“Chúng ta nên tích cực và lạc quan trong cuộc sống. Bất kỳ đau khổ nào cũng là thử thách của Thần đối với bạn” – Thiếu tướng Dư Tông Cơ.

Thiếu tướng nghỉ hưu Dư Tông Cơ, cựu Trưởng khoa Chính trị và Chiến tranh Đại học Quốc phòng Đài Loan, đã đọc bài viết “Vì sao có nhân loại” và “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh” của Đại sư Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, ông đã rất xúc động và cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt và tình yêu to lớn của Sáng Thế Chủ dành cho con người trong thời loạn thế.

Thiếu tướng Dư Tông Cơ, trợ lý giáo sư tại Đại học Quốc gia Đài Loan, nói với The Epoch Times rằng “thuyết vô Thần” và là tổ chức nguy hiểm nhất trên thế giới. Ông kêu gọi thế giới có niềm tin vững chắc vào Thần và nắm bắt cơ hội để được cứu rỗi và trở về Trời. Con người nên theo đuổi niềm vui của cuộc sống vĩnh cửu.

Bất kỳ đau khổ nào cũng là thử thách của Thần đối với bạn

“Tại sao có quá nhiều chiến tranh trên thế giới? Quá nhiều hỗn loạn?” – Thiếu tướng Dư Tông Cơ đã rất bối rối trước điều này. Vì đã từng là một quân nhân, trong cuộc đời của một quân nhân có rất nhiều áp lực, có rất nhiều thử thách và khó khăn. Thiếu tướng Dư Tông Cơ nói rằng, ông cũng bối rối về giá trị của sự tồn tại của con người nói chung: “Tại sao lại có quá nhiều điểm khác biệt giữa con người với nhau? Ví dụ, họ cùng là con người, nhưng họ có điều kiện sinh ra khác nhau và gặp những cơ hội hoàn toàn khác nhau”.

Thiếu tướng Dư Tông Cơ chia sẻ rằng, các bài viết của Đại sư Lý đã giải thích rất rõ ràng nguyên nhân của mọi thứ trên thế giới, ông tin vào “thuyết hữu Thần”. “Tam giới” do Sáng Thế Chủ tạo ra, có luân hồi, thiện ác hữu báo. Đại sư Lý cũng đề cập rằng vũ trụ hiện đã trải qua bốn giai đoạn “thành, trụ, hoại, diệt”; và hiện đang ở thời điểm cuối cùng của quá trình “diệt”.

Thiếu tướng Dư Tông Cơ đã nhìn thấy sự hỗn loạn vô tận trên thế giới, bao gồm cái chết của rất nhiều người trong Chiến tranh Nga-Ukraine; việc ĐCSTQ không từ bỏ việc sử dụng vũ lực để xâm chiếm Đài Loan; sự suy đồi đạo đức con người, sự phổ biến của ma túy và các loại tội phạm như trộm cắp, bắt cóc, cướp giật ngày càng gia tăng… “Rõ ràng đó là lời cảnh báo nguy hiểm đang cận kề nhân loại”.

Ông hiểu rằng tất cả những gì con người gặp phải trong cuộc đời này đều là nhân quả của những việc làm tốt và làm không tốt trong những lần luân hồi chuyển thế. Ông cho rằng, con người khi gặp khó khăn, không hài lòng trong cuộc sống thì dễ kêu ca, phàn nàn vì không thấy được mối quan hệ nhân quả. Họ không hiểu được rằng bất kỳ đau khổ nào cũng là thử thách của Thần. Bài viết của Đại sư Lý có tác dụng động viên rất lớn đối với ông, giúp ông có quan niệm tích cực hơn, khi gặp nghịch cảnh chính là thời điểm tốt nhất để tu luyện. Ông nói: “Chúng ta nên tích cực và lạc quan trong cuộc sống. Bất kỳ đau khổ nào cũng là thử thách của Thần đối với bạn” .

Tôi khuyên mọi người nên đọc hai bài viết của Đại sư Lý Hồng Chí
Ảnh: Pixabay

Đại sư Lý đã đề cập trong bài viết rằng, chỉ có đau khổ mới có thể tu luyện; và chỉ có đau khổ mới có thể tiêu trừ tội nghiệp. Thiếu tướng Dư Tông Cơ hiểu rằng, mọi người phải tin rằng tất cả những nỗ lực của họ là để tái sinh tốt hơn trong kiếp sau; và những người làm việc tốt sẽ được ban phước lành.

Sau khi đọc bài viết “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh” của Đại sư Lý, Thiếu tướng Dư Tông Cơ nhận ra rằng, điều quan trọng nhất là tình yêu vĩ đại của Sáng Thế Chủ; Ngài đã hoàn toàn hiến thân cho con người và gánh chịu mọi đau khổ mà con người gặp phải. “Con người phải có huệ căn (gốc rễ trí tuệ) thì mới có thể hiểu được mọi sự sắp đặt và kế hoạch tỉ mỉ của Sáng Thế Chủ. Con người nên cảm thấy rằng sự ưu ái đặc biệt và tình yêu lớn lao của Sáng Thế Chủ là phước lành lớn nhất dành cho chúng ta, để con người có thể được cứu rỗi”.

“Tôi khuyên mọi người nên đọc hai bài viết của Đại sư Lý”

Thiếu tướng Dư Tông Cơ hiểu được sự quan tâm và tình yêu thương to lớn của Sáng Thế Chủ dành cho con người, chỉ cần bạn có thời gian để nhận ra lương tâm của mình. Khi bạn mắc lỗi lầm, thông thường mọi người cũng sẽ không tha thứ cho bạn. Nhưng chỉ cần bạn sẵn lòng cầu xin Thần tha thứ, bạn sẽ được cứu và có cơ hội trở về Trời. Đại sư Lý đã đề cập rằng, Sáng Thế Chủ đã tạo ra “Tam giới” để con người tích lũy công đức để mở đường cho họ trở về Trời.

Ông nhận ra rằng, nhiều người coi trọng việc ăn uống, giải trí và chìm đắm trong tiền bạc; căn bản là do họ chưa có cái nhìn toàn diện về cuộc sống. Nếu bạn có cơ hội đọc các bài viết của Đại sư Lý, bạn sẽ hiểu mục đích thực sự của việc sống trên thế giới này; và điều bạn nên theo đuổi là niềm vui của cuộc sống vĩnh cửu.

Bất kỳ đau khổ nào cũng là thử thách của Thần đối với bạn
Ảnh: Epoch Times

Thiếu tướng Dư Tông Cơ khuyến nghị mọi người nên đọc hai bài viết của Đại sư Lý, và nhắc nhở những người chưa được cứu rỗi rằng, họ phải nắm bắt thời điểm cuối cùng, Thần sẽ không ép buộc con người đưa ra bất kỳ quyết định nào. Bạn phải có niềm tin vào Sáng Thế Chủ, bạn phải làm việc tốt và làm một người tốt; bạn không được làm việc ác, không được nghe theo những lời dối trá mà lầm đường lạc lối; điều này vô cùng quan trọng.

Ông cũng nhắc nhở: “Thời gian trên đời ngắn ngủi, thoáng chốc trôi qua, có tiếc nuối cơ hội đã vụt mất thì cũng đã muộn. Tất nhiên, điều này cũng đòi hỏi con người phải có trí tuệ để thức tỉnh và nhanh chóng nắm bắt. Do đó những lựa chọn giữa thiện và ác của con người sẽ ảnh hưởng đến sự cứu rỗi của chính họ; nhưng tất cả những quyết định này cần phải nguyện ý thay đổi xuất phát từ tận đáy lòng mình”.

Theo NTD.Net