Đại dịch Covid-19 hoành hành hơn một năm qua đã khiến rất nhiều người trên thế giới bị nhiễm bệnh và qua đời. Mức độ lây lan và biến hóa của nó không ngừng tăng lên làm cho nhiều nơi trên thế giới gần như bị tê liệt. Trong thời khắc nguy nan này người ta có truyền tai nhau về “chín chữ chân ngôn”, được coi là có tác dụng thần kỳ trong điều trị Covid-19.

Vượt qua Covid-19 nhờ niệm “Chín chữ chân ngôn”

“Chín chữ chân ngôn” mà mọi người đang nói đến chính là “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo”. Trên trang web Minh Huệ đã thống kê rất nhiều trường hợp nhờ niệm “Chín chữ chân ngôn” này mà có thể vượt qua được Covid-19. Ở đây chỉ xin kể đến trường hợp được nhiều người biết đến là bà Osnat Gad.

Osnat Gad là một người Mỹ gốc Do Thái di cư sang Mỹ vào những năm 1960. Bà là người quản lý của một gia tộc kinh doanh trang sức. Vào tháng 3/2020, bà Osnat Gad phát hiện mình bị mất đi vị giác và bắt đầu có triệu chứng sốt nhẹ. Sau khi đến bệnh viện thì được chẩn đoán bị nhiễm Covid-19. Bác sĩ khuyên bà tự cách ly ở nhà; nhưng bà cảm thấy khó thở và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn; bà sợ rằng mình sẽ chết.

Đến cuối tháng 4/2020, một người bạn của bà là một học viên Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) đã nói bà niệm “chín chữ chân ngôn”: Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo.

Và chỉ sau vài ngày niệm “Chín chữ chân ngôn” thì sức khỏe của bà đã được cải thiện rõ rệt; thậm chí bệnh tim và các triệu chứng khác trong quá khứ của bà cũng đã biến mất. (đọc thêm…)

Chuyên gia y học lý giải về nguồn gốc sức mạnh của “9 chữ chân ngôn”

Bà Trương Hồng từng là Y tá trưởng của Khoa Phòng chống bệnh Ung bướu và Huyết dịch ở Trung Quốc. Với vốn kinh nghiệm phong phú trong 25 năm làm điều dưỡng lâm sàng y tế, bà đã có những chia sẻ về nguồn gốc sức mạnh của “9 chữ chân ngôn” đang lưu truyền trên mạng xã hội.

Sau khi đọc bài viết “Các chuyên gia sinh học tế bào nói: Tại sao ‘9 chữ chân ngôn’ có thể hóa giải virus Vũ Hán”, bà Trương đã có một số bổ sung cụ thể hơn từ góc độ nguyên lý Bệnh lý học và Khoa học Vũ trụ để giải thích nguồn gốc sức mạnh của “9 chữ chân ngôn” “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo” đến từ đâu.

Ảnh hưởng của tinh thần đối với sức khỏe thể chất

Trong cuốn sách nổi tiếng Vũ trụ Toàn ảnh (Holographic Universe) của mình, nhà vật lý lý thuyết Michael Talbot đề cập tới nghiên cứu của Valerie Hunt về chủ đề các trường năng lượng.

Theo đó, tư tưởng của một người có liên quan trực tiếp đến mức năng lượng của người đó. Nếu một người quá dính mắc vào những ham muốn dục vọng; những hưởng thụ vật chất; trong tư tưởng ít có sự coi trọng và hướng đến đạo đức cao thượng… thì mức năng lượng của họ sẽ thấp. Người có mức năng lượng thấp đương nhiên sẽ dễ nhiễm bệnh hơn.

Từ đó ta có thể phần nào lý giải rằng vì sao những người Athens say sưa trong hoan lạc, dục vọng và những ham muốn của đời sống thế tục… thậm chí sống rất thiếu lành mạnh lại dễ bị lây nhiễm dịch bệnh đến thế. Hoặc những người La Mã đắm chìm trong những lời dối trá và sự thù hận với tín đồ Cơ Đốc cũng rất dễ nhiễm bệnh.

Trong cuốn sách Power vs Force, tác giả David R.Hawkins (1927–2012) – tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ – đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật và những suy giảm năng lượng trong cơ thể con người, là hậu quả của những tư tưởng tiêu cực. 

Các dạng năng lượng phổ biến bao gồm động năng của vật chuyển động, năng lượng tiềm tàng được lưu trữ bởi vị trí của vật trong trường lực (lực hấp dẫn, điện hoặc từ), năng lượng đàn hồi được lưu trữ bằng cách kéo căng vật thể rắn, năng lượng hóa học được giải phóng khi nhiên liệu bị đốt cháy, năng lượng bức xạ mang theo ánh sáng và năng lượng nhiệt do nhiệt độ của một vật thể.
Tư tưởng của một người có liên quan trực tiếp đến mức năng lượng của người đó. (Ảnh: Shutterstock)

Tần số rung động thấp sẽ dễ bị nhiễm bệnh

Theo đó, những người có tư tưởng thù hận, căm ghét, sợ hãi, lo lắng, đố kỵ; những người có nhiều dục vọng, ham muốn hay có lối sống ích kỷ… đều có tần số rung động thấp. Mỗi khi người ta oán hận, chỉ trích, trách móc người khác; hoặc khi họ sợ hãi, đau buồn… thì sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng; đồng thời cơ thể phải chịu nhiều áp lực. Vì thế tần số rung động sẽ giảm và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh.

Đồng thời tiến sĩ Hawkins còn cung cấp thêm những thông tin thú vị: Sách, thực phẩm, nước uống, quần áo, người, động vật; các tòa nhà, xe hơi, phim ảnh, thể thao, âm nhạc… đều có thể hiệu chỉnh tần số rung động của người thụ hưởng nó từ thấp lên cao. Những tri thức mang tần số rung động rất cao thuộc về những kinh sách, những tín tức; những câu thần chú của các Chính Giáo như: Phật giáo, Thiên Chúa Giáo, Do Thái Giáo…

Chân ngôn thường là lời nói của một vị Giác giả trong một bối cảnh đặc thù mà về sau được sử dụng như một loại thần chú để những người tín tâm tụng niệm trong những nghi thức tôn giáo đặc biệt.
9 chữ chân ngôn mang đến điều kỳ diệu (ảnh: Tinh Hoa).

Đến đây có lẽ chúng ta cũng lý giải được phần nào tác dụng mạnh mẽ của những lời chú ngữ mà tín đồ Cơ Đốc giáo hay tín đồ Chính giáo sử dụng khi tiếp xúc với những bệnh nhân. Những lời niệm như: “Nam Mô A Di Đà Phật”; “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”; “Lạy Chúa Jesus xin hãy cứu giúp chúng con”; “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo”… chính là những tín tức, chú ngữ có công dụng thần hiệu nếu nó được thốt ra với lòng thành kính và lòng tin tuyệt đối. 

Nguồn gốc sức mạnh của “chín chữ chân ngôn”

Chân ngôn, tiếng Phạn là Man-tra; phiên dịch sang tiếng Hán là Mạn-đát-la; nó có nghĩa là lời nói chân thật; là một biểu hiện cảnh giới thường hằng bất biến và thù thắng của các vị Giác giả. 

Chân ngôn thường là lời nói của một vị Giác giả trong một bối cảnh đặc thù mà về sau được sử dụng như một loại thần chú để những người tín tâm tụng niệm trong những nghi thức tôn giáo đặc biệt. Ví dụ như: Thần chú Bát Nhã; thần chú Thủ Lăng Nghiêm; chú Đại bi. Trong Mật giáo Tây Tạng, việc sử dụng mật chú hay chân ngôn cũng rất phổ biến.

Hiện nay, có một “chân ngôn” đang được rất nhiều người truyền tai nhau chính là “Pháp Luân Đại Pháp Hảo – Chân Thiện Nhẫn Hảo”. Đọc vào chúng ta liền có thể nhận thấy ‘Pháp Luân Đại Pháp’ là căn bản của “Chín chữ chân ngôn” rồi. Vậy thì Pháp Luân Đại Pháp là gì?

Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện của Phật Gia

180 bài chia sẻ của Pháp Luân Công; Câu thần chú Pháp Luân Công; pháp luân đại pháp hảo chân-thiện-nhẫn nào
Các học viên đang luyện bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công (ảnh falungongnsw)

Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện Phật gia thượng thừa; lấy việc đồng hóa với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản; lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo; chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện; là một môn tu luyện Đại Pháp Đại Đạo.

Lý luận của Phật gia là xem trọng “Thiên Địa Nhân hợp nhất”. Phật là một trong những hình dạng biểu hiện của Thần. Đại Pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia cho rằng các góc độ của sự vật sẽ không chỉ giới hạn trên địa cầu; mà bao hàm cả vũ trụ bao la. Trong đó nhận thức về tầng diện của sinh mệnh cũng là không gian đa chiều; chứ không chỉ cục hạn trong không gian phân tử mà mắt người nhìn thấy được; hoặc các không gian lạp tử do công cụ khoa học hiện nay đã thăm dò đến. 

Nhìn từ góc độ này, Pháp Luân Đại Pháp không chỉ thuộc phạm trù lý luận khoa học của nhân loại, mà còn siêu việt hết thảy học thuyết khoa học của nhân loại; có thể xem là một bộ lý luận Thần học; dùng ngôn ngữ hiện đại để nói thì chính là học thuyết khoa học vũ trụ.

‘Luyện công’ chính là một phần trong tu luyện của Pháp Luân Đại Pháp. Trong đó ‘công’ bao gồm các lạp tử vi quan như hồng ngoại, tử ngoại, siêu âm, hạ âm; điện, từ, tia gamma, nguyên tử, neutron v.v.

Trong ‘công’ của Pháp Luân Đại Pháp có mang theo năng lượng rất lớn

Như chúng ta đã biết, trong y học lâm sàng ngày nay khi điều trị những bệnh nhân ung thư; ví dụ ung thư xương, ung thư não v.v. nếu như hóa trị không có tác dụng; đặc biệt là ung thư tuyến giáp và ung thư mũi, thì sẽ phải dùng liệu pháp xạ trị; sử dụng tia gamma và neutron nhiệt.

Tia hồng ngoại được sử dụng phổ biến để điều trị lâm sàng chống viêm và giảm đau; tia tử ngoại được sử dụng để điều trị cách ly và khử trùng; còn X-quang, MRI và CT thường được sử dụng để điều trị chẩn đoán. Sóng siêu âm và siêu âm màu được sử dụng để phẫu thuật nội soi; hướng dẫn bác sĩ xuyên qua tầng phân tử để vào tầng vi quan; tiến hành phẫu thuật trong môi trường vi quan, sử dụng tia laser để loại bỏ ổ bệnh.

Các học viên Pháp Luân Công ngồi thiền tại Quảng trường Nhân quyền, gần Tháp Eiffel, thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp vào ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5/2014 (ảnh: Minh Huệ).
Các học viên Pháp Luân Công ngồi thiền tại Quảng trường Nhân quyền, gần Tháp Eiffel, thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp vào ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 13/5/2014 (ảnh: Minh Huệ).

Trong ‘công’ của Pháp Luân Đại Pháp có mang theo các loại tia trong xạ trị được sử dụng trong y học lâm sàng hiện đại kể trên – những thứ mà mắt thường nhìn không thấy nhưng xác thực là có tồn tại. Do vậy, cũng không khó để giải thích vì sao Pháp Luân Đại Pháp lại có công hiệu thần kỳ như vậy.

Thế thì một người không tu luyện, thậm chí là đã bị nhiễm Covid-19; mà chỉ dựa vào việc đọc niệm “Chín chữ chân ngôn” thì làm sao có thể tiêu diệt Covid-19 bằng năng lượng phóng xạ tích cực mang theo trong công của Pháp Luân Đại Pháp?

Người có chính khí mạnh mẽ, tà khí không thể xâm hại

Pháp Luân Đại Pháp hảo là đạo gì; Nghĩa câu thần chú phát chính; niệm Pháp Luân Công; Sự kỳ diệu của Pháp Luân Công; Pháp Luân Đại Pháp Hảo
Chính khí mạnh mẽ thì tà khí không thể xâm phạm (ảnh Shutterstock)

Theo “Thích Pháp Luận” trong “Hoàng Đế Nội Kinh”, Hoàng Đế nói: “Ta nghe nói có năm loại bệnh dịch rất dễ lây lan. Chúng có các triệu chứng tương tự nhau và đều vô phương cứu chữa. Làm sao để ngăn cản dịch bệnh lây lan trong dân chúng?”. Kỳ Bá đáp: “Những người không bị lây bệnh đều có chính khí ở bên trong; nên tà ác không thể xâm hại họ”.

Nhiều người không lý giải được những lời này. Tại sao “Chính khí ngăn cản được tà ác xâm hại?”. Như thế chẳng phải phương pháp chữa bệnh của cổ nhân là “mê tín” sao?

Theo nghiên cứu, “khí” được nhắc tới trong “Hoàng Đế Nội Kinh” không phải ý nói “không khí” như khoa học ngày nay vẫn gọi; mà thay vào đó là một loại vật chất vô hình trong vũ trụ.

Khí được người xưa nhắc đến lại chính là 1 dạng của năng lượng

“Khí” mà người xưa nói tới không chỉ là một loại vật chất, mà còn là một dạng năng lượng; nó có thể được chuyển hóa thành vật chất cao năng lượng. Do đó, Chính khí là năng lượng tích cực; còn tà khí bao gồm các vật chất tiêu cực như phong, hàn, nhiệt, ẩm, khô, hỏa, bệnh độc (virus), vi khuẩn, v.v.

Năng lượng của Chính khí có thể chống lại hoặc tiêu diệt Tà khí. Do đó, Kỳ Bá cho rằng: “Chính khí tồn tại bên trong, và tà ác không thể xâm hại”. Theo lý luận của Trung y cổ đại thì dịch Covid-19 hiện nay chính là một loại tà khí.

Virus không thể sống sót khi gặp năng lượng thuần chính

Kích thước của virus corona là khoảng 1/1000 tế bào; nó siêu nhỏ đối với tế bào nên có thể di chuyển giữa các lạp tử cấu tạo nên tế bào; nó có thể lây nhiễm cho gần như tất cả các sinh vật sống có cấu trúc tế bào. Nhưng khi gặp năng lượng thuần chính ở mức vi quan thì nó sẽ không thể tồn tại được; sẽ nhanh chóng giải thể và tiêu vong. Điều này cũng nói lên đạo lý “Tà không thể thắng chính”.

Những thứ vi quan như hồng ngoại, tử ngoại, siêu âm, hạ âm, điện, từ, tia gamma, nguyên tử, neutron v.v. hoặc các lạp tử vi quan hơn có trong ‘công’ của Pháp Luân Đại Pháp là năng lượng thuần chính quang minh và mạnh mẽ; đối với virus corona mà nói thì đó là khắc tinh của nó; hoàn toàn không phải là những vật chủ mà nó có thể lựa chọn hoặc mạo hiểm bám lên.

Thành tâm niệm “Chín chữ chân ngôn” có thể giải thể virus corona

"Chính chữ chân ngôn": "Pháp Luân Đại Pháp Hảo - Chân Thiện Nhẫn" có thể bảo hộ mọi người vượt qua nguy nan
Thành tâm niệm “Chín chữ chân ngôn” có thể giúp vượt qua Covid-19 (Ảnh Dieukydieu)

Những người bị nhiễm Covid-19, cho dù không tu luyện Pháp Luân Đại Pháp; nhưng khi tiếp thu được lý niệm về đặc tính Chân – Thiện – Nhẫn của vũ trụ thì đã khiến bản tính của sinh mệnh kết nối với đặc tính của vũ trụ; kết nối với toàn bộ năng lượng thuần chính của vũ trụ.

Vì thế, khi thành tâm đọc niệm “Chín chữ chân ngôn”, mỗi từng tế bào và các lạp tử vi quan của người đọc niệm đều tiếp nhận năng lượng thuần chính mạnh mẽ vô tỷ của vũ trụ; những thứ vi quan như hồng ngoại, tử ngoại, siêu âm, hạ âm, điện, từ v.v. và các lạp tử vi quan vô hạn trong đó có thể khởi tác dụng. Từ tầng vi quan cho đến tầng tế bào đều thông suốt loại năng lượng thuần chính mạnh mẽ của vũ trụ này. Do đó, những người đọc niệm dù không tu luyện cũng có đủ năng lực để giải thể virus corona.

Theo Tinh Hoa