Nhiều người cứ nghĩ rằng họ có càng nhiều tiền càng tốt, nhưng số mệnh bạn có bao nhiêu tiền thì lại không phụ thuộc vào bạn muốn có bao nhiêu mà thực ra đã được an bài.

Tiền ở trước mặt, số mệnh bạn có nó không?

Chuyện xưa kể rằng có một người già phúc hậu và phong lưu cầm 100 xâu tiền ra chợ; phân phát cho người nghèo khó. Ông đứng giữa chợ nói lớn: “Có ai giúp tôi phát tiền cho kẻ khó nào!”. Một gã trai trẻ nhếch nhác ở đâu chạy tới nói “Để tôi”. Ông già nhìn anh này, lắc đầu: “Tôi không nhờ anh, tâm anh xấu”.

Sau đó người già kia tự mình phát tiền cho người nghèo quanh đó, người được 2 xâu, kẻ nhận 3 xâu…Gã trai trẻ vẫn lẽo đẽo đi theo ông nhà giàu. Phân phát một lúc thì còn lại 5 xâu, nhà hảo tâm kia quay lại nói với cậu trai đang lẽo đẽo theo mình: “Lại đây ta cho nửa xâu”. Nhưng hắn cướp luôn cả 5 xâu tiền rồi bỏ chạy. Ông già cũng không buồn đuổi theo mà lững thững đến quán nước ngay cạnh nhà trọ ở cổng chợ ngồi uống một tách trà.

Số mệnh mỗi người sẽ có được một số tiền nhất định (Ảnh: Unplash)

Số mệnh bạn có bao nhiêu tiền, muốn hơn cũng không được

Gã trẻ kia sau khi cướp được 5 xâu tiền liền quyết định trở về nhà trọ gần cổng chợ nơi hắn sinh sống hàng ngày để cất tiền. Nào ngờ khi về đến đó; nhìn ngay thấy ông già đang ngồi uống nước trà ở quán nước cạnh đó. Ông cười ha hả và nói: “Hãy giữ nửa xâu tiền, còn lại đưa cho ta; mệnh của anh chỉ có nửa xâu tiền thôi. Anh cứ cầm 5 xâu tiền mà chạy, chạy mãi rồi cũng chỉ đến thế thôi”.

Gã kia lại quay đầu chạy lại, nghe thấy tiếng ông già hét to “Đuổi theo”. Hắn cắm đầu chạy thì đụng phải một đám ăn xin đang từ chợ đi ra; khiến 5 xâu tiền văng tung toé xuống đất. Đám ăn xin hò nhau nhặt tiền đó; cuối cùng gã trai kia chỉ còn giữ được đúng nửa xâu tiền.  Vậy là dù cố hết sức, người đó chỉ có nửa xâu tiền như đã được cảnh báo ban đầu.

Con người ta giàu hay nghèo là do số mệnh, dẫu dùng mọi cách để đoạt thứ vốn thuộc về người khác thì dù có nắm được trong tay rồi cũng mất.