Hai chị em gái người Anh tử vong cùng lúc, sau đó họ tái sinh thành chị em sinh đôi, đầu thai tại chính nhà của cha mẹ họ.

Bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Mỹ Ian Stevenson nói rằng “thế giới công nhận tái sinh – đầu thai là một vấn đề cần nghiên cứu”, “để chứng minh sự tồn tại của sự luân hồi một cách khoa học.” Trong cuốn sách “Các trường hợp luân hồi châu Âu”, ông ghi nhận khoảng 3000 trường hợp luân hồi ở trẻ em mà ông thu thập được trong suốt 40 năm nghiên cứu của mình. Trong số đó, có nhiều câu chuyện rất thú vị.

Hai chị em gái bị tai nạn

John Pollock và vợ Florence Pollock sống ở Vịnh Whitley trên bờ biển phía đông bắc nước Anh. Họ có hai cô con gái xinh xắn là Joanna và Jacqueline.

Ngày 5 tháng 5 năm 1957 là một ngày chủ nhật nắng đẹp, hai vợ chồng đưa con gái đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ, một chiếc ô tô bất ngờ đâm vào hai chị em đang chạy phía trước. 

Chiếc xe cán qua họ. Jacqueline nhìn thấy Joanna chảy máu trên tay, máu từ mũi và miệng. Joanna cũng nhìn thấy máu từ mắt của em gái Jacqueline. Hai chị em tử vong tại chỗ. Năm đó, Joanna 11 tuổi và Jacqueline 6 tuổi.

Hai chị em gái tử vong cùng lúc, tái sinh đồng thời, cùng cha mẹ trước
Vào tháng 5 năm 1957, tại thị trấn nhỏ Hexham ở Anh, Joanna Pollock, 11 tuổi và em gái, Jacqueline, 6 tuổi, đang trên đường đến nhà thờ với người bạn Anthony thì bị một xe đâm vào và tử nạn (ảnh chụp màn hình psi-encyclopedia).

Cặp sinh đôi chào đời

Cha mẹ hai cô gái không thể chịu đựng được một cú sốc lớn như vậy. Họ lập tức di chuyển đến một nơi khác sinh sống. May mắn thay, nửa năm sau, bà Pollock lại mang thai và sinh đôi hai bé gái vào ngày 4 tháng 10 năm 1958. Cặp vợ chồng đặt tên cho cô chị là Gillian và cô em là Jennifer.

Khi hai chị em sinh đôi khoảng ba tuổi và bắt đầu học nói, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Họ thực sự biết về cái chết của Joanna và Jacqueline, cũng như cuộc sống trước đó của hai chị em. Điều này khiến vợ chồng Pollocks vô cùng ngạc nhiên. 

Những đặc điểm chỉ ra hai chị em gái đã tái sinh

Họ nhận ra rằng cặp song sinh có thể là đầu thai của hai người con gái đã chết của họ. Người chị gái được tái sinh thành chị gái, và người em gái vẫn được tái sinh thành em gái.

Sự giống nhau ở ngoại hình, sở thích, thói quen

Hai vợ chồng bắt đầu chú ý đến sự so sánh. Đầu tiên, họ phát hiện ra rằng Jennifer có một vết bớt màu trắng trên mũi, cùng vị trí với nơi mà Jacqueline quá cố đã phải khâu 3 mũi khi cô mới 3 tuổi; trong khi Gillian có một nốt ruồi ở bên trái thắt lưng giống Joanna.

Ngoài ra, cặp song sinh và hai cô con gái đã chết có những thói quen và sở thích giống nhau. Họ dường như đã thừa hưởng những ký ức của chính mình. Giọng nói và cách nói của Gillian giống Joanna; Jennifer giống Jacqueline. Dù hai người là chị em sinh đôi; nhưng Gillian lại tỏ ra giống như một người chị cả, luôn bảo vệ Jennifer.

Cặp song sinh quen thuộc với mọi ngóc ngách trong nhà. Ví dụ, họ biết vị trí của căn gác mái; dân làng và những người hàng xóm trong ngôi làng nhỏ dường như là bạn cũ của họ.

Khi cặp song sinh 4 tuổi, họ tìm thấy con búp bê bị hai chị em gái đã chết để lại trên gác mái; và họ có thể ngay lập tức cho biết đâu là Joanna, đâu là Jacqueline; cũng có thể gọi ra biệt danh của hai con búp bê.

Những kí ức tái hiện

Khi cặp song sinh trò chuyện, họ thường nói về Joanna và Jacqueline. Đặc biệt, họ nhớ rất rõ cuộc sống của năm mà hai chị em gái đã bị tai nạn xe hơi. Cặp song sinh đã mô tả rất chính xác hiện trường khủng khiếp của vụ tai nạn xe hơi. Họ thường hét lên trong giấc mơ của mình, “Chiếc xe đó đã tông vào chúng ta!”. Nhiều lần hai cô gái tỉnh dậy từ giấc mơ và ôm chặt lấy nhau.

Tất nhiên, Gillian và Jennifer đều tỏ ra sợ phương tiện giao thông. Mỗi khi băng qua đường, hai chị em ôm chầm lấy bố mẹ.

Pollocks cũng có ý định đưa cặp sinh đôi trở lại Vịnh Whitley để thăm ngôi nhà cũ của họ. Khi xe của họ lái vào thị trấn, hai chị em sinh đôi hét lên: “Chúng ta từng chơi ở đây; trường học ở gần góc phố; đằng kia có cầu trượt mà chúng ta từng chơi”. Họ cũng có thể chỉ ra ngôi nhà trước đây của gia đình Pollock.

Đó là sự luân hồi

Bác sĩ, tiến sĩ tâm thần Ian Stevenson, sau khi điều tra và nghiên cứu ký ức về tiền kiếp của cặp song sinh, tin rằng không có lý do nào hợp lý hơn để giải thích ngoài sự luân hồi.

Stevenson được biết đến với nghiên cứu về các trường hợp mà ông coi là sự luân hồi, ý tưởng rằng cảm xúc, ký ức và thậm chí cả các đặc điểm cơ thể có thể được chuyển từ kiếp này sang kiếp khác.
Stevenson được biết đến với nghiên cứu về các trường hợp mà ông coi là sự luân hồi, ý tưởng rằng cảm xúc, ký ức và thậm chí cả các đặc điểm cơ thể có thể được chuyển từ kiếp này sang kiếp khác.(ảnh chụp màn hình)

Thật kỳ lạ, khi Gillian và Jennifer lớn lên, những ký ức bất thường về tiền kiếp cũng ngày càng ít xuất hiện. Điều này cũng phù hợp với tiêu chuẩn, đó là ký ức về sự luân hồi xuất hiện nhiều hơn trong thời thơ ấu.

Câu chuyện về hai chị em gái tái sinh là một trong số 3000 trường hợp luân hồi có thật được bác sĩ Ian Stevenson ghi chép lại.

Nguồn: Yue Er/Vision Times

Xem thêm: