Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công) là một pháp môn tu luyện thuộc trường phái Phật Gia. Thông qua việc tu dưỡng đạo đức và luyện tập các bài công pháp nhẹ nhàng như khí công. Có thể đề cao tâm tính và tăng cường sức khoẻ. Nhà sáng lập Pháp Luân Công là đại sư Lý Hồng Chí.

Nhà sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí. Lần đầu tiên giới thiệu môn pháp này ra công chúng vào năm 1992 tại Trung Quốc. Sau đó phát triển tới nhiều nước khác trên thế giới. Pháp Luân Đại Pháp đã được phổ truyền tại hơn 114 quốc gia với hơn 100 triệu người tu luyện.

Yếu tố căn bản của Pháp Luân Đại Pháp là lấy Chân – Thiện – Nhẫn để chỉ đạo người tu luyện. Đề cao các giá trị đạo đức trong cuộc sống hiện đại, con người sống chân thành, thiện lương hơn. Ngày nay tại Việt Nam cũng có rất nhiều người tập luyện Pháp Luân Công.

Hướng Dẫn Tự Học Pháp Luân Đại Pháp

Học Pháp Luân Công không khó, không tốn kém về chi phí tài chính. Tài liệu đều được đăng tải miễn phí trên website phapluan.org, cụ thể có 2 nội dung chính như sau:

Thứ nhất: Tu sửa tâm tính chiểu theo ba chữ Chân-Thiện-Nhẫn. Bạn nên đọc kỹ cuốn sách chính là ‘CHUYỂN PHÁP LUÂN’. Bên cạnh đó, còn có các sách khác cũng do ông Lý Hồng Chí viết.

Cuốn sách Chuyển Pháp Luân được đăng miễn phí tại link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Bạn có thể nghe 9 bài giảng tại link:  https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio-9session.html

Thứ 2: Tập luyện 5 bài công Pháp theo link hướng dẫn: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Sơ lược về nhà sáng lập Pháp Luân Công

  • Từ ngày 10/12 đến 20/12/1993, ông Lý Hồng Chí và một số đệ tử tham gia Triển lãm sức khỏe châu Á tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao và được trao nhiều giải thưởng: “Giải thưởng thúc đẩy Biên giới khoa học”, “Giải vàng đặc biệt”, “Giải thưởng khí công sư được hoan nghênh nhất”.
  • Ngày 27/12/1993, ông Lý Hồng Chí được nhận Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa, là một tổ chức thuộc Bộ Công An Trung Quốc.
  • Ngày 06/05/1994, được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm Trung Quốc công nhận ông Lý Hồng Chí là “Khí công sư lỗi lạc”.
  • Ngày 3/8/1994, tại Houston bang Texas, Hoa Kỳ, đại diện chính quyền bang đã tuyên bố ông Lý Hồng Chí là một “Đại sứ Thiện chí” và là một “Công dân Danh dự” của thành phố, có cống hiến cho lợi ích và hạnh phúc của cộng đồng.
  • Năm 1996, ông và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ. Năm 1998, ông trở thành công dân chính thức của Hoa Kỳ.
  • Ngày 25/06/1999, thị trưởng thành phố Chicago Mỹ đã tuyên bố đây chính là ngày “Kỷ niệm Đại sư Lý Hồng Chí tại thành phố Chicago”. Thống đốc Erie North đã gửi thư chúc mừng, người đứng đầu cơ quan tài chính của bang này cũng tặng ông giải thưởng cho những “Cống hiến vì cộng đồng”.
  • Từ năm 2000, trong 4 năm liền, ông đã liên tục được đề cử giải Nobel hòa bình và được Quốc hội Châu Âu đề cử giải thưởng “Tự do tư tưởng Sakharov’. Ông được trao tặng giải “Tự do tín ngưỡng quốc tế” của tổ chức Ngôi Nhà Tự Do (Freedom House).
  • Năm 2007, ông Lý Hồng Chí có tên trong danh sách “100 thiên tài của thế kỷ”.
  • Năm 2009, ông được Quỹ Nhân quyền Châu Á trao tặng giải thưởng: “Lãnh tụ tinh thần kiệt xuất”.

Dưới đây là một số bài viết về ông Lý Hồng Chí:

Các giải thưởng dành cho nhà sáng lập Pháp Luân Công

Pháp Luân Công là một pháp môn chân chính, luôn hướng tới những giá trị cao đẹp. Tại hơn 114 quốc gia, Pháp Luân Công được người dân và chính phủ ủng hộ. Sách được dịch ra 46 thứ tiếng, Pháp Luân Công được trên 3000 bằng khen và chứng nhận.

Dưới đây là danh sách một số giải thưởng đặc biệt dành cho ông Lý Hồng Chí; Pháp Luân Đại Pháp (đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của con người).

Xem đầy đủ: Danh sách một số giải thưởng; bằng khen, chứng nhận của Pháp Luân Công ở các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, một số quốc gia còn đưa Pháp Luân Công vào giảng dạy tại trường học các cấp (Ấn Độ, Đài Loan); đưa vào giảng đại học (Mỹ); đưa vào trường đào tạo công an (Indonesia, Mexico, Ấn Độ…)

Hiện nay nhiều quốc gia ủng hộ Pháp Luân Công. Người dân nhiều nước đã theo học môn này, trong đó có Việt Nam. Duy có Trung Quốc là vẫn đang cấm người dân tu luyện Pháp Luân Công. Thời gian đầu khi mới được truyền ra công chúng, Trung Quốc rất khuyến khích. Bởi tác dụng cải thiện sức khỏe và tinh thần tuyệt vời của Pháp Luân Công. Từ 1992-1999, người truyền người, tâm truyền tâm, số người tập luyện Pháp Luân Công lên tới khoảng 100 triệu người.

Nguyên nhân Pháp Luân Đại Pháp bị đàn áp ở Trung Quốc?

Đương thời TBT ĐCSTQ, Giang Trạch Dân hoang tưởng rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền lực của ĐCSTQ. Bởi số người tập Pháp Luân Công đã vượt qua con số đảng viên. Giang Trạch Dân đã dàn dựng ra Vụ Tự Thiêu Giả ở Thiên An Môn để lấy cớ phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo. Học viên Pháp Luân Công bị bắt giam, tra tấn, buộc từ bỏ đức tin vào Chân Thiện Nhẫn.

Hơn 20 năm qua, hàng triệu người tu luyện Pháp Luân Công đã bị tống giam, tra tấn, bức hại đến chết. Tàn ác hơn nữa, vào ngày 20/6/2015 tổ chức thế giới điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã cho công bố kết luận điều tra “Chính Quyền Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã mổ sống hàng triệu học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng”. Đây là một tội ác diệt chủng trên quy mô lớn. Điều đáng nói là nó được nhà thể chế hậu thuẫn và việc này hiện vẫn đang tiếp diễn. Cả thế giới đều lên tiếng phản đối cuộc bức hại những con người có tín ngưỡng này.

Bảo Ngọc