Bị ung thư dạ dày đã phải phẫu thuật và truyền hóa chất, cô Chuyên nghĩ mình không còn hy vọng gì nữa, nhưng may Phật Pháp đã cứu mạng cô. 

Nhận ‘án tử’ là căn bệnh ung thư dạ dày

Cô Nguyễn Thị Chuyên ở xóm 7, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Năm 2019, cô phát hiện mình bị ung thư dạ dày và phải ra điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội. Cô phải phẫu thuật cắt đi 3/4 dạ dày. Sau đó bệnh viện cho cô về bồi dưỡng 15 ngày để chuẩn bị ra truyền hóa chất. Nhưng khi truyền hóa chất thì cô chỉ truyền được mũi đầu và không đủ sức để truyền mũi tiếp theo.

Cô hỏi bác sĩ là nếu truyền hóa chất thì có thể sống thêm được bao lâu? Bác sĩ nói chỉ sống được khoảng 6 tháng. Cô Chuyên nghe vậy thì quyết định không truyền nữa mà xin về nhà, chấp nhận chờ chết. Anh em họ hàng trong Nam cũng về thăm, vì nghĩ rằng cô sắp phải ra đi.

May mắn biết đến Pháp Luân Công

Cô từ 62 kg, sau khi điều trị thì chỉ còn 40 kg, thân thể gầy gò ốm yếu. Những tưởng không còn chút hy vọng nào nữa, nhưng một cơ duyên may mắn đã đến với cô. Sau 4 tháng về nhà, một ngày nọ, cô được cô Đào giới thiệu cho biết Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), nói rằng nếu chăm chỉ đọc sách luyện công thì có thể cải thiện được sức khỏe.

Khi đó cô Chuyên cũng chưa tin lắm, nhưng sau một thời gian đọc sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công) và tập 5 bài công pháp thì cô dần dần cũng ngộ ra. 

Ung thư dạ dày có chữa được không; Ung thư dạ dày sống được bao lâu; Ung thư dạ dày là gì
Cô Chuyên cùng các học viên đang đọc sách Chuyển Pháp Luân (ảnh: Nguyện Ước)

Thời điểm đó cô rất yếu, ai cũng nghĩ là cô không thể sống nổi. Khi đến nhà cô Đào đọc sách, cô đọc đứt quãng, thở không ra hơi, đọc một hồi là lại phải đứng dậy. Vậy mà chỉ sau vài tháng tu luyện, cô Chuyên đi khám định kỳ thì thấy rằng không còn bệnh nào nữa, thực sự là quá thần kỳ! Từ đó trở đi cô cũng không đi khám thêm lần nào nữa.

Pháp Luân Công chữa được ung thư?

Cô Đào biết tin cũng rất vui mừng cho cô Chuyên. Đối diện với thắc mắc của nhiều người, vậy phải chăng Pháp Luân Công có thể chữa được bệnh ung thư? Cô Đào chia sẻ: 

“Pháp Luân Công không phải là để chữa bệnh. Nhưng nếu ta tu luyện được tinh tấn, tâm tính tốt không nổi nóng, không giận, không hờn, lấy khổ làm vui, thì sau đó cái bệnh sẽ lùi dần đi, và mất đi. Còn nếu như tâm tính của ta chưa được tốt, vẫn còn hờn giận người này người nọ, đang còn tính nóng nảy, có tính tật đố… thì bệnh tật sẽ không tan biến được”.

Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào
Cô Đào – người đã giới thiệu Pháp Luân Công cho cô Chuyên (ảnh: Nguyện Ước)

Trước khi tu luyện cô Chuyên hay nóng nảy làm mất cảm tình của người khác. Nhưng bây giờ cô đã bỏ bớt được tính nóng giận này, chuyện gì cũng gắng không để trong lòng, việc gì có thể cho qua thì cho qua. Cô cũng tăng lên được 50kg, da dẻ hồng hào.

Chồng cô cũng bước vào tu luyện

Cô Chuyên tu luyện được hơn 2 năm thì chồng cô phát hiện bị ung thư phổi. Cô cũng khuyên chồng cô tu luyện Pháp Luân Công. Cô nói với chồng là cố gắng tu luyện cho tốt thì trước hết trong gia đình cũng có lợi; sau nữa là khỏi phải đi bệnh viện, đi bệnh viện điều trị còn khổ sở hơn. 

Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Cách tu luyện Pháp Luân Công
Cô Chuyên cùng các học viên đang luyện bài công pháp số 2 (ảnh: Nguyện Ước)

Vậy là hai vợ chồng cô cùng nhau tu luyện. Chồng cô bị ung thư phổi nhưng chỉ thỉnh thoảng bị ho đôi tiếng chứ không đau đớn gì, sức khỏe cải thiện rất nhiều. 

Đại Pháp đã ban cho cô một cuộc đời mới

Lúc cô mới tu luyện, con gái của cô cũng không đồng ý. Nhưng sau thấy cô càng học càng khỏe ra thì cũng thôi không nói nữa. 

Cô Chuyên thấy Pháp Luân Công dạy toàn điều tốt chứ không có điều xấu nào. Lần nào đọc sách Chuyển Pháp Luân cô cũng không muốn bỏ xuống. Có những lúc cô đọc mà cảm động rơi nước mắt, mặc dù trước đó cô là người không hay đọc sách.

Ung thư dạ dày không còn hy vọng, may đắc Phật Pháp cải tử hoàn sinh
Cô Chuyên cùng các học viên đang luyện bài công pháp số 5 (ảnh: Nguyện Ước)

Cô Chuyên đã may mắn tìm thấy ánh sáng hy vọng ngay trong lúc tuyệt vọng nhất, căn bệnh ung thư dạ dày không phải là hồi kết mà lại là khởi đầu cho một cuộc sống hoàn toàn mới của cô. Bạn đọc muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Xem thêm video: