Tại thôn Bình Dương, huyện Thông Đạo, Hồ Nam, Trung Quốc có đến hơn 100 trường hợp đầu thai trở lại ngay chính thôn làng của mình và nhớ được tiền kiếp.

Những người tái sinh đó có thể nói rõ kiếp trước của họ về họ tên, chỗ ở, công việc đã từng làm và lý do tại sao bị chết. Họ còn kể ra những người thân thích và hàng xóm xung quanh. Một số nhà nghiên cứu đã đến khảo sát thực tế. Họ nhận thấy hiện tượng này rất đáng để phải nghiên cứu. Họ bèn lập ra trạm quan sát người tái sinh ở đây.

Nhiều người tái sinhcó thể nhớ rõ kiếp trước của họ
Ảnh minh họa (ảnh: istockphoto.com).

Một học giả là Lý Thường Trân đã trực tiếp phỏng vấn hơn 100 người chuyển sinh ở đây. Sau đó ông viết ra cuốn sách “Những người tái sinh tại Bình Dương”.

Sau đây là một số trường hợp tiêu biểu:

Trường hợp thứ nhất: Cha vợ chuyển sinh thành cháu và nhớ được tiền kiếp

Ngô Hiểu năm nay 7 tuổi. Lúc 3 tuổi, cha của Hiểu đã dẫn em tới nhà ông cậu chơi. Vừa nhìn thấy ông cậu, Ngô Hiểu lập tức tỏ thái độ giận dữ và cầm chiếc giày đánh ông ấy, trong khi miệng còn quát to: “Đánh chết ngươi đứa con rể xấu xa này!”.

Hành động đó khiến những người lớn đều ngỡ ngàng, không biết điều gì đang xảy ra. Sau đó mọi người gặng hỏi, Ngô Hiểu đã nói ra sự thật. Thì ra, kiếp trước Ngô Hiểu là cha vợ của người ông cậu này (Ông cậu này là cậu ruột của mẹ Ngô Hiểu). Ngô Hiểu là một đứa trẻ rất thông minh. Từ lúc biết nói thì thỉnh thoảng nói với người trong nhà rằng mình là cha vợ của ông cậu và còn nhớ cả họ tên của mình là Ngô Thụ Đức. Người nhà cũng không để ý và nghĩ rằng đứa bé nghe ở đâu đó rồi nói sằng bậy, cho đến khi sự tình xảy ra.

Trường hợp thứ nhất: Cha vợ chuyển sinh thành cháu và nhớ được tiền kiếp
Ảnh minh họa: (ảnh: dreamstime.com).

Cụ Ngô Thụ Đức lúc còn sống đẻ được 2 con trai và 2 con gái. Ông chính là nhạc phụ của ông cậu mà Ngô Hiểu được cha dẫn đến thăm. Ông cậu này trước kia từng có không ít lần đắc tội với cha vợ.
Về sau, Ngô Hiểu thường xuyên cùng ông cậu nói chuyện và nhớ lại nhiều chuyện cũ đã qua giữa hai người.

Trường hợp thứ 2: Heo trắng chuyển sinh làm người nhớ được tiền kiếp

Trại Phổ Đầu xã Bình Dương có một bé trai họ Ngô. Bé biết kiếp trước của mình là một con heo trắng, thậm chí cậu bé còn nhận ra đồ tể Dung Mỗ là người đã từng giết chết cậu khi cậu là heo ở kiếp trước. Khiến cho cả thôn làng hết sức chấn động.

Bé trai họ Ngô và đồ tể Dung Mỗ là người cùng thôn. Lúc bé trai hơn một tuổi, người nhà dẫn cậu đi chơi trong thôn. Nhưng cứ mỗi lần gặp Dung Mỗ, bé trai lại sợ hãi và kêu khóc, giãy dụa. Người nhà cũng không biết nguyên cớ gì.

Khi bé trai được hai, ba tuổi, mỗi khi trông thấy ai hái rau làm thức ăn cho heo. Cậu bé đều nói với họ, rằng loại rau nào đắng, loại rau nào cay. Cậu còn khuyên không nên hái nhiều quá sẽ ăn không hết. Điều này khiến cho mọi người cảm thấy rất buồn cười, cho rằng đứa bé này nói năng lung tung.

Bé trai càng lớn càng thấy sợ hãi khi nhìn thấy Dung Mỗ. Mỗi lần nhìn thấy ông cậu bé đều chạy thục mạng về nhà. Người trong làng thấy vậy cũng cảm giác điều này thật kỳ lạ, liền hỏi bé vì sao lại sợ hãi ông ấy đến thế. Cuối cùng, bé trai nói ra một bí mật khiến người nghe sửng sốt khó tin.

Nhớ lại người đã giết mình trong tiền kiếp

Nguyên lai, kiếp trước cậu bé chính là con heo trắng của nhà ông ngoại. Một ngày, Dung Mỗ dẫn theo một người đến mua heo. Heo trắng cảm thấy điều gì đó không ổn liền tháo chạy ra bên ngoài. Nó chạy một mạch đến vùng đồi sau nhà, nhưng vẫn bị đồ tể đuổi theo và bắt được, mang về nhà giết lấy thịt bán.

Chuyện kiếp trước của bé trai là chú heo trắng bị đồ tể Dung Mỗ giết thịt được nhanh chóng truyền đi khắp nơi. Dung Mỗ từ đó cũng bỏ nghề đồ tể và thề rằng đời này kiếp này không bao giờ sát sinh nữa. Từ đó về sau, mọi người đặt thêm cho cậu bé cái tên gọi là “Tiểu Bạch Trư”. Cái tên này vẫn cứ theo cậu bé đến tận bây giờ.

Trường hợp thứ 3: Hai chị em song sinh nhớ được tiền kiếp

22 năm trước, ở trại Đô Lũy dân tộc Động xã Bình Dương, có hai người con gái chơi với nhau rất thân thiết; cảm giác rằng họ không thể rời xa nhau. Có một lần, một người có chuyện lớn bị cha mẹ trách cứ, nảy sinh ý định muốn tự tử và đem câu chuyện nói với người kia. Không ngờ người kia cũng muốn chết theo, vì vậy cả hai người mua thuốc độc để tự tử.

Nhân duyên từ tiền kiếp

Sau đó cả hai người cùng đầu thai vào nhà cặp vợ chồng Ngô Cục Thông ở thôn Tân Trại, trở thành một cặp chị em song sinh. Hiện tượng này đúng là nghe giống như một truyện cổ tích. Nhưng nó lại là chuyện đã xảy ra trên thực tế.
Cặp chị em song sinh này tên là Ngô Sư Thái và Ngô Sư Hàng. Người chị Ngô Sư Thái kiếp trước tên là Thạch Bội Thịnh; người em Ngô Sư Hàng kiếp trước tên là Diêu Bội La.

Nhân duyên từ tiền kiếp
HÌnh ảnh hai chị em song sinh Ngô Sư Thái và Ngô Sư Hàng (ảnh: thoibaotoday.info).

Đã có nhiều phóng viên tới nhà vợ chồng Ngô Cục Thông để phỏng vấn về sự việc này. Chủ nhà nói rằng trước khi sinh nở mấy ngày thì nghe người ta nói ở Đô Lũy có hai người con gái uống thuốc độc tự vẫn và cũng vào lúc trước khi sinh, trong cơn đau đẻ người vợ thấy có hai cô gái trẻ bước vào nhà.

Quả nhiên khi sinh ra là một cặp tỷ muội. Khi đến tuổi trưởng thành, hai người hay nói chuyện về kiếp trước của mình. Đặc biệt là chuyện họ nói về việc năm đó uống thuốc độc như thế nào, ngã xuống đất ra sao và được người ta chôn cất như thế nào

Gặp cha mẹ của tiền kiếp

Khi cha mẹ của hai người ở Đô Lũy nghe được câu chuyện liền đến xem sự tình thế nào. Khi họ đến nhà vợ chồng họ Ngô thì hai chị em cũng nhận đó là cha mẹ của mình. Sau đó, những người hàng xóm ở Đô Lũy cũng tò mò đến xem. Hai chị em khi gặp họ cũng tỏ ra rất thân mật gần gũi. Họ nói với nhau về những chuyện ở kiếp trước của hai chị em. Mỗi câu chuyện đều như vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Khiến cho những người chứng kiến không thể không tin.

Hiện tại, cha mẹ kiếp trước của hai chị em cũng nhận chúng chính là con gái của mình và giữa họ thường xuyên qua lại với nhau; quan tâm chăm sóc nhau với một tình cảm đặc biệt.

Trường hợp thứ 4: Người phụ nữ đặc biệt

Một trường hợp nữa ở xã Bình Dương, huyện Thông Đạo. Tên bà là Thạch Thượng Nhân, sinh năm 1962. Người phụ nữ trung niên này có nhiều điểm đặc biệt. Bà đã hơn 10 năm, mỗi ngày chỉ uống nước giếng và ăn một chút rau quả. Nhưng hàng ngày bà vẫn làm những công việc nhà nông bình thường và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Nhớ được tiền kiếp từ khi 2 tuổi

Mẹ đẻ của bà kể lại: lúc Thạch Thượng Nhân được hai ba tuổi, hay nói là mình đến từ huyện Khê và tên trước đây là Diêu Gia An; có một đứa con trai tên Ngô Xuân và một đứa con gái tên Ngô Mai. Khi phóng viên đến phỏng vấn, bà Thạch Thượng Nhân cũng vui vẻ tiếp chuyện.

Bà đã trả lời với phóng viên là kiếp trước bà ở huyện Khê, từ lúc còn nhỏ bà đã nhớ được về kiếp trước của mình và nhớ rất rõ những người thân. Khi bà được 11 tuổi thì bà đã đến huyện Khê để thăm người thân kiếp trước của mình. Kể từ đó bà vẫn thường xuyên đến thăm họ. Mặc dù con của bà ở kiếp trước nhiều hơn tuổi bà nhưng họ vẫn gọi bà là mẹ. Thậm chí khi họ có con dựng vợ gả chồng thì bà đều đại diện với vai bà để trao lễ vật

Nhớ được tiền kiếp cũng là một nỗi dày vò

Thạch Thượng Nhân nói với phóng viên rằng, vì bà nhớ được kiếp trước, nên bà mới có được hai gia đình. Tuy nhiên chính vì nhớ được kiếp trước mà cũng khiến bà nhiều khi bị dày vò và phiền não. Vì trong tư tưởng có rất nhiều ngã rẽ. Bên cạnh đó là những tác động từ bên ngoài vào hoàn cảnh của mình. Tất cả những điều đó khiến cho bản thân bà dường như không mấy khi được bình yên. Có lẽ, chính vì nguyên nhân này mà rất nhiều trường hợp tái sinh không muốn nhắc đến sự tình ở kiếp trước khi họ nhớ được kiếp trước của mình.

Nhớ được tiền kiếp cũng là một nỗi dày vò
Ảnh minh họa (ảnh: pinterest).

Hiện tượng tái sinh là điều hiển nhiên đối với con người. Tuy nhiên khi tái sinh đến đời tiếp theo thì hầu hết người ta không còn nhớ đến đời trước đó nữa. Những người tu luyện lên cao tầng, khi họ xuất hiện công năng họ biết được các kiếp trước của họ.

Những hiện tượng tái sinh nhớ được tiền kiếp của mình. Điều này chứng tỏ rằng con người còn một phần mà dân gian gọi là linh hồn vẫn còn tồn tại mãi mãi.

Giới tu luyện cũng giảng rằng: Nguyên thần là bất diệt; Phật giáo lại cũng giảng: Con người trong lục đạo luân hồi mà chuyển sinh.

Nguồn: Tinh Hoa