Cuộc sống hiện đại cuốn tôi vào guồng quay của công việc và những mối quan hệ khác. Khi gặp khó khăn, áp lực trong cuộc sống thay vì chia sẻ với vợ; tôi lại tìm an ủi bên ly rượu và nhiều thú vui khác. Sau cùng tôi sa ngã vào những cuộc nhậu, vui hoan và ngoại tình. Hậu quả tất yếu là mâu thuẫn gia đình luôn căng thẳng, tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân bên bờ tan vỡ…  May mắn tôi đã có cơ hội tu sửa lại chính mình…

Áp lực công việc, gia đình dẫn đến những sa ngã và ngoại tình

Tôi làm kinh doanh nên áp lực công việc khá nhiều, sự cạnh tranh là rất lớn. Thương trường cũng giống như chiến trường. Vì thế khiến tôi phải lao tâm khổ tứ, ăn không ngon ngủ không yên chỉ vì lo đến lợi ích bản thân.

Công việc chủ yếu của tôi là tiếp khách. Sau mỗi cuộc nhậu thường kèm theo đó là hát hò, gái gú…Vì vậy tôi thường về nhà rất muộn. Kéo dài như thế mãi khiến vợ khó chịu, luôn trách móc tôi không quan tâm đến gia đình. Vốn nóng tính, tôi không nhịn được nên cáu gắt, bực bội, giận vợ… Không khí gia đình lúc nào cũng trong tình trạng cơm chẳng lành canh chẳng ngọt.

Trước khi lấy nhau, tôi và vợ có một tình yêu tuy không nhiều lãng mạn nhưng cũng rất đẹp. Tuy nhiên vợ chồng như bát nước xô, sau những ngày tháng mặn nồng; khi đối diện cuộc sống đầy lo toan; khi có quá nhiều quan điểm bất đồng. Tất cả khiến tình cảm hai vợ chồng dần dần xa cách.

Giữa vợ và chồng không còn tìm thấy sự thấu hiểu, hoà hợp nữa; thay vào đó là những trận cãi vã, to tiếng. Chán nản, mệt mỏi khiến tôi sa đà vào những cuộc nhậu, chơi bời nhiều hơn.

Anh Huy trong sa đà vào nhậu nhẹt
Anh Huy trong cuộc nhậu với bạn bè (ảnh nhân vật cung cấp).

Trong một lần liên hoan công ty, tôi đã tình cờ gặp cô ấy. Tôi bắt đầu làm quen, tán tỉnh. Tôi nghĩ ngoại tình không có gì là xấu ở xã hội hiện đại này. Vì vậy mà tôi thản nhiên bắt đầu mối quan hệ đó.

Ngoại tình đã khiến tôi dần lãng quên ân nghĩa vợ chồng

Tôi cảm thấy có một sự đồng cảm nào đó với cô ấy nên chúng tôi dễ dàng thấu hiểu, chia sẻ với nhau. Cô ấy dường như lấp đầy khoảng trống nỗi cô đơn trong lòng tôi. Cô ấy không đua đòi ham mê hư vinh vật chất. Tình cảm ấy lớn dần theo ngày tháng khiến tôi không còn suy nghĩ sẽ chấm dứt mối quan hệ này.

Khi tình cảm với vợ thay đổi thì kèm theo đó là sự lạnh nhạt, thờ ơ. Dù vợ tôi rất tốt, xinh xắn, cũng rất yêu và quan tâm tôi. Nhưng dường như tình cảm người con gái kia đã lắp đầy hết cảm xúc trong tôi. Khiến tôi không còn nhận ra những ưu điểm đó nữa, chỉ nhìn thấy sự cáu gắt, than phiền, trách móc của vợ. Đôi lúc cũng thấy áy náy có lỗi, nhưng dục vọng đã cưỡng chế tôi không muốn dừng lại. Lâu dần, mâu thuẫn gia đình càng lúc càng nhiều hơn, gần như đẩy hôn nhân đến đỉnh điểm của sự tan vỡ.

Vợ cảm thấy bất lực trước sự vô tâm của chồng mình nên đã nhiều lần đề nghị ly hôn. Tôi không muốn điều đó xảy ra vì nghĩ cho các con. Đến một ngày vợ đã phát hiện tôi ngoại tình. Nhưng với những lý do che đậy và bao biện của mình mọi chuyện cũng êm xuôi; và rồi tôi lại vẫn tiếp tục mối quan hệ đó.

Cơ duyên đưa đến giúp tôi nhận ra việc sai trái của ngoại tình

Tôi vô tình lướt facebook, thấy nhiều bài chia sẻ về cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Sự hiếu kỳ và tò mò đã dẫn dắt tôi tìm hiểu về nó.

Tôi lên Youtube nghe các bài giảng của Sư Phụ Lý (nhà sáng lập Pháp Luân Công). Nghe bài giảng đầu tiên tôi cảm thấy thầy giảng rất hay, nội hàm thâm sâu. Tôi nghe lần lượt hết 9 bài giảng. Những đạo lý sâu sắc trong đó dường như đã đánh thức lương tri của tôi. Giúp tôi nhận ra việc mình đang làm là trái với luân thường đạo lý, trái với đất trời. Hôn nhân là duyên nợ từ nhiều đời mà Thần Phật đã an bài. Vậy mà tôi lại phá vỡ sự an bài đó, đi ngược lại những giá trị của hôn nhân truyền thống, chẳng phải đã phạm vào tội lớn hay sao?

Tôi nghĩ mình phải dừng lại mối quan hệ này nhưng dừng lại như thế nào đây? Khi tình cảm cô ấy dành cho tôi quá nhiều. Biết tôi có gia đình vậy mà cô ấy vẫn luôn tôn trọng, không làm tôi khó xử. Cũng chưa bao giờ bảo tôi bỏ vợ, ngược lại còn khuyên tôi nên quan tâm, đối tốt với vợ nhiều hơn. Tôi cảm thương cho số phận cô ấy, cũng chịu quá nhiều đau khổ, vất vả. Khi gặp tôi lại chẳng thể lo lắng được nhiều, vậy mà cô ấy vẫn hết lòng yêu thương tôi. Vì những điều đó khiến tôi do dự mãi không thể dừng lại. Bỏ thì thương mà vương thì tội. Cảm giác day dứt, tội lỗi giằng xé trong tâm khiến tôi rất khổ não.

Đại Pháp đã giúp tôi tìm lại giá trị chân chính của kiếp nhân sinh

Cuối năm 2019, tôi nghiêm túc bước vào tu luyện Pháp Luân Công. Thông qua học Pháp tôi minh bạch ra rất nhiều đạo lý. Sư Phụ dạy người tu luyện phải chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn mà hành xử, làm một người tốt có tu dưỡng, có hàm dưỡng. Tôi tự hỏi: “người không chung thủy, ngoại tình sao có thể trở thành một người tốt? Chẳng phải trong Phật gia có giảng “vạn ác dâm vi thủ” hay sao? Trong vạn điều ác, tội tà dâm là đứng đầu, vậy làm sao mình tu luyện đây?”.

Sư Phụ giảng phải “Chân”, nghĩa là không nói dối, làm điều sai, không giả dối, hại người. Mình giấu vợ ngoại tình sao đúng với Pháp? Khi nhận thức ra vấn đề, thôi thúc tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ này; cho dù tình cảm sâu nặng đến đâu, cô ấy có tốt đến mấy… Thì hết thảy đều là những việc sai trái và bại hoại không thể tiếp tục được.

Anh Huy đang luyện bài Công Pháp số 5
Anh Huy đang luyện bài Công Pháp số 5 (ảnh nhân vật cung cấp).

Nói thì đơn giản nhưng làm được thì không hề dễ dàng. Nếu không tu luyện Đại Pháp tôi sẽ chẳng thể dừng lại được. Khi nhìn thấy cô ấy đau khổ, níu kéo, tâm tôi xót thương, day dứt, khó chịu. Nhưng giá trị đạo đức của người tu luyện không cho phép tôi phạm sai lầm lần nữa. Vì thế tôi đã dùng thiện tâm, an ủi, khuyên bảo và hướng cô ấy đến với Đại Pháp. Đáng mừng thay cô ấy cũng nhận ra cái sai của mình và thay đổi bản thân; thoát khỏi bể khổ của ái tình và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi

Với sự thay đổi 180 độ của tôi, khiến những người xung quanh không khỏi ngỡ ngàng. Nhất là trong công việc, từ một người uống bia rượu giỏi, nhiệt tình trong mọi cuộc nhậu. Vậy mà giờ chỉ uống nước ngọt, trầm tính, nhẹ nhàng. Bạn bè, khách hàng không hiểu nên thường có những lời nói hơi quá chạm đến lòng tự trọng của tôi. Nếu một người thường chắc hẳn sẽ không thể nhịn được. Nhưng tôi là người tu luyện Chân Thiện Nhẫn, tôi chỉ đáp lại họ bằng những nụ cười, không để điều đó trong tâm. Trong giao dịch làm ăn tôi luôn đặt lợi ích người khác trên lợi ích của mình. Lâu dần, mọi người xung quanh cũng hiểu ra và quý mến tôi nhiều hơn. Công việc vì thế mà suôn sẻ, thuận lợi hơn trước.

Trong gia đình, khi vợ biết sự thật chuyện ngoại tình của tôi. Vợ rất sốc và đầy oán hận. Nhưng chứng kiến sự thay đổi của tôi cũng khiến vợ dần nguôi ngoai. Từ khi tu luyện Đại Pháp, tôi đã biết cách quan tâm, suy nghĩ cho vợ nhiều hơn. Tôi cũng dành thời gian chia sẻ công việc nhà, chăm sóc các con cùng vợ. Khi xảy ra xung đột, tôi không nhìn vào vợ mà sẽ nhìn vào bản thân tìm lỗi ở mình. Thời gian đầu vợ chưa tin, vẫn hoài nghi, kiểm soát mọi phương diện của tôi. Nhưng đến hôm nay, tôi hoàn toàn có được sự tin tưởng của vợ. Tôi biết tổn thương trong lòng vợ vẫn chưa thể quên. Nhưng tôi sẽ chiểu theo Pháp, hoàn thiện bản thân tốt hơn để bù đắp lại sai lầm của mình.

Nhờ tu luyện Đại Pháp, anh Huy đã chấm dứt ngoại tình, giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Nhờ tu luyện Đại Pháp, anh Huy đã chấm dứt ngoại tình, giữ gìn hạnh phúc gia đình (ảnh nhân vật cung cấp).

Tu dưỡng đạo đức là khởi nguồn của sự hạnh phúc

Đại Pháp đã cho tôi thấy được giá trị chân chính của sinh mệnh là tu dưỡng đạo đức; quay trở về với văn hóa truyền thống. Pháp Luân Đại Pháp giúp tôi trở thành một con người hoàn toàn mới. Trong cuộc sống khi đối diện áp lực, mệt mỏi tôi thường đọc sách Chuyển Pháp Luân (quyển sách chính của Pháp Luân Công); giúp tâm tôi tĩnh lặng và giải quyết công việc tốt hơn.

Hằng ngày tôi kết hợp tập 5 bài công pháp của Pháp Luân Công để rèn luyện sức khoẻ. Sau mỗi buổi sáng tập xong, thân thể tôi tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái; nó giúp tôi có một ngày làm việc hiệu quả, không mệt mỏi.

Giờ đây không chỉ công việc thuận lợi, mà gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc. Vợ tôi tuy chưa tu luyện nhưng cũng nhìn nhận rất tốt về Đại Pháp.

Khi chia sẻ câu chuyện này tôi có chút ái ngại với bạn bè, người thân, đặc biệt là vợ. Nhưng tôi vẫn chia sẻ vì muốn gửi đến các bạn một thông điệp. Gia đình là nơi vun đắp sự yêu thương và chia sẻ; không phải nơi mà cứ thấy chán nản là tìm kiếm sự mới mẻ bên ngoài. Đừng vì chút dục vọng mà phá vỡ vi phạm đạo đức trong văn hóa truyền thống; để rồi đánh mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời. Mong rằng những bạn đang lầm đường, lạc lối giống như tôi nhận ra sai lầm và thay đổi…

Bạn cần biết thêm thông tin có thể liên lạc cho tôi: Trần Huy – 098 1811199.

Xem thêm: