Có một phương pháp để nhớ lại một cách rõ ràng kiếp trước của một người. Đó là phương pháp thôi miên.

Bà Hàng Minh là người gốc Hoa đang định cư tại Mỹ. Bà là người đã thực hiện rất nhiều ca thôi miên hồi quy tiền kiếp. Kết quả đã được những nhà nghiên cứu cũng như những chủ thể được thôi miên công nhận và xác thực là con người có tiền kiếp. Liệu pháp hồi quy được bà thực hiện là phát triển dựa trên kỹ thuật của liệu pháp thôi miên và phân tâm học; với trọng tâm là khám phá lại các chi tiết của các sự kiện trong quá khứ để giải quyết các xung đột và cảm xúc hiện tại.

Hành trình đi đến cơ duyên trở thành nhà thôi miên

Năm 1955 là một năm đen tối nhất trong cuộc đời của bà. Bà bị suy sụp tinh thần và sức khỏe sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng; tiếp theo là sự đổ vỡ của một mối tình lãng mạn. Bà đã bị trầm cảm trong một thời gian dài và không thể tìm ra lối thoát. Những bế tắc đó cũng khiến bà thường xuyên tự hỏi mình về ý nghĩa của một cuộc đời.

Cuối cùng bằng lý trí bà đã nhận thấy rằng mỗi người đều phải gánh chịu trách nhiệm nhất định đối với bản thân. Bà quyết tâm không thể cho phép bản thân mình gục ngã trước những sự cố trong cuộc đời mình. Cuối cùng trong tâm đã thôi thúc bà phải đi tìm ý nghĩa của cuộc sống và thực hiện trách nhiệm của mình.

Những cảm giác sau biến cố cuộc đời

Đầu tiên, bà hồi tưởng lại vụ tai nạn xe hơi trước đó. Trên bề mặt thì nó đơn giản chỉ là một tai nạn ngẫu nhiên, nhưng có một vài dấu hiệu khiến bà thấy rằng nó không phải hoàn toàn là ngẫu nhiên. Bà mường tượng rằng, dường như có một thế lực vô hình nào đó đã khởi tác dụng.

Bắt đầu từ cảm giác sau những biến cố cuộc đời
Ảnh minh họa (ảnh: Facebook).

Ba ngày trước khi xảy ra tai nạn, có một người đã nhắc nhở bà phải hết sức cẩn thận, bởi vì người đó cảm thấy rằng bà sẽ gặp một vấn đề gì đó không ổn. Bà đã không tin người ấy; bà nghĩ: “Làm gì có ai có thể đoán biết được tương lai, trong khi lại là một cảm giác?”. Đúng như lời cảnh báo. Ba ngày sau, vụ tai nạn giao thông đã xảy đến với bà bằng một cách tồi tệ nhất. Kể từ đó bà quyết định nghiên cứu về sự sống và sự luân hồi.

Một quyết định ý nghĩa

Bà đã đọc rất nhiều sách, trong đó có hai cuốn sách của các tác giả là nhà tâm thần học. Chúng đã mang lại rất nhiều cảm hứng cho bà, đặc biệt là cuốn “Nhiều cuộc đời, nhiều ông chủ”. Là câu chuyện có thật về một bác sĩ tâm thần nổi tiếng cùng với bệnh nhân của ông. Trong đó nói về phương pháp điều trị hồi quy, đã thay đổi vận mệnh của cả hai người.

Cuốn sách thứ 2 là một cuốn sách bán chạy với hàng triệu bản in. Tác giả là bác sĩ Brian L.Weiss, một nhà tâm thần học nổi tiếng. Bác sĩ Brian tốt nghiệp đại học Columbia và đại học y dược Yale. Bà đã làm theo những chỉ dẫn về phương pháp thôi miên trong cuốn sách đó. Sau đó bà đã tiến hành đi vào thực nhiệm. Đối tượng để thôi miên là những người bạn của mình. Bà phát hiện ra mình rất có khả năng thôi miên; sau một thời gian ngắn đã có thể thôi miên một cách rất thành thạo.

Đến một quyết định ý nghĩa
Ảnh minh họa (ảnh: Facebook).

Kết quả là tất cả những người tham gia thử nghiệm, cuộc sống của họ sau đó đều chuyển biến theo hướng tích cực và những gì họ trải nghiệm đã có những ảnh hưởng rất tốt đến gia đình và xã hội. Trong những bài viết khám phá về chu kỳ luân hồi mà bà đã thực hiện, là những câu chuyện có thật về luân hồi mà bà đã nghe những người đó nói trong khi họ được thôi miên.

Câu chuyện nhớ lại kiếp trước của một người có những người thân liên quan đến tiền kiếp của mình

Bà có người bạn là chủ một nhà hàng lớn. Người này và con trai của mình luôn luôn bất hòa với nhau. Bà ấy đã xây dựng một kế hoạch cho tương lai về sự nghiệp của con trai. Nhưng cậu con trai lại lựa chọn đi theo một con đường khác. Bà ta nghĩ: “Mình đã làm việc quần quật để có tiền cho con học hành; mình đã có một kế hoạch tốt nhất cho nó. Thế mà nó chẳng biết ơn mà còn cãi lời mình nữa!”. Bà ta kể với Hàng Minh rằng bà vô cùng thất vọng với cậu con trai; bà cũng mất hứng thú kinh doanh nhà hàng và muốn dừng lại tất cả.

Bà Hàng Minh đã đề nghị được thôi miên con trai của người bạn ấy và cậu ta chấp nhận để bà thực hiện. Bà mẹ cũng có mặt trong lúc bà thôi miên và chứng kiến con trai mình trở về tiền kiếp. Cuối cùng họ đã biết được mối nhân duyên giữa hai người.

Nhớ lại kiếp trước ở Ấn Độ

Đầu tiên, cậu con trai trở lại một tiền kiếp ở Ấn Độ và nói cậu là một người già cô đơn; hàng ngày chỉ có một con khỉ làm bầu bạn. Khi đó trong làng của cậu xảy ra hạn hán, dân làng không có nước uống và có nguy cơ nhiều người sẽ chết khát. Cậu đã tình nguyện đi tìm nguồn nước. Cậu đã cùng với chú khỉ băng qua sa mạc để hy vọng tìm được nguồn nước.

Có lúc cậu đã kiệt sức và lê từng bước theo cây gậy. Sau quãng đường gian nan tưởng chừng như tuyệt vọng. Cuối cùng chính nhờ vào chú khỉ mà cậu đã tìm được nguồn nước. Cậu vui mừng khôn xiết và trở về báo tin cho trưởng làng. Nhờ đó mà người dân trong làng đã sống sót qua cơn hạn hán. Trưởng làng hết sức thán phục và biết ơn cậu. Cha của cậu trong đời này chính là vị trưởng làng kia trong tiền kiếp; cha cậu hết sức thương yêu cậu. Rõ ràng là ông ấy đang đền đáp những gì cậu đã làm trong tiền kiếp.

Còn một điểm cũng đáng ghi nhớ. Cậu nói rằng cậu nhìn thấy bạn gái của mình trong đời này. Mà đó lại chính là người con gái của trưởng làng trong tiền kiếp. Tuy nhiên thực tế hiện nay cậu ta mới 19 tuổi và chưa bao giờ gặp mặt cô gái ấy. Nhưng cô ấy chắc sẽ sớm đi vào cuộc đời của cậu.

Nhớ lại kiếp trước ở Hàn Quốc

Tiếp theo là một tiền kiếp của cậu ta ở Hàn Quốc. Trong kiếp đó cậu là một chàng trai trẻ đẹp trong làng. Có một lần cậu đã đánh nhau với một người con trai khác vì một người con gái. Đối phương đã dùng dao chém vào cánh tay phải của cậu.

Bà hỏi cậu ta trong kiếp này đã gặp lại người trong tiền kiếp ấy chưa. Cậu đáp rằng đã từng gặp anh ta, hai người đã trở thành bạn tốt; anh ấy đang sống tại New York. Người bạn ấy đối xử rất tốt với cậu. Rõ ràng là người bạn ấy đang đền trả cho việc hành hung cậu trong tiền kiếp. Bà hỏi cậu ta về người con gái mà họ đã tranh giành với nhau, cậu ta nói rằng cô gái đó chưa xuất hiện trong kiếp này.

Nhớ lại kiếp trước ở Đài Loan

Cuối cùng cậu ấy trở về một tiền kiếp ở Đài Loan. Khi đó cậu là một chủ tiệm thuốc chữa bệnh. Một ngày có một người phụ nữ vào tiệm thuốc của cậu với dáng vẻ rụt rè, bà nói rằng: “Cả nhà tôi đang bị bệnh nặng và tôi rất cần có thuốc để chạy chữa, nhưng chúng tôi không có đủ tiền đề mua thuốc cho cả nhà”. Người phụ nữ đó cầu xin cậu ấy giúp họ để có được số thuốc điều trị bệnh. Cậu ta trong kiếp ấy là một người rất nhân hậu. Cậu đã vui lòng giúp bà ta và bà đã rất xúc động tỏ thái độ biết ơn và nguyện sẽ đền trả công ơn này. Mẹ của cậu ta trong kiếp này chính là người phụ nữ kia trong tiền kiếp.

Mọi sự đều có nhân duyên

Bạn của bà lập tức hiểu thấu được mối quan hệ nhân duyên giữa bà ấy và cậu con trai. Bà ta cũng hiểu được rằng, những việc làm cực nhọc và sự hy sinh mà bà đã dành cho con trai là món nợ mà bà đã nguyện báo đền trong tiền kiếp. Còn đối với cậu con trai, những kiếp khác nhau mà cậu đã trở về khi được thôi miên cho thấy định mệnh của một người đều có nhân duyên và sự liên quan trong nhiều kiếp. Do vậy bà đã hiểu rằng không ai có thể thay đổi được cuộc đời của người khác. Bà ấy đã quyết định tuân theo ý Trời. Bà đã rất thoải mái để cậu con trai đi theo con đường mà cậu ấy đã chọn.

Nhớ lại kiếp trước một cách rõ ràng bằng phương pháp thôi miên
Ảnh minh họa (ảnh: Facebook).

Phật giáo giảng “Nghiệp lực luân báo”; giới tu luyện cũng giảng về “chuyển hóa nghiệp lực”. Có nghĩa là làm việc tốt thì nhận được đức và làm việc xấu thì phải chịu nghiệp lực. Đức và nghiệp này cũng quyết định cho kết quả những đời tiếp theo của một người. Có nhiều đức thì làm quan to, giàu có; có ít đức mà nhiều nghiệp lực thì phải chịu nghèo nàn khổ cực.

Trên thực tế đã có rất nhiều người nhớ lại được kiếp trước của mình. Họ cũng xác thực với các nhà nghiên cứu thông qua những trải nghiệm của mình.

Nguồn: Chánh Kiến