Từ bỏ một việc gì đó thì vô cùng dễ dàng, có thể kiên trì tới cùng mới là điều khó khăn, thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Trong đời người ai cũng từng trải qua thất bại. Nhưng thất bại cũng không có gì đáng sợ, điều quan trọng là chúng ta có học được cách đứng dậy sau thất bại hay không! 20 câu nói dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn kiên trì tới cùng:

  1. Chỉ những người từ bỏ sự cố gắng mới là kẻ thất bại _ Albert Einstein

2. Những tác phẩm vĩ đại được hoàn thành không phải bằng sức lực mà bằng sự kiên trì _ Samuel Johnson.

3. Một khi bạn học được cách từ bỏ thì bạn sẽ bỏ cuộc theo thói quen _  Vince Lombardi.

4. Bạn thất bại một lần, không có nghĩa là bạn sẽ vĩnh viễn thất bại _ Marilyn Monroe.

5. Mọi thứ luôn có vẻ khó khăn cho đến khi bạn hoàn thành chúng _ Nelson Mandela.

6. Không quan trọng bạn đi chậm đến mức nào, điều quan trọng nhất là bạn không bao giờ dừng lại _ Andy Warhol.

làm sao để kiên trì tới cùng; Câu nói hay về sự kiên trì tới cùng
Không quan trọng bạn đi chậm đến mức nào, điều quan trọng nhất là bạn không bao giờ dừng lại (ảnh: iini)

7. Giọt nước có thể mài mòn tảng đá lớn không phải vì nó có sức mạnh cường đại, mà vì ngày đêm nó vẫn không ngừng rơi _ Ovid.

8. Khác biệt giữa người thành công với những người khác, không phải là ở sức mạnh hay kiến thức của họ, mà là ở chỗ họ kiên trì đến mức nào _  Vince Lombardi.

9. Chỉ có nghị lực mới làm nên thành công của chúng ta, nhưng nghị lực đến từ sự kiên trì bền bỉ và áp dụng phương pháp cần thiết để đạt tới thành công _ Nikolay Chernyshevsky.

kiên trì tới cùng; kiên trì tới cùng đẫn đến thành công
Chỉ có nghị lực mới làm nên thành công của chúng ta, nhưng nghị lực đến từ sự kiên trì bền bỉ và áp dụng phương pháp cần thiết để đạt tới thành công (ảnh: Toplist)

10. Cho dù bất cứ lúc nào, gặp khó khăn ra sao, tôi tuyệt đối không cho phép bản thân nản chí ngã lòng _ Thomas A. Edison

11. Bạn tuyệt đối không thể bỏ cuộc! Một khi bạn từ bỏ thì bạn cũng không khác gì với những người khác _ Chris Evert.

12. Một người khi làm điều gì đó, đương nhiên cần phải cân nhắc cẩn thận; nhưng một khi đã định ra kế hoạch và phương châm, thì phải xác định mục tiêu để tiến về phía trước, không thể chần chừ do dự. Đây là thái độ của sự kiên trì _ Trâu Thao Phấn.

13. Khi đã bước lên con đường này, bất luận xảy ra chuyện gì đều không thể ngăn cản tôi tiếp tục bước về phía trước _ Immanuel Kant.

làm sao để kiên trì tới cùng; Câu nói hay về sự kiên trì tới cùng
Một khi đã định ra kế hoạch và phương châm, thì phải xác định mục tiêu để tiến về phía trước (ảnh: Chieuta)

14. Chỉ có người kiên cường mới có ý chí thiêng liêng. Chỉ có người chiến đấu mới đạt được thắng lợi _ Johann Wolfgang van Goethe.

15. Một người kiên trì theo đuổi thì anh ta nhất định có thể đạt được mục tiêu _ Stendhal.

16. Điều khiến chúng ta giải phóng tiềm năng lớn nhất của mình không phải là sức mạnh hay kiến thức, mà là tinh thần kiên trì _ Winston Churchill.

17. Tôi có thể chấp nhận sự thất bại, nhưng tôi không thể chấp nhận sự bỏ cuộc _ Michael Jordan.

18. Bạn có thể trải qua thất bại nhiều lần, nhưng bạn không thể buông bỏ. Trên thực tế, trải qua thất bại là cách duy nhất trong cuộc sống, khiến bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, để biết rằng bản thân dù lâm vào hoàn cảnh khó khăn đến đâu, vẫn có thể thoát ra khỏi nó _ Maya Angelou.

19. Lần đầu bỏ cuộc thì rất thống khổ; lần thứ hai bỏ cuộc thì đã tương đối dễ dàng rồi; khi bạn bỏ cuộc lần thứ ba thì bạn đã dần dần quen với nó _ Lewis Gordon Pugh.

20. Tất cả những điều vĩ đại đều được thực hiện nhờ vào sự kiên trì _ Catherine of Siena.

Một trong những đức tính tốt đẹp của con người chính là sự kiên trì. Chỉ khi ta kiên trì tới cùng thì mới không để lại hối hận và tiếc nuối.

Theo CMoney