Hiện tượng những đứa trẻ vừa mới sinh ra đã biết nói, trên thế giới đã có không ít. Đó là khi đầu thai họ còn nguyên vẹn ký ức của đời trước.

Câu chuyện xảy ra vào những năm 1910, trong một gia đình nông dân có ba người con trai. Họ trồng cấy và canh tác trên hơn 20 mẫu ruộng. Hôm đó, người con trai cả 17 tuổi dắt một con lừa ra đồng để tưới nước. Cậu em trai út 12 tuổi cũng đi theo sau để ra đồng chơi.

Vào thời đó để có nước cho việc trồng trọt, người ta phải sử dụng con lừa để kéo gàu nước từ kênh đổ vào mương. Rồi dẫn nước từ mương chảy vào các thửa ruộng. Người anh dùng xẻng khơi một cái rãnh ở bờ ruộng để dẫn cho nước chảy vào ruộng của mình. Đợi đến khi nước chảy đầy ruộng, rồi lại tiếp tục khơi rãnh ở thửa ruộng khác. Lúc này lại lấy đất lấp cái rãnh ở thửa ruộng trước lại. Người anh cứ như vậy mà bận rộn làm suốt cả buổi sáng. Còn cậu em thì tung tăng chạy khắp nơi chơi đùa vui thích.

Hai anh em

Đến giờ ăn cơm trưa, người anh gọi em của mình lại và nói: “Anh đói bụng rồi, muốn về nhà ăn một chút gì đó cho đỡ dói bụng, em ở đây trông hộ anh con lừa để nó tưới nước nhé. Em hãy cầm lấy cái gậy này, nếu con lừa không chịu đi thì em vụt cho nó một cái. Ăn xong anh sẽ ra để cho em về ăn”.

Hai anh em
(Ảnh minh hoạ: afamily.vn).

Cậu em nghe anh trai nói đến đói, lập tức cũng cảm thấy mình đói không chịu được. Cậu liền nói với anh trai: “Anh ơi, em cũng thấy đói quá không chịu nổi rồi, em muốn chạy về nhà lấy một miếng lương khô rồi sẽ quay lại ngay để trông thay anh nhé?”. Người anh rất tốt bụng và thương em, nên lúc nào cũng nhường nhịn em, liền nói với em: “Ừ được, em về trước đi, rồi mau quay lại nhé”.

Một tai nạn bất ngờ

Cậu em hớt hải chạy về nhà, lấy một miếng lương khô rồi quay lại ngay chỗ anh nó. Nó muốn mau chóng ra đồng để trông thay cho anh. Nhưng khi nó chạy đến cổng làng thì một con chó dại to lớn bỗng nhiên xuất hiện. Con chó dại nhe cái răng nanh nhọn hoắt và trợn mắt nhìn cậu bé; rối hung dữ gầm gừ với cậu, như thể nhìn thấy kẻ thù oan gia. Cậu bé vô cùng sợ hãi và quay đầu bỏ chạy. Con chó dại nhanh như chớp liền đuổi theo cậu bé. Trong phút chốc nó đã lao đến và đẩy cậu bé ngã xuống đất. Nó hung hãn cắn nhiều nhát trên thân thể cậu bé cho đến chết.

Trong khoảnh khắc, linh hồn cậu bé xuất ra khỏi thân xác. Chỉ chốc lát đã đến bên cầu Nại Hà ở âm phủ. Cậu nhìn thấy bên bờ sông có hai quỷ âm sai đang đổ canh mê hồn (canh mạnh bà) vào một ông lão. Ông lão gào thét vì canh quá nóng, bộ dạng rất thống khổ. Rót canh mê hồn xong, quỷ âm sai đẩy ông lão xuống sông Nại Hà. Ông lão liền rơi xuống sông và bắt đầu cho hành trình đi đầu thai chuyển kiếp. Cậu bé đứng ngay bên cạnh trông thấy sợ quá nên đã quay đầu bỏ chạy.

Đầu thai chuyển kiếp còn lại nguyên ký ức đời trước

Quỷ âm sai đã phát hiện ra cậu và quát lớn: “Đứng lại, không được chạy”, sau đó liền đuổi theo để bắt cậu trở lại. Cậu bé sợ hãi chạy thục mạng qua hai cánh đồng lớn. Khi chạy đến một ngôi làng, cậu nhảy lên mái nhà để tránh bị quỷ âm sai bắt được. Quỷ âm sai cũng chạy rất nhanh và đã áp sát cậu bé. Trong lúc tình huống nguy cấp cậu nhìn xuống và thấy trong nhà có một người phụ nữ đang đau đẻ và chuẩn bị sinh con. Cậu liền vội vã nhảy xuống và kịp thời đầu thai làm đứa bé trong bụng người phụ nữ.

Đầu thai chuyển kiếp còn lại nguyên ký ức đời trước
Những đứa trẻ vừa sinh ra đã biết nói, đã xuất hiện không ít trên thế giới (Ảnh minh hoạ: soundcloud.com).

Sản phụ này tuổi đã cao và đây là đứa con đầu lòng nên rất khó sinh. Bà đỡ đã trực cả nửa ngày mà đứa trẻ vẫn chưa sinh ra được. Đến khi cậu bé không uống canh mê hồn đầu thai đã như tiếp thêm sinh lực cho thai nhi, cho nên đứa trẻ đã mau chóng ra đời.

Vừa sinh ra đã biết nói

Đứa trẻ sau khi sinh ra với linh hồn của cậu bé kia, do nó chưa uống canh mê hồn nên vẫn còn nhớ tất cả những gì trong đời trước của nó. Lúc này, đứa trẻ nghĩ đến cha mẹ đời trước của nó; nó nhớ đến người anh tốt bụng đang chịu đói đợi nó ở ngoài đồng. Nó nghĩ mọi người hiện giờ có thể còn chưa biết nó đã bị con chó dại cắn chết. Thế là đứa trẻ mở miệng nói với bà đỡ rằng nó tên là gì, nhà nó ở làng nào.

Bà đỡ nghe vậy đã vô cùng sửng số và sợ hãi đến kêu trời và nhảy dựng lên. Người cha của đứa bé chứng kiến cũng thấy kinh ngạc và sợ hãi. Ông ta như nói với bà đỡ: “Đây có phải là yêu quái không? Mau ném nó đi không kẻo mang vạ!”

Còn có thể biết thanh minh với người khác

Bỗng đứa trẻ nói với ông rằng, nó không phải yêu quái; nó còn nói nó là con nhà ai, ở thôn nào. Nó nói với người cha như phân trần: “giữa trưa hôm nay con đã bị chó dại cắn chết. Khi xuống âm phủ, vì không muốn uống canh mê hồn nên con bị âm sai truy đuổi đến đây, liền đầu thai làm con của cha mẹ. Cha mau đến nhà con mời cha mẹ con đến đây, để con nói chuyện với họ, rồi lúc đó mọi người sẽ biết những lời con nói có thật hay không”.

Sau khi nghe đứa bé nói những lời ấy, người cha dường như đã bớt đi sợ hãi. Ông nói với đứa bé: “Thôn đó cách đây 12 dặm, hôm nay cũng đã muộn không đi kịp nữa, để ngày mai ta sẽ đến”. Người cha nghĩ một lúc rồi ra điều kiện với đứa bé. Ông nói: “ Ngày mai sau khi con nói chuyện với họ xong, con không được nói nữa. Nếu không người trong thôn sẽ bảo nhà ta sinh ra một quái thai, như vậy sẽ không tốt cho gia đình ta. Con có đồng ý với điều kiện này không?”. Đứa trẻ liền đồng ý.

Sống giữa hai kiếp người

Ngày hôm sau, cha đứa bé cưỡi xe bò đi tìm đến nhà cũ của đứa bé và đưa cha mẹ cũ đến để gặp nó. Khi được gặp lại bố mẹ, đứa trẻ liền khóc lóc và nói với cha mẹ cũ rằng nó đã bị chó dại cắn chết. Cha mẹ cũ của đứa trẻ chứng kiến sự tình này càng cảm thấy đau khổ rồi khóc lóc nức nở.

Sống giữa hai kiếp người
Vừa sinh ra đã biết nói, đó là họ còn nguyên ký ức của đời trước (Ảnh minh hoạ: neuwritesd.org).

Cuối cùng họ cũng chẳng biết làm thế nào. Trong nước mắt họ khuyên nhủ đứa trẻ: “Con hãy yên tâm làm con của cha mẹ của con kiếp này; đừng nghĩ nhiều về những chuyện trước đây nữa; hãy sống tốt trong gia đình mới của con. Nhà mình còn có hai anh của con nữa, họ đều có thể ra đồng làm việc nuôi dưỡng cha mẹ, con không cần phải mong nhớ cha mẹ nữa”.
Sau này, khi lớn lên cậu bé vẫn thường đến thăm cha mẹ cũ. Vào ngày đầu năm mới hàng năm cậu thường gói chiếc bánh bao đầu tiên được làm vào năm mới, gói vào một chiếc khăn và mang đến biếu cha mẹ kiếp trước.

Nhiều người không tin vào hiện tượng đứa trẻ vừa sinh ra đã biết nói. Nhưng nguyên do của nó đã được giải khai rõ ràng bởi từ chính những nhân vật đó.

Nguồn: Chánh Kiến