Xoa bóp ngón tay kết hợp với thiền định và hơi thở, bạn có thể cân bằng cảm xúc và khỏe mạnh hơn chỉ với 5 phút mỗi ngày.

Một liệu pháp cổ xưa đã chỉ ra rằng, mỗi ngón tay tương ứng với một cơ quan khác nhau và dành 5 phút mỗi ngày để xoa bóp các ngón tay có thể giúp bạn sảng khoái. Mặc dù phương pháp này không thể thay thế việc điều trị của bác sĩ nhưng nó cũng có thể mang lại những kết quả ngoài mong đợi.

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Mỗi ngón tay tương ứng với một cơ quan khác nhau (Ảnh: Aboluowang)

Ngón tay cái: Lo lắng và đau đầu

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Ngón tay cái: trầm cảm, lo lắng (Aboluwang)

Ngón tay cái là ngón quan trọng nhất, chứa đựng phần lớn sức mạnh. Cảm xúc liên quan đến ngón tay này là trầm cảm và lo lắng, cũng liên quan đến lá lách, dạ dày và các cơ quan khác. 

Nếu gần đây bạn cảm thấy buồn, đau đầu và căng thẳng, hãy thử xoa bóp ngón tay cái để giảm căng thẳng. Nhưng đừng bóp mạnh mà chỉ massage nhẹ nhàng từ 3 đến 5 phút.

Ngón trỏ: Thất vọng và đau cơ

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Ngón giữa: Tức giận và mệt mỏi (Aboluwang)

Ngón trỏ có liên quan đến những cảm xúc như sợ hãi và bối rối, đồng thời cũng tương ứng với thận của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhiều bệnh nhân có vấn đề về thận đã giảm các triệu chứng bằng cách xoa bóp ngón trỏ. Các triệu chứng như đau cơ cũng có thể thuyên giảm nhờ phương pháp này.

Ngón giữa: Tức giận và mệt mỏi

Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy rất mệt mỏi, hoặc cảm thấy vi tuần hoàn có vấn đề gì đó, bạn có thể xoa bóp ngón giữa để giải tỏa. Ngón này có liên quan đến những cảm xúc mạnh mẽ như tức giận, nó cũng liên quan đến sức khỏe của gan. Thường xuyên xoa bóp ngón giữa có thể giúp thư giãn, hạ huyết áp, giảm lo lắng, v.v.

Ngón đeo nhẫn: Cảm xúc tiêu cực và vấn đề tiêu hóa

Ngón giữa: Tức giận và mệt mỏi
Ngón đeo nhẫn: Cảm xúc tiêu cực và vấn đề tiêu hóa (Aboluwang)

Nếu bạn luôn nghi ngờ bản thân, hãy xoa bóp ngón tay đeo nhẫn. Xoa bóp ngón tay này cũng giúp cải thiện tiêu hóa và giúp hơi thở luôn thông thoáng. Theo phản xạ, ngón tay này có liên quan đến đau ngực, các vấn đề về thận, v.v… Nhớ giữ bình tĩnh và kiểm soát hơi thở của bạn trong quá trình massage.

Ngón út: Căng thẳng và áp lực

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Ngón út: Căng thẳng và áp lực (Aboluwang)

Nói chung, ngón tay út có liên quan đến sự tự tin thấp. Bạn có thể quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ, hoặc bạn có thể luôn gặp rắc rối vì điều gì đó.

Xoa bóp ngón tay út có thể giúp bạn thư giãn và giữ cho tâm trí tĩnh lặng. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau nhức trong cơ thể dần dần biến mất, và những vấn đề khó chịu đó cũng không còn.

Lòng bàn tay: Buồn nôn và căng thẳng

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Lòng bàn tay: Buồn nôn và căng thẳng (Aboluwang)

Ngoài các ngón tay, lòng bàn tay cũng rất quan trọng. Đặt các ngón tay của một bàn tay vào lòng bàn tay kia, từ từ hít vào và thở ra, đồng thời xoay các ngón tay để thư giãn. 

Tác dụng của những bài tập ngón tay này đối với mỗi người là khác nhau, đôi khi sẽ có những tác dụng không ngờ tới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xoa bóp lòng bàn tay có thể giảm buồn nôn, tiêu chảy, táo bón rất hiệu quả.

Lưu thông máu và sức mạnh

Tôi chưa bao giờ biết: Chà ngón tay lại có thể có tác dụng lớn như vậy
Chà hai bàn tay vào nhau giúp lưu thông máu (Aboluwang)

Đặt hai bàn tay của bạn vào nhau và xoa để thúc đẩy lưu thông máu. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi bệnh nhân ung thư tập các bài tập này, lưu lượng máu đến thận và ruột tăng lên đáng kể.

Bấm huyệt là một phần của “y học bổ sung”. Bàn tay có quan hệ mật thiết với cảm xúc và sức khỏe thể chất của con người, thường xuyên xoa bóp các ngón tay có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Cho dù bạn có tin những lý thuyết này hay không, dành 5 phút mỗi ngày để xoa bóp các ngón tay là việc thật dễ dàng. Hãy chia sẻ để mọi người thấy được tầm quan trọng của những ngón tay và hãy thường xuyên xoa bóp chúng nhé.

Theo Yu Fei- Aboluowang

Xoa ngón tay kết hợp với thiền định đem lại nhiều lợi ích bất ngờ. Bạn có thể thử tham gia lớp thiền định online miễn phí tại đây.