Khi bị bệnh, ai cũng muốn tìm cách tốt nhất để đạt được hiệu quả trị bệnh. Hiện nay ngoài Tây y, Đông y, thì ai tu luyện chân chính cũng sẽ khỏi bệnh.

Cuộc đời của con người vốn là có sinh lão bệnh tử. Đến khi mắc bệnh, sẽ khiến cho tinh thần và thể xác của người ta khổ sở; thậm chí là sợ hãi và tuyệt vọng khi bị mắc những căn bệnh nan y.

Vậy nên ai cũng có nhu cầu chữa bệnh. Tuy nhiên hiện nay có một số căn bệnh mà y học hiện đại vẫn không thể chữa trị. Thực tế, có nhiều bài thuốc cổ truyền mà thuốc vào là bệnh hết. Bên cạnh đó còn có những Pháp môn tu luyện, cũng giúp con người thoát khỏi thống khổ bệnh tật. Hơn thế nữa, họ còn biết được nguồn gốc và nguyên nhân của bệnh.

Hiệu quả trị bệnh của Tây y

Tây y hiện nay bao gồm một bộ các lý thuyết và kỹ thuật về khám và điều trị bệnh. Họ cho rằng bệnh là do vi khuẩn, vi rút và sự rối loạn chức năng các bộ phận trong cơ thể. Bằng cách điều trị các triệu chứng, Tây y là đi theo một con đường thẳng. Ví dụ, sốt thì dùng thuốc hạ nhiệt; viêm thì dùng thuốc kháng sinh; u bướu thì dùng phẫu thuật…

Hiệu quả trị bệnh của Tây y
Tây y hiện nay là phương pháp chủ yếu và phổ biến nhất để khám chữa bệnh cho con người (ảnh: whitmanpartners.com).

Mặc dù Tây y hiện nay đã phát triển đến trình độ cao và máy móc thiết bị cũng rất hiện đại. Nhưng so với y học thời cổ đại thì có nhiều phương diện vẫn còn thua kém. Bởi y học thời cổ đại khám chữa bệnh là trên cơ sở nghiên cứu về thân thể người, về sinh mệnh và vũ trụ.

Hiệu quả trị bệnh của Đông y

Đông y xem xét cơ thể người trên cơ sở có sự đối ứng với vũ trụ; vận dụng những học thuyết về hệ thống kinh lạc, về âm dương ngũ hành. Các thầy thuốc Đông y nhấn mạnh vào sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên. Đó là thuyết “Thiên nhân hợp nhất”.

Lấy ví dụ, Đông y coi những cảm xúc quá mạnh mẽ sẽ không tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn giận dữ sẽ có hại cho gan; buồn bã sẽ làm hại tì, sợ hãi làm tổn hại thận v.v… Do vậy để phòng bệnh và trị bệnh có hiệu quả, bên Đông y không chỉ dùng thuốc mà còn phải chú trọng điều tiết và cải thiện tâm tính của con người. Bên cạnh đó là chú trọng vào tập quán sinh hoạt.

Hiệu quả trị bệnh của Đông y
Các thầy thuốc Đông Y nhấn mạnh vào sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, đó là thuyết “Thiên nhân hợp nhất” (ảnh: zingnews.vn).

Cách chẩn bệnh của Đông y

Có một bệnh nhân mắc một triệu chứng, đó là kinh nguyệt đột ngột bị ngừng một thời gian. Cô cảm thấy rất khó chịu và đã nhiều lần đi khám bác sĩ Tây y. Các bác sĩ cho rằng đây là một triệu chứng liên quan đến phụ khoa. Nhưng việc điều trị vẫn không có tác dụng. Sau đó, một số người khuyên cô thử đến một bác sĩ Đông y. Sau khi khám, bác sĩ Đông y này cho biết nguyên nhân là do thiếu máu vào dạ dày. Sau đó bệnh nhân này đã điều trị bằng thuốc đông y và đã có tác dụng ngay lập tức.

Điều này có vẻ kỳ lạ – nguyên nhân gây ra bệnh về kinh nguyệt lại đến từ dạ dày. Nhưng qua đó có thể thấy Đông y khám chữa bệnh là dựa trên cả hệ thống của cơ thể người. Rằng bệnh tật không đơn giản là từ một phạm vi hạn hẹp. Mà nó có những nội hàm rất thâm sâu cả về bề mặt cũng như về hệ thống bên trong cơ thể con người.

Hiệu quả trị bệnh bằng tu luyện chân chính

Giới tu luyện giảng rằng, bệnh ở một phương diện nào đó là biểu hiện ra bề mặt của nghiệp. Nghiệp là con người làm việc xấu mà tạo thành. Nó không chỉ là có trong đời này của con người, mà nó được tích lại từ nhiều đời nhiều kiếp. Do vậy họ giảng rằng chỉ khi nào hết nghiệp thì mới hết bệnh; thông qua việc vượt qua những khổ nạn trong cuộc sống mà tiêu nghiệp thì mới hết bệnh. Con người muốn tiêu nghiệp, thì chỉ có tu luyện.

Hiện nay trên thế giới đang lưu truyền một môn tu luyện của Phật gia và có hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia đang tu luyện. Có rất nhiều người đã từng bị những căn bệnh mà y học hiện đại bó tay. Nhưng sau khi tu luyện họ đã khỏi hoàn toàn. Đó là Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

Hiệu quả trị bệnh bằng tu luyện chân chínhị bệnh bằng tu luyện chân chính Giới tu luyện giảng rằng, bệnh là do nghiệp sinh ra, mà nghiệp là con người làm việc xấu mà tạo thành và nó không chỉ là có trong đời này của con người, mà nó được tích lại từ nhiều đời nhiều kiếp. Do vậy họ giảng rằng chỉ có tu luyện đề cao tâm tính, đề cao tầng thứ của sinh mệnh, thông qua việc vượt qua những khổ nạn trong cuộc sống mà tiêu nghiệp thì mới hết bệnh.
Một học viên Pháp Luân Công đang luyện bài Công Pháp số 5 của Pháp Luân Công (ảnh: studentsforfg.org).

Tu luyện Pháp Luân Công là nhờ đề cao tâm tính mà khỏi bệnh

Một người phụ nữ trung niên ở Đài Loan bị căn bệnh ung thư vú. Sau khi bị bệnh bà đã tìm đến Pháp Luân Công. Tu luyện được một thời gian, vào một ngày nọ bà luyện bài Công Pháp số 5, trong khi nhập định thâm sâu, bà đã nhìn thấy ở không gian khác có một con cá rất lớn đang mang tâm rất thù hận bà. Bằng công năng, bà liền nhận ra rằng, trong quá khứ bà đã từng giết chết nó.

Với những Pháp lý mà bà đã học được từ môn tu luyện Pháp Luân Công. Bà biết rằng căn bệnh ung thư của bà cũng chính là do việc bà thường xuyên sát sinh những con vật lớn mà tạo thành. Đó đều là nghiệp lực do chính bản thân bà tạo ra trước đây. Bà hiểu rằng chỉ có đề cao tâm tính, làm việc tốt và nhẫn chịu các thống khổ mới có thể khỏi bệnh. Do vậy bà đã rất nỗ lực tu luyện. Cuối cùng những nghiệp kia của bà cũng được hoá giải và bệnh của bà đã khỏi hoàn toàn.

Thông điệp của một bác sỹ

Một bác sĩ hiện đang sống tại Mỹ. Ông đã từng học Trung y ở Trung Quốc, Tây y ở Hoa Kỳ và sau đó ông đã tham gia tu luyện Pháp Luân Công. Sau khi nghỉ việc tại bệnh viện, ông đã mở một phòng khám. Ông cũng đã đưa ra các mức phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân như sau:

Khám chữa bệnh theo Tây y 200 USD, Trung y 100 USD và hướng dẫn luyện Pháp Luân Công 0 USD (miễn phí). Khi được mọi người hỏi về những mức phí khác nhau này. Ông trả lời: “Nếu bạn điều trị bằng Tây y, thì tôi phải có trách nhiệm hoàn toàn đối với sức khỏe của bạn, cho nên tôi lấy mức phí cao nhất. Khi bạn trị bệnh bằng Trung y, tôi chỉ phải chịu phân nửa trách nhiệm, bởi vì nửa kia phụ thuộc vào hành vi của bạn, rằng bạn có cải thiện tập quán sinh hoạt mà tôi đưa ra hay không.

Còn khi bạn học Pháp Luân Công, bạn sẽ có khả năng tự chữa khỏi bệnh cho mình thông qua tu luyện, đồng thời Sư phụ của Pháp luân công cũng không cho phép những người hướng dẫn thu phí.” Do vậy tôi không thu phí.

Qua đây có thể thấy rằng, hiệu quả trị bệnh của Tây y, Đông y và tu luyện đều là khác nhau. Bạn hãy nghiên cứu để chọn cho mình một phương án tốt nhất.

Theo Chánh Kiến