sẵn, rồi cả 3 lên xe tẩu thoát. Lúc này nhìn sang góc kia, thì cháu anh lại thấy có thêm một chiếc Air Blade màu đen cũng đang nổ máy (kẻ trộm đã nổ máy nhưng thấy cháu anh xuất hiện đột ngột, chúng sợ quá nên phải bỏ xe lại).

Sau đó người cháu hỏi: “Bây giờ biết làm thế nào hả chú?” Anh tài xế taxi nói: “Bây giờ chú phải đón khách đưa ra sân bay cho kịp giờ, cháu đem 2 chiếc xe máy này về nhà rồi báo cho công an và tìm chủ nhân.” Vì người cháu làm nghề sửa xe máy, nên đã tìm cách mở được cốp xe và thấy một tờ giấy biên nhận của chủ xe (Hiếu), người cháu sau đó đã liên lạc cho công an xã và con trai anh Hà.

Sau sự việc này, anh Hà càng thêm tin tưởng rằng cái gì của mình thì sẽ không mất. Anh khi đọc Kinh sách của Pháp Luân Đại Pháp (một môn khí công của Phật gia) thì đã biết điều này, nhưng hôm đó thì đã được trải nghiệm thực tế; anh cũng nghĩ là do anh tu luyện Đại Pháp nên được Sư phụ bảo hộ.

Anh làm nghề thợ xây, có 3 lần anh bị ngã từ trên giàn giáo cao xuống nhưng đều không sao cả, trong khi những người làm với anh thì bị thương khắp người. Hoặc như có lần trời mưa to, sét đánh uỳnh một cái làm mất điện, các ổ điện ở tầng 2 và tầng 3 bị đẩy ra treo lủng lẳng ở tường, tivi bật cũng không lên. Khi anh đem ra thợ sửa thì chỉ bị cháy cầu chì, thay mất 20 ngàn, còn hệ thống điện của nhà anh tất cả đều bình thường, không bị cháy nổ gì. Trong khi tivi của mấy nhà hàng xóm đều bị cháy màn hình và phải sửa lại điện trong nhà. Anh tin rằng tất cả những việc này cũng đều là do Sư phụ đã bảo hộ cho gia đình anh.  

Hai vợ chồng anh Hà bắt đầu tu luyện Đại Pháp từ năm 2017, do mẹ vợ anh (bác Cần) giới thiệu. Bác Cần tu luyện Đại Pháp cũng có nhiều điều kỳ diệu. Trước đây bác Cần không biết chữ, anh Hà về làm rể nhưng cũng không hề biết chuyện này. Cho đến một hôm, anh ra nhà bố mẹ vợ chơi thì thấy bố vợ anh bảo: “Mẹ con tu luyện cái môn này hay thật, trước không biết chữ mà bây giờ bà ấy đọc cứ vanh vách cuốn sách gì dày lắm (sách Chuyển Pháp Luân)”. Bố vợ anh kể là khi đi đăng ký kết hôn, vì mẹ vợ anh không biết chữ nên bố phải ký thay cho mẹ. Một điều kỳ diệu hơn nữa là khi tu luyện Đại Pháp thì căn bệnh ung thư đại tràng của bác Cần cũng đã biến mất, trong khi bác sĩ nói rằng bác chỉ có thể sống lâu nhất là được 5 năm nữa.

Hi hữu: Bị mất xe máy, chưa kịp tường trình thì đã có người gọi trả lại
Hai vợ chồng anh cùng bước vào tu luyện Đại Pháp qua sự giới thiệu của mẹ vợ (ảnh nhân vật cung cấp)

Anh Hà khi đọc sách Chuyển Pháp Luân (quyển sách chính của Đại Pháp) thì cũng rất ngạc nhiên, thấy cuốn sách cứ như đang nói về chính bản thân mình, ở ngoài xã hội anh không thấy ai nói những điều này (những điều mà cuốn Chuyển Pháp Luân đề cập đến), nên anh càng đọc càng thấy bị cuốn hút. Lúc luyện công bài công pháp thứ 3, đưa tay lên và xuống thì anh thấy có một luồng sáng ở tay, dù mở mắt hay nhắm mắt đều nhìn thấy; và từ hôm đó đi làm anh thấy rất khỏe, đi làm về cũng không thấy bị mệt mỏi như trước.

Trước khi tu luyện anh Hà bị thoái hóa 3 đốt sống lưng, đêm nằm rất buốt, bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng nói tỷ lệ thành công chỉ là 50%. Anh quyết định không mổ mà lấy thuốc về dùng, nhưng không thấy đỡ. Vậy mà tu luyện một thời gian thì cái lưng của anh dường như khỏi hẳn, đi làm suốt ngày cũng không thấy đau.

Trước đây, có một lần anh đi làm công trình thì bị người ta lừa và quỵt tiền công. Lúc đó anh cảm thấy rất phẫn uất, không hiểu sao mình làm ăn chân thật và lương thiện mà lại bị người ta lừa như thế. Đến khi tu luyện rồi thì anh hiểu đó có thể là nợ từ những kiếp trước mà mình phải trả.

Những lúc anh nhận thầu công trình và được cửa hàng vật liệu gửi tiền hoa hồng thì anh đều từ chối, anh nói đó chỉ là trách nhiệm trong công việc của mình. Có những người đem quà đến tận nhà tặng, trong trường hợp không thể từ chối được thì anh tặng lại họ một món quà khác tương đương. Cũng nhờ giữ được tâm thái lương thiện như vậy mà công việc của anh ngày càng thuận lợi, có việc làm đều đặn, kinh tế gia đình cũng khá hơn.

Hai vợ chồng anh trước đây hay xảy ra mâu thuẫn, lúc giận nhau thì có khi cả chục ngày không nói với nhau câu nào, cũng chỉ vì cái tôi của anh rất lớn. Bây giờ cả hai đã biết nhường nhịn nhau hơn, luôn cố gắng ước thúc bản thân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Điều anh vui mừng hơn cả đó là con trai của anh. Trước đây con anh vì mê game mà bỏ học Đại học Kiến trúc, rồi suốt ngày ở trong phòng không giao tiếp với ai. Anh lúc đó cũng không biết làm cách nào được.

Nhờ đọc sách Chuyển Pháp Luân, dần dần anh mới hiểu ra là không thể quản được đường đời của người khác, chỉ có thể khuyến thiện mà thôi. Anh thay đổi cách đối đãi với các con, không còn ép buộc như trước mà thực sự quan tâm đến cảm xúc của con. Nhờ vậy mà không khí trong gia đình được cải thiện, mọi người hài hòa, cởi mở với nhau hơn.

Bây giờ thì con trai anh cũng đã đi làm ở công ty giấy của người bác, có thu nhập ổn định. Con trai anh nay đã biết nghĩ cho bố mẹ và mọi người; biết quan tâm đến các công việc của gia đình, đúng với vai trò của người con trai cả.

Khi anh mới tu luyện thì gia đình anh chưa tin tưởng và phản đối, nhưng sau khi thấy vợ chồng anh ngày càng tốt lên thì nhà anh không phản đối nữa và một người chị gái của anh cũng đã bước vào tu luyện. Nhà anh cũng trở thành một điểm học Pháp (đọc Kinh sách Đại Pháp) của mọi người trong xóm. 

(ảnh nhân vật cung cấp)

Anh xúc động chia sẻ: “Tôi vô cùng may mắn khi đến được với Pháp môn này, chính Sư phụ đã an bài lại cuộc sống mới cho gia đình tôi.” Anh mong ngày càng có nhiều người hơn nữa bước vào tu luyện Đại Pháp, để được hưởng ân điển của Đại Pháp như gia đình anh.

Bạn đọc muốn giao lưu, chia sẻ về Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) thì có thể liên lạc với anh Hà qua số điện thoại 0984 678 319. Hoặc cũng có thể vào trang web chính của Pháp Luân Đại Pháp https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn chi tiết hơn về Pháp môn này.