Các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bảng đang kiểm soát học sinh. Dường như cha mẹ và thầy cô cũng cảm thấy bất lực trước tình trạng này. Tuy nhiên, đối với những em nhỏ tham dự Trại hè Minh Huệ thường niên tại Mane, Haute-Garonne (miền Nam nước Pháp) phụ huynh không phải lo lắng vì những thứ gây nghiện. Bởi vì có một môi trường ‘đặc biệt’ đã thanh lọc tâm trí và tinh thần, giúp các em thoát nghiện điện thoại và máy tính bảng từ trong suy nghĩ cho đến thói quen.

Bốn mươi học viên trẻ cùng phụ huynh của các em ở Pháp và các nước lân cận đã tham gia trại hè Minh Huệ tại Mane, Haute-Garonne (miền Nam nước Pháp). Các em thuộc những độ tuổi khác nhau, từ 3 tuổi đến 18 tuổi, rất thích thú các hoạt động phong phú và vui nhộn.

Các em lớn tuổi hơn đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công), và những em ít tuổi hơn đọc các bài thơ của Sư phụ Lý Hồng Chí (nhà sáng lập Pháp Luân Công).

Tất cả các em đều luyện công và thiền định cùng nhau mỗi ngày. Một số em nhỏ học múa truyền thống Trung Quốc.

Những em nhỏ học múa truyền thống.

Kết thúc 10 ngày trại hè, các em cùng tham gia một buổi hội nghị chia sẻ kinh nghiệm tu luyện. Gần như tất cả bọn trẻ đều nói về cách chúng thoát khỏi tình trạng nghiện điện thoại và máy tính bảng.

Các em đã từ bỏ điện thoại và máy tính bảng từ trong suy nghĩ cho đến thói quen

Em Gael, 13 tuổi, chia sẻ: “Có rất nhiều thứ cản trở tu luyện của chúng ta, như sự lười biếng, truy cầu sự thoải mái, và tham lam. Ở đây, em muốn nói về một trong số chúng là chiếc điện thoại di động”.

Chàng trai trẻ Gael đã nhận được chiếc điện thoại thông minh trong ngày sinh nhật vừa qua của em. “Em rất hào hứng và không thể đi bất cứ đâu mà không có nó. Lúc nào em cũng nghịch điện thoại. Ở trường, các bạn nói về cách dùng điện thoại di động. Em đã bị ảnh hưởng trầm trọng từ việc đó, và rất đam mê nó”.

“Tuy nhiên, tu luyện Pháp Luân Công giúp em nhận ra rằng đó là một chấp trước mạnh mẽ. Nó là một kiểu nghiện, lãng phí thời gian và phần nào làm ô nhiễm tâm hồn mình. Vì vậy, em đã xóa tất cả các trò chơi trên điện thoại”.

“Em cũng giảm thời gian lướt mạng. Nhưng chẳng bao lâu sau, việc lên mạng lại thôi thúc em, và em lại nghiện nó một lần nữa. Vì vậy, ba mẹ em đã lấy lại chiếc điện thoại. Nhưng phải nói rằng em ‘cảm ơn’ ba mẹ. Ba mẹ đã giúp em thoát khỏi chấp trước vào lướt web. Con cảm ơn ba, cảm ơn mẹ“.

Đối với Josephine, 9 tuổi, những trò chơi điện tử cũng là một cám dỗ rất lớn. Nhưng khi em nhận ra rằng có nhiều suy nghĩ xấu xuất hiện khi em chơi các trò chơi này, và em không thể kiểm soát được chấp trước, em đã quyết định từ bỏ. “Em không còn hỏi mẹ cho mượn điện thoại để chơi điện tử nữa” em nói.

Những hoạt động nhân ái tại trại hè

Những người tham gia trại hè cũng tổ chức một hoạt động gần Toulouse và Saint Girons. Mặc áo phông với dòng chữ Trung Quốc “Chân-Thiện-Nhẫn”, các em tặng tờ rơi và hoa sen giấy tự làm cho người qua đường. Các em cũng thu thập chữ ký thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại tàn bạo Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Vào ngày cuối cùng của trại hè, các học viên trẻ đã tổ chức một buổi biểu diễn tài năng. Các em nhỏ hơn hát các bài hát do học viên sáng tác, và đọc các bài thơ của Sư phụ Lý mà các em được học ở trại hè. Các em lớn tuổi hơn biểu diễn những điệu múa uyển chuyển.

Bà Aline, mẹ của 5 em nhỏ cảm ơn những người tổ chức trại hè đã mang đến môi trường và những trải nghiệm tuyệt vời giúp thanh lọc tâm trí và tinh thần cho các em.

Theo Minh Huệ Net

Video xem thêm: