Bệnh là từ đâu đến? Câu hỏi này sẽ được giải khai sau đây theo cả thuyết của khoa học hiện đại, của Đông y và thuyết của Nhà Phật.

Tiến sĩ David Hawkins, tác giả cuốn sách “Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”. Ông cũng đã chữa bệnh cho rất nhiều người với nhiều chủng tộc khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Ông cũng đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm và công bố rằng, bệnh của người ta là do tần số rung động (chính là từ trường) quyết định.

Theo khoa học hiện đại, bệnh là từ đâu đến?

Tần số rung động tối đa của con người là 1000 và tối thiểu là 1. Người bình thường có tần số trung bình là 200, tần số này nếu giảm xuống dưới 200 thì con người dễ dàng bị nhiễm bệnh. Những người mang tâm lo lắng, buồn bực, oán giận, hay than thở, trách móc, dễ nổi nóng v.v. thì tần số sẽ giảm xuống. Đa số những người mắc bệnh, tần số rung động của họ chỉ còn ở mức 30, 40. Ngược lại những người lạc quan, vui vẻ, rộng lượng, bao dung, biết nghĩ cho người khác, thì tần số rung động của họ có thể đạt tới mức 400,500.

Điều này cũng rất phù hợp với thuyết của giới tu luyện bên Phật gia. Họ giảng rằng, bệnh là do nghiệp tạo thành, mà nghiệp chính là làm điều xấu mà tạo nên.

Theo đông y, bệnh là từ đâu đến?

Trong đông y người ta cho rằng bệnh là do các thứ tà khí thâm nhập vào cơ thể. Khi chính khí yếu thì tà khí sẽ sâm nhập mà gây bệnh. Như vậy có thể nói, chính khí phải chăng được bắt nguồn từ những suy nghĩ và hành động chân chính của người ta. Còn tà khí là những suy nghĩ và hành động tiêu cực mà thành.

Theo đông y, bệnh là từ đâu đến?
(ảnh minh hoạ: bacsidothanhha.com).

Những thứ chính khí với tà khí này con người cũng không nhìn thấy được bằng mắt thường như cái tần số rung động và như cái từ trường mà Tây y đã nói kia. Tuy nhiên theo giới tu luyện của Phật Gia thì chúng đều là thứ có tồn tại vật chất. Họ giảng rằng nghiệp là một loại vật chất màu đen, là do làm việc xấu mà tạo nên.

Người phương Đông hay phương Tây, da trắng, da vàng hay da đen thì cũng là con người với hình thức cấu tạo cơ thể giống nhau. Khi mắc bệnh, những triệu chứng cũng tương tự như nhau xét trên cùng một bệnh. Nhưng vì văn hóa và ngôn ngữ khác nhau mà người ta có khái niệm và cách gọi tên khác nhau. Đông y gọi nó là tà khí, Tây y thì cho rằng bệnh sinh ra là do vi trùng, vi khuẩn, virus, siêu vi…Nhưng nếu tần số rung động của ai ở mức trên 200 thì những thứ đó cũng khó lòng làm loạn bên trong cơ thể của họ được.

Theo Nhà Phật, bệnh là từ đâu đến?

Tần số rung động cao nhất mà Tiến sĩ Hawkins đã quan sát được ở người bình thường là ở mức 700, tần số trên 700 là những người tu luyện đã ở trong cảnh giới giác ngộ. Theo thuyết của nhà Phật, tu luyện khi đã buông bỏ hết các chủng tâm chấp trước, những tâm không tốt thì thân thể cũng sẽ hết bệnh và tâm cũng được giải thoát mọi sự đau khổ, cũng tương hợp với thuyết này.

Theo Nhà Phật, bệnh là từ đâu đến?
(ảnh minh hoạ: phatgiao.org.vn).

Trong khi y học hiện đại không ngừng nghiên cứu chế tạo ra các thứ công cụ máy móc để tìm ra vi khuẩn, virus và những yếu tố gây bệnh cho con người theo cách của khoa học hiện đại. Thì y học cổ đại đã biết được rất rõ ràng nguyên nhân gây ra bệnh chính là những điều liên quan đến giữa cảm xúc và thân thể người, với những gì xung quanh và trong toàn vũ trụ. Phật, Đạo, Thần đã thấu rõ là do con người tạo nghiệp mới sinh ra bệnh và chỉ có tu luyện để đề cao tâm tính và cải biến thân thể thì mới có thể dứt khỏi bệnh tật.

Đâu là y học cao nhất?

Vậy phải chăng Phật Pháp mới là y học cao nhất !? Chỉ có những người tin và hiểu Phật Pháp mới có thể trả lời được câu hỏi này.

Có thể sẽ có người hỏi rằng, vậy tại sao mấy ông sư cũng bị bệnh nặng rồi cũng nằm đầy ở bệnh viện? Bởi đơn giản rằng, nếu họ tu mà chưa trừ bỏ được hết những điều tà sâu trong tâm thì tần số rung động của họ cũng thấp như thường. Thực tế có những người tu trong chùa mà tâm tính vẫn nổi nóng như người thường, thậm chí có người còn làm những điều không bằng người thường nữa. Vậy hỏi sao mà không có bệnh chứ.

Cũng có thể có người lại hỏi rằng, tại sao các em bé còn chưa biết nổi nóng, oán hận, trách hờn, đau khổ, lo lắng, sầu bi … mà cũng mắc bệnh? Chẳng phải Nhà Phật có giảng về nghiệp lực luân báo là gì? Chúa cũng giảng “Con người là có tội”. Tức sinh ra làm con người đã có tội nghiệp mang theo từ nhiều đời nhiều kiếp trước rồi.

Một khi hiểu rõ được căn nguyên bệnh là từ đâu đến, con người sẽ hiểu được mình nên cần thay đổi bản thân như thế nào.

Nguồn: Tổng hợp