Trong dự ngôn của người Hopi đưa ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 10/12/1992 cho biết thế giới có thể bị huỷ diệt do đạo đức của nhân loại xuống cấp.

Người Hopi là bộ tộc thổ dân châu Mỹ có nguồn gốc từ các dân tộc cổ đại sống ở khu vực Tây Nam nước Mỹ. Lịch sử của người Hopi có từ hàng nghìn năm trước; khiến, họ có nền văn hóa được xem là lâu đời nhất trên thế giới.

Người Hopi là bộ tộc thổ dân châu Mỹ có nguồn gốc từ các dân tộc cổ đại sống ở khu vực Tây Nam nước Mỹ. Lịch sử của người Hopi có từ hàng nghìn năm trước; khiến nó trở thành một trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới.
Lịch sử của người Hopi có từ hàng nghìn năm trước; khiến nó trở thành một trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới (ảnh: quizlet.com).

Tên ban đầu của người Hopi là Hopituh Shi-Nu-Mu, có nghĩa là những người hòa bình. Các khái niệm về luân lý và đạo đức đã ăn sâu vào đời sống của người Hopi. Họ sống theo quy luật tự nhiên của tạo hóa, với tín ngưỡng, tâm linh và đạo đức. Họ tôn kính vạn vật trong vũ trụ và sống hòa thuận với chúng. Họ luôn tuân theo an bài của đấng sáng tạo hoặc vị thánh bảo trợ của trái đất. Với mục đích bảo tồn các truyền thống văn hoá tốt đẹp và hưởng phúc lành từ vũ trụ.

Chính như vậy, trên thực tế người Hopi không chỉ mang đầy tính thần thánh trong mọi phương diện đời sống của họ. Mà họ còn gánh trên vai một sứ mệnh đặc biệt đối với toàn nhân loại.

Sứ mệnh đặc biệt của người Hopi đối với nhân loại

Khoảng 5.000 đến 10.000 năm trước, tổ tiên của người Hopi đã di cư từ Mexico đến Arizona. Họ đã để lại nhiều truyền thuyết và dự ngôn liên quan tới nhân loại, thông qua các phương thức như khẩu truyền hoặc khắc trên đá.

Sứ mệnh đặc biệt của người Hopi đối với nhân loại
Hình ảnh người Hopi đang thực hiện các hoạt động văn hoá tín ngưỡng của họ (ảnh: kayapo.org).

Vào tối ngày 9 tháng 12 năm 1992, trên bầu trời đêm quang đãng của New York đã xảy ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần. Ngay ngày hôm sau, một nhóm trưởng lão người Hopi đã đến gõ cửa trụ sở Liên hợp quốc tại thành phố. Người dẫn đầu nhóm người này là Thomas Banyacya, biệt danh là “Ông cụ”. Thomas Banyacya là một trong những thủ lĩnh của bộ tộc Hopi.

Các Thủ lĩnh của người Hopi

Ông cho biết, ngay từ năm 1948, các thủ lĩnh bộ tộc lúc đó đã tụ họp để thảo luận về “Những sự việc có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể nhân loại.” Các Tù trưởng đã chọn bốn người và giao trách nhiệm cho họ truyền lại thông điệp của người Hopi đến thế giới bên ngoài. Thomas Banyacya là một trong bốn người được chọn.

Lúc đó các Thủ lĩnh đã cho biết: “Các ông phải đến Liên Hợp Quốc bốn lần mới được tiếp kiến”. Vì vậy, từ năm 1948 trở đi, họ đã liên hệ với Liên Hợp Quốc. Quả nhiên ba lần đầu tiên họ đã bị từ chối và lần thứ tư mới được chấp thuận. Thời điểm Thomas Banyacya đến gõ cửa trụ sở Liên Hợp Quốc thì chỉ có một mình ông còn sống.

Ông Banyaya có cuộc nói chuyện dài 10 phút tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Nội dung cuộc nói chuyện hàm chứa những lời cảnh báo nghiêm khắc cho con người tương lai.

Dự ngôn của người Hopi về thế giới loài người và lý do bị huỷ diệt

Ông kể rằng, tại Hội nghị của người Hopi năm 1948, các thủ lĩnh độ tuổi 80, 90 và trên 100 tuổi trong bộ tộc đã nói rằng, nhân loại đã trải qua chu kỳ tồn tại, phát triển và huỷ diệt ba thế giới.

Thế giới đầu tiên

Thế giới đầu tiên do sáng thế chủ tạo ra đã thăng bằng đến mức hoàn hảo. Nhân loại đều sử dụng cùng một ngôn ngữ. Nhưng sau này, con người đã rời bỏ các nguyên tắc đạo đức; lạm dụng năng lực tinh thần của mình cho những mục đích cá nhân và không còn tuân theo quy luật tự nhiên. Từ đó đạo đức của con người đi đến bại hoại.

Cũng chính xuất phát từ sự bại hoại đạo đức của con người mà những dị tượng về thiên nhiên dần dần xuất hiện. Mặt đất nhiều nơi bị sụt lún; những trận động đất lớn xảy ra và huỷ diệt mọi thứ. Thế giới thứ nhất đã bị hủy diệt như vậy. Nhiều người đã chết oan uổng, chỉ còn một số ít người sống sót.

Thế giới thứ hai

Thế giới thứ hai được bắt đầu bởi những người còn sống sót tại thế giới thứ nhất. Theo thời gian nhân loại sinh sôi nảy nở đông lên và lại lặp lại những sai lầm của quá khứ. Cuối cùng thế giới thứ hai này bị băng hà mà bị hủy diệt.

Thế giới thứ ba

Sau đó, lại một số ít người may mắn sống sót bước vào thế giới thứ ba. Thế giới thứ ba đã kéo dài trong một thời gian dài và mọi người cũng nói cùng một ngôn ngữ. Họ đã phát minh ra nhiều máy móc và thiết bị công nghệ cao. Có thể nói là khoa học của thế giới thứ ba tiên tiến hơn rất nhiều so với hiện nay. Con người ở thế giới này có năng lực và trí tuệ rất cao. Thậm chí họ vẫn chưa phát huy hết năng lực vốn có của họ.

Người Hopi nói về những thế giới loài người và lý do bị huỷ diệt
Hình ảnh cơn đại hồng thuỷ

Nhưng dần dần, con người lại đi ra ngoài quy luật tự nhiên; chỉ chạy theo mưu cầu lợi ích vật chất và chế nhạo các giá trị tinh thần. Kết quả là thế giới này đã bị hủy diệt bởi một trận đại hồng thuỷ, như đã được ghi lại trong sử sách hay truyền thuyết trên thế giới.

Thế giới hiện nay

Cũng như các thế giới lần trước, vẫn còn một số ít người sống sót và bước vào thế giới thứ tư mà con người hiện nay đang sống. Nhưng khác với các thế giới lần trước là con người ở nhiều khu vực khác nhau nói những ngôn ngữ khác nhau.

Dự ngôn của người Hopi đối với nhân loại hiện nay

Ông Banyaya nói: “Trong dự ngôn của người Hopi nói rằng: Nhân loại hiện nay nếu vẫn không thanh tỉnh, thì đại đào thải sẽ đến.”

Ông Banyaya cũng nói rằng, người Hopi từ lâu đã sớm biết, nhân loại thời kỳ này cũng sẽ phát minh ra nhiều trang thiết bị có kỹ thuật và công nghệ rất hiện đại và tiên tiến. Từ đó họ cũng sẽ lạm dụng những công nghệ này và dẫn đến sự lệch lạc về thể chât, tinh thần và đạo đức. Từ đó sẽ mang đến hậu quả rất đáng sợ.

Lời cảnh báo từ dự ngôn

Ông nói, “Hôm nay là ngày 10 tháng 12 năm 1992. Từ thời điểm này, trái đất này sẽ xuất hiện nhiều trận cuồng phong, mưa đá, gió lốc, động đất và sóng thần mang tính hủy diệt. Nếu nhân loại không thức tỉnh từ những cảnh báo đó. Nếu vẫn cứ vì lợi ích vật chất mà tranh mà đấu, để khiến cho đạo đức nhân loại bại hoại. Thì cũng sẽ có nguy cơ bị phá hủy thế giới này, giống như các thế giới trước đây.

Sau đó, ông giơ lên một đồ vật được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, trông hơi giống một cái trống bỏi. Ông chỉ vào đó và nói: “phía trên này cho thấy dòng thời gian đang trôi đi rất nhanh. Khi dòng thời gian đi đến điểm cuối, thì các dự ngôn của người Hopi sẽ kết thúc. Đó cũng là lúc thế giới thay đổi theo mức độ đạo đức của con người”. Ông nói tiếp như để khẳng định: “Thời gian này cũng sắp đến rồi.”

Cải thiện đạo đức có thể giúp thay đổi cuộc sống

Quy luật sống của con người là “sinh, lão, bệnh, tử”. Các cao nhân cũng giảng rằng vũ trụ cũng có quy luật “thành, trụ, hoại, diệt’. Khi đạo đức nhân loại đi đến bại hoại thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo là diệt vong.
Tuy nhiên có một cách có thể thay đổi được tiến trình này, đó là đạo đức con người cần nâng cao trở lại. Khi con người thay đổi cách sống, không làm điều xấu, chỉ làm điều tốt thì cuộc sống của họ sẽ thay đổi; toàn xã hội cũng vậy. Nếu có thể tu tâm hướng thiện, chuyển theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn mà suy nghĩ, mà hành xử thì sẽ có những an bài mới thay thế.

Dự ngôn của người Hopi cũng là một trong những cảnh báo giúp con người nhìn nhận lại bản thân cần thay đổi như thế nào để không đi theo quy luật cũ.

Theo Epochtimes