Cũng vì bệnh tật mà anh Khánh sinh ra chán nản và dường như muốn buông xuôi tất cả, nhưng trong tuyệt vọng anh lại tìm thấy hy vọng.

Người xưa nói “tinh thần sáng suốt thì bệnh tật tự khỏi”, và ngược lại, thân thể mệt mỏi thì tinh thần cũng bị sa sút, bởi vì vật chất và tinh thần có tác động qua lại với nhau. Anh Trần Viết Khánh (54 tuổi) ở Sơn Thủy, Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, cũng chỉ vì thân thể bệnh tật mà đổi tính đổi nết; từ người hiền lành, hòa đồng, chăm chỉ làm lụng, anh trở nên khó tính, lười biếng và hay cáu gắt với người khác. Cũng may mắn là sau này anh tìm được một phương pháp cải biến được cả thân lẫn tâm; bệnh tật anh tiêu tan mà tính tình cũng hòa nhã hơn.

Bệnh tật bủa vây, tính tình thay đổi

Sau 3 năm đi nghĩa vụ về thì anh Khánh lấy vợ và sinh được 2 người con. Cuộc sống thời đó khó khăn, lăn lộn đủ nghề mà không đủ sống. Về sau anh đi làm thợ nề cũng tạm ổn, lo được cho gia đình. Nhưng nghề nào nghiệp nấy, làm thợ nề vất vả khiến sức khỏe anh suy giảm nhanh chóng. Anh bị đau lưng, đi khám thì bác sĩ nói bị vôi hóa 3 đốt sống lưng; uống thuốc vào không khỏi mà còn nặng hơn và sinh ra đủ thứ bệnh khác.

Năm 1995, anh đi khám lại thì phát hiện ra mình bị rất nhiều bệnh: Rối loạn tiền đình, vôi hóa cột sống 5 đốt, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, sỏi thận, đau nửa đầu, đau tê 1 cánh tay, 1 chân. Anh lấy thuốc về uống, rồi thấy ở đâu ai giới thiệu thuốc hay cũng mua về uống, thuốc bắc gửi về cả bao tải.            

Chán nản vì bệnh tật; Tu luyện Pháp Luân Công là gì; Tu luyện Pháp Luân Công tại nhà; Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào
Anh Khánh đi khám và uống rất nhiều thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm (ảnh minh họa Adobestock)

Nhưng thuốc cứ uống mà bệnh thì chẳng hết, anh đâm ra chán nản. Bệnh tật đã biến anh từ một con người vui vẻ, hòa đồng, trở thành một người khó tính, hay cáu gắt. Lại thêm việc anh uống rượu nhiều, nên thường xuyên gây chuyện trong gia đình; có lúc đánh cả vợ, không khí gia đình rất ngột ngạt. 

Tìm thấy hy vọng

Ngoài ra chứng mất ngủ kéo dài còn kiến sức khỏe của anh kiệt quệ. Có đêm không ngủ được, anh phải uống 1, 2 ly rượu vào mới chợp mắt được 1, 2 tiếng; sau đó lại tỉnh và trằn trọc suốt đêm. Thành ra buổi sáng anh mệt mỏi và không làm được gì. Tâm trạng anh lúc nào cũng tiêu cực và sinh ra nhiều tính xấu, dường như muốn buông xuôi cho số phận.

Nhưng đúng là trong tuyệt vọng lại tìm thấy hy vọng. Con trai anh ở Nhật có quen một cô bạn. Cô bạn này đang tu luyện một pháp môn gọi là Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Biết anh Khánh có nhiều bệnh tật nên bạn ấy cũng gọi điện hỏi thăm và giới thiệu Pháp Luân Công cho anh. Bạn ấy nói: “Con có học được môn tu luyện này tốt lắm bác ạ! Bác thử học một thời gian xem sao”.

Lúc đầu anh Khánh cũng không tin, vì nghĩ mình đã đi khám khắp nơi, uống bao nhiêu thuốc mà không khỏi; bây giờ nói chỉ tu luyện đọc sách và luyện 5 bài công pháp mà lành được thì thật khó tin. Nhưng bạn của con trai anh Khánh cứ nói anh tập thử, nếu thấy không hợp thì thôi cũng không sao.

Sau đó khoảng 1 tháng rưỡi thì bạn ấy lại gọi điện hỏi thăm xem anh tìm hiểu về Pháp Luân Công chưa. Anh Khánh thấy khá ngạc nhiên vì cô bé này dù sao cũng chỉ là người ngoài, mà không biết sao lại nhiệt tình và tốt bụng đến thế. Vậy nên anh đã chấp nhận tìm hiểu về pháp môn này.

Tâm tính đề cao, bệnh tật tiêu tan

Tháng 12/2019, anh nhận được cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của Pháp Luân Công). Anh đọc rất chậm vì chưa đủ tín tâm, tháng đầu tiên anh đọc được 1 bài giảng (sách có 9 bài giảng). Cô bé kia lại gọi điện hỏi thăm, nói anh đọc như vậy là tốt rồi. Anh Khánh như cảm thấy có thêm động lực, vậy là cứ 1 đêm anh đọc 1 bài giảng.

Sau 4 tháng như vậy thì anh cảm thấy tự nhiên bệnh của mình đi đâu hết. Ví như bệnh tiền đình, trước anh đi nhanh một chút là chóng mặt ngã nhào, mà nay đi lại nhẹ nhàng nhanh nhẹn không có vấn đề gì. Rồi như cái gác mái ở nhà, khoảng 3, 4 tháng anh mới leo cầu thang lên một lần vì bị đau đầu gối, nhưng nay ngày nào anh cũng lên bình thường. Hoặc như bệnh đau lưng của anh cũng biến đi đâu mất.

Chán nản vì bệnh tật, muốn buông xuôi số phận thì lại tìm thấy hy vọng
Anh Khánh đang luyện bài công pháp thứ nhất của Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Nhưng được một thời gian thì các căn bệnh dường như quay trở lại. Anh lại gọi điện cho cô bé kia để hỏi. Bạn ấy nói rằng như vậy rất là tốt, vì Sư Phụ đang tịnh hóa cơ thể cho anh Khánh. Bạn ấy khuyên anh nên đọc sách và luyện công nhiều hơn nữa.

Anh Khánh đọc sách nhiều rồi mới hiểu ra đây là một môn tu luyện của Phật Gia chứ không phải là để trị bệnh. Tuy nhiên nếu người tu luyện đề cao tâm tính, thăng hoa về đạo đức, thì cơ thể tự nhiên sẽ khỏe mạnh, tinh thần sẽ vui vẻ thoải mái.

Hoàn cảnh gia đình thay đổi, vợ anh bước vào tu luyện

Anh Khánh nhanh chóng thay đổi tâm tính, vui vẻ hòa nhã; không khí trong gia đình trở nên tường hòa hơn. Vợ anh Khánh có lẽ là người cảm nhận được điều này rõ nhất, chính vì vậy mà sau khi anh Khánh tu luyện được hơn 1 năm thì chị cũng bước vào tu luyện Pháp Luân Công.

Chia sẻ tu luyện Pháp Luân Công; Môi trường tu luyện Pháp Luân Công ở Việt Nam; Phương pháp tu luyện Pháp Luân công
Hai vợ chồng anh chị cùng tu luyện Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Chị chia sẻ: 

“Trước đây chồng tôi cũng hay ốm đau, bệnh tật nhiều nên cũng không làm được gì; lại hay uống rượu, tính khí rất nóng nảy. Nhưng sau 1,5 năm tu luyện Pháp Luân Công, tôi thấy chồng tôi cả thân lẫn tâm thay đổi hoàn toàn; tính cách thay đổi, sức khỏe cũng thay đổi. 

Trước đây chồng tôi mỗi lần đi lấy thuốc là 5, 6 triệu, cứ hết đơn này đến đơn khác, ai bày cho đâu là đi đó. Vì bệnh tật nên chồng tôi sinh ra nhiều tính xấu, khó tính, gia đình khủng hoảng. Nhưng từ khi chồng tôi tu luyện thì gia đình hòa thuận. Chồng tôi cũng siêng năng đi làm, sống vui vẻ hòa đồng. Cảm thấy môn này rất tốt nên tôi cũng vào tu luyện”.

Chuỗi ngày chán nản vì bệnh tật đã kết thúc

Giờ đây cả hai vợ chồng anh chị đều chăm chỉ làm ăn; tối về lại cùng nhau đọc sách luyện công. Trong nhà lúc nào cũng vui vẻ, thật khác xa bầu không khí nặng nề khi xưa.

Chán nản vì bệnh tật, muốn buông xuôi số phận thì lại tìm thấy hy vọng
Anh chị và các học viên khác cùng luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công (ảnh: Nguyện Ước)

Chuỗi ngày chán nản vì bệnh tật của anh Khánh đã chấm dứt; chặng đường phía trước là một hành trình mới đầy tươi sáng. Anh Khánh muốn giúp đỡ những người hữu duyên muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công, bạn đọc có thể liên hệ với anh qua số điện thoại 0987 329 271. Hoặc bạn có thể vào trang web chính của Pháp Luân Công https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.