Nếu như có ai đó hỏi bạn rằng cuốn sách nào ở Trung Quốc được dịch ra nhiều ngôn ngữ nhất, bạn có thể nghĩ tới một cuốn sách cổ Trung Quốc. Thật ra câu trả lời lại chính là cuốn Chuyển Pháp Luân, một cuốn sách chỉ đạo tu luyện, đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ.

Tìm được Pháp Luân Đại Pháp

Anh Scott Chinn là một học viên Pháp Luân Đại Pháp người Mỹ. Từ năm 1999, mỗi ngày anh đều đọc sách Chuyển Pháp Luân khoảng một giờ đồng hồ. Ban đầu anh đọc bản tiếng Anh, nhưng cuối cùng anh đọc được bản gốc tiếng Trung của cuốn sách. 20 năm đã trôi qua và những Pháp lý của Đại Pháp đã mang lại cho anh sức khỏe tốt, tâm hồn thanh thản và hạnh phúc.

Được sinh ra trong một gia đình trung lưu ở California vào năm 1970, anh Scott được nhận vào chương trình Tiến sỹ lĩnh vực sinh học phân tử tại trường Đại học California ở Berkeley, nhưng sau đó anh lại chuyển sang lĩnh vực phát triển phần mềm khi ngành công nghiệp máy tính phát triển nhanh chóng vào thập niên 90 của thế kỷ trước.

Trong thời gian học đại học, anh tìm hiểu về vô thần luận nhưng đối với vấn đề nguồn gốc của sinh mệnh thì anh vẫn không thể tìm được lời giải cuối cùng. Sau đó anh nghiên cứu sâu hơn về Phật giáo và Ấn Độ giáo, anh còn đọc cả Đạo Đức Kinh. Tuy nhiên, anh không thể tìm được hướng đi thực sự cho đời mình, cũng như không thể vượt qua được nỗi buồn khổ và trống rỗng trong lòng.

Hơn 100 triệu người học trên khắp thế giới

Vào tháng 6 năm 1999, một đồng nghiệp của anh Scott đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho anh. Anh đã đọc cuốn Chuyển Pháp Luân và có cảm nhận rằng cuốn sách rất thân thuộc. Anh bắt đầu tham gia nhóm luyện công ở thành phố New York. Anh ngạc nhiên khi bản thân có thể dậy sớm để luyện công mỗi buổi sáng. Anh còn ngạc nhiên hơn khi biết Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, có hơn 100 triệu đệ tử trên khắp thế giới.

Anh Scott từng theo một thầy dạy Mật Tông, có khoảng 200 đệ tử. Vị thầy này phát bệnh và nói với anh rằng đó là vì ông đã gánh nghiệp thay cho các đệ tử. Cuối cùng vị thầy này đã qua đời. Anh Scott không thể tưởng tượng được năng lực của vị sư phụ phải lớn như thế nào mới có thể quản được hơn 100 triệu đệ tử. Ngay sau khi học Pháp Luân Đại Pháp, anh đã từ bỏ tất cả những môn phái khác.

Đây chính là quá trình tu luyện

Từ khi bắt đầu tu luyện, anh Scott đã thể nghiệm được uy lực của cuốn Chuyển Pháp Luân. Lúc đó còn là một chàng trai 29 tuổi, thỉnh thoảng anh cảm thấy lo âu, buồn bực, sợ hãi và tật đố. Ví dụ, anh sẽ ghen nếu một cô gái mà anh thích đi ra ngoài cùng một cậu con trai khác. Cuốn Chuyển Pháp Luân đã quy chính lại tư tưởng của anh. Khi anh đọc sách, những Pháp lý của Pháp Luân Đại Pháp đã giúp anh nhận ra nguyên nhân của các vấn đề.

Sau khi tìm ra những thiếu sót, anh bắt đầu tìm giải pháp. Ngày qua ngày, dưới chỉ dẫn của cuốn sách, anh đã đề cao tâm tính của mình. Anh Scott cho biết đây chính là quá trình tu luyện.

Có nền tảng tri thức về sinh học phân tử và khoa học máy tính, anh Scott minh bạch rằng Pháp mà Sư phụ giảng trong Chuyển Pháp Luân, đặc biệt về các hạt và các không gian khác, đều là khoa học chân chính.

Một cách học tiếng Trung đặc biệt

Nhiều học viên Pháp Luân Đại Pháp người phương Tây bắt đầu học tiếng Trung sau khi họ bắt đầu tu luyện, nhưng khi đó anh Scott lại không để tâm đến việc này.

Một tháng sau khi anh bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã phát động cuộc bức hại tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc. Để giúp người Trung Quốc minh bạch chân tướng về Đại Pháp và lấy lại thanh danh của Đại Pháp, anh Scott và 70 học viên người phương Tây khác từ khắp nơi trên thế giới đã tới quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh để thỉnh nguyện cho Pháp Luân Đại Pháp.

Rất nhanh, họ bị cảnh sát bắt và bị giam giữ qua đêm. Họ cố gắng nói với những nhân viên cảnh sát vô lễ và thô bạo rằng bản thân mình đã được hưởng lợi từ Pháp Luân Đại Pháp như thế nào, nhưng rồi họ nhận ra rằng những cảnh sát đó không hiểu tiếng Anh. Ngày hôm sau, tất cả những học viên này đều bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc.

Anh Scott sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm đó. Anh phát nguyện rằng phải học tiếng Trung để có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ này và đọc được cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung. Anh đã bắt đầu một hành trình gian khổ học tiếng Trung.

Học tiếng Trung qua cuốn Chuyển Pháp Luân

Bởi bận bịu công việc và có con nhỏ, anh Scott không thể tham gia khóa học ngoại ngữ. Anh phải tự mình học trong thời gian rảnh. Tài liệu duy nhất của anh để học chính là cuốn Chuyển Pháp Luân. Mỗi tuần anh học cuốn sách với ba nhóm học Pháp khác nhau và vượt qua sự lo lắng, sợ hãi, xấu hổ và thất vọng. Cuối cùng, anh có thể đọc cuốn sách lưu loát như những học viên khác.

Quá trình này trải qua 10 năm. Hiện giờ anh có thể nhận biết và phát âm chính xác được từng chữ tiếng Trung trong cuốn Chuyển Pháp Luân.

Những thay đổi đáng kinh ngạc

Anh Scott to béo khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân tiếng Trung nhiều hơn, anh nhận ra sở thích ăn uống của mình đã tự nhiên thay đổi. Anh bắt đầu thích rau và trái cây, và không cần thêm đường vào trà hay cà phê nữa. Trước đây, mỗi bữa anh ăn rất nhiều, nhưng bây giờ anh không cần ăn nhiều và không thường xuyên cảm thấy đói hay mệt như trước đây nữa. Mặc dù không cố gắng để giảm cân, nhưng anh đã giảm được khoảng 50 cân và trở nên có vóc dáng.

Cơ thể khỏe mạnh

Anh nhận thấy cơ thể mình thay đổi theo hướng ngược với hầu hết những người ở độ tuổi của anh. Thay vì tăng cân và to bụng sau khi bước sang tuổi 50, anh Scott lại trông cân đối, khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn và tràn đầy sinh lực. Anh trở thành vũ công múa rồng dẫn đầu trong đội múa rồng gồm các học viên Pháp Luân Đại Pháp phương Tây. Thể lực, sức chịu đựng và độ nhanh nhẹn của anh không hề kém những chàng trai ở độ tuổi 20, 30. Trải qua hơn 22 năm tu luyện, anh Scott không phải nghỉ ốm ngày nào.

Anh Scott dẫn đầu đội múa rồng trong một cuộc diễu hành tại khu phố Tàu ở New York năm 2017

Học Pháp trở thành niềm vui

Anh Scott cho biết bây giờ anh cảm nhận được năng lượng to lớn khi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Dù tâm trạng hay trạng thái tinh thần của anh có thế nào, thì ngay khi nâng cuốn sách lên, ngay lập tức anh trở nên thanh tỉnh và phấn chấn. Học Pháp đã trở thành niềm vui tuyệt vời đối với anh. Mặc dù anh chưa bao giờ tham gia một lớp học tiếng Trung nào hay sống trong môi trường nói tiếng Trung một ngày nào, anh Scott đã chứng thực sự siêu thường của Pháp Luân Đại Pháp bằng việc phát âm chính xác từng chữ trong cuốn sách khi đọc sách cùng các học viên Trung Quốc trong một giờ đồng hồ mỗi ngày.

Từ năm 2015 cho tới khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, anh Scott giảng chân tướng về Pháp Luân Đại Pháp cho du khách Trung Quốc tại trung tâm Rockefeller mỗi ngày. Anh trò chuyện với họ bằng tiếng Trung về những lợi ích của Pháp Luân Đại Pháp và về cuộc bức hại môn tu luyện tại Trung Quốc. Anh đã hoàn thành lời nguyện mà mình đã lập vào năm 2002 sau chuyến đi của anh tới quảng trường Thiên An Môn.

Tâm sáng và bình an

Anh nói: “Pháp Luân Đại Pháp là ngọn hải đăng hạnh phúc trong cuộc đời tôi. Bất kể thế giới có tối tăm đến đâu, ánh hào quang của Đại Pháp luôn có thể thắp sáng tâm tôi, cho tôi nhìn thấu những khúc mắc và mang bình an cùng hạnh phúc đến với tôi. Mỗi một năm trôi qua, tôi trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Với tôi, Đại Pháp là cội nguồn của trí huệ vô biên. Đại Pháp đã giải khai những khúc mắc của tôi về sinh mệnh và vũ trụ, đồng thời dạy tôi làm sao để đối mặt với những khổ nạn và đề cao bản thân mình.”

Anh Scott muốn nói với người Trung Quốc: “Những trải nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp của bản thân tôi trong hơn 20 năm đã chứng thực rằng Pháp Luân Đại Pháp là vĩ đại và Chân-Thiện-Nhẫn là vĩ đại. Pháp Luân Đại Pháp thực sự là một pháp môn đức cao và tinh hoa của văn minh Trung Hoa. Là một người Mỹ, tôi đã dành hơn 10 năm học tiếng Trung chỉ để đọc cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung. Các bạn thật may mắn biết bao khi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ! Sao các bạn không tìm cuốn sách này để đọc? Các bạn sẽ biết được tại sao cuốn sách lại được dịch ra nhiều ngôn ngữ nhất.”

Theo Minh Huệ Net

Xem thêm: