Chị Hiền bị trầm cảm vì suy nghĩ quá nhiều, chạy chữa khắp nơi cũng không hết, nhưng cuối cùng chị lại khỏi bệnh nhờ một môn tu luyện.

Lập nghiệp

Chị Nguyễn Thị Hiền sinh năm 1996 ở Thanh Hoá. Sau đó chị theo gia đình vào Cần Thơ làm ăn. Năm 2016, chị Hiền kết hôn với anh Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1993).

Là con trai đầu trong gia đình làm nông có 4 người con, chồng chị Hiền học hết lớp 9 thì phải nghỉ học để giúp bố mẹ, ra phụ quán cơm, quán cà phê. Anh đã học được nghề đầu bếp, làm bánh ga tô… 

Nhờ nấu ăn ngon, nên sau khi kết hôn vào năm 2016, hai anh chị cùng phụ giúp bố mẹ mở tiệm bánh ga tô, quán rất đắt hàng. Được một thời gian hai vợ chồng muốn ra ở riêng để lập nghiệp. Anh chị tìm một địa điểm cách nhà 6km ở ấp Định Mỹ, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ để mở quán bán gà nướng thịt quay. Sau một thời gian, quán của anh chị rất đông khách.

Mâu thuẫn với mẹ chồng sinh bệnh trầm cảm

Việc ra ở riêng khiến mẹ chồng anh Trí không đồng ý. Vì điều này mà chị Hiền suy nghĩ nhiều dẫn đến trầm cảm. Tiền tiết kiệm bấy nay phải dùng chữa bệnh hết. Chị Hiền phải uống thuốc trầm cảm trong khi đang mang bầu đứa con gái đầu lòng. 

Vợ bệnh nhưng anh Trí cũng chẳng khoẻ mạnh. Anh bị viêm xoang rất nặng và viêm da cơ địa. Anh kể: Tay của anh khi thấm nước cứ xù lên như cục bông gòn. Còn bệnh viêm xoang của anh thì năm 2017 anh có lên bệnh viện tai mũi họng Cần Thơ mổ một lần. Sau đó một năm thì tái phát lại và bệnh nặng hơn. Hễ nghe thấy ai giới thiệu bài thuốc gì hay thì anh đều tìm hiểu và thử nhưng đều không thấy đỡ. Uống thuốc hàng tuần, khi nào không có tiền thì 1 tháng mới đi lấy thuốc. Anh cũng theo các thầy thuốc Đông y; khi uống thuốc Nam, thuốc Bắc thì mặt anh mập ú lên. Đầu đau như búa bổ, hai mũi nghẹt không thở được. Ban đêm anh không ngủ được, chỉ ngồi ôm đầu suốt đêm.

Hiểu lầm Pháp Luân Công nên cản chồng tu luyện

Không thuốc nào đỡ, anh lên mạng tìm hiểu xem có cách nào chữa khỏi bệnh của mình không. Tình cờ anh xem được một video giới thiệu về môn tu luyện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Anh bình luận vào video đó xin sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công) và rất may được một học viên tặng cho một cuốn mang về nhà.

Thoát khỏi trầm cảm nhờ tu luyện
Sách Chuyển Pháp Luân (ảnh: Facebook)

Nhưng không ngờ là chị Hiền đã biết đến môn này từ trước nhưng không tu luyện. Tại vì chị nghe nói những người theo học môn này ở bên Trung Quốc bị mổ cướp nội tạng nên rất sợ. Hơn nữa vào năm 2019 lại xảy ra vụ án giết người đổ bê tông ở Bình Dương, chị Hiền đọc thông tin không kỹ lại cứ tưởng là có liên quan đến Pháp Luân Công (trong khi thực tế thì nhóm người này đã tự nghĩ ra một phương pháp tu luyện hoàn toàn khác và không còn liên quan đến Pháp Luân Công) nên đã hết lần này đến lần khác ngăn cản anh tu luyện. Anh Trí vì vậy mà đành cất sách đi.

3 năm sau vì bệnh nặng nên quyết định tập thử

Nhưng sau 3 năm, bệnh của anh mỗi ngày một nặng thêm. Vì chịu không nổi nên anh quyết định mở sách Chuyển Pháp Luân ra tìm hiểu. Mặc dù mới đầu anh cũng không hiểu gì nhiều nhưng anh vẫn đọc. Đọc xong anh chỉ thấy là môn này rất tốt cho sức khỏe và bản thân mình. Anh tập theo 1 tháng nhưng cũng không hiểu nguyên lý của môn tập ra sao nên anh lên nhờ mấy anh chị trên Cần Thơ ở công viên Lê Hữu Phước hỗ trợ; ở đó có người hướng dẫn luyện công và chỉnh sửa động tác cho anh. 

Thoát khỏi trầm cảm nhờ tu luyện
Anh Trí đang luyện bài công Pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Về nhà anh cố gắng tập. Sau 3, 4 tháng thì tất cả các bệnh của anh tự nhiên khỏi, không còn đau nhức nữa, lúc đó anh thấy mừng lắm. Sau 1 năm tu luyện thấy sức khỏe tốt lên thì người nhà không còn ngăn cản anh tập nữa và mọi người đều thấy thích môn tập này. 

Tu luyện chừng 2 năm anh nhận thấy mình thay đổi rất nhiều về tính tình, không còn nóng tính như trước nữa. Anh sống hòa ái với mọi người hơn, đặc biệt là chị Hiền. Trước đây khi chị Hiền bị phát bệnh trầm cảm, anh Trí đã có những hành xử không đúng đắn, anh mắng chửi và thậm chí là đánh vợ. Nhưng từ khi tu luyện Đại Pháp thì anh nhận ra mình đã sai và quyết sửa chữa lỗi lầm.

Thoát khỏi trầm cảm nhờ bước vào tu luyện cùng chồng

Lúc đó chị Hiền đi viện chữa bệnh trầm cảm hoài không hết nên anh Trí đã xin một quyển sách về động viên chị tu luyện, nhưng chị chưa muốn tập và đọc sách nên bảo chồng: “Anh cứ tập đi, tôi chỉ niệm Nam Mô A Di Đà Phật thôi!”

Một thời gian sau thấy anh đọc sách rất xúc động, chị liền hỏi anh: “Anh đọc cái gì trong sách mà xúc động quá vậy, đưa tôi đọc xem sao!” Chị mở sách ra đọc và thế là bước vào tu luyện từ đó. Sau khoảng 1 năm thì bệnh trầm cảm của chị biến mất lúc nào không hay. 

Thoát khỏi trầm cảm nhờ tu luyện
Hai vợ chồng anh chị cùng tu luyện Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Con gái anh từ khi sinh ra tới 3 tuổi thường xuyên bị ốm, sốt. Anh kể: “Từ khi mình tập Pháp Luân Công, con gái gần mình sức khỏe cũng tốt lên. Khi con ốm sốt thì mình bảo cháu niệm 9 chữ: ‘Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo!’ Rồi mình hướng dẫn cháu tập thêm 5 bài công Pháp. Bây giờ cháu có nóng cũng chỉ nóng nhè nhẹ thôi chứ không nóng như trước. Trước đây hễ cháu nóng sốt thì mất cả tuần, nhưng giờ chỉ một hai ngày là hết”.

Chị Hiền cũng vui vẻ kể rằng, từ khi tu luyện thì các bệnh tật của anh Trí đều khỏi hết, tính tình cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, không còn nóng tính nữa. Còn về phần chị thì cũng thu được nhiều lợi ích từ Đại Pháp, chị nói: “Từ khi tu luyện tôi thấy mình khỏe hơn rất nhiều. Trước đây tôi hay nóng giận và để ý người khác nói gì rồi để bụng, về nhà nghĩ, khóc. Nhưng bây giờ tôi không để ý nữa. Cuộc sống vợ chồng cũng tốt lên.”

Thoát khỏi trầm cảm; Khỏi trầm cảm
Chữa khỏi trầm cảm; Khỏi bệnh trầm cảm; Khỏi bệnh trầm cảm nhờ tu luyện Pháp Luân Công
Chị Hiền đã thoát khỏi bệnh trầm cảm nhờ tu luyện Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Bạn đọc muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công thì có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn chi tiết hơn về pháp môn này.