Một kiến trúc sư – thành viên trong gia đình có 4 người bị F0, tại Sài Gòn đã chia sẻ điều may mắn khi thoát khỏi dịch bệnh Covid -19.

Chị Ngô Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1997, hiện đang làm kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế thời trang. Chị đang sống cùng với gia đình tại số nhà 1/3 ấp 5, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, đường Huỳnh Tấn Phát, TP. HCM. Những ngày tháng 9/2021, dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp tại khu vực phía Nam. Gia đình chị nằm trong khu đỏ của dịch bệnh. Đa số người dân trong khu phố đều bị nhiễm virus. Gia đình chị có 4 người cũng bị dương tính với Covid–19.

Phóng viên báo Nguyện Ước đã có cuộc trao đổi điện thoại với chị Mỹ Duyên, chị sẵn lòng cho biết thông tin.

Gia đình 4 người nhiễm Covid-19

PV: Chào chị! Chị vui lòng cho biết gia đình mình bị nhiễm Covid-19 trong hoàn cảnh như thế nào?

Chị Duyên: Chiều ngày 09/09/2021, ba tôi thấy trong người khó chịu. Đến tối ba sốt cao, khó thở. Người vô cùng mệt mỏi, không đi nổi cầu thang. Những triệu chứng của ba giống hệt người mắc Covid-19. Tình trạng của ba khá nặng nhưng ngày hôm sau ba nhanh chóng khỏi lại.

Hai ngày sau, ngày 11/9/2021 thì mẹ tôi bị, triệu chứng y như ba tôi. Vì mẹ tôi có bệnh nền là hen suyễn và bệnh tim nên tình trạng nhiễm Covid-19 nặng hơn. Mẹ tôi sốt cao, đau nhức khắp người, khó thở, không ăn, không ngủ suốt 2 ngày 1 đêm, đau sốt liên tục. Sang ngày thứ 3 thì đỡ hơn, ngày thứ 4 mẹ tôi khỏi hoàn toàn.

Cả gia đình Mỹ Duyên đều tin thần Phật, nhân quả
Cả gia đình Mỹ Duyên đều tin thần Phật, tin vào nhân quả (ảnh nhân vât cung cấp)

Sau đó lần lượt đến tôi và em trai đều xuất hiện các triệu chứng ốm, sốt, khó thở. Nhưng chúng tôi cũng nhanh chóng khỏi lại.

PV: Gia đình chị không đi test, vậy sao biết được mình dương tính với Covid-19?

Chị Duyên: Sau 5 ngày đó, cả gia đình đi test thì đều cho kết quả dương tính. Có thể cơ thể gia đình tôi đã khỏe nhưng lượng virus trong người vẫn còn.

Ngày hôm sau, gia đình tôi được đưa đi cách ly tại khu vực dành cho những bệnh nhân không có triệu chứng. Tại đây, không có bác sĩ điều trị. Người bệnh cũng không cần điều trị, chỉ cần uống thuốc vitamin tăng sức đề kháng.

Sau 7 ngày, cả 4 người gia đình tôi test lại và cho kết quả âm tính nên nhanh chóng được về nhà.

Thoát khỏi Covid-19 bằng cách nào?

PV: Xin cho biết gia đình chị đã thực hiện phương pháp phòng chống bệnh như thế nào mà nhanh chóng khỏi lại?

Chị Duyên: Gia đình tôi giữ một lối sống lành mạnh, không làm điều xấu, tin Thần Phật và không sợ hãi, lo lắng. Gia đình tôi áp dụng 3 chữ “Chân – Thiện – Nhẫn” trong hành xử hàng ngày, luôn tu dưỡng bản thân trở thành người tốt.

Tín tâm và thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn của Pháp Luân Đại Pháp

Ba tôi là người nhiễm đầu tiên. Dù ông chỉ là người bình thường nhưng ông tin “Chân – Thiện – Nhẫn” là tốt. Tôi khuyên ba niệm 9 chữ chân ngôn của Pháp Luân Đại Pháp, đó là: “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”. Vì tôi hiểu rõ khi mình thành tâm niệm Phật sẽ tạo ra dòng năng lượng thuần chính, át được tà khí. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh hiệu quả thần kỳ của niệm 9 chữ chân ngôn. Ba tôi đã làm theo và chỉ trong một đêm. Hôm sau ba đã khỏe hoàn toàn.

Mẹ Mỹ Duyên
Mẹ Mỹ Duyên (ảnh nhân vật cung cấp)

Mẹ tôi do bị bệnh lý nền gây nguy hiểm nên tình trạng nặng hơn. Tôi vừa khuyên mẹ niệm chân ngôn vừa giúp mẹ nghe bài giảng Phật Pháp và tập luyện các bài công pháp. Mẹ tôi khỏe dần vào ngày thứ ba, ăn và ngủ trở lại một chút. Sang ngày thứ tư thì mẹ khỏi hoàn toàn. Gia đình tôi có mẹ và hai chị em tôi chưa hề được chích ngừa. Ba tôi chích ngừa mũi 1 vacxin.

Giữ tinh thần lạc quan

Khi gia đình tôi vào khu cách ly, nhưng mọi người đều khỏe mạnh, không có bất kỳ triệu chứng nào. Tại đây, gia đình tôi giữ tinh thần lạc quan, giúp đỡ mọi người. Hàng ngày chúng tôi tập luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công. Tất cả mọi việc đều tốt đẹp.

3 người trong nhà Mỹ Duyên đều tu luyện Pháp Luân Công
3 người trong nhà Mỹ Duyên đều tu luyện Pháp Luân Công (ảnh nhân vật cung cấp)

Trong khu cách ly có một cô cùng khu phố với gia đình tôi. Cô bị bệnh tim. Sau đó cô rơi vào tình trạng khó thở, nguy hiểm. Tôi nói với con gái cô hãy đọc cho mẹ nghe chín chữ chân ngôn. Cô nhanh chóng khỏe lại vào ngày hôm sau.

PV: Vậy ý nghĩa của việc chị chia sẻ câu chuyện này?

Chị Duyên: Gia đình tôi vừa trải qua một sự kiện quan trọng như vậy. Nhưng ai cũng bình an vô sự. Gia đình tôi biết đó là nhờ sự bảo hộ từ bi của niềm tin Thần Phật. Trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn ra, sự nguy hiểm có thể gõ cửa bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào. Tôi chỉ mong muốn chia sẻ câu chuyện thật của gia đình mình để mọi người thêm thông tin tham khảo.

Nếu tin thì mọi người thử thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn mỗi khi gặp đại nạn. Đó là Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo. Chắc chắn việc dữ sẽ hóa lành.

PV: Cảm ơn thông tin hữu ích của chị!