Trong cuộc sống bạn có thể gặp rất nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy bất ngờ và thú vị. Chúng thường mang đến những cảm giác tuyệt vời. Nhưng thật khó để chúng ta có lời giải thích hoàn toàn khoa học và hợp tình hợp lý cho những điều kỳ diệu đó. Liệu có sức mạnh vô hình đằng sau nó vượt quá nhận thức của chúng ta?

Em họ tổ chức sinh nhật nên tôi đặt bánh trước 1 ngày. Nhìn vào màn hình máy tính với nhiều mẫu bánh khác nhau khiến tôi lúng túng và khó quyết định. Tôi không thể trì hoãn quá lâu vì còn có người xếp hàng phía sau.

Khi đang lưỡng lự, tôi chợt nhìn thấy một chiếc bánh kem mang tên “Khiêu vũ trong tuyết”. Kem tươi trắng ngần, điểm trái cây tươi, phong cách đơn giản nhưng gần gũi với cuộc sống. Tôi nhớ rằng em họ của tôi rất thích mặc quần áo màu trắng, rất hợp với bức “Khiêu vũ trong tuyết” trước mặt tôi. Vì vậy tôi quyết định chọn mẫu bánh sinh nhật này.

Màu tuyết trắng – sự trùng hợp ngẫu nhiên

Hôm nay, tôi đến lấy bánh sinh nhật, và tình cờ gặp em họ tôi, cũng là chủ nhân của buổi tiệc sinh nhật ở bãi đậu xe. Nhìn thấy cô ấy từ xa, tôi bật cười vì cô ấy mặc bộ váy trắng như tuyết và nhẹ nhàng đến bên tôi, như thể đang nhảy múa trong tuyết. Cô ấy tiến về phía tôi, tôi kể tên chiếc bánh sinh nhật, cô em họ vỗ tay mừng rỡ.

Nói về chiếc váy hôm nay trong bữa tối, em họ nói rằng cô ấy đã chuẩn bị một chiếc váy màu đỏ. Nhưng không biết tại sao cô ấy đã thay nó thành màu trắng trước khi ra ngoài. Em tôi kết luận rằng chúng tôi thật là có sự đồng cảm. Tôi gật đầu. Rất nhiều thứ thực sự rất kỳ lạ, giống như việc tôi nhìn thấy chiếc bánh “Khiêu vũ trong tuyết”. Và em họ đã chọn mặc đồ trắng một cách trùng hợp.

Nếu giải thích theo tư duy khoa học thì loại trùng hợp này chỉ là xác suất. Tôi biết rằng em họ tôi thích mặc quần áo màu trắng. Vì vậy tôi đã chọn “Khiêu vũ trong tuyết”. Vì sở thích, em họ tôi chọn mặc quần áo màu trắng thường xuyên hơn.

Không phải là ngẫu nhiên khi gắn bó với ai đó

Tuy nhiên, thật khó để chúng ta có thể đưa ra một lời giải thích hoàn toàn khoa học và hợp tình hợp lý cho những cảm giác tuyệt vời mà những cuộc gặp gỡ bất ngờ trong đời mang lại. Tôi tin rằng đằng sau nó có sức mạnh vô hình vượt quá nhận thức của chúng ta.

Trong cuộc đời của mỗi người, có vô số người đến và đi. Có người ta gặp và thoáng lướt qua, nhưng có người, chúng ta lại rất gắn bó. Có lẽ mọi cuộc gặp gỡ đều không đơn giản như bề ngoài, có rất nhiều nhân duyên thúc đẩy sự quen biết, hiểu biết và đồng cảm giữa người với người.

Hôm nay là một ngày đẹp trời, em họ tôi chụp bộ ảnh “Khiêu vũ trong tuyết”, nụ cười trên môi của cô ấy đã in sâu vào tâm trí của tôi.

The Epoch Times

Quý độc giả có thể xem bài viết gốc tại đây.