Rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xảy ra trên thế giới khiến các nhà khoa học phải đặt ra giả thiết về sự tồn tại của thế giới song song. Một thế giới mà trong đó bao gồm tất cả mọi thứ như: Không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định luật vật lý. Thuật ngữ này đã được ra đời vào năm 1895 bởi nhà tâm lý và lý luận học người Mỹ William James.

Theo các nhà vật lý, thế giới song song có tồn tại và tương tác với thế giới chúng ta. Lấy một ví dụ cụ thể, nếu ta được sinh ra trong thế giới này thì đồng thời cũng có ta khác sinh ra trong một thế giới khác. Những “ta” này vừa tồn tại độc lập nhưng cũng thống nhất với nhau. Chẳng hạn, nếu “ta” ở bên này chết đi, thì “ta” ở một thế giới song song nào đó vẫn có thể tồn tại; mà chúng ta vẫn gọi cái “ta” ấy là linh hồn, ma,…

Ngoài những hình ảnh ma quái, nhiều trường hợp kì dị xảy ra khiến chúng ta kinh ngạc; và chỉ có thể giải thích rằng, những thế giới song song đang đan xen vào nhau. Một bóng ma, một nỗi ám ảnh, hình ảnh người đã khuất, đều cho thấy có lẽ cá nhân đó vẫn sống và đang ở thế giới khác; và đơn giản là chúng ta may mắn nhìn thấy thế giới của họ.

Dưới đây là 5 câu chuyện chân thực chứng minh sự tồn tại của thế giới song song:

1. Người đàn ông đến từ quốc gia không tồn tại

thế giới song song; vũ trụ song song; bên ngoài vũ trụ là gì
Người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo năm 1954 với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại (ảnh minh họa tinhhoa)

Vào năm 1954, có một người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại – tên là Taured.

Những nhân viên hải quan đã tạm giam ông; nhưng hộ chiếu của ông không phải là giả: Nó có con dấu được đóng bởi quốc gia Taured; thậm chỉ cả con dấu của Nhật Bản từ lần viếng thăm trước đó. Người đàn ông thề rằng Taured là một quốc gia ở châu Âu đã có lịch sử 1000 năm; ông cũng lấy ra các giấy tờ khác như báo cáo của ngân hàng với tên quốc gia trong đó.

Sau nhiều giờ, những nhân viên hải quan đã tạm giữ ông trong khách sạn; họ cho bảo vệ gần đó để đảm bảo rằng ông không rời khỏi căn phòng trong khi họ kiểm tra mọi thứ.

Vậy nhưng sáng hôm sau ông đã biến mất; Không một chút dấu vết. Cảnh sát đã cố công tìm kiếm nhưng không tìm thấy được gì cả; ông ta chỉ đơn giản là đã biến mất.

2. Người phụ nữ thức dậy và thấy cuộc sống đã thay đổi

vũ trụ bí ẩn; vũ trụ có mấy chiều; ai tạo ra vũ trụ; bí ẩn thế giới
Lenia Barcia Gordo lạc vào thế giới song song (ảnh minh họa khoahoc.tv)

Một trường hợp ly kỳ khác đã xảy ra với Lenia Barcia Gordo, một phụ nữ ở Tây Ban Nha…

Mọi chuyện bắt đầu vào buổi sáng ngày 16 tháng 7 năm 2008, Lenia Garcia Gordo thức giấc và không nhận ra tấm trải giường mà cô vừa nằm ngủ; nó có màu sắc không như bình thường.

Cho rằng bị hoa mắt, cô không nghĩ nhiều về điều này nhưng ngay sau đó cô để ý những thứ nhỏ nhặt xung quanh và thấy có điều gì đó không đúng.

Căn hộ của cô không thay đổi nhưng có một vài thứ dường như đặt không đúng chỗ; như thể chúng không thuộc về nơi đây. Một số vật dụng bị mất; trong khi có một số thứ khác xuất hiện mà cô chưa từng thấy trước đây. Có gì sai ở đây? Cô cảm thấy bối rối và hoang mang về những khác lạ này.

Cô như đi nhầm vào một thế giới song song khác

Theo những gì được kể lại, mỗi ngày cô nhận ra những “khác biệt” nhỏ; những thứ nho nhỏ đã thay đổi. Nhưng cũng có một vấn đề lớn:

“Khi tôi đi đến xe của mình, tôi luôn để nó ở bãi đậu xe quen thuộc và thường đi đến văn phòng, nơi tôi đã làm việc ở đó 20 năm. Nhưng khi tôi về căn hộ của mình, nó không phải là căn hộ của tôi nữa. Nó có tên trên cửa ra vào và tên tôi không có trên đó. Tôi nghĩ là tôi đã nhầm tầng, nhưng không, đó là tầng của tôi. 

Khi tôi gọi điện đến văn phòng và tìm kiếm tên mình. Tôi vẫn làm việc ở đây, nhưng trong một bộ phận khác; tôi thậm chí không biết phải báo cáo lên cấp trên như thế nào”.

3. Người đàn ông bị dịch chuyển đến một thế giới song song khi đang lái xe

hố đen vũ trụ dẫn đến đâu; khám pháp vũ trụ; bên trong hố đen vũ trụ là gì
Pedro Oliva Ramirez đã đi vào một chiều không gian khác (ảnh Getty Images)

Vào tháng 11 năm 1986, một người đàn ông tên là Pedro Oliva Ramirez đang lái xe từ Seville (Tây Ban Nha) đến một thị trấn có tên là Alcalá de Guadaíra. Anh vòng qua một khúc cua và đi trên đường cao tốc sáu làn xe. Anh tiếp tục lái xe xuống con đường thẳng này và nhìn thấy những điều lạ lẫm; ví như các tòa nhà cao 20 tầng; cấu trúc kỳ lạ; và cỏ cao hơn nửa mét dọc theo mép đường.

Ngay sau đó, anh cảm thấy nóng ran trong xe và nghe thấy những tiếng nói xa xăm; một trong số đó nói rằng anh đã được chuyển đến một quốc gia khác ở bán cầu khác. Anh tiếp tục lái xe trên đường cao tốc trong một giờ; sau đó dừng lại để kiểm tra những khu vực xa lạ bên đường. Sau khi quay lại xe và tiếp tục lái xe, anh phát hiện một biển báo chỉ về ba hướng khác nhau. Một biển có nhãn “Malaga”; biển kia là “Sevilla” và biển báo cuối cùng là “Alcabala”.

Pedro rẽ vào hướng “Sevilla” mà hoàn toàn không biết tại sao lại làm vậy. Khi anh dừng xe và nhìn sang bên trái thì thấy đang đứng bên ngoài nhà của mình ở Alcalá de Guadaíra. Cảm thấy bực bội và bối rối; anh quyết định lái xe quay trở lại để tìm hiểu rõ nguyên nhân; nhưng anh không bao giờ tìm thấy ngã tư, hoặc biển báo ngã ba đường nào nữa.

4. Thế giới song song nơi mà ban nhạc The Beatles chưa bao giờ tan rã

hố đen là gì; sáng thế chủ là ai; vụ nổ bigbang có thật hay không
Ban nhạc The Beatles vẫn chưa tan rã ở một thế giới song song khác (ảnh Getty Images)

Vào năm 2009, một người đàn ông tên James Richards ở Livermore California, lái xe từ Turlock về nhà với chú chó của mình. Khi anh tấp xe vào lề để chú chó đi vệ sinh, nó đã phóng nhanh theo một con thỏ. Anh vội đuổi theo nhưng bị vấp ngã và bất tỉnh. Khi tỉnh dậy anh thấy mình đang đứng cạnh một cỗ máy kỳ quặc, ở trong một công ty của một người đàn ông tên là Jonas. Người đàn ông này nói rằng đã tìm thấy anh bị bất tỉnh khi đang đi công tác cho một công ty du lịch. 

Lúc đó, Jonas và Richards đã trò chuyện về văn hóa nhạc pop trong vũ trụ tương ứng của họ; và phát hiện ra rằng ban nhạc The Beatles không chỉ tồn tại trong không gian này, mà tất cả họ vẫn còn sống và vẫn đang sáng tác âm nhạc ở một chiều không gian khác. 

Richards đã có được một cuộn băng cát-sét có nhãn “Everyday Chemistry”. Trong đó có các bài hát của Beatles chưa từng tồn tại trong không gian của chúng ta. Richards thậm chí còn tải các bài hát lên một trang web và gọi nó là TheBeatlesNeverBrokeUp.com.

5. Người phụ nữ lạc vào thế giới song song – một phiên bản ‘đen tối’ của miền quê cũ

loài người đến từ đâu; ai là sinh ra đầu tiên; thế giới song song
Lạc vào phiên bản ‘đen tối’ của miền quê cũ (ảnh Getty Images)

Một người phụ nữ tên Carol Chase McElheney đang lái xe từ San Bernardino đi về phía Perris, California để đến Riverside. Riverside là quê cũ của cô, cô muốn đến thăm nơi quen thuộc này một chút. Nhưng khi đến nơi thì cô không thể tìm thấy nơi ở cũ của mình; và tất cả các ngôi nhà đều trông rất khác lạ.

Cô quyết định lái xe đến con phố mà bà cô từng sống; nhưng phát hiện ra nó cũng đã bị thay đổi. Khi cô cố gắng đến thăm nghĩa trang nơi chôn cất ông bà cô thì thấy nó không có ở đó nữa; và khu đất đã được rào lại với cỏ dại mọc um tùm.

Cảm thấy bối rối, Carol tấp vào Đại lộ University, nơi thường tìm thấy các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh khác. Nhưng đập vào mắt cô lại là một khu vực nhếch nhác, đầy graffiti; và những người ở đó khiến cô cảm thấy sợ hãi. Cô không dám ra khỏi xe; cảm thấy nếu cô tương tác với những người này thì cô sẽ bị mắc kẹt ở đó mãi mãi. Sau một hồi bực bội vì không nhận ra được những thứ ở đó, cô ấy quay trở lại Perris.

Vài năm sau, cha của Carol qua đời và được chôn cất trong cùng một nghĩa trang với ông bà của cô. Khi cô đến nơi, mọi thứ trở lại như cách mà cô đã nhớ khi lớn lên. Carol tin rằng cô đã lạc vào một thế giới song song –  một phiên bản đen tối của Riverside.