Những người đã chết và đầu thai làm người thân trong gia đình không còn là chuyện lạ ở thế gian. Đó chính là kiếp sinh tử luân hồi của con người.

Người của kiếp luân hồi

Có một câu chuyện xảy ra ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một vị quan triều nhà Thanh kết hôn với con gái của một gia đình có truyền thống gia giáo; cha của cô là một người thông thái.

Sau khi kết duyên vợ chồng, họ đã có với nhau ba người con trai. Người con cả và con thứ hai rất yêu thích văn chương nên dành toàn bộ thời gian của mình cho việc đọc kinh thư. Trong khi người con trai út có tên là Lý Khánh Trần từ lúc sinh ra cho đến khi có khả năng giao tiếp với mọi người thì vẫn không thể nói được. Những người xung quanh đều nghĩ rằng cậu con trai bị điếc và câm. Cũng chính vì vậy mà người bố đã rất buồn và không thể dạy dỗ được điều gì cho cậu.

Một hôm, người bố yêu cầu hai người con trai lớn viết một bài luận văn theo một chủ đề có sẵn, sau đó ông ra khỏi nhà để đi thăm người thân. Hai người con trai bắt đầu suy nghĩ để tìm cách viết bài luận văn sao cho hay, nhưng rồi họ vẫn không thể nghĩ ra cách nào để viết.

Người của kiếp luân hồi
Con người khi chết, linh hồn sẽ đi vào vòng luân hồi và chuyển sinh (ảnh: baomoi.com).

Hiển hiện khả năng kiếp trước của mình

Thấy hai anh của mình đang thật sự bế tắc và không thể làm theo yêu cầu của bố. Người em út đột nhiên mở miệng nói và còn hướng dẫn hai anh cách viết bài luận văn. Hai người anh của cậu vô cùng sửng sốt và hỏi: “làm sao em có thể đột nhiên nói được?”.
Cậu em trai trấn an hai người anh và nói: “Em có khả năng nhớ lại tiền kiếp của mình”. Tiếp đó cậu lấy cây bút từ tay người anh và nói: “Hãy để em viết bài luận văn cho hai anh”. Cậu em bắt đầu viết bài luận văn và hoàn thành một cách nhanh chóng, đến nỗi cả hai người đứng sững sờ không nói nên lời.

Cuối ngày hôm đó, người cha trở về và kiểm tra bài văn của hai người con trai.Ông đã hết sức cảm động và nói: “Bài văn này rất sắc sảo; lối viết giống như của ông ngoại các con. Cha không nghĩ các con lại có thể viết được một bài văn xuất sắc như vậy. Hãy nói cho cha biết các con có sao chép bài văn này của ai không?”. Hai người con trai biết rằng họ không thể giấu cha điều này và nói tất cả cho cha của mình biết sự thật.

Người kể chuyện kiếp sinh tử luân hồi

Người cha không khỏi ngạc nhiên. Ông hỏi cậu con trai út về bài văn. Lúc đầu cậu còn im lặng, nhưng khi người cha gằn giọng tra hỏi, cậu mới mở miệng và nói: “Con không phải là không nói được mà có một chuyện khiến con không thể cất lời. Con rất khó xử trong việc xưng hô với bố mẹ. Người bố sốt ruột hỏi tiếp: “Là chuyện gì vậy con?”, cậu con trai ngập ngừng nói: “Con từng là nhạc phụ của cha trong kiếp trước”.

Người cha tò mò hỏi tiếp: “Làm sao con có thể khẳng định điều đó?”. Cậu con trai nói tiếp: “Con nhớ như in trong khi ngủ trưa, đột nhiên con bay lên và đi tới nhà con rể. Ngay sau khi con vào nhà, con bỗng dưng rơi xuống đất và cảm giác lạnh toàn thân; con nhận ra mình đã là một đứa trẻ vừa mới được sinh ra. Con còn nhận ra mình đã chết và linh hồn của mình đã đi đầu thai. Ngay lúc đó, con đã khóc rất to. Cũng từ đó những gì thuộc về con ở kiếp trước con đã nhớ rất rõ; con biết rõ kiếp trước con là nhạc phụ của cha và là cha đẻ của mẹ”.

Con người đến thế gian này đều có nhân duyên

Cậu nói tiếp: “Cũng kể từ đó con hiểu ra vòng đời của một sinh mệnh là những kiếp sinh tử luân hồi. Điều khiến con khó xử là con gái và con rể của mình trong đời trước, bây giờ lại là ba mẹ của mình. Mối quan hệ nhân duyên này làm cho con bị đảo lộn hoàn toàn trong tư tưởng của mình”.

Người con út khóc lớn sau khi kể cho người cha nghe câu chuyện đầu thai chuyển kiếp của mình. Người cha cảm thấy bàng hoàng và sau đó kể cho người vợ nghe câu chuyện. Người mẹ nhớ lại ngày sinh của con trai mình đúng là trong ngày cha cô qua đời. Người mẹ cảm thấy hết sức bàng hoàng và cũng rất lấy làm khó xử.

Kiếp sinh tử luân hồi của con người là có thật (ảnh: internet).

Sau đó, cậu nói với cha mẹ rằng, cậu muốn xuất gia vào chùa để thành đệ tử Phật giáo; cậu muốn quên đi mối quan hệ nhân duyên đảo lộn này. Ba mẹ cậu cũng đồng ý với mong muốn của cậu.

Khi Lý Khánh Thần thuật lại câu chuyện này, anh đã 40 tuổi và đang là Phật tử chân tu trong một ngôi chùa.

Kiếp sinh tử luân hồi của con người là có thật

Luân hồi chuyển sinh vốn là những khái niệm hết sức quen thuộc trong văn hóa truyền thống. Nhưng hiện nay do ảnh hưởng của thuyết vô thần đã khiến nhiều người hoài nghi về điều đó. Thực tế những năm gần đây nó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều những nhà khoa học.

Những người tin vào nhân quả là những người biết có luân hồi sinh tử (ảnh: piardo.com).

Nhà thiên văn học nổi tiếng Carl Sagan đã nói rằng: “Có 3 vấn đề trong lĩnh vực cận tâm lý mà theo tôi là xứng đáng được nghiên cứu nghiêm túc. Một trong số đó là việc trẻ em đôi khi kể lại những kiếp sống trước. Các thông tin đều chính xác khi kiểm tra. Những thông tin này ngoài việc tái sinh ra thì chúng không thể nào biết được.” Tới ngày nay, nhiều khám phá đáng kinh ngạc đã được thực hiện; nhiều nhà nghiên cứu đã tham gia tìm hiểu hiện tượng “không thể giải thích” này.


Bên cạnh đó, giới tu luyện cũng giảng rằng nguyên thần là bất diệt. Nguyên thần đó tức là dân gian vẫn gọi là linh hồn. Nguyên thần bất diệt là khi con người chết đi nguyên thần chuyển sinh vào đời tiếp theo của mình. Trong Phật Giáo cũng giảng về luân hồi sinh tử trong sáu cõi. Đó là cõi trời, cõi người, cõi Atula, cõi ngạ quỷ, cõi súc sinh và cõi địa ngục.

Con người thực sự đang sống trong kiếp sinh tử luân hồi. Nhưng chỉ những người có căn cơ và tín Thần tín Phật mới biết được điều đó.