Maho là một cô bé người Nhật gần 4 tuổi. Bỗng nhiên vào một hôm, bé nói với mẹ về đời trước của mình.

Một trong những câu chuyện

Khi Maho nói với mẹ về đời trước của mình, mẹ bé đã rất sửng sốt. Bà đã chủ động ghi lại được nội dung những câu nói của bé Maho. Những bản ghi âm này đã được gửi tới Bác sĩ Kazuhiko Nakahara, Giám đốc Khoa Sản Phụ của bệnh viện NTT ở thành phố Kumamoto, Nhật Bản. Bác sĩ Nakaharasau đã giao lại nó cho Giáo sư Toshiro Fujimura, người nghiên cứu về luân hồi đầu thai ở Trường Đại học Tổng hợp Fukushima, Nhật Bản.

Một trong những câu chuyện
Ảnh minh họa (ảnh: internet).

Những cuộc đối thoại giữa Maho và mẹ về hành trình đầu thai chuyển sinh của mình

Ngày 7 tháng Mười, lúc Maho được 3 tuổi 9 tháng.

Maho: “Mẹ, mẹ có cảm thấy vui khi có con không?”

Mẹ: “Tất nhiên rồi! Mẹ cảm ơn con vì con đã trở thành con của mẹ.”

Maho: “Con cũng cảm ơn mẹ!. Mẹ có biết rằng con là con gái trước khi con sinh ra không?”

Mẹ: “Có. Khi Mẹ nói chuyện với con khi con còn trong bụng mẹ, mẹ đã cảm thấy rằng con là con gái.”

Maho: “Đúng rồi. Con đã nói chuyện với mẹ rất nhiều trước khi con sinh ra. Trước khi con đến với mẹ, con đã sống ở nơi mà các vị Thần ở và con đến đây để gặp mẹ!”

Ngày 26 tháng Mười, lúc Maho được 3 tuổi 10 tháng

Maho: “Maho sẽ bảo vệ mẹ vì con đến đây chỉ để gặp mẹ!”

Ngày 3 tháng 11

Mẹ: “Maho, Con nói cho mẹ biết, con đã làm gì khi con sống với các vị Thần trước khi con sinh ra ở đây?”

Maho: “Con đã được đi chơi rất nhiều với các bạn của con. Một hôm, một vị Thần gọi con đến và nói: “Con hãy đi đầu thai để gặp mẹ của con đi.”

Những vị thần trong kiếp trước của Maho trước khi bé đầu thai chuyển sinh

Ngày 8 tháng 11

Mẹ: “Maho, con hãy nói cho mẹ biết thêm một chút, con đã làm những gì khi con ở với các vị Thần”

Maho: “Vâng. Vị Thần ấy có râu quai nón. Ông có tướng mạo rất thanh tao và tính tình cũng dễ mến. Đôi khi, vị Thần này cũng chơi cùng với chúng con và nói chuyện với chúng con. Có nhiều trẻ con ở đó lắm; chúng con chơi với nhau rất thân thiện và vui vẻ. Sau đó, tất cả chúng con được gọi lên tầng hai.

Những vị thần trong kiếp trước của Maho trước khi bé đầu thai chuyển sinh
Ảnh minh họa (ảnh: internet).

Chúng con đi trên cầu thang bằng ánh sáng; khi lên đó chúng con nhìn thấy một vị Thần này ngồi ở giữa. Trên tầng hai không có mái nhà như của chúng ta ở đây. Ở đó lúc ấy con đã nhìn thấy bầu trời rất đẹp. Sau đó vị thần nói với con bằng một giọng nhẹ nhàng, ấm áp và rất là ân cần: “Con hãy mau chóng xuống gặp mẹ con đi.” Sau đó tự nhiên con cảm thấy mình biến thành một quả cầu bằng ánh sáng và con không thể nhớ được rõ ràng điều gì xảy ra sau đó. Cuối cùng con nhận thấy con đã ở trong bụng mẹ.”

Maho là ai?

Mẹ: “Maho, mẹ muốn hỏi con một điều, khi con ở với các vị Thần con là ai?”

Maho: “Maho là Maho! Nhưng con cao lớn hơn con bây giờ.”

Mẹ: “Con cảm giác thế nào khi con vào trong bụng mẹ bằng một quả cầu ánh sáng?”

Maho: “Con rất vui. Con cảm thấy ấm áp và rất dễ chịu khi con nhẹ nhàng hạ xuống. Con đạp nhẹ nhàng rồi con đi vào giấc ngủ. Sau khi tỉnh dậy, con đã nói chuyện với mẹ rất nhiều.”

Mẹ: “Con cảm thấy thế nào khi con ra khỏi bụng mẹ?”

Maho: “Con thấy một màn tối, con cảm thấy sợ và bị đau đầu. Sau đó, cứ như là bị trượt xuống. Con có cảm giác đầu của con chạm phải một cái gì đó. Sau đó con thấy bên ngoài trở nên sáng hơn! Tiếp theo có một cái gì đó được cho vào miệng của con và con đã khóc rất to. Con thấy mẹ đang cười và con thấy cả khuôn mặt của bác sĩ nữa. Bác sĩ ấy đã cắt dây cuống rốn của con bằng một cái kéo. Con định hét lên, vì con nghĩ con sẽ bị đau. Nhưng nó đã không đau như con tưởng. Mẹ, mẹ có thấy tuyệt vời khi thấy Maho không?”

Mẹ: “Có, thật sự rất tuyệt vời. Mẹ thấy hạnh phúc nhiều lắm.”

Maho: “Con cũng vậy! Lý do con đến đây là để bảo vệ mẹ!”

Những  phân tích và khẳng định của các nhà nghiên cứu về việc đầu thai chuyển sinh của con người

Phó Giáo sư Toshiro Fujimura đã nghiên cứu rất kỹ và khẳng định rằng, những ghi chép đối thoại giữa hai mẹ con là chân thực. Maho là một đứa trẻ chỉ mới bắt đầu tập nói nhưng đã dùng những từ ngữ và cách biểu cảm vượt quá tuổi của mình.

Những gì Maho đã nói, là bé lấy hình ảnh những thứ ở cuộc sống này để mô tả cho mẹ của bé những gì ở kiếp trước của mình. Như “lên trên tầng hai” và “không có mái”. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu là đi lên một không gian cao lớn hơn. Còn về câu “biến thành một quả cầu bằng ánh sáng”. Có thể đây là phản ánh trạng thái trước khi bé đầu thai.

Những luận chứng của Phật Giáo và giới tu luyện về việc đầu thai chuyển sinh của con người

Câu chuyện về Maho là một trong rất nhiều các câu chuyện về đầu thai chuyển sinh. Tương tự như vậy, những câu chuyện khác cũng đều được ghi lại từ những trường hợp cụ thể và đã được các nhà nghiên cứu xác định việc đầu thai là có thật.

Lục đạo luân hồi

Con người sau khi chết sẽ tiếp tục chuyển sinh vào những đời tiếp theo tùy theo duyên nghiệp của mình. Trong Phật giáo có giảng về ‘vòng luân hồi sinh tử’. Có nghĩa là sau khi chết, con người ta sẽ được chuyển sinh vào 6 cõi, hay còn gọi là “ lục đạo luân hồi”, đó là: cõi trời, cõi người, cõi Atula, cõi ngạ quỷ, cõi súc sinh và cõi địa ngục.

Lục đạo luân hồi
Ảnh minh họa (ảnh: internet).

Nhân quả

Theo thuyết nhân quả thì khi con người gieo nhân tốt thì gặp quả tốt; làm những điều xấu ác thì phải gặp ác báo. Khi con người làm điều thiện thì khi chết sẽ chuyển sinh vào cõi lành. như cõi trời, cõi người. Còn ngược lại thì phải chuyển sinh vào các cõi xấu, như cõi ngạ quỷ, cõi súc sinh và cõi địa ngục.

Linh hồn tồn tại dưới dạng khác

Giới tu luyện có giảng về nguyên thần là bất diệt, Nguyên thần ở đây mà dân gian vẫn gọi là linh hồn; Phật giáo gọi là thần thức. Nguyên thần bất diệt là khi con người chết đi thì chỉ cái thân xác bị phân hủy; còn nguyên thần sẽ vẫn còn tồn tại và vẫn còn nguyên nhận thức đối với xung quanh. Nó còn có nhận thức thâm sâu hơn so với khi còn ở trên thân xác của con người. Bởi khi thoát ra khỏi thân xác thì nó ở dạng vi lạp vi tế hơn; nó cực kỳ nhẹ nhàng và phiêu đãng; do vậy nó có thể đi qua các dạng vật chất mà thân xác của con người chúng ta không thể đi qua.

Những dữ liệu đã là bằng chứng khẳng định việc đầu thai chuyển sinh của con người là tồn tại

Chính vì vậy, quay lại trường hợp của bé Maho; khi bé kể chuyện với mẹ về việc bé ở với các vị thần thì đó là nguyên thần của bé ở kiếp trước. Theo những thông tin mà Maho kể lại thì đây có thể xác định là Maho đang ở cõi trời. Bởi vì có các vị thần, và khung cảnh bé kể lại thì cũng chỉ có ở cõi trời, cõi thần tiên mới có.

Vậy tại sao lại từ cõi trời lại chuyển sinh xuống cõi người?. Điều này trong Phật Giáo và giới tu luyện giảng rằng: Cõi trời vẫn là trong tam giới, vẫn phải nhập  lục đạo luân hồi khi nào hết duyên trên cõi trời. Chỉ có những người tu luyện lên cao tầng, đã ra khỏi tam giới thì sẽ không còn chuyển sinh trong lục đạo luân hồi nữa.

Linh hồn là tồn tại sau khi con người chết đi

Nội dung bé Maho nói với mẹ về việc bé đầu thai; việc vào bụng mẹ cũng như ra khỏi bụng mẹ. Đó đều là nhận thức của nguyên thần của bé. Bởi vì cái thân xác đó, kể từ khi thành hình và phát triển đầy đủ; đến khi được sinh ra, thì sao đã có đủ nhận thức để nhận biết được những điều kể trên. Như vậy đó chẳng phải đã là bằng chứng cho việc linh hồn vẫn tồn tại sau khi thân xác của chúng ta chết đi. Đúng như giới tu luyện đã giảng là “Nguyên thần bất diệt” và tiếp tục đầu thai chuyển sinh đến các đời tiếp theo.

Giải mã câu chuyện có thật về đầu thai chuyển sinh của con người
Ảnh minh họa (ảnh: internet).

Duyên nợ từ nhiều kiếp

Còn một câu mà bé luôn nói với mẹ rằng “con đến đây là để bảo vệ mẹ”. Đó là nhân duyên giữa hai mẹ con từ những kiếp trước. Bên Phật Giáo giảng rằng “con cái đến với bố mẹ là có 4 nhân duyên, đó là: báo ân, báo oán, trả nợ và đòi nợ”. Như trường hợp bé Maho thì có lẽ đó là báo ân.

Việc đầu thai chuyển sinh của con người là có thật. Nhưng có lẽ vẫn còn có người chưa ý thức hết được việc này. Có lẽ như trong nhà Phật có giảng, đó là: “con người đang trong cõi mê”.

Nguồn: Chánh Kiến