Hơn 20 năm tìm hiểu về tâm linh huyền bí nhưng chị Bảo Vân chỉ giải khai được các khúc mắc của mình khi gặp được một cuốn kỳ thư.

Nhìn lại chặng đường nhiều năm đi tìm hiểu về tâm linh của mình, chị Bảo Vân nhận ra mình có cơ duyên đặc biệt với Phật Pháp; dường như những lần gặp gỡ tình cờ, những lời nói ‘tiên tri’ đều hướng chị đến với Phật Pháp.

Gia đình không được ấm êm

Chị Bảo Vân có một tuổi thơ thật không dễ dàng gì, toàn nước mắt. Chị sinh ra trong một gia đình có bốn anh em mà chị là con gái duy nhất. Bố mẹ là công nhân thời bao cấp rất nghèo. Nguồn sống của gia đình tất cả phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của mẹ (vì bố chị một chốn đôi nơi- bố có vợ hai, quê Hải Dương). Đất nước đang thời kỳ chiến tranh, gia đình chị phải sơ tán về tận quê của mẹ kế. Đói ăn là chuyện thường tình, có lúc mấy anh em phải ăn cám vì nhà hết gạo, mẹ đi mua gạo đến quá trưa vẫn chưa thấy về.

“Chồng chung chưa dễ ai chiều cho ai!” Những trận đánh ghen xảy ra như cơm bữa. Chị đã chứng kiến nhiều lần bố đánh mẹ. Có lần bố đánh mẹ, chị chạy ra can rồi cũng bị vạ lây. Còn nhiều nỗi đau mà chị không muốn nhớ vì nó gợi lại vết thương lòng. Chứng kiến những cảnh đau lòng ấy, trong nhiều năm chị hận bố vô cùng!

Thấm thoắt Bảo Vân đã 18 tuổi, lúc này cuộc đời của chị chuyển sang trang mới. Chị làm đơn xin đi bộ đội, đơn vị của chị đóng quân ngay tại Thủ đô. Sau 4 năm tại ngũ, chị ra quân, xin chuyển ngành về Công ty May 10. 

Bệnh đến và đi một cách kỳ lạ

Do cuộc sống mưu sinh thật vất vả, chị lại chuyển ra ngoài để làm. Chồng chị lúc đó đang lao động tại Tiệp Khắc. Một mình chị nuôi con, lại ốm đau liên tục. Cho đến một hôm, đang nằm nghỉ tại nhà buổi trưa, chị mơ màng cảm giác thấy có một bóng người đặt một bàn tay giá lạnh lên người. Chị giật mình tỉnh dậy và kể chuyện đó với mẹ chồng. Ngay sau đó chị bị sốt miên man. 

Mẹ chồng và em chồng phải đưa chị vào viện 354 cấp cứu, nhưng cũng không tìm ra bệnh. Bệnh viện 354 chuyển tiếp xuống viện Bạch Mai. Chị nằm một tháng cũng không rõ bệnh mà chỉ có một câu ghi trong y bạ: “Bệnh nhân tim to bất bình thường”. Điều trị thì cũng chỉ có thuốc bổ, theo dõi bệnh nhân chặt chẽ. Thể trạng chị ngày một yếu đi. Bạn bè và gia đình đều nghĩ chị không qua khỏi nên họ đến thăm chị rất nhiều. 

Gặp được cuốn ‘cổ thư’ giải khai mọi điều sau nhiều năm tìm hiểu tâm linh
Chị bị mắc bệnh một cách rất kỳ lạ (ảnh minh họa Adobestock)

Cho đến một hôm, mẹ chồng chị nói: “Về thôi, cụ tổ bảo về nhà sẽ tự khỏi, hạn qua rồi!” Thế là chị ra viện. Quả nhiên chị khỏi thật!

Chị có cơ duyên đặc biệt với Phật Pháp

Nhiều năm sau chị làm cho một công ty Hàn quốc và quen một vị là Đại sứ Hàn Quốc. Vị Đại Sứ này có rất nhiều bạn làm Đại sứ của các nước khác, và nhờ chị tìm nhà thuê cho các vị Đại sứ đó (nhà nước trả tiền, toàn nhà năm nghìn hoặc bảy nghìn đô một tháng). Vậy là một lần nữa chị lại chuyển công việc, chị mở văn Phòng tư vấn chuyên cho thuê nhà. 

Khi đã có chút kinh phí, chị liền nghĩ đến việc đi tìm mộ thất lạc của gia đình nhà chồng và nhà mẹ đẻ. Bắt đầu từ đây chị đã có cơ duyên với tâm linh.

Khoảng năm 1993 đến năm 1994, nghe thấy Việt Nam có nhiều người nhìn thấy người âm, do tò mò nên chị đã đến 186 Thụy Khuê xem bói. Thấy hay và lạ quá, chị cũng nhờ người dẫn đến cậu Liên, cậu Nguyện, cậu Phụng … rồi Phan Thị Bích Hằng. Xem bói cô ấy bảo rằng: “Chị ơi, về sau nhà chị thờ Phật đấy, nhà chị sẽ có Phật đáo gia. Nhà chị có bà cô tu Phật rất cao, đến tận tầng thứ sáu cơ đấy!” 

Tìm hiểu tâm linh; Tìm hiểu thế giới tâm linh; Tìm hiểu về thế giới tâm linh
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng (váy trắng), chị Bảo Vân (thứ 2 từ phải sang) (ảnh nhân vật cung cấp)

Có lần chị lên tận Thiên Đường Bảo Sơn gặp sư cụ Thích Phúc Trí tu tại chùa Thiên Văn để kêu cầu chữa trị cho con gái bị bướu cổ Basedow. Sư cụ phán rằng: “Không cần phải đi đâu chữa chạy, cứ về đi sau tu Phật cháu sẽ khỏi!”

Tìm hiểu về tâm linh

Bảo Vân còn đi gặp các nhà ngoại cảm để tìm mộ cụ nội của mình. Đến ngày 30 tháng 12 năm 1997, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người được thành lập, chị được thiếu tướng Nguyễn Chu Phác và cô thư ký bộ môn cận tâm lý Quan Lệ Lan đưa vào cùng với bạn là Kim Chi (là những người đầu tiên trong viện). 

Khi cô Lan nghỉ việc, Thiếu tướng quyết định cho chị thay cô Quan Lệ Lan để giúp việc cho Thiếu tướng. Trải qua nhiều năm làm việc trực tiếp với các nhà ngoại cảm, cùng với sự đánh giá trắc nghiệm của các nhà khoa học về khả năng đặc biệt của con người, nhưng vẫn có rất nhiều điều mà chị Bảo Vân không sao lý giải được.

Cho đến một hôm, có một người bạn rủ chị đi xem bói. Chị hỏi người bạn: “Ông thầy này có khả năng gì đặc biệt?” Người bạn ấy bảo người này có thể xem được tử vi và có những khả năng đặc biệt khác. 

Thế là chị đồng ý đi. Đến nơi thì nghe thầy bói giới thiệu mình là giảng viên Đại học Kiến trúc, sinh năm 1976 (có nghĩa là còn rất là trẻ). Thầy bói không ngại ngùng xem cho chị những việc trong quá khứ và hiện tại chính xác tới 70, 80%. 

Chị gặp được cuốn kỳ thư đúng như lời dự ngôn

Còn tương lai của chị thì bạn ấy phán rằng: “Chị ơi, chị chuẩn bị sẽ gặp một người tặng chị cuốn sách tàng thư cổ. Mà em cũng không biết được, chỉ biết là đá quý, kim cương cũng không giá trị bằng cuốn sách đó. Từ xưa đến giờ em chưa thấy cuốn sách nào tuyệt vời đến thế. Sau khi nhận cuốn sách, chị chỉ thích ở nhà luyện công, luyện chưởng thôi!” (Cuộc nói chuyện này được ghi âm và hiện chị vẫn còn đang lưu giữ). Nghe vậy nhưng chị cũng chẳng để tâm đến chuyện đó.

Khoảng tháng 2 âm lịch năm 2016, khi chị đến Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người, một cậu cùng cơ quan có hỏi chị dạo này có tập gì không? Chị bảo mình đang tập Dịch Cân Kinh, kết quả cũng rất tốt và muốn cậu ấy hiểu và tập môn này. Còn cậu ấy thì lại đưa cho chị cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công) và nói cuốn sách này rất hay.

Tìm hiểu văn hóa tâm linh; Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào
Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Công (ảnh: Facebook)

Tuy nhiên trước đó chị cũng đã biết về môn Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), nhưng do tìm hiểu không kỹ nên lại cứ nghĩ là có liên quan đến chính trị hay sao đó. Cậu bạn cùng cơ quan bật cười và giải thích cho chị, nói rằng pháp môn này chỉ dạy người ta tu đạo đức, làm người tốt thôi, tu luyện chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Chị nhận sách và hứa sẽ nghiên cứu thử, nếu thấy hay thì chị sẽ tập. 

Cuốn sách Chuyển Pháp Luân thật đặc biệt!

Lúc đó chị đang mải nghiên cứu cuốn sách của ông Mun-đa-sép (bác sĩ mổ mắt người Nga, nghiên cứu bí ẩn của vùng đất Tây Tạng). Sau khi đọc hết bộ sách đó, chị nhờ anh Hùng (giám đốc Thái Hà Book) mua giúp một số đầu sách của các nhà ngoại cảm nổi tiếng trên thế giới. Chị đang muốn tìm hiểu xem các nhà ngoại cảm Việt Nam nghiên cứu có gì khác với các nhà ngoại cảm trên thế giới. 

Dù đã đồng hành cùng các nhà ngoại cảm Việt Nam hơn 20 năm về tâm linh huyền bí nhưng còn nhiều điều chị chưa thể rõ được, thật giả lẫn lộn. Cứ mỗi lần có được một món tiền thưởng là chị lại mua một cuốn sách cho mình về môn khoa học này. Thế nhưng chị cũng chỉ hiểu biết rất sơ đẳng về những việc mình đã gặp mà thôi! 

Đến khi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân được tặng, chị cảm thấy rất hay và đọc một cách say mê. Từng chữ, từng chữ như thấm vào từng tế bào của chị. Theo thói quen, chị lấy bút gạch chân những câu đặc sắc. Và khi đọc xong thì chị phát hiện ra mình đã gạch chân gần kín hết quyển sách. Điều này đủ thấy cuốn sách đặc biệt đối với chị như thế nào. Tuy nhiên sau này chị biết là không nên gạch vào sách như vậy, vì đây là một quyển sách Phật Pháp.

Bước vào tu luyện

Chị kể: “Sau khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân nhiều lần, tôi bắt đầu tu luyện với tâm thái kính trọng và hiểu được đây là một Đại Sư Phật, một nhà khoa học tâm linh chân chính. Thật đáng ngưỡng mộ! Tôi thấy mình thật may mắn khi đắc được chính Pháp và trách mình sao lại biết muộn thế? Tôi học Pháp và luyện công được 5 ngày. Khi đang luyện công bài thứ năm thì cảm nhận được hai quả cầu nhỏ đang xoay tròn ở hai lòng bàn tay, tôi hiểu rằng Sư Phụ đã bắt đầu quản mình.”

Ngoài ra, niềm tin của chị càng thêm vững chắc sau một lần tai nạn. Chị chia sẻ:

“Một điều kỳ diệu nữa đã xảy ra, giúp tôi thấy được Pháp vi diệu như thế nào? Hôm ấy, tôi đang dắt xe tại một ngã rẽ (trên đường về nhà) thì một ôtô đi cùng chiều lăn thẳng bánh xe lên chân của tôi; bánh xe nghiến lên chân tôi. 

Gặp được cuốn ‘cổ thư’ giải khai mọi điều sau nhiều năm tìm hiểu tâm linh
Chị Bảo Vân bất ngờ gặp tai nạn (ảnh minh họa Adobestock)

Lúc đó tôi quá đau, nhưng cũng chỉ kêu xe đâm vào chân của tôi rồi và xỉu đi. Nhưng vẫn biết, và còn nói trong đầu: ‘Sư Phụ ơi, con đau quá, cho con đi được với ạ’. Khi mọi người khiêng tôi vào vệ đường, anh lái xe lúc đó cũng khiêng giùm. Mọi người quát anh ta cho tôi đi cấp cứu ngay đi, vì chân tôi lúc đó sưng rất to; toàn bộ lòng bàn chân đen sì vì chảy máu trong”. 

Vượt qua khảo nghiệm

Chị kể tiếp: “Những ngày đầu, tôi phải ngồi xe lăn, không đứng, không đi lại được; đi vệ sinh thật là khó khăn. Thay vì mỗi ngày đọc một bài giảng Pháp (9 bài giảng Pháp trong sách Chuyển Pháp Luân) thì tôi đọc hai bài; còn tập luyện vẫn dậy đúng 5 giờ kém để luyện. Mặc dù người đang sốt cao, nhưng vẫn luyện sáng luyện chiều, ngày hai lần. Quả nhiên mỗi lần tập xong đỡ trông thấy.

Sau một tuần tôi đã ra điểm luyện công tập trung. Và sau hai tháng tôi khỏi hẳn. Một điều nữa, khi tôi ngủ tự nhiên thức giấc do chân đau, có một luồng khí rất nóng tỏa xung quanh chân của tôi mấy chục giây; tôi thấy chân của tôi cực kỳ nhẹ không có cảm giác bị đau nữa, thật vi diệu!”

Tu luyện Pháp Luân Công; Tu luyện Pháp Luân Công để làm gì; Sách tu luyện Pháp Luân Công; Môn tu luyện Pháp Luân Công; Nhạc tu luyện Pháp Luân Công; Phương pháp tu luyện Pháp Luân Công
Đại Pháp đã giúp chị bước trên một hành trình mới đầy tươi sáng (ảnh nhân vật cung cấp)

Chị xúc động nói: “Trước khi tu luyện, trong người tôi rất nhiều thứ bệnh: Thoái hóa đốt sống cổ, tay gần như tê liệt không nhấc lên được, đại tràng mấy chục năm, huyết áp thấp, thỉnh thoảng ngất ngây như say rượu, u xơ tử cung, vôi hóa đốt sống cổ to bằng cái chén uống nước, tất cả những bệnh đó đã được Sư Phụ tịnh hóa khỏi hết”.

Giải khai mọi khúc mắc

Nhờ đọc sách Chuyển Pháp Luân, nhân sinh quan, thế giới quan và vũ trụ quan của chị đã thay đổi hoàn toàn. Những điều trước nay chị khúc mắc khó giải thì nay đã minh bạch. Chưa bao giờ chị cảm thấy cả thân và tâm mình thanh tịnh, thoải mái đến thế.

Chặng đường dài tìm hiểu tâm linh của chị cuối cùng đã có bến đỗ. Chị cảm thấy thật may mắn khi đắc được Đại Pháp. Chị sẵn lòng trợ giúp cho những ai muốn tìm hiểu môn Pháp Luân Đại Pháp theo số điện thoại: 0975 036 519. Bạn đọc cũng có thể vào trang web chính của Pháp Luân Công https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Xem thêm video: