Người xưa nói “tích đức cho con”, con cái chịu ảnh hưởng nhiều từ phúc đức và sự giáo dục của người mẹ.

Người mẹ đơn thân hiến tủy cứu con người khác

Tại một thành phố nhỏ có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ cô. Bà mẹ đơn thân là giáo viên với mức lương đủ tằn tiện chi tiêu trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Tuy nhiên cuộc sống bình an của họ bỗng gặp sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứng thuộc ung thư máu. Đây là loại bệnh nan y.

Vậy nên, phúc phần của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách họ tích đức cho con.
Phúc phần của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi cách họ tích đức cho con (ảnh: Pixabay)

Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản dù nhỏ nhoi có được để làm sao cứu sống cô bé. Tuy nhiên sức khỏe cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi. Các bác sĩ tư vấn rằng ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay tử thần vốn đang rất gần.

Người mẹ muốn xét nghiệm với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình. Tuy nhiên có một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cậu bé kia.

Cha mẹ cô không đồng tình, vì nếu có chuyện gì xảy ra với người mẹ thì sao? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin. Người mẹ đơn thân đã mủi lòng thương xót.

Cứu người cũng là tích đức cho con

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân phải dùng thuốc kích một số tế bào gốc. Việc này gây khó chịu và đau đớn. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cậu bé kia.

Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống. Gia đình họ vô cùng cảm kích. Họ đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn. Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu và dũng cảm ấy đã từ chối.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó. Họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này. Họ đã tình nguyện quyên tiền để giúp gia đình con gái cô vượt qua cơn hoạn nạn.

5 điều khiến người phụ nữ trở thành vượng phu, ích tử

Cổ nhân có câu “đức năng thắng số”. Số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Việc nhận biết một người phụ nữ có vượng phu ích tử hay không thường dựa trên một số điểm sau:

Tu khẩu tích đức cho con

Người xưa có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trước khi nói ra lời nào bạn nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Hãy cân nhắc và tự hỏi mình rằng lời mình nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không? Điều đó có khiến ai đó phải chịu tổn thương hay thiệt thòi không. Lời nó có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó làm hại người khác thì bạn chớ nói ra.

Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp. Họ không biết rằng, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau. Tu khẩu chính là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải qua.

Phụ nữ muốn tích đức cho con luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Khi đối diện với mâu thuẫn, khi bị trù dập hay hãm hại thì người bị đối xử như vậy chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp sẽ phải chịu 7 phần ác nghiệp. Đừng tự tạo nghiệp, bởi sau cùng người bị hủy hoại chính là bạn chứ không phải người bị hại.

tích đức cho con
Phật dạy “phúc đức tại mẫu”, mẹ càng sống lương thiện, con cái càng an nhàn, làm việc gì cũng thành ᴄôпg vang dội, danh lợi không thiếu (ảnh: tạp chí cha mẹ).

Người với người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả. Hãy yêu thương những người khốn khó hơn ta. Người phụ nữ cần có tấm lòng thiện lương thì phúc phần mới đến bên mình.

Đừng nghĩ rằng đời này không có báo ứng. Bởi vì quả báo không giáng xuống ngay mà chờ đến thời điểm nào đó sẽ ập xuống đời bạn. Hãy giữ cho mình tâm hồn thiện lương. Xin đừng hại người, cũng đừng vu vại hay cạnh khóe người khác. Những thói xấu ấy chỉ khiến bạn mãi ở phía dưới, cuộc sống khó có thể thăng hoa được.

Sống lạc quan

Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh bạn.

Dù có gặp bất cứ khó khăn, vất vả nào cũng lạc quan. Hãy cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực khiến tâm hồn thư thái thì sẽ gặt hái được thành công. Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con. Có như thế, hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành công được.

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình. Khi không phá hại hôn nhân của người khác thì bản thân mình và con cháu cũng sẽ không bị rơi vào tình huống bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc.

Người vợ mà bỏ rơi chồng đến với người đàn ông khác là tự chà đạp lên đức hạnh của bản thân. Họ trở thành người đàn bà vô liêm sỉ. Khi này, quả báo sẽ đến khiến bản thân và con cháu mãi sống trong cảnh nghèo khổ, bị khinh thường.

Khiêm tốn, điềm đạm

Phụ nữ kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện thường sẽ bị ghét bỏ. Tránh khoe khoang, buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự tin. Phụ nữ khiêm nhường một chút sẽ khiến cuộc sống dễ thở, cởi mở hơn.

Khiêm nhường, thật thà là đức tính cần thiết của một người phụ nữ. Chỉ khi làm được điều này, phúc lộc sẽ tự khắc đến. Nhờ đó vợ chồng con cái mới hòa thuận, hạnh phúc được.

Tích đức cho con là dạy con thành người tử tế

Người phụ nữ luôn chiếm vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị vật chất và tinh thần trong gia đình. Người mẹ là người thầy vĩ đại đầu tiên của con từ học tri thức cuộc sống đến cách làm người. Cho nên người phụ nữ trong gia đình là chiếc gương phản chiếu lên con cái.

tích đức cho con
Người phụ nữ cần gieo hạt thiện lương, đánh thức những giá trị đạo đức tốt đẹp trong đứa trẻ (ảnh: Pixabay)

Có người phụ nữ bằng mọi cách để chiếm lợi riêng cho con mình với mong muốn con cái có cuộc sống sung túc hơn người. Làm như vậy không tích đức cho con mà là cách hại con nhanh nhất. Nó không chỉ khiến vận mệnh của chính bạn u ám mà còn khiến con bị liên lụy.

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Hãy suy nghĩ về hệ lụy của mỗi quyết định trước khi làm một việc gì đó.

Người phụ nữ tích đức cho con không chỉ bằng những việc làm tốt của chính mình. Người mẹ cần gieo hạt thiện lương, đánh thức những giá trị đạo đức tốt đẹp trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.