Cải thiện ngoại hình và số phận của bạn một cách tự nhiên bằng cách thay đổi tâm trí của bạn. Đó chính là tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển.

Trước 40 tuổi, phần lớn vẻ bề ngoài của con người được xác định bởi di truyền học. Nhưng sau 40 tuổi thì những trải nghiệm và trạng thái tâm lý của một người có tác động lớn đến ngoại hình và tính cách của họ. Bạn có thể thay đổi sự cảm nhận của người khác về mình bằng cách thay đổi khí chất tự thân. Đó cũng là cách để bạn cải thiện vẻ bề ngoài một cách tự nhiên.

Tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển
Ảnh minh họa (nguồn: Facebook).

Những người có tính thô tục thường hay cau có và trông họ rất căng thẳng. Những người thiếu kiên nhẫn thường sở hữu đôi mắt hoảng loạn và thiếu sự bình tĩnh khi đối xử với người khác.

Với một người có thái độ dễ chịu, bạn sẽ thấy họ luôn toát ra sự dịu dàng một cách tự nhiên và ấm áp.

Tướng do tâm sinh là điều không dễ hiểu nhưng rất dễ thực hiện

Một người có ngoại hình đẹp mà không có một tính cách tốt; hoặc thiếu tinh tế trong văn hóa ứng xử thì sẽ hạn chế sự hấp dẫn cũng như không thể bền lâu. Bởi vì vẻ bề ngoài đẹp thì sẽ nhanh chóng mất đi theo tuổi tác. Một người trông bình thường mà có cách đối xử với người khác một cách tử tế; với một trái tim rộng lượng, một nụ cười tự nhiên thì sẽ luôn hấp dẫn trong mắt người khác. Vẻ đẹp đó sẽ bền lâu.

Câu chuyện điển hình cho việc tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển

Có một nhà điêu khắc lành nghề thích làm các sản phẩm là quỷ và quái vật. Những tác phẩm của anh ta cực kỳ sống động và giống như thật.

Một ngày nọ, anh ta đi ngang qua một cái hồ. Mặt hồ nước yên lặng không một gợn sóng và bề mặt của nó giống như một tấm gương soi. Khi anh ấy cúi xuống và nhìn thấy bóng của mình, anh ta bất ngờ nhận thấy rằng mình trông rất xấu so với trước đây. Các đặc điểm trên khuôn mặt dường như đã thay đổi, làn da của anh ta trông nhợt nhạt với một màu xanh lục như thể anh ta đang bị bệnh; đôi mắt của anh ta giống như đang hăm dọa người khác, nó biểu hiện cả nét khinh bỉ ở trong đó.

Tác động từ tâm

Sau đó anh ta bị hoảng loạn và tính khí luôn bị kích động, chán nản và nghi ngờ. Anh ta ăn không còn thấy ngon miệng và luôn bị ác mộng khi ngủ. Anh ta đã ở trong trạng thái hoảng sợ và luôn nghĩ rằng mình sẽ chết sớm.

Trước đó, anh ta đã từng nghe những người trong ngôi làng của mình nói rằng có một cao tăng trong một ngôi chùa ở vùng núi gần đó, ông ấy có thể chữa khỏi tất cả các bệnh và giải tỏa tất cả những bế tắc, rối loạn tâm lý của bệnh nhân. Trước đây anh ta chưa bao giờ đến chùa, bởi vì anh ta không tin vào Phật Pháp. Nhớ lại điều này, anh vội vã đến chùa để tìm gặp vị cao tăng kia với hy vọng được điều trị khỏi bệnh.

Giới tu luyện đều hiểu rõ rằng tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển

Người anh ta gặp là một vị sư già. Khi gặp mặt vị sư anh ta đã cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ cũng như sự từ bi của vị sư. Đột nhiên anh ta có cảm giác sự lo lắng của mình đã nhanh chóng giảm đi một nửa. Anh ta nói với vị sư già tất cả về bệnh của mình.

Giới tu luyện đều hiểu rõ rằng tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển
Ảnh minh họa (nguồn: songdep.com.vn).

Nhà sư lắng nghe trong lặng lẽ; sau đó vỗ vào vai anh ta và nói: “Đừng lo lắng, tôi có thể giúp anh. Nhưng trước khi điều trị cho anh, tôi có một điều kiện.” Nhà sư đưa tay chỉ vào một bức tượng Phật gần đó và nói: “Anh phải tạo ra một trăm bức tượng Phật như thế này cho tôi.” Người thợ điêu khắc ngập ngừng một lát rồi đồng ý với điều kiện của vị sư và trở về nhà để chuẩn bị cho thử thách của mình.  

Bắt đầu cho những thay đổi

Ngày hôm sau, anh ta lên ngọn núi nơi có ngôi chùa từ sáng sớm và bắt đầu làm việc. Sau khi chọn mẫu đá, anh ta bắt đầu quan sát và nghiên cứu dáng vẻ, ánh nhìn của Đức Phật; anh ta lắng nghe âm thanh của tiếng chuông cùng với lời tụng kinh của các nhà sư trong chùa. Anh ta bắt đầu những nhát đục đầu tiên của mình. Cứ hai hoặc ba giờ, nhà sư già yêu cầu một chú tiểu mang cho anh ta một bát cháo gạo màu nâu. Anh ta trân trọng và thưởng thức món cháo một cách rất ngon lành và lại tiếp tục công việc của mình.

Trong ngày hôm đó, anh ta có cảm giác như chưa làm được việc gì mà trời đã tối. Kiệt sức, anh về nhà và lao thẳng lên giường ngủ. Sáng hôm sau, anh lại tiếp tục lên núi và lại tiếp tục với công việc quan sát bức tượng Phật và những thao tác trên tảng đá vô tri vô giác.

Thay đổi từng ngày

Trải qua thời gian, người thợ điêu khắc trở nên khéo léo hơn; công việc của anh cũng trở nên tinh tế hơn. Anh đã sáng tác và thực hiện được nhiều tượng Phật hơn; hoàn thành chúng một cách nhanh chóng và trông cũng hoàn hảo hơn. Những người có đức tin đã đến để chiêm ngưỡng các bức tượng Phật với lòng ngưỡng mộ. Các quan chức tại địa phương cũng đến ngôi chùa để thỉnh những bức tượng Phật về nhà để thờ phụng. Người thợ điêu khắc vui mừng khôn xiết và tiếp tục làm việc với sự siêng năng hơn bao giờ hết.

Thay đổi từng ngày
Ảnh minh họa (ảnh: thoidai.com.vn).

Mỗi ngày khi anh ta trở về cũng như khi rời khỏi thị trấn nơi anh ta ở; trèo lên rồi xuống dốc dọc theo con đường trên những ngọn núi lởm chởm đá. Anh ta luôn nhìn thấy cây cỏ, hoa lá, chim muông, côn trùng và động vật. Anh ta nhận thấy mặt trời, mặt trăng và cả những áng mây ngày càng quen thuộc và thân yêu.

Trở thành một con người khác

Đã mười năm trôi qua. Người đàn ông này luôn bận rộn với công việc và hiếm khi rời khỏi xưởng của mình. Nhưng anh nhận ra một điều. Anh đã rất thân quen với từng gia đình trong thị trấn và những ngôi làng mà anh đi qua. Anh thường giúp mọi người để mang những lời nhắn; hoặc thứ gì đó từ người này đến người khác khi họ bận rộn. Anh ta đã biến đoạn đường từ ngôi chùa đến nơi anh sinh sống thành những cuộc gặp gỡ với mọi người.

Tướng do tâm sinh

Nhiều mùa đã trôi qua, cuối cùng anh ta đã hoàn thành việc điêu khắc 100 bức tượng Phật. Những bức tượng rất sống động và thật giống như mẫu tượng mà vị sư già yêu cầu; mọi người khi nhìn vào đó khiến cho trái tim của họ trở nên hòa ái, từ bi.

Một ngày, người thợ điêu khắc đã đến gặp vị sư già và yêu cầu vị sư thực hiện lời hứa chữa khỏi bệnh cho mình. Nhà sư mỉm cười, vỗ vào vai anh ta và nói, “bệnh của anh đã được chữa khỏi”. Vị sư vừa nói vừa đưa cho người thợ điêu khắc một tấm gương.

Mệnh do tâm chuyển

Người thợ cầm lấy gương và soi để kiểm tra khuôn mặt. Thật không thể tin được!. Các đặc điểm trên khuôn mặt của anh ta dường như đã thay đổi hoàn toàn; làn da trở nên hồng hào; đôi mắt cũng trở nên yên bình và như đang nhìn vào chính anh ấy một cách hiền hòa. Anh chợt nhận ra rằng: từ ngày anh bắt đầu công việc, anh luôn có cảm giác thèm ăn; mỗi đêm khi anh trở về nhà, anh ngủ một cách dễ dàng và không còn gặp ác mộng nữa.

Tướng do tâm sinh, mệnh tùy tâm chuyển
Hoa sen là biểu tượng của sự tu luyện, từ bi, nhẫn nhục (ảnh: Internet).

Anh giữ tấm gương mà vị sư đưa cho anh và đặt cho nó cái tên “Tấm gương vui vẻ”. Sau đó hàng ngày anh soi mình trong tấm gương đó. Cho đến một hôm anh ta nhận ra rằng: ngoài mái tóc và bộ trang phục của anh ta là khác với vị sư già. Còn một thứ rất giống với vị sư. Đó là đôi mắt của anh ta.

Tốt xấu xuất từ một niệm

Đúng là tướng do tâm sinh, mệnh do tâm chuyển. Giới tu luyện giảng rằng “Tốt xấu xuất từ một niệm của người ta”. Họ giảng rằng, tu tâm tính sẽ khỏi bệnh và sẽ thay đổi cả thân thể của mình. Giáo lý của Phật Pháp cũng lại giảng “Vạn Pháp do tâm tạo”. Nếu đúng như vậy thì  trường hợp anh thợ điêu khắc kia chẳng phải đã rất phù hợp với thuyết này sao?

Tướng do tâm sinh, mệnh tùy tâm chuyển. Đó là chân lý của tạo hóa dành cho loài người. Nhưng có lẽ nhiều người chưa ý thức hết được nội hàm của nó.

Nguồn: Visiontimes

Xem thêm: