Có người khi đi đầu thai mang theo vết chàm trên thân thể. Nguyên nhân ở đâu? hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của việc này.

Rất nhiều người quan tâm nghiên cứu về nguyên nhân xuất hiện của vết chàm trên thân thể con người. Kỳ thật, vết bớt đó chính là dấu hiệu của kiếp trước mà sự hình thành của nó rất đa dạng, không chỉ từ một nguyên nhân.

Cầu nguyện được sinh con

Trong “Thái Bình Quảng Ký” có ghi chép lại như sau: Trương Khắc Cần sau khi thi đỗ Minh Kinh đã lấy một người thiếp, ông rất yêu thương chiều chuộng người thiếp này, nhưng họ lại rất khó có con. Gia đình họ Trương nhiều đời tín phụng thần Hoa Nhạc. Mỗi lần họ cầu khấn đều rất linh nghiệm. Trong tình cảnh của Khắc Cần như vậy, mẹ của ông liền cầu nguyện để thần linh ban cho ông con cái. Quả nhiên sau đó người thiếp này sinh được một cậu con trai và đặt tên là Tối Lân. Cậu bé rất đẹp tướng và thông minh.

Cầu nguyện được sinh con
Con người trước đây luôn tin vào Thần Phật. Họ tin rằng có “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” (ảnh: pinterest).

5 năm sau, Trương Khắc Cần thi đỗ tiến sỹ. Trước đó nhiều năm vợ cả của ông cũng không có con. Mẹ của Trương Khắc Cần lại một lần nữa đi cầu thần linh xin con. Lần này cũng như lần trước, sự linh nghiệm lại cho bà một đứa cháu. Nhưng cũng kể từ đó, Tối Lân ngày càng yếu đi. Một ngày nọ, gia đình họ Trương làm lễ cầu trời phù hộ cho Tối Lân được mạnh khỏe bình an.

Đêm đó. trong giấc ngủ, mẹ của Trương Khắc Cần gặp một người đeo Kim Ấn nói với bà rằng: “Mệnh con trai của ngươi hiếm con, nên ta đã đưa đến cho anh ta đứa con đầu. Bây giờ lại có đứa con thứ hai, vậy thì đứa con đầu kia sẽ không được bảo toàn. Việc này năng lực của ta không thể cứu được.” Nói xong ông cảm ơn đồ cúng của bà và rời đi.

Người con đoản mệnh và đầu thai mang theo vết chàm

Sau đó không lâu, Tối Lân đã sớm qua đời. Trước khi chôn cất, người nhà lấy son chu sa màu đỏ bôi lên cánh tay phải và bôi son chu sa màu đen lên lông mày của cậu.

Về sau Trương Khắc Cần được thăng lên chức huyện lệnh ở Lợi Châu. Cho đến tận sau khi ông mãn nhiệm ông vẫn còn ở lại Lợi Châu. Có một lần, ông đến nhà họ Vi, là phó huyện để trao đổi công việc thì có một cô bé đến chào ông. Trương Khắc Cần nhận thấy cô bé này rất giống với Tối Lân. Sau khi về nhà ông liền đem chuyện này nói với mẫu thân. Mẫu thân của ông cảm thấy có điều gì đó khiến cho bà phải quan tâm. Sau đó bà sai người đưa cô bé đến để gặp bà. Cô bé đã rất vui vẻ đồng ý để đi đến nhà bà. Trước khi đi, cô bé còn nói với người nhà rằng: “Nơi đó cũng là nhà của tôi”.

Mọi người cũng không để ý đến lời nói đó của cô bé cho đến khi cô bé đến nhà họ Trương. Mẹ của Trương Khắc Cần quan sát cánh tay và chân mày của cô bé. Bà nhận thấy dấu tích son chu sa đúng là dấu viết mà gia đình đã đánh dấu cho Tối Lân trước đây. Từ đó cô bé cũng tỏ thái độ rất gần gũi với gia đình họ Trương và lưu luyến không muốn rời đi.

Ý nghĩa và nguồn gốc việc đầu thai mang theo vết chàm

Trường hợp của Tối Lân cũng như rất nhiều trường hợp khác tại Trung Quốc và tại Việt Nam trước đây. Thời mà nền văn hóa Thần truyền được con người tín ngưỡng làm theo; thời ấy con người luôn tin rằng nếu họ sống thiện lương và có đạo đức thì sẽ được Thần Phật bảo hộ. Họ luôn tin vào thuyết luân hồi và thuyết nhân quả; họ biết rằng con người khi chết đi sẽ đầu thai chuyển sinh vào lục đạo. Nếu làm nhiều việc tốt thì được chuyển sinh vào cõi lành, như cõi trời và cõi người; nếu làm việc xấu ác thì phải bị đọa vào cõi xấu, như cõi súc sinh, cõi ngạ qủy và cõi địa ngục.

Ý nghĩa và nguồn gốc việc đầu thai mang theo vết chàm
Văn hóa truyền thống đã tạo cho con người có cuộc sống hạnh phúc hơn (ảnh: internet).

Việc đánh dấu là thực hiện cho những trường hợp chết khi còn là trẻ con; mục đích là để người nhà hy vọng sẽ nhận biết được người đó khi tái sinh vào cõi người. Trường hợp Tối Lân đã đầu thai thành cô bé kia qua biểu hiện của dấu vết mà người nhà đã nhận ra được. Điều đó khiến cho những người thân yên tâm rằng người chết đã được chuyển sinh về cõi người. Chúng ta vẫn hay gặp một số người có vết chàm ngay trên mặt. Đó cũng là những trường hợp tương tự.

Con người trong cõi mê

Còn như tất cả chúng ta đã từng qua bao nhiêu kiếp trong cõi lành hay cõi xấu; chúng ta không thể nhớ và không thể nhận ra được mình là ai nữa. Tuy nhiên cô bé kia còn có một chút ý thức được lưu lại từ kiếp trước của mình; khiến cô có cảm giác nơi gia đình họ Trương là nhà của cô và cũng đã được người nhà họ Trương xác định cô là Tối Lân kiếp trước thông qua vết chàm.

Ấn ký trong giới tu luyện

Sự đánh dấu đó còn được thực hiện trong giới tu luyện, được gọi là ấn ký. Chẳng hạn như có người tu luyện một đời không tu thành, nguyện đến kiếp sau tiếp tục tu. Sư phụ của người đó sẽ ấn ký cho họ. Đến kiếp sau Sư phụ của anh ta sẽ thông qua những ấn ký này mà tìm đến anh ta.

Đầu thai mang theo vết chàm cũng tương hợp với các thuyết của giới tu luyện

Như vậy thì rõ ràng con người không chỉ có thân xác kia mà còn có phần linh hồn còn tồn tại mãi mãi. Giới tu luyện giảng rằng ‘Nguyên thần bất diệt’. Nguyên thần mà dân gian gọi là linh hồn, Phật giáo gọi là thần thức. Khi con người chết đi thì nhục thân bị phân hủy; nhưng nguyên thần vẫn tồn tại với dạng vi lạp vi tế hơn. Nó có khả năng đi xuyên qua các vật chất mà xác thân kia không thể.

Đầu thai mang theo vết chàm cũng tương hợp với các thuyết của giới tu luyện
Ảnh minh họa (ảnh: internet).

Đi đầu thai mang theo vết chàm trên cơ thể đã đánh dấu khi chết ở kiếp trước, nó không còn là điều xa lạ. Nhưng chúng ta vẫn chưa thấy hết giá trị của nó.

Nguồn: Chánh Kiến