Một vị thiền sư khi ở trong thiền định đã được đến thăm thế giới Thiên quốc. Sau khi trở về ông vô cùng chấn động trước cảnh tượng thù thắng nơi ấy.

Các Phật, các Đạo đều có thế giới của riêng mình

Mỗi một vị Thần, một vị Phật̉ đều có một thế giới riêng trong vũ trụ và cũng có các chúng sinh cư ngụ ở đó. Phật Dược Sư có thế giới Lưu Ly, Phật A Di Đà có thế giới cực lạc, Chúa Jesus có Thiên đàng. Mỗi thế giới điều có biểu hiện đặc trưng riêng của vị Thần đó.

Muốn đến được những thế giới này thì phải tu hành viên mãn trong các pháp môn tương ứng với thế giới đó. Tuy nhiên cũng có một số người tu luyện chưa đến viên mãn nhưng họ có căn cơ tốt thì trong thiền định họ có thể đến được đó trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đây là một trường hợp như vậy.

Vị Thiền sư đã đến thế giới Thiên quốc

Một vị Thiền sư trong khi nhập định, nguyên thần đã rời khỏi thân thể, bay đến một thế giới vô cùng thần thánh, mỹ diệu và trang nghiêm. Ông cho biết đó chính là thế giới thiên quốc. Ở đó, vị thiền sư nhìn thấy thứ gì cũng đều lấp lánh ánh sáng, rực rỡ ánh vàng kim. Đó là một thế giới rộng lớn vô hạn, được tạo nên bởi các loại đá quý, thủy tinh, lưu ly, mã não và vàng ròng.

Ở đó, từ các sinh mệnh cho đến các loại vật chất đều có màu sắc tươi sáng, mỹ diệu. Không khí nơi đó cực kỳ thuần tịnh, mặt đất trải đầy ngọc bích với đủ màu sắc; những đồng cỏ xanh tươi tựa như một khối bảo ngọc; biển mây bồng bềnh hòa quyện vào nhau; những rặng núi phía xa xa nhấp nhô mờ ảo, bầu trời xanh biếc, sâu thẳm.

Cảnh tượng nơi thế giới Thiên quốc
Ở thế giới Thiên quốc, từ các sinh mệnh cho đến các loại vật chất đều có màu sắc tươi sáng, mỹ diệu (ảnh: pinterest).

Ở giữa những rặng núi trải dài, có rất nhiều những ngọn núi lớn bay lơ lửng trong không trung; có những áng mây mờ ảo và chim chóc bay lượn trên đỉnh núi; trên núi còn có rất nhiều loại cây cối, hoa cỏ và các loại động vật.

Thế giới Thiên quốc có những gì?

Trong những cánh rừng rậm của Thiên quốc có rất nhiều loài động vật quý, có hình dáng dũng mãnh. Có loài kỳ lân lông màu lam, toàn thân có vảy bao phủ, trên đầu có 2 chiếc sừng, 2 con mắt màu đỏ. Có loài phượng hoàng lửa, toàn thân màu vàng kim trông vô cùng rực rỡ.

Trên mặt đất nơi thiên quốc, các loài hoa tươi đua nhau khoe sắc, muôn hình muôn vẻ; trên cánh hoa đều có một chữ nhỏ, trông giống chữ trong các bài thơ cổ. Những chữ này hòa cùng với các đường nét trên cánh hoa, vô cùng sống động. Nội hàm của các chữ trên cánh hoa đều rất sâu sắc và đều mang Pháp lý tại cao tầng.

Trên thiên quốc có đủ các loại cây trái. Khi quả chín sẽ tự động bay đến chỗ cành thấp, xếp hàng ngay ngắn để chờ được hái; phía xa xa là những cánh đồng lúa màu vàng. Những cây lúa cao gần 2m, hạt lúa to như quả bóng bầu dục tại nhân gian.

Nơi ở của chúng Thần trên thiên quốc đều là những tòa tháp màu vàng kim. Phong cách kiến trúc ở thiên quốc giống với phong cách triều Đường vào thời kỳ hưng thịnh. Lầu các nguy nga, tráng lệ, phía sau nhà còn có hoa viên, đình đài, ao hồ, rừng cây, vườn trúc. Các đồ dùng sinh hoạt trong nhà đầy đủ. Lúc nào không dùng đến thì chỉ cần khởi một niệm là chúng tự nhiên biến mất. Đến khi cần dùng thì lại cũng khởi một niệm chúng liền xuất hiện.

Thiên cung, điện đài, lầu các ở thế giới Thiên quốc

Ở trung tâm thế giới thiên quốc là một tòa thiên cung màu vàng kim rực rỡ, nguy nga, tráng lệ và rộng lớn. Phòng ốc có đến mấy vạn gian, bên trong có các lâu đài cao đến mấy trăm mét; ở giữa còn có các cây cầu hình vòm nối giữa các tầng lầu, ẩn hiện trong mây. Các bậc thềm cũng màu vàng, các cột trụ cao được sơn màu đỏ. Trên các bình phong và các cánh cửa đều được chạm khắc những hoa văn rất tinh tế và diễm lệ. Mái nhà được lợp bằng ngói lưu ly màu vàng, xung quanh các căn phòng được trang trí bằng ngọc lưu ly màu lam và xanh lục.

Đằng trước thiên cung là một quảng trường rộng lớn được làm từ bạch ngọc; có các Thiên Thần mặc áo giáp vàng trên tay cầm giáo đứng canh gác xung quanh. Phía trước trên đài lớn có một cổng đi vào cung điện, hai bên cổng là hai tòa lầu gác, ở đây được canh phòng vô cùng nghiêm ngặt.

Thiên cung, điện đài, lầu các ở thế giới Thiên quốc
Thiên cung, điện đài, lầu các ở thế giới Thiên quốc (ảnh: weibo.com).

Tiếp theo là tòa chính điện rộng lớn với mái nhà ba gác. Tòa chính điện được xây dựng trên một đài cao; trên đài được trang trí hết sức tinh xảo, đẹp mắt; bên trên còn chạm khắc hình tượng các loài Thần Thú. Phía sau của chính điện là vườn hoa, xung quanh có các lầu gác cao, bên trên hành lang đều có mái che. Sân khấu biểu diễn cũng rất hoa lệ trải dài cả mấy chục dặm, bên trong có các hồ nước, có đồi xanh, có những dòng suối phun trào.

Điện Điển Tàng trên thế giới Thiên Quốc

Có một tòa kiến trúc rất đặc biệt, khác hẳn với các kiến trúc khác, nằm ở vị trí trung tâm của hậu cung. Tòa này có tên là “Điện Điển Tàng”, có mái hình tròn ba tầng và có đỉnh nhọn, được lợp bằng ngói lưu ly màu lam. Hình dáng tương tự như điện Thiên đàn ở Bắc Kinh. Ở bên trong có tám bức bình phong lớn, trên đó chạm khắc bản đồ núi non sông nước; được trang trí bằng ngọc bích và các loại đá quý vô cùng tinh mỹ.

Cuộc sống của người thế giới Thiên quốc

Người trên Thiên quốc được gọi là Thiên nhân. Các Thiên nhân đều mặc các loại trang phục lộng lẫy, chân cưỡi mây bay; hình tướng đều là khoảng 20 tuổi, làn da cực kỳ trắng mịn, khuôn mặt cũng hết sức xinh đẹp.

Thế giới thiên quốc vô cùng phồn vinh. Các vật dụng phục vụ ăn uống trong cung như chén, dĩa..đều được làm từ mã não, thủy tinh, ngọc bích. Các chúng thần trong cung dường như rất bận rộn, nhưng nét mặt ai cũng thể hiện sự an hòa, thư thái; khung cảnh tràn ngập không khí mừng vui.

Thế giới thiên quốc vô cùng mỹ diệu. Không chỉ đẹp mà chúng thần nơi đây cũng được sống trong phúc lành, không có hơn thua tranh đấu. Họ luôn có tâm thái hòa ái, từ bi, họ sống trong cảnh giới cao và tốt đẹp phi thường.

Cảm xúc của vị Thiền sư

Khi được chứng kiến những cảnh tượng như vậy, vị Thiền sư thốt lên rằng: “Thế giới Thiên quốc đẹp không tả xiết, phúc lành nơi đây khiến ta xót xa cho nỗi khổ con người chốn nhân gian”. Nói xong, vị Thiền sư xuất định trở về, quyết tâm tu hành đắc Đạo.

Thế giới Thiên quốc. hẳn đã nhiều người đã từng nghe thấy trong những câu chuyển cổ. Đó là những thế giới có thật, tuy nhiên để tin được vào điều đó đối với con người quả là không dễ. Chỉ có tu luyện như vị Thiền sư kia thì mới có cơ hội nhìn thấy được. Hoặc cũng chỉ có tu luyện viên mãn mới có thể trở về cuộc sống ở nơi ấy.

NASA đã chụp được bức ảnh thế giới Thiên Quốc

Ngày 8/2/1994, Tuần báo Tin tức Thế giới (Weekly World News) đã công bố bức ảnh thuộc dạng ‘tuyệt mật’ này. Người đưa ra bức ảnh là tiến sĩ Marcia Masson. 

NASA đã chụp được bức ảnh thế giới Thiên Quốc
Ngày 8/2/1994, Tuần báo Tin tức Thế giới đã công bố bức ảnh thuộc dạng ‘tuyệt mật’ này (ảnh: soundofhope.org).

Bức ảnh này đã gây chấn động thế giới. Không chỉ mỗi bức ảnh này, trên thực tế kính viễn vọng Hubble truyền về NASA hàng loạt ảnh với nhiều góc khác nhau, được chụp vào ngày 26/12/1993 – cho thấy một thành phố rộng lớn, tràn ngập ánh sáng lơ lửng giữa bầu trời đêm mênh mông như trong huyền thoại, cổ tích!

Thế giới Thiên quốc đối với một con người bình thường thì khó để tin rằng nó có thật. Hành tinh của chúng ta chỉ là một hạt bụi vô cùng nhỏ trong vũ trụ.

Nguồn: Tinh Hoa