Hạt cát tuy nhỏ bé nhưng dũng cảm và kiên định. Nó chấp nhận chịu đựng gió mưa, trả giá một đời vất vả; cuối cùng trở thành ngọc trai long lanh trong suốt, hào quang rạng ngời.

Có một câu chuyện được truyền kể qua vô vàn năm tháng, vượt qua thời gian. Nó tưới mát nội tâm khô cằn hoang vu của con người; như một dòng suối tẩy sạch tâm linh đầy bụi bặm của chúng ta.

Lựa chọn của hạt cát

Thuở trước, có một người nuôi trai lấy ngọc, mong ước nuôi thành một viên ngọc trai hiếm có trên đời. Anh ta đi đến bờ cát, bắt đầu lựa chọn hạt cát nào muốn trở thành ngọc trai. Từ sáng sớm đến chạng vạng tối, người nuôi trai không sợ làm phiền mà hỏi hết hạt cát này đến hạt cát kia: “Ngươi có nguyện ý đi với ta để trở thành một viên ngọc trai không?” Hầu hết các hạt cát đều trả lời: “Tôi không muốn”. Cuối cùng, người nuôi trai gần như tuyệt vọng.

Hạt cát và thời gian
Người nuôi trai gần như tuyệt vọng vì chưa tìm được hạt cát thực sự mong muốn trở thành ngọc trai (ảnh minh họa: pixabay).

Nhưng vào lúc này, có một hạt cát vô cùng nhỏ bé đã đáp lại mong mỏi của người nuôi trai. Hạt cát bên cạnh cười nhạo nó: “Đến ở lại trong vỏ sò, âm u ẩm ướt, không gió mát, trăng sáng, ánh mặt trời, mưa móc; thiếu khuyết nhân tình, che chở, quan tâm, giúp đỡ, chỉ có chịu đựng cơn gió mưa dài, lạnh lẽo, cô độc, tịch mịch; trả giá một đời vất vả lại không biết kết quả cuối cùng thế nào, thật sự là không đáng!” Không một hạt cát nào trên bờ đồng ý với nó; nhưng hạt cát nhỏ nọ vẫn kiên định đi cùng người nuôi trai, không oán than không hối hận.

Và cuối cùng…

Vật đổi sao dời, năm tháng thoi đưa. Trong giây lát đã nhiều năm trôi qua. Những bạn bè cười nhạo hạt cát nhỏ năm đó đã sớm không có tung tích; hoặc bị thời gian bào mòn thành bột mịn, hoặc bị thủy triều cuốn trôi vào vực sâu vạn trượng. Trong lặng lẽ, hạt cát nhỏ bé lúc trước kia đã trở thành một viên ngọc trai long lanh trong suốt, hào quang rạng ngời.

Vật đổi sao dời, năm tháng thoi đưa, cuối cùng hạt cát nhỏ bé năm xưa đã trở thành ngọc trai rạng ngời (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Những người chất phác và lương thiện

Câu chuyện hạt cát thành ngọc trai khiến tôi dâng trào cảm xúc; lòng cảm khái nghĩ về những người chất phác tự nhiên, lương thiện thuần chân trong xã hội bây giờ. Đối mặt với sự hấp dẫn của những thứ phù phiếm xa hoa, thế tục hồng trần cuồn cuộn; họ vẫn giữ vững chuẩn mực làm người, trọng đức hành thiện, không làm nước chảy bèo trôi.

Đối mặt với cái ác che khuất bầu trời, vô tiền khoáng hậu chèn ép; họ vẫn kiên định, dùng tấm lòng đại thiện đại nhẫn, dùng ý chí ôn hòa giải thích sự thật; ngăn lại sự hãm hại của tập đoàn lưu manh, đánh thức tâm tính lương thiện của người dân; khởi đầu một kỷ nguyên mới của nhân loại.

May be an image of one or more people, people standing and outdoors
Những học viên Pháp Luân Công nói rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc (ảnh: Dafa.Great).

Tiếp xúc với học viên Pháp Luân Công, tôi nhận ra điều gì?

Mỗi lần tiếp xúc với họ, tôi đều nhận được không ít lợi ích. Loại cảnh giới tư tưởng đạo đức thăng hoa thuần khiết cao vời cùng lời nói và việc làm, thật khiến người ta kính nể vô cùng. Chỗ tinh khiết nhất là biểu hiện của vô tư vô ngã, đạo đức cao thượng; trước vì người sau mới đến mình, quả thật khiến người khác nể phục.

Mà khi tôi biểu đạt sự ngưỡng mộ và yêu mến từ nội tâm của mình thì họ đều không ngoại lệ mà khiêm tốn nói cho tôi biết. Họ chẳng qua là dựa theo cuốn sách hướng thiện trong môn tu luyện của họ – cuốn “Chuyển Pháp Luân” đã dạy họ đạo lý làm người tốt mà thôi.

May be an image of 1 person and outdoors
Cuốn sách Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của môn tu luyện Pháp Luân Công (ảnh: Dafa.Great).

Đối với những việc liên quan đến Pháp Luân Đại Pháp rốt cuộc tôi hiểu rõ bao nhiêu?

Điều này đã làm thức dậy khát vọng vốn chôn giấu nhiều năm trong nội tâm của tôi: Như vậy, có thể trong thói đời ngày nay, trong trần thế lòng người không còn trong sạch; họ lại truyền ra đạo lý cao thâm bao la vô biên; khiến hàng tỷ người trên thế giới có được ích lợi cả thân và tâm; đạo đức thăng hoa, xã hội ổn định; và có thể khiến đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) đấu trời đấu đất, giết người máu tanh vừa kính vừa sợ người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp; thật kiến người ta kính ngưỡng biết bao, kính nể không thôi!

Mỗi khi chính mình bị những lời nói dối ác độc lừa gạt; bị những quan niệm biến dị cuốn theo nước chảy bèo trôi mà muốn bắt bẻ chỉ trích họ; tôi sẽ tự hỏi lòng mình: Tôi đối với những việc liên quan đến Pháp Luân Đại Pháp rốt cuộc hiểu rõ bao nhiêu?

May be an illustration of 2 people
Chính sách khủng bố của đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ) đã gây nhiều tang thương, đỗ vỡ cho nhiều gia đình các đệ tử Pháp Luân Công. Bức tranh mô tả một em bé đang ôm thi hài của cha mẹ em đã bị hỏa tang thành tro, cha mẹ em đã bị bức hại đến chết bởi ĐCSTQ, cố cầm giữ nước mắt. Tâm hồn em chứa đầy đau khổ và em không biết ngày mai sẽ ra sao (ảnh: Dafa.Great).

Tự vấn bản thân mình

Tôi đã xem qua cuốn sách khiến cả trăm triệu người thân tâm được lợi ích – “Chuyển Pháp Luân” chưa? Tôi đã chứng kiến những đệ tử bôn ba ngàn vạn gian nguy để đưa tặng tài liệu sự thật về Pháp Luân Công chưa? Tôi đã từng chính miệng hỏi qua những học viên Pháp Luân Công xem những chuyện “vơ vét của cải”, “không cho uống thuốc đến chết”; “tự sát”, “giết người” chưa?

Đối với sự tà ác ngập trời của ĐCSTQ, tôi đã thật sự hiểu rõ sao? Đối mặt với lời khuyên thức tỉnh, lựa chọn trào lưu tam thoái quang minh; tôi dùng tâm tính gì để đối đãi đây?

Thỉnh nguyện ôn hòa của các học viên Pháp Luân Công (ảnh chụp màn hình video).

Lý trí lựa chọn quay về với bản tính lương thiện

Giống như trước khi trở thành bươm bướm bay múa nhẹ nhàng nhất định phải trải qua đau khổ giãy giụa trong kén; giống như trước khi trở thành hạt ngọc trai chiếu sáng màn đêm nhất định phải trải qua vô tận màn đêm trong vỏ sò; theo từng bước tự mình suy ngẫm, tôi cảm thấy trong nội tâm như mây mở sương tan, trước mắt lập tức thông suốt.

Thật ra Pháp Luân Đại Pháp là hoàn toàn thuần khiết tốt đẹp. Trung Cộng hãm hại; càng làm hiện rõ người tu luyện Đại Pháp chân thành lương thiện.

May be an image of 1 person
Pháp Luân Công là thuần khiết, tốt đẹp (ảnh: Dafa.Great).

Ngay bên cạnh chúng ta, những học viên Pháp Luân Công nhìn thật bình dị; nhưng kiên định thanh cao. Họ giống như những đóa sen phá tan băng tuyết thời mạt kiếp, hiển lộ “Chân, Thiện, Nhẫn” cao đẹp. Họ cũng giống những hạt ngọc trai tinh khiết tỏa ánh sáng trong màn đêm mênh mông; đưa đến cho mọi người ánh sáng và hy vọng. “Đừng bị mây mờ che mắt”.

Bạn à! Hãy để bản tính lương thiện trong chúng ta cùng trí huệ thanh tỉnh nhìn nhận Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền khắp thế giới; và trào lưu lịch sử “tam thoái bảo bình an”. Có lẽ, khi lý trí lựa chọn quay về với bản tính lương thiện; bạn sẽ phát hiện: thì ra chính mình cũng là một viên ngọc trai rực rỡ rạng ngời.

Theo Đức Long, Chánh Kiến

Xem thêm: