“Nếu như… thì tốt” đây có lẽ là câu nói điển hình đáng buồn nhất. Dưới đây là 10 lựa chọn khiến bạn sẽ thấy hối hận, hãy xem bạn có đang gặp phải lựa chọn nào nhé!

1. Vì lấy lòng người khác mà mang mặt nạ trong cuộc sống

Nếu như bạn luôn mang mặt nạ khi đối mặt với thế giới, một ngày nào đó dưới mặt nạ sẽ chỉ là sự trống rỗng.

10 sự việc 20 năm sau bạn sẽ thấy hối hận
Bạn sẽ thấy hối hận vì để lấy lòng người khác mà mang mặt nạ trong cuộc sống (ảnh minh họa: pinterest).

Nguyên nhân vì bạn mất quá nhiều thời gian chú ý tới cách nhìn nhận của người khác về mình, hoặc người khác hy vọng bạn trở thành người như thế nào; cuối cùng bạn quên mất mình là ai. Vì vậy, đừng nên lo sợ bị người khác phê bình; trong lòng tự hiểu rõ bạn là ai, những thứ đó mới là mặt chân thực của bạn. Không cần lấy lòng người khác để theo đuổi sự hoàn mỹ. Hãy dùng cách khắc phục sự không hoàn mỹ của bạn để làm cảm động người khác. 

2. Để người khác tới tạo ra mơ ước của bạn

Thách thức lớn nhất của đời người là ở việc phát hiện bạn là ai. Thử thách thứ hai là vui vẻ đón nhận những thứ bạn đã phát hiện.

Một điểm rất quan trọng là bạn đưa ra quyết định để thực hiện mục tiêu và mơ ước của bản thân mặc dù có một số người xung quanh bạn sẽ không đồng ý với quyết định của bạn? Như vậy rất tốt. Điều này có nghĩa bạn đang kiên định lập trường của mình, đi con đường của mình. Đôi lúc những việc bạn làm người khác cảm thấy ngông cuồng. Tuy nhiên khi bạn phấn đấu đầu tư thậm chí quên đi thời gian để tập trung vào điều mình đã chọn; lúc đó bạn sẽ biết bạn đang làm một việc đúng đắn.

3. Làm bạn với những người có cảm xúc tiêu cực

Đừng để những người có thái độ tiêu cực can nhiễu tới bạn, cũng đừng để họ tiếp cận bạn. Nếu bạn không cho họ cơ hội, họ sẽ không thể ảnh hưởng tới bạn.

20 NĂM SAU BẠN SẼ HỐI TIẾC VỀ NHỮNG GÌ MÌNH CHƯA LÀM HƠN ĐÃ LÀM.
Đừng để những người tiêu cực ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn (ảnh minh họa: pinterest).

Hãy ghi nhớ rằng, làm bạn với những người có cảm xúc tiêu cực không phải là một loại nghĩa vụ; chỉ là sự lựa chọn của bạn. Như vậy bạn sẽ gần gũi với những người có sự đồng cảm, tránh xa những người tức giận; tiếp cận những người khoan dung, tránh xa những người tham lam, gần gũi những người kiên nhẫn, cách xa những người nóng nảy.

4. Ích kỷ, tự do phóng khoáng một lúc nào đó bạn sẽ thấy hối hận

Một cuộc đời với những hành động thiện lương và phẩm chất tốt đẹp chính là bia mộ tốt nhất của cuộc đời. Những người được bạn truyền cảm hứng và chia sẻ tình yêu thương sẽ luôn nhớ tới bạn dù cho bạn có rời xa thế giới này bao lâu đi nữa. Hãy để tên bạn khắc ghi trong lòng họ chứ không phải trên đá. Những việc bạn làm cho bản thân sẽ tiêu vong khi bạn qua đời; những việc bạn làm cho người khác và thế giới sẽ vĩnh viễn trường tồn.

5. Từ chối thay đổi và trưởng thành 

Nếu muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào hoàn cảnh hiện tại của bạn. Nếu muốn biết tương lai của mình, hãy nhìn vào hành động hiện tại của bạn. Bạn nên buông bỏ quá khứ, cố gắng nỗ lực vì cuộc sống mới; quá khứ đã qua đi và không bao giờ có thể quay trở lại. Nếu bạn nhận ra điều này ngay bây giờ và bắt tay nỗ lực cố gắng, nhất định sẽ về lâu dài sẽ thu hái được thành công.

6. Bạn sẽ thấy hối hận nếu dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Không có thất bại, chỉ có kết quả của thất bại. Ngay cả khi mọi thứ không theo ý bạn, cũng đừng nản chí hay bỏ cuộc.

 Hơn nữa, những cảm xúc tiêu cực cũng sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và hình thành những suy nghĩ bi quan về mọi thứ xung quanh.
Bạn sẽ thấy hối hận nếu dễ dàng bỏ cuộc lúc gặp khó khăn (ảnh minh họa: pinterest).

Hãy tổng kết các bài học và tiếp tục tiến lên. Những người tiếp tục đi từng bước một tiến lên, không ngừng nỗ lực cuối cùng cũng sẽ giành chiến thắng. Bởi vì rất lâu trước khi chiến thắng cuối cùng đến; thái độ của họ đã thắng trong trận chiến này. Trong quá trình đi những bước đi nhỏ đó, quyết định và hành động nhỏ đó sẽ cộng lại để cuối cùng mang lại cho họ khoảnh khắc chiến thắng vinh quang.

7. Quá lo lắng về mọi điều nhỏ nhặt

Cuộc sống cần sự tiếp xúc chứ không phải nắm chặt. Đôi khi bạn cần thư giãn, hãy để cuộc sống diễn ra thuận theo tự nhiên; đừng quá lo lắng và cũng đừng lên kế hoạch quá kỹ lưỡng. Học cách thư giãn một chút và không nên nắm giữ mọi thứ quá chặt. Hít thở sâu. Khi lớp bụi lắng xuống; bạn sẽ nhìn thấy cây cối trong rừng một lần nữa và có thể tiến những bước tiếp theo. Bạn không cần phải biết chính xác đến nơi nào là tốt nhất. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều theo thứ tự hoàn hảo cho dù bạn có hiểu nó bây giờ hay không. Chỉ cần một khoảng thời gian để kết nối mỗi điểm dừng.

8. Quá dễ dàng để thỏa mãn

Bạn cần đủ mạnh mẽ để buông bỏ quá khứ. Bạn cần phải đủ thông minh để có được những gì bạn xứng đáng được hưởng. Đôi khi bạn phải lùi lại một hoặc hai bước để đạt đến những đỉnh cao hơn bao giờ hết. Đôi khi đôi mắt của bạn chỉ có thể thông qua lễ rửa tội bằng nước mắt mới có thể nhìn thấy những khả năng phía trước rõ ràng hơn.

9. Sự trì hoãn vô tận

Vấn đề là, bạn không bao giờ có nhiều thời gian như bạn nghĩ. Bạn sẽ thức dậy vào một ngày nào đó và thấy rằng bạn không có thời gian để làm những việc mà bạn luôn muốn làm. Tại thời điểm đó, bạn đã đạt được mục tiêu của mình hoặc bạn có cả đống lý do cho những gì bạn không đạt được.

10. Bạn sẽ thấy hối hận nếu luôn lười biếng và bất lực

Thế giới không nợ gì bạn, bạn nợ thế giới này. Vì vậy, hãy ngừng mơ mộng và bắt đầu hành động. Hãy gồng lưng lên và đừng nằm xuống. Chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn và kiểm soát mọi thứ. Bạn rất quan trọng và cần thiết như vậy đấy. Nếu bạn ngồi đó để chờ ai đó làm điều gì đó cho bạn vào một ngày nào đó thì đã quá muộn. Một ngày nào đó là bây giờ, người mà thế giới cần là chính bạn.

Thời gian qua đi là không trở lại, nếu bạn vẫn luôn lười biếng đến một ngày bạn sẽ thấy hối hận vì đã bỏ lỡ những khoảng thời gian quý báu đó.

Theo Visiontimes