Dịch bệnh virus corona Vũ Hán (COVID-19) đang hoành hành trên toàn thế giới. Đã có nhiều báo cáo về việc bệnh nhân mắc COVID-19 cải thiện hoặc hồi phục sức khỏe sau khi niệm Chín Chữ Chân Ngôn (Nine True Words – NTW) là “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. Để tìm hiểu xem liệu NTW có hiệu quả đối với COVID-19 hay không, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một khảo sát trong thời gian dịch bệnh. 

Nghiên cứu này sử dụng phương pháp quan sát hồi cứu dựa trên báo cáo của bệnh nhân hoặc từ bạn bè và thành viên gia đình họ. Các trường hợp được nhận phải đáp ứng năm tiêu chuẩn. Phân tích thống kê y học được thực hiện cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện. Có 36 trường hợp thỏa mãn điều kiện được đưa vào báo cáo, bao gồm sáu dân tộc và sáu quốc gia với 17% (n = 6) là người trên 70 tuổi. 8% (n = 3) trường hợp là các chuyên gia y tế. Các triệu chứng từ nhẹ, trung bình đến nặng.

Nghiên cứu bao gồm triệu chứng về hô hấp, sốt, ho, suy hô hấp hoặc khó thở, và / hoặc các triệu chứng thần kinh và tiêu hóa. Trong số 36 bệnh nhân, 17 người được điều trị y tế hoặc dùng thuốc và nói rằng các phương pháp điều trị không hiệu quả hoặc chỉ có hiệu quả ban đầu, sau đó tái phát nhanh chóng hoặc trở nên tệ hơn.

Sau khi niệm 9 chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo“, tất cả 36 trường hợp đều cải thiện triệu chứng và có 72% trong số đó (n = 26) hồi phục hoàn toàn. Thời gian cải thiện triệu chứng trung bình là một ngày và phục hồi là ba ngày. Các báo cáo cho thấy rằng những người tiếp xúc với bệnh nhân, sau khi niệm 9 chữ này, cũng được bảo vệ và không bị nhiễm virus.

Kết quả phân tích sơ bộ cho thấy các trường hợp nhiễm virus cải thiện đáng kể và nhanh chóng khi niệm 9 chữ. Điều đặc biệt đáng khích lệ là sự cải thiện của 11 trường hợp nặng. Phân tích nhân quả đa biến cho thấy sự cải thiện lâm sàng đến từ việc niệm 9 chữ này.

Niệm 9 chữ rất dễ, an toàn và không mâu thuẫn với bất kỳ phương pháp điều trị thông thường nào. Các nhà nghiên cứu không có ý định bài trừ giá trị của các liệu pháp điều trị thông thường mà là để đánh giá một phương pháp can thiệp bổ sung, thay thế mà 36 bệnh nhân này đã trải qua. Vì cho đến nay các loại thuốc cũng như vaccine COVID-19 vẫn còn hạn chế, do đó, việc niệm này có thể là một lựa chọn có lợi cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh có yếu tố nguy cơ, ngoài các biện pháp thông thường.

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19
Vì cho đến nay các loại thuốc cũng như vaccine COVID-19 vẫn còn hạn chế, do đó, việc niệm NTW có thể là một lựa chọn có lợi cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh có yếu tố nguy cơ, ngoài các biện pháp thông thường (ảnh chụp màn hình Adobe Stock)

 Từ khóa: COVID-19, Pháp Luân Công, thế giới tâm linh, khí công, thần chú, niệm, trì tụng, Chín Chữ Chân Ngôn là “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo“.

 1. Tiến sĩ Đổng Vũ Hồng (Yuhong Dong). Tiến sĩ Y Khoa chuyên ngành truyền nhiễm, cựu Chuyên gia Khoa học Y tế Cao cấp về Phát triển Thuốc kháng Virus tại công ty dược phẩm Novartis Pharmaceutical ở Thụy Sĩ. Hiện đang là Giám đốc Khoa học của SunRegen Healthcare AG tại Gewerbestrasse 24, Allschwil 4123, Thụy Sĩ. Email: [email protected]. Chủ nhiệm đề tài .

2. Trợ lý Giáo sư Kai-Hsiung Hsu, Khoa Kỹ thuật Cơ điện tử, Đại học Quốc gia Ilan, Số 1, Sec. 1, Shennong Road, Yilan 260, Đài Loan. Email: [email protected]

3. Tiến sĩ Margaret Trey, cố vấn – nhà nghiên cứu, diễn giả và tác giả của hai cuốn sách, Thực hành chánh niệm của Pháp Luân Công và Tác động của Pháp Luân Công đối với sức khỏe -sức khỏe toàn diện. Email: [email protected]

Giới thiệu

Chủng virus corona mới – gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng do corona virus nhóm 2 (SARS-CoV-2) – xuất hiện tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào đầu năm 2020. Virus corona Vũ Hán gây ra một căn bệnh truyền nhiễm cực nhanh được gọi là “Bệnh Corona virus năm 2019” (COVID-19). Từ Trung Quốc, virus này nhanh chóng lây lan sang 189 quốc gia, gây ra đại dịch toàn cầu và ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, tính đến ngày 01/01/2021, khoảng 81 triệu người đã bị nhiễm bệnh và 1,8 triệu người tử vong trên toàn thế giới. Các nguồn lực y tế trên khắp thế giới đang đứng trước thách thức nghiêm trọng của COVID-19.

Nhiễm SARS-CoV-2 có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Các triệu chứng thường gặp là sốt, ho, tức ngực, suy hô hấp (khó thở), đau cơ hoặc mệt mỏi. Biến chứng nặng của bệnh là hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS). Khi bị ARDS, bệnh nhân thường khó thở và hội chứng này rất khó điều trị, dẫn đến tử vong cao. Thời gian từ khi bắt đầu có triệu chứng đến khi khó thở có thể rất ngắn khoảng một tuần. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân nặng cao, dao động từ 38-49% tại Trung Quốc, 50-52% tại Hoa Kỳ và 44% tại Vương quốc Anh.

SARS-CoV-2 đặc trưng có nhiều đường lây truyền bao gồm lây lan qua các giọt nước bọt trong không khí hoặc bình hít, tiếp xúc gần gũi, qua đường phân miệng và các đường khác thông qua hô hấp, tiêu hóa vào cơ thể người.Tất cả đã làm cho việc ngăn ngừa và kiểm soát COVID-19 trở nên khó khăn hơn.

Kể từ tháng 01/2020, đã có báo cáo về những bệnh nhân mắc COVID-19 cải thiện đáng kể hoặc hồi phục hoàn toàn sau khi liên tục niệm Chín Chữ Chân Ngôn (NTW) từ môn khí công cổ truyền Trung Quốc có tên là Pháp Luân Công. Chín Chữ Chân Ngôn bao gồm chín chữ: “Fa-Lun Da-Fa Hao” và “Zhen-Shan-Ren Hao” (法輪 大法 好, 真善忍 好). Trong tiếng Việt, hai cụm từ tiếng Trung lần lượt có nghĩa là “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” và “Chân – Thiện – Nhẫn Hảo”.

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công thiền định cổ xưa của Trung Quốc để cải thiện toàn diện cơ thể, tâm trí và tinh thần. Các bài giảng của Pháp Luân Công tập trung vào nguyên lý vũ trụ là “Chân-Thiện-Nhẫn.” Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1992, Pháp Luân Công đã trở nên cực kỳ phổ biến. Do những lợi ích về sức khỏe của môn khí công này, đến năm 1999 đã có khoảng 100 triệu người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại lục và hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu xem việc niệm 9 chữ có hiệu quả về mặt thực tế đối với COVID-19 hay không, một nhóm các nhà nghiên cứu toàn cầu đã tiến hành nghiên cứu quan sát một loạt các ca bệnh này.

Phương pháp nghiên cứu

Đây là nghiên cứu hồi cứu. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng từ khóa tiếng Trung Quốc sau đây: “Chín Chữ Chân Ngôn (九 字 真言)” và “COVID-19 (武汉 肺炎)” hoặc “Virus Vũ Hán (武汉 病毒)” để tìm kiếm các báo cáo liên quan. Các trường hợp đủ điều kiện cho nghiên cứu phải đáp ứng năm tiêu chí.

Thu thập dữ liệu từ các bản tường trình ban đầu gồm hồ sơ nhân khẩu học, bệnh sử, thời gian bắt đầu, cách thức và tần suất niệm 9 chữ. Ngoài ra, thời gian cải thiện triệu chứng, thời gian phục hồi hoàn toàn và phản ứng của bệnh nhân khi niệm đều được thu thập, phân tích thống kê và giải thích cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện.

Nếu bệnh nhân không nói được tiếng Trung Quốc thì phải được ghi nhận rằng bệnh nhân đã được dạy cách phát âm 9 chữ này bằng tiếng Hán.

Ngày giới hạn thu thập dữ liệu là ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Kết quả nghiên cứu

Nhân khẩu học và các đặc điểm chung

Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/05/2020, có 48 trường hợp không trùng lặp đã được xác định, trong đó 12 trường hợp đã bị loại bỏ do không đủ thông tin.

Tỷ lệ nam nữ là 7:10. 17% (n = 6) bệnh nhân trên 70 tuổi. 67% (n = 24) đến từ Trung Quốc đại lục; 11% (n = 4) lần lượt đến từ Pháp và Hoa Kỳ. 6%(n=2) đến từ Canada, trong khi Đan Mạch và Nhật Bản mỗi nước có một trường hợp (3%). Kết quả cũng chỉ ra rằng 8% (n = 3) bệnh nhân là các chuyên gia y tế, trong khi 14% (n = 5) có ít nhất bằng cử nhân hoặc trình độ sau đại học. Chi tiết về nhân khẩu học và đặc điểm chung của 36 trường hợp được trình bày trong Bảng 1 và Hình 1.

Bảng 1. Nhân khẩu học và các đặc điểm chung

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

* Những người có trình độ đại học bao gồm sinh viên Trung Quốc tại Harvard ở Hoa Kỳ, sinh viên Trung Quốc ở Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp hoặc sinh viên đại học Trung Quốc

** Người làm nghề kinh doanh: bao gồm thợ kim hoàn, nhà thiết kế thời trang, nhân viên giao hàng trong bệnh viện, v.v.

*** Khác: bao gồm lao động nông nghiệp, giúp việc gia đình, đã nghỉ hưu, thất nghiệp.

Hình 1. Phân bố theo quốc gia, giới tính và nhóm tuổi

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

Chẩn đoán và tình trạng bệnh

Các triệu chứng lâm sàng được trình bày trong Bảng 2. Gần một phần ba (30,6%, n = 11) có triệu chứng nặng; 61,1% (n = 22) mức độ trung bình và 8,3% còn lại (n = 3) có các triệu chứng nhẹ. Trong số 36 trường hợp, 72% (n = 26) bị sốt, 69% (n = 25) có các triệu chứng đường hô hấp, bao gồm 33% (n = 12) bị ho, và 36% (n = 13) suy hô hấp (tức ngực hoặc khó thở). Các biểu hiện ngoài phổi chủ yếu là các triệu chứng thần kinh ở 33% (n = 12) và 22% (n = 8) có các triệu chứng tiêu hóa. Bảng 2 trình bày tần suất và sự phân bố các triệu chứng lâm sàng của 36 trường hợp.

Bảng 2. Triệu chứng lâm sàng

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

Phương pháp điều trị được sử dụng trước khi niệm NTW

Phương pháp điều trị trước khi niệm 9 chữ được trình bày trong Bảng 3. Gần một nửa, 47% bệnh nhân (n = 17) được điều trị bằng thuốc hoặc hỗ trợ y tế. Tuy nhiên, 7% bệnh nhân không nói rõ loại thuốc điều trị của họ. 10 bệnh nhân đã cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp điều trị, trong đó có 5 người dùng thuốc hạ sốt, 2 người dùng thuốc giảm đau và 2 người dùng thuốc kháng sinh, v.v. và tác dụng của việc điều trị được tóm tắt như sau:

• 6 trong 10 bệnh nhân báo cáo rằng các triệu chứng của họ không cải thiện hoặc thậm chí tồi tệ hơn. • 2 trong 10 người cho rằng việc điều trị ban đầu có hiệu quả, nhưng họ bị tái phát nhanh chóng. • 2 trong 10 người khác không báo cáo về hiệu quả điều trị. • Bệnh nhân thứ 7 sử dụng thuốc Đông y; bệnh nhân 32 sử dụng thuốc giảm đau.

Bảng 3. Phương pháp điều trị được sử dụng trước khi niệm 9 chữ

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

19 trường hợp còn lại trong diện tự cách ly. Họ sợ đến bệnh viện nơi đông bệnh nhân, hoặc bị bệnh viện từ chối, dẫn đến họ không có thuốc hay hướng điều trị nào.

Hiệu quả lâm sàng

Tác dụng tổng thể trên bệnh nhân nặng

Khoảng 3/4 trường hợp (72,2%, n = 26) hồi phục hoàn toàn. 27,8% (n = 10) còn lại cho thấy có sự cải thiện đáng kể. Các triệu chứng lâm sàng của 90,9% (n = 10) trong 11 trường hợp nặng hồi phục hoàn toàn, và các trường hợp còn lại (9,1%, n = 1) có sự cải thiện đáng kể.

Hiệu quả trên bệnh nhân nội trú

Có 11 trường hợp nhập viện, 72,7% (n = 8) được bác sĩ đánh giá là “hoàn toàn bình phục và xuất viện”, trong khi 27,3% (n = 3) được bác sĩ đánh giá là “cải thiện”. Xem Hình 2.

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

Thời gian cải thiện triệu chứng và phục hồi hoàn toàn

Thời gian trung bình từ khi bắt đầu có triệu chứng đến khi phát bệnh là 5 ngày và thời gian trung bình từ khi phát bệnh đến khi bắt đầu niệm 9 chữ là 1 ngày. Thời gian trung bình từ khi bắt đầu niệm đến khi cải thiện triệu chứng là 1 ngày (n = 29), và thời gian trung bình từ khi bắt đầu niệm đến khi hồi phục hoàn toàn là 3 ngày (n = 23). Xem Hình 3.

Hình 3. Thời gian cải thiện triệu chứng hoặc phục hồi sau khi niệm 9 chữ

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19

42% (n = 15) cải thiện triệu chứng trong vòng 1 ngày sau khi thành tâm niệm NTW; 67% (n = 24) cải thiện triệu chứng trong 2 ngày.

42% (n = 15) không còn triệu chứng nhiễm COVID-19 trong vòng bảy ngày sau khi niệm NTW; 56% (n = 20) phục hồi hoàn toàn trong 14 ngày.

Hiện tượng kiểm soát cặp đôi, tự kiểm soát bản thân và hiện tượng điều trị-dừng-tái điều trị

Kiểm soát cặp đôi trong nghiên cứu này liên quan đến hai cặp vợ chồng từ hai gia đình khác nhau (Trường hợp 11 và 12, Trường hợp 29 và 30). Trong cả hai gia đình, các cặp vợ chồng xuất hiện triệu chứng COVID-19 cùng một lúc. Ban đầu, chỉ có một người niệm 9 chữ và cải thiện triệu chứng trong vòng một ngày. Người vợ / chồng kia, người không niệm, đã đến bệnh viện và được điều trị bằng thuốc chống triệu chứng, nhưng các tình trạng trở nên tệ hơn. Với mong muốn sinh tồn, người vợ / chồng này cuối cùng cũng bắt đầu niệm và nhanh chóng cải thiện.

Quan sát thứ hai liên quan đến sự tự kiểm soát. Trường hợp 5 và Trường hợp 13 ban đầu không niệm 9 chữ thành tâm mà chỉ lơ là. Các triệu chứng của họ không cải thiện nhiều. Sau đó, khi họ bắt đầu niệm một cách chân thành, các triệu chứng đã cải thiện đáng kể trong vòng 1-2 ngày. Cả hai đều hồi phục trong vòng 1-3 ngày.

Quan sát thứ ba chỉ ra một hiện tượng điều trị-dừng-tái điều trị. Trường hợp 15 ngừng niệm khi có cải thiện ban đầu, và sau đó các triệu chứng COVID-19 của anh ta tái phát. Sau khi tiếp tục niệm lại, các triệu chứng lại được cải thiện.

Bảo vệ các thành viên gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19

Khoảng 50 thành viên trong gia đình sống cùng nhà người bệnh COVID-19 không bị nhiễm virus Vũ Hán sau khi niệm 9 chữ, cho thấy rằng việc niệm là một biện pháp bảo vệ tiềm năng.

Gia đình trường hợp 17 có gần ba mươi người. Một người đàn ông đã bị nhiễm bệnh. Tất cả các thành viên khác trong gia đình đã niệm và không ai trong số họ bị nhiễm COVID-19.

Gia đình của trường hợp 23 và 24 bao gồm hơn 20 người. Hai anh em bị nhiễm bệnh. Tất cả những người khác bắt đầu niệm và họ đều không mắc bệnh.

Trong gia đình của trường hợp 25, người bảo mẫu đã bị nhiễm bệnh. Chủ nhà đã niệm 9 chữ chân ngôn và tất cả họ đều không bị nhiễm bệnh.

Những trường hợp đáng chú ý

Các trường hợp đáng chú ý khác bao gồm: 1) ba người bị bệnh nguy kịch trong tình trạng bán hôn mê tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU); 2) bảy trường hợp báo cáo với tên thật của họ; 3) ba trường hợp là các chuyên gia y tế; và 4) năm trường hợp có trình độ đại học.

Ba trường hợp bệnh nặng

Có ba trường hợp bệnh nặng – trường hợp 6, 26 và 36.

Trường hợp 6: Bệnh nhân nam người Trung Quốc 80 tuổi, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Báo cáo vào ngày 16 tháng 2 năm 2020

Giữa tháng 1 năm 2020, ông được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Ông ấy không có cải thiện gì sau sáu ngày điều trị tại một bệnh viện nhỏ. Họ sắp xếp để chuyển ông đến một bệnh viện lớn hơn. Nhưng bệnh viện đó quá đông khiến ông ấy không thể nhập viện, do đó đã được cho về nhà. Tại nhà, tình trạng của ông ngày càng tồi tệ hơn cho đến khi ông ấy bị suy thận và bán hôn mê.

Đầu tháng 2, ông ấy đã được đưa vào bệnh viện Kim Ngân Đàm Vũ Hán. Do tình trạng bệnh nặng, người đàn ông 80 tuổi không còn muốn sống và vì thế không muốn hợp tác với các bác sĩ. Sau đó người thân đã khuyên ông ấy nên niệm NTW của Pháp Luân Công. Vì lớn tuổi và bệnh nặng, ông chỉ có thể nhớ được phần đầu tiên – “Pháp Luân Đại Pháp hảo.” Khi ông ấy thành tâm và thầm niệm các từ tiếng Trung mỗi ngày, các triệu chứng biến mất và trạng thái tinh thần của ông ấy được cải thiện. Vào ngày thứ bảy, bác sĩ cho xét nghiệm và kết quả là SARS-CoV-2 RNA âm tính. Vào ngày thứ tám, ông ấy đã hoàn toàn bình phục và xuất viện.

Nhân viên y tế vận chuyển một bệnh nhân đến bệnh viện Vũ Hán vào tháng 1 năm 2020, trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch
Nhân viên y tế vận chuyển một bệnh nhân đến bệnh viện Vũ Hán vào tháng 1 năm 2020, trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch (ảnh FT)

Trường hợp 26: Bệnh nhân nữ người Việt Nam 78 tuổi, sống tại Paris, Pháp. Báo cáo vào ngày 9 tháng 5 năm 2020.

Bênh nhân này được chẩn đoán mắc COVID-19 vào cuối tháng 3 năm 2020. Bà ấy bị sốt cao liên tục hơn một tuần và được đưa vào phòng cấp cứu trong tình trạng bán hôn mê. Cháu gái của bà đã gọi điện và yêu cầu bà niệm Chín Chữ Chân Ngôn. Bà đã đồng ý. Đến sáng hôm sau, triệu chứng nhiễm trùng của bà đã biến mất. Bà ấy bình phục hoàn toàn và được xuất viện sau vài ngày.

Trường hợp 36: một nam sinh người Trung Quốc học tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ. Báo cáo vào ngày 3 tháng 5 năm 2020.

Vào đầu tháng 4 năm 2020, một sinh viên Trung Quốc tại Đại học Harvard đã phải nhập viện vì COVID-19. Bác sĩ chẩn đoán anh bị hoại tử 60% diện tích phổi. Về cơ bản không có hy vọng sống sót. Bệnh nhân điều trị tại ICU và trong tình trạng bán hôn mê. Bằng cách nào đó, anh ấy đã gửi email cho bạn cùng lớp của mình để nói với cô rằng anh ấy sắp chết và đã ký vào thỏa thuận từ chối điều trị. Cô ấy yêu cầu anh thử niệm NTW của Pháp Luân Công. Anh chấp nhận lời khuyên của cô và có sự hồi phục tốt. Bác sĩ điều trị xác nhận rằng trường hợp 36 đã khỏi bệnh và sau đó anh ta đã được xuất viện.

Những trường hợp báo cáo với tên thật

Có bảy trường hợp được báo cáo với tên thật của họ. Hai trường hợp đến từ Hoa Kỳ, một từ Đan Mạch, và bốn trường hợp đến từ Pháp.

1) Trường hợp 46: Một phụ nữ 73 tuổi người Mỹ gốc Do Thái, thợ kim hoàn, ở New York, Mỹ, báo cáo ngày 20/5/2020.

Vào tháng 3 năm 2020, một tuần sau khi người thân từ Manhattan đến thăm bà, người thợ kim hoàn 73 tuổi này không thể nếm được bất cứ vị gì ngoại trừ vị kim loại. Một tuần nữa trôi qua, cô đau đớn khắp người và không thể ra khỏi giường. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc COVID-19. Cô làm theo hướng dẫn của bác sĩ và tự cách ly tại nhà. Tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Cô bị khó thở nghiêm trọng và đôi khi không thể thở được. Cô ấy sợ rằng mình sẽ chết. Cô đang lưỡng lự khi đến bệnh viện. “Tôi nghĩ khi không thể thở được nữa, tôi sẽ không gọi cho bất cứ ai để đưa tôi đến bệnh viện vì tôi không muốn lây truyền virus cho họ,” cô nói, “Ý nghĩ tôi lây bệnh cho những người thân yêu thật kinh khủng. Căn bệnh này đã cắt đứt liên hệ của một người với thế giới. Nó khiến mọi người cảm thấy cô đơn.”

Vào giữa tháng 4, một người bạn đã khuyên và hướng dẫn cô ấy niệm NTW. Khi cô ấy tỉ mỉ đọc lại từng từ một NTW, cô cảm thấy phổi của mình nở ra. Không khí tràn vào, cô có thể hít thở sâu hơn và lâu hơn. Trong vòng ba ngày sau khi bắt đầu niệm NTW, cô ấy đã thở bình thường. Nhịp tim của cô ấy có lúc từ 44 đến 46 nhịp mỗi phút đã cải thiện thành 50 đến 54 nhịp mỗi phút.

Bây giờ cô ấy niệm NTW hàng ngày. Cô nói: “Bất cứ khi nào, trước khi đi ngủ, khi thức dậy, khi đang đi bộ, khi có suy nghĩ xấu, hoặc khi chán nản, tôi đều niệm, chúng cấp thêm năng lượng cho tôi,” cô nói thêm. Khi trở lại làm việc, cô thợ kim hoàn thấy mình tràn đầy năng lượng và có thể đi bộ hai dặm mỗi ngày.

Nữ doanh nhân Mỹ thoát khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn”
Bà Osnat Gad, một người thợ kim hoàn đã thoát khỏi COVID-19 nhờ niệm ‘9 chữ chân ngôn’ (ảnh Youtube)

2) Trường hợp 35: Nữ 64 tuổi, tại Jylland, Đan Mạch. Báo cáo vào ngày 14 tháng 4 năm 2020.

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2020, cô đi du lịch đến Tây Ban Nha. Hai ngày sau, cô bắt đầu bị ho. Cô ấy trở về Đan Mạch vào ngày 26 tháng 2 và bắt đầu bị sốt vào ngày 28 hoặc 29 tháng 2. Đến ngày 5 tháng 3, cô có triệu chứng “mất vị giác và khó thở” của COVID-19.

Vào ngày 13 tháng 3, tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn. Chụp X-quang ngực cho thấy viêm phổi và viêm phế quản. Bác sĩ đã điều trị cho cô bằng penicillin. Nhưng tình trạng của cô tiếp tục xấu đi. Đến ngày 23 tháng 3, cô bị suy hô hấp. Ngày hôm sau, bác sĩ yêu cầu cô thở oxy nhưng hầu như không có tác dụng. Sau đó, vào ngày 26 tháng 3, anh trai của cô ấy gọi điện và khuyên cô ấy niệm. Sau hai ngày niệm 9 chữ, cơn ho đã dứt. Vào thời điểm báo cáo, cô ấy có thể nói chuyện dễ dàng và đi xe đạp quanh phố.

3) Trường hợp 32: Nữ 58 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ, ở tại Mulhouse, Pháp. Báo cáo vào ngày 21 tháng 4 năm 2020.

Cô được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào cuối tháng 3 năm 2020. Trong 11 ngày, cô không thể ăn bất cứ thứ gì và cảm thấy đau nhức xương khớp liên tục. Cô kể rằng có cảm giác như rắn và các loài động vật đang cắn xé da, xương và ăn thịt cô. Cảm giác đó thật “khủng khiếp”, cô nói. Nó tồi tệ đến mức cô muốn chết, cô ấy thậm chí còn có ý định tự tử.

Sau đó, vào tháng 4, cháu trai của cô ở Hà Lan khuyên cô niệm 9 chữ. Ngay khi cô ấy bắt đầu niệm, cô cảm thấy hạnh phúc một cách đáng ngạc nhiên. Tình trạng của cô được cải thiện nhanh chóng. “Mỗi khi tôi niệm, tôi cảm thấy như mình được sống lại từ cái chết”, cô nói. “Nó lặp lại nhiều lần. Tôi đã làm thế nào? Đây thật sự là một phép màu” cô ấy thốt lên. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2020, khi cháu trai của cô gọi lại cho cô, cô nói rằng cô cảm thấy “hoạt bát, khỏe mạnh và suy nghĩ thông suốt”.

4) Trường hợp 28: Nam người Việt Nam 79 tuổi, tại Paris, Pháp. Báo cáo vào ngày 9 tháng 5 năm 2020.

Ông nhập viện vì ung thư vòm họng vào tháng 4 năm 2020. Khi điều trị nội trú, ông được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và đang trong tình trạng nguy kịch. Bạn của ông ấy đã khuyên ông niệm 9 chữ. Vào buổi sáng sau khi thành tâm niệm 9 chữ, ông ấy cảm thấy tốt hơn. Hai ngày sau, các triệu chứng COVID-19 biến mất và ông ấy được xuất viện.

5) Trường hợp 27: Nam thanh niên người Việt Nam, tại Paris, Pháp. Báo cáo vào ngày 9 tháng 5 năm 2020.

Vào một đêm tháng 4 năm 2020, anh ấy cảm thấy rất yếu và đã gọi cấp cứu. Nhân viên cứu hộ đến tiêm thuốc hạ sốt cho anh rồi ra về nhưng tình trạng sốt vẫn không thuyên giảm. Anh gọi cho bà chủ nhà, người này đã đến gặp anh và thấy hệ thống sưởi trong phòng ngủ được bật ở mức tối đa. Phòng ngủ nóng như một phòng tắm hơi. Anh đội một chiếc mũ len, cuộn tròn và bó mình như một chú gấu trong chiếc chăn bông. Nhưng anh vẫn cảm thấy rất lạnh và rùng mình.

Bà chủ nhà của anh ấy đã viết ra 9 chữ của Pháp Luân Công vào một tờ giấy và yêu cầu anh niệm các từ đó. Anh ấy đã làm điều này suốt đêm. Ngày hôm sau, anh ấy cảm thấy tốt hơn nhiều. Khi ho ra một ít máu (ho ra máu), anh ấy đã đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Dựa trên kết quả xét nghiệm, anh được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và phải nhập viện. Trong bệnh viện, anh ấy tiếp tục niệm.

Đến ngày thứ 3, tất cả các triệu chứng COVID-19 của anh ấy đã biến mất; Anh ấy hết sốt và không còn ho ra máu nữa. Hai ngày sau, bác sĩ cho xuất viện.

6) Trường hợp 26: Nữ người Việt Nam 78 tuổi, Paris, Pháp. Báo cáo vào ngày 9 tháng 5 năm 2020.

Trường hợp này đã được mô tả trong phần dành cho những bệnh nhân nặng.

7)Trường hợp 46: một nữ sinh viên người Trung Quốc học tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Trường hợp này sẽ được báo cáo trong phần dành cho những người có trình độ đại học.

Trường hợp báo cáo là chuyên gia y tế

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán, nơi đã được chuyển đổi thành một bệnh viện tạm thời để tiếp nhận những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ do coronavirus mới gây ra, ở Vũ Hán vào ngày 5/2/2020 (ảnh Reuter)

Ba trong số 36 bệnh nhân là chuyên gia y tế.

Trường hợp 7: Nữ người Trung Quốc, Chuyên gia Y tế làm việc tại bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc. Báo cáo vào ngày 17 tháng 2 năm 2020.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, trường hợp 7 này cảm thấy khó chịu trong người. Cô bị đau họng, ho và sốt. Ngày 29 tháng 1, kết quả xét nghiệm dương tính với virus và bác sĩ chẩn đoán tình trạng nhiễm COVID-19 của cô là nghiêm trọng. Việc này được xác nhận bằng chụp CT-scan.

Chị gái của cô ấy đã khuyên cô ấy nên niệm khi cô ấy đang dùng thuốc đông y Trung Quốc (TCM). Cô ấy đã không báo cáo về tác dụng của việc dùng TCM. Đến tuần đầu tiên của tháng 2, chụp CT lần 2 cho thấy bệnh COVID-19 của cô đã được cải thiện đáng kể. Vào ngày hôm sau, xét nghiệm virus lần thứ hai cho kết quả âm tính.

Trường hợp 11 và 12: Hai bác sĩ ở Vũ Hán, Trung Quốc. Báo cáo ngày 18 tháng 3 năm 2020.

Trường hợp 11 và 12 là một cặp đôi. Trước khi Vũ Hán bị phong tỏa vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, hai bác sĩ này không hề hay biết về sự lây lan của COVID-19 ở Vũ Hán. Họ đi khắp nơi — dự tiệc và chơi mạt chược với bạn bè — trong các lễ hội năm mới của Trung Quốc.

Không lâu sau khi Vũ Hán bị phong tỏa, cặp đôi này bắt đầu bị sốt. Vì đều là bác sĩ nên họ đã tiêm thuốc hạ sốt cho nhau tại nhà. Sau một tuần, tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn; họ bị đau họng, loét miệng, và sốt vẫn tiếp tục.

Khi cháu trai của họ khuyến khích họ niệm 9 chữ, người chồng đã bị những tuyên truyền chống Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc lừa dối, anh ấy cảm thấy tức giận. Tuy nhiên, khi tình trạng trở nên tồi tệ và nhận ra không còn cách nào khác, anh ấy bắt đầu chân thành niệm . Sáng hôm sau, người chồng nói: “Từ khi bị sốt, tôi luôn căng thẳng và khó ngủ. Khi tôi tiếp tục niệm những lời đó đêm qua, tôi đã ngủ thiếp đi. Nó hiệu quả với tôi.” Cùng ngày, anh ấy đã xem video hướng dẫn về bài công pháp đầu tiên của Pháp Luân Công.

Vào ngày thứ ba, anh ấy nói, “Nó giống như một phép màu! Chỉ một đêm trôi qua mà cơn sốt đã hoàn toàn biến mất. Nhiệt độ cơ thể của tôi bây giờ là 36,5 ° C. Thực sự tôi đã hồi phục hoàn toàn.” Trong bản báo cáo chi tiết của mình, anh ấy nói: “Chân chú thường bị lạnh, giờ chúng ấm và thoải mái. Thị lực của chú cũng cải thiện đáng kể – mọi thứ không bị mờ nữa và trở nên rất rõ ràng. Chú cảm thấy như được tái sinh! Thực sự cảm ơn cháu rất nhiều! Chú phải nhanh chóng báo tin vui cho dì của cháu. Chú đã được tái sinh, chú thực sự là một người mới.”

Khi người chồng bắt đầu niệm NTW, người vợ của anh ta đã từ chối niệm NTW. Tình trạng của cô ấy tiếp tục xấu đi. Cô ấy đã phải nhập viện và ngay sau đó được xác nhận là bị nhiễm COVID-19. Khi biết rằng chồng mình đã hoàn toàn bình phục sau khi niệm 9 chữ, người vợ đã thay đổi ý định và cũng bắt đầu niệm. Sau khi học cách tập các bài công pháp của Pháp Luân Công từ chồng, tình trạng của cô cũng được cải thiện đáng kể. Cuối cùng, cô ấy cũng đã hoàn toàn khỏi bệnh và xuất viện.

Trường hợp báo cáo có trình độ đại học

Hiệu quả việc niệm “9 chữ chân ngôn” trong phòng chống COVID-19
Đo nhiệt độ ở một trường học ở New York (ảnh AP)

Năm bệnh nhân có trình độ đại học, trong đó có hai sinh viên người Trung Quốc học tại Đại học Harvard, một sinh viên học tại Nhật Bản, một sinh viên học sau đại học và một sinh viên học tại Trung Quốc. Trường hợp của họ được tóm tắt ở đây.

Trường hợp 36: một nam sinh người Trung Quốc học tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ

Trường hợp này được mô tả trong phần dành cho người bệnh nặng với tình trạng bán hôn mê tại ICU ở Hoa Kỳ.

Trường hợp 46: một nữ sinh người Trung Quốc học tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Trường hợp này được báo cáo vào ngày 3 tháng 5 năm 2020. Khi bạn cùng lớp của cô ấy (Trường hợp 36) được chẩn đoán mắc COVID-19, cô ấy bị nghi ngờ nhiễm COVID-19, với triệu chứng tức ngực. Khi cảm thấy đau ngực, cô ấy bắt đầu niệm NTW của Pháp Luân Công.

“Hiệu quả thực sự rất tốt,” cô nói, người đã thừa nhận trong báo cáo của mình rằng trước đây cô đã không chấp nhận Pháp Luân Công, chứ đừng nói đến việc niệm NTW. Vì những lời lừa gạt và vu khống của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Cô ấy đã coi Pháp Luân Công là một “tai họa”. Cô ấy báo cáo rằng cô đã hoàn toàn thay đổi ấn tượng sai lầm của mình về Pháp Luân Công. Hiện tại cô ấy niệm mỗi ngày và cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình đang tốt lên.

Trường hợp 13: Nữ nghiên cứu sinh người Trung Quốc, Vũ Hán, Trung Quốc. Báo cáo vào ngày 25 tháng 3 năm 2020.

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, trường hợp 13 trở về nhà từ Vũ Hán, nơi cô đang theo học đại học với tư cách là một nghiên cứu sinh. Cô ấy báo cáo, “Vào ngày 1 tháng 2 năm 2020, tôi bị sốt ở 37,5ºC. Tôi cảm thấy ngứa cổ họng. Tôi bị ho và khó thở. Sau đó tôi bị tiêu chảy và các cơ toàn thân đau nhức. Ngay cả xương cũng đau nhức, tất cả đều rất giống với các triệu chứng của COVID-19.”

Trường hợp 13 bắt đầu niệm NTW nhưng lúc đầu không chân thành lắm. “Các triệu chứng của tôi không cải thiện nhiều,” cô nói. “Sau đó tôi bắt đầu dùng tâm niệm 9 chữ bất cứ khi nào tôi có thời gian, ngay cả khi tôi đang đi bộ hoặc ăn uống. Tình trạng sức khỏe của tôi đã cải thiện đáng kể trong hai ngày tới,” trường hợp 13 cho biết.

Cô ấy báo cáo: “Đến tối thứ ba, cơ thể tôi cảm thấy nóng không chịu nổi. Tôi tiếp tục niệm cho đến khi tôi ngủ thiếp đi. Tôi thức dậy vào sáng hôm sau và cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết! Tất cả các triệu chứng của tôi đã biến mất. Tôi vui mừng khôn xiết. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của tôi.”

Trường hợp 9: Sinh viên người Trung Quốc học tại một trường đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc. Báo cáo vào ngày 7 tháng 3 năm 2020.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, trường hợp thứ 9 này bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán theo lệnh phong tỏa mà không biết gì về COVID-19. Anh ta phát sốt vào tối ngày 29 tháng 2. Cùng lúc đó, phụ huynh của học sinh này ngay lập tức nhắc con mình niệm 9 chữ. Sinh viên này biết về Pháp Luân Công và đã làm như đã được khuyên. Sáng hôm sau đã không còn sốt nữa.

Trường hợp 34: Nữ du học sinh người Trung Quốc du học tại Osaka, Nhật Bản. Báo cáo vào ngày 23 tháng 4 năm 2020.

Trong tuần của ngày 15 tháng 4 năm 2020, Trường hợp 34 bị nhiễm COVID-19. Cô bị sốt, chóng mặt và tiêu chảy ngày một trầm trọng hơn. Cô cảm thấy đuối sức. Thành phố bị phong tỏa và cha mẹ cô không ở cùng cô. Chú của cô ấy đã gọi điện và bảo cô hãy niệm 9 chữ chân ngôn. Cô đã tin tưởng chú mình và làm như vậy. Ngày hôm sau, cô báo cáo rằng các triệu chứng bắt đầu giảm dần. Vào ngày thứ ba, cô ấy đã khỏi bệnh. Cô ấy viết, “Không tốn tiền, không cần dùng thuốc men, không phải chịu đựng, chỉ cần niệm những lời này và bệnh đã được chữa khỏi; đó thực sự là một phép màu.”

Bàn luận

Để nghiên cứu xem việc niệm 9 chữ chân ngôn của Pháp Luân Công có hiệu quả đối với COVID-19 hay không, dữ liệu từ 36 trường hợp bệnh nhân COVID-19 đã được thu thập theo phương pháp hồi cứu và tiến hành phân tích nghiên cứu y học. Báo cáo bao gồm bệnh nhân từ sáu quốc gia và sáu sắc tộc.

Phương pháp phân tích nhân quả của việc niệm 9 chữ đối với cải thiện lâm sàng

Khi các nhà nghiên cứu quan sát thấy sự cải thiện lâm sàng nhất quán trên tất cả 36 trường hợp từ việc niệm 9 chữ, chúng tôi đã dùng phương pháp phân tích nhân quả để đánh giá việc niệm đối với sự cải thiện về mặt lâm sàng. Những phân tích này bao gồm thất bại khi điều trị thông thường, tác dụng không mong muốn ở bệnh nhân nặng và bệnh nhân ICU, thời gian ngắn để cải thiện và phục hồi, tác động đến những người có định kiến ​​tiêu cực về Pháp Luân Công, hiện tượng điều trị-dừng-tái điều trị, so sánh giữa cặp đôi, tự kiểm soát cá nhân và phản hồi tích cực của bệnh nhân. Những phân tích quan hệ nhân quả được trình bày chi tiết tại đây.

Thứ nhất, có rất ít khả năng kết luận hiệu quả của việc điều trị tại bệnh viện hoặc liệu pháp điều trị bằng thuốc trên 10 bệnh nhân. Sáu trong 10 trường hợp báo cáo việc điều trị tại bệnh viện hoặc dùng thuốc trước đó đã không cải thiện hoặc thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn. Các triệu chứng của hai trường hợp đã tái phát sau một số tác dụng ban đầu của thuốc. Một trường hợp đang dùng thuốc giảm đau, cô ấy đã hồi phục sau khi niệm 9 chữ nhưng không phải do thuốc vì thuốc giảm đau không thể có tác dụng kháng virus. Trong trường hợp cuối cùng khi bệnh nhân đồng thời niệm và dùng thuốc đông y, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng không thể loại trừ hoàn toàn tác dụng kháng virus của thuốc Đông y.

Thứ hai, kết quả cho thấy sự cải thiện bất ngờ ở 11 bệnh nhân nặng và 3 bệnh nhân tại khoa chăm sóc đặc biệt. Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân nặng mắc COVID-19 là cao. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng 91% (n = 10) trong số 11 trường hợp nghiêm trọng đã hồi phục hoàn toàn, trong khi một trường hợp còn lại đang cải thiện. Trong số ba bệnh nhân nghiêm trọng ở ICU, hai bệnh nhân đã từ bỏ điều trị y tế thông thường, hai trong số ba bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục, trong khi bệnh nhân thứ ba được cải thiện. Điều này chỉ xảy ra sau khi họ niệm NTW. Kết quả này đáng khích lệ.

Thứ ba, mối liên hệ chặt chẽ về thời gian giữa việc niệm và hiệu quả lâm sàng đã chứng minh việc niệm thật sự đem lại hiệu quả. Thời gian cải thiện hoặc phục hồi càng ngắn khi tần suất niệm càng lớn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng thời gian trung bình để cải thiện chỉ là một ngày và ba ngày để hồi phục hoàn toàn. Hơn 40% (n = 15) cải thiện trong vòng một ngày hoặc một đêm và 67% (n = 24) được cải thiện trong vòng hai ngày.

Thứ tư, tám bệnh nhân, những người trước đây phản đối Pháp Luân Công, cũng có trải nghiệm tích cực tương tự sau khi niệm 9 chữ. Điều này chỉ ra rằng các hiệu quả của NTW là có thật. Bất kể quan điểm chủ quan của bệnh nhân về Pháp Luân Công và niệm là gì, sự phục hồi hoặc cải thiện đã xảy ra, do đó hiệu quả này mang tính khách quan.

Thứ năm, hiện tượng điều trị-dừng-tái điều trị chứng minh chính xác cho tác dụng của việc niệm này. Trường hợp 15 niệm và phục hồi. Cô ấy ngừng niệm NTW và triệu chứng tái phát. Sau khi cô ấy tiếp tục niệm, các triệu chứng đã cải thiện trở lại.

Thứ sáu, hai kiểm soát cặp đôi và hai cặp đôi tự kiểm soát bản thân cũng chứng minh hiệu quả cải thiện và phục hồi là từ việc niệm 9 chữ.

Thứ bảy, những đánh giá và/hoặc tự báo cáo của chính bệnh nhân là phản hồi đặc biệt có giá trị để đánh giá hiệu quả của một liệu pháp, và tất cả 36 trường hợp cho biết bệnh của họ được cải thiện là nhờ niệm.

Tất cả các phân tích trên đều cho thấy rằng sự cải thiện triệu chứng hoặc hồi phục hoàn toàn của bệnh nhân đến từ việc niệm.

Niệm 9 chữ chân ngôn giúp con người vượt qua COVID-19 như thế nào

Người bệnh hồi sinh thần kỳ là do đâu?
Trong các nền văn hóa truyền thống trên toàn thế giới, bao gồm cả Phật giáo và Đạo giáo của Trung Quốc, hoặc trong các cổ thư của Ấn Độ, đã có nhiều tiền lệ về việc trì tụng thần chú và các khẩu ngữ tâm linh để đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần (ảnh Facebook)

Trong các nền văn hóa truyền thống trên toàn thế giới, bao gồm cả Phật giáo và Đạo giáo của Trung Quốc, hoặc trong các cổ thư của Ấn Độ, đã có nhiều tiền lệ về việc trì tụng thần chú và các khẩu ngữ tâm linh để đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần, hạnh phúc hoặc để chữa bệnh.

Nghiên cứu y học hiện đại đã xác định tiềm năng của việc trì tụng thần chú tôn giáo để điều chỉnh chức năng sinh lý và tăng cường sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã thực hiện để chứng minh rằng tụng kinh và / hoặc niệm các chú quyết của các phương pháp thực hành tâm linh khác nhau có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc thực hành niệm chú có tác dụng tích cực đối với cơ thể con người, bao gồm giảm nhịp tim, cải thiện chức năng hệ tim mạch, nhịp thở chậm hơn, giảm lo lắng hoặc sợ hãi và mang lại giấc ngủ ngon hơn.

9 chữ được các bệnh nhân niệm trong nghiên cứu này, xuất phát từ môn Khí công Phật gia thượng thừa ở Trung Quốc, Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Pháp Luân Đại Pháp có chứa một trường năng lượng tích cực mạnh mẽ và năng lượng này có thể giúp tránh bệnh tật và duy trì thể lực.

Nhiều học viên Pháp Luân Công đã tự mình trải nghiệm trường năng lượng mạnh mẽ này. Một bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối được kéo dài thêm thời gian sống đáng kể sau khi tập Pháp Luân Công. Khi anh ấy xem video Pháp Luân Công, anh ấy cảm thấy như có vật chất cao năng lượng xâm nhập vào hai cẳng chân của anh ấy. Tiến sĩ Uông Chí Viễn, người bị chứng xơ cứng cột bên teo cơ (ALS), cho biết cảm giác “một luồng nhiệt từ đỉnh đầu xuống đến chân tôi. Trường năng lượng mạnh đến mức tôi có thể không bao giờ mơ tới được.” Tiến sĩ Uông Chí Viễn đã khỏi bệnh sau khi tập Pháp Luân Công trong ba tháng và đã sống một cuộc sống khỏe mạnh trong hơn 20 năm.

Trường năng lượng mạnh mẽ của Pháp Luân Công chuyển thành hiệu ứng chữa bệnh phi thường. Các cuộc khảo sát quy mô lớn được thực hiện ở Trung Quốc trước năm 1999 và khởi đầu làn sóng nghiên cứu bên ngoài Trung Quốc cho thấy lợi ích chữa bệnh của Pháp Luân Công. Một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) vào năm 2016 cho thấy những lợi ích đáng kể của việc thực hành Pháp Luân Công đối với ung thư giai đoạn cuối, bao gồm kéo dài đáng kể thời gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trường năng lượng mạnh mẽ của Pháp Luân Công cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học Hoa Kỳ tại Đại học Y khoa Baylor phát hiện ra rằng khả năng thực bào và diệt khuẩn của các học viên Pháp Luân Công được tăng cường đáng kể và sự biểu hiện của các gen liên quan đến miễn dịch chống virus đã tăng mạnh, cho thấy khả năng miễn dịch chống lại virus.

Niệm 9 chữ của Pháp Luân Công có thể giúp mọi người kết nối với trường năng lượng mạnh mẽ của Pháp Luân Công dưới một dạng sóng truyền. Trường năng lượng của những người niệm NTW có thể cộng hưởng với trường năng lượng mạnh mẽ của Pháp Luân Công trong vũ trụ. Điều này tạo điều kiện cho dòng chảy năng lượng cao của Pháp Luân Công truyền vào cơ thể người đó một cách hiệu quả. Khi năng lượng này được truyền đi, nó giúp người bệnh tăng cường khả năng chống virus của hệ miễn dịch, do đó loại bỏ virus khỏi cơ thể

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều đủ nhạy cảm để trải nghiệm luồng năng lượng hoặc cảm giác sự tiếp nhận, nhưng trong nghiên cứu này, có ba trường hợp bệnh nhân cho biết họ có một cảm giác ấm áp của năng lượng truyền qua cơ thể khi niệm chín chữ tiếng Trung này. Người ta quan sát thấy rằng sau khi niệm, người nhiễm bệnh cải thiện nhanh chóng – trong vòng 1 đến 2 ngày. Từ quan điểm của y học năng lượng, trường năng lượng có thể chữa bệnh nhanh chóng hoặc tức thời.

Có năm bệnh nhân niệm 9 chữ — hai trường hợp bệnh ở mức độ trung bình và ba trường hợp nặng — và cả năm người đều hoàn toàn bình phục. Điều này chỉ ra rằng việc nhẩm niệm và niệm to chín chữ có cùng tác dụng và cả hai cách đều có thể giúp mọi người kết nối với trường năng lượng.

Kết quả cũng cho thấy khoảng 50 người từ ba gia đình khác nhau khỏe mạnh và có nguy cơ khi sống cùng với (những) bệnh nhân, họ không bị nhiễm virus. Tất cả các thành viên trong gia đình này đều cho biết họ được ‘bảo vệ’ sau khi niệm, cho thấy rằng việc kết nối những người khỏe mạnh với trường năng lượng mạnh mẽ của Pháp Luân Công có thể giúp bảo vệ họ không bị nhiễm virus.

Kết luận

Trước mối đe dọa chưa từng có của COVID-19 đối với toàn nhân loại, chúng tôi đã xem xét và phân tích một cách có hệ thống các báo cáo của 36 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 thành tâm niệm 9 chữ của Pháp Luân Công. Bệnh nhân đến từ sáu quốc gia và sáu dân tộc. 2/3 bệnh nhân đến từ Trung Quốc. Một phần ba còn lại đến từ các quốc gia châu Á khác, châu Âu và Hoa Kỳ.

Phân tích y học cho thấy sự cải thiện lâm sàng đáng kể và nhanh chóng ở những bệnh nhân này sau khi họ niệm 9 chữ của Pháp Luân Công. Tất cả 36 trường hợp đều cải thiện triệu chứng và gần 3/4 trong số họ khỏi bệnh hoàn toàn. Thời gian trung bình để cải thiện triệu chứng là một ngày và để phục hồi hoàn toàn triệu chứng là ba ngày.

Điều đáng nói là 10 trong số 11 trường hợp nặng đã hồi phục hoàn toàn và trường hợp còn lại cải thiện đáng kể. Trong số 11 trường hợp, có ba trường hợp trong tình trạng hiểm nghèo được điều trị tại khoa Chăm sóc đặc biệt hoặc khoa cấp cứu của bệnh viện. Hai trường hợp phục hồi hoàn toàn và trường hợp thứ ba cải thiện đáng kể tại thời điểm báo cáo ban đầu. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc niệm 9 chữ có thể bảo vệ các thành viên gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 chống lại sự lây nhiễm virus.

Phân tích nhân quả đa biến chỉ ra rằng sự cải thiện lâm sàng đến từ việc niệm 9 chữ. Việc này rất dễ học, an toàn và không mâu thuẫn với bất kỳ phương pháp điều trị thông thường nào. Nghiên cứu không có ý định làm mất uy tín giá trị của các phương pháp điều trị thông thường. Mục đích của nghiên cứu là đánh giá một can thiệp bổ sung, thay thế mà 36 bệnh nhân này đã trải qua. Vì cho đến nay vẫn còn nhiều hạn chế về thuốc cũng như vaccine COVID-19 có hiệu quả được chấp thuận nên việc đọc Chín Chữ Vàng có thể là một lựa chọn có lợi cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh có nguy cơ, bên cạnh các biện pháp thông thường.

Lời tuyên bố

Nghiên cứu này không nhận được khoản tài trợ cụ thể từ bất kỳ cơ quan nào trong các lĩnh vực cộng đồng, thương mại hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

Theo Chánh Kiến