Jeffrey Long – một bác sĩ và là nhà nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, tiết lộ sự thật của những người trải nghiệm cận tử trong giây phút cận kề cái chết.

Bác sỹ Jeffrey Long, nhà nghiên cứu trải nghiệm cận tử
Bác sỹ Jeffrey Long, nhà nghiên cứu trải nghiệm cận tử (Ảnh: wallsheaven.com).

Jeffrey Long – một bác sĩ và là nhà nghiên cứu về trải nghiệm cận tử đã thành lập cơ sở nghiên cứu trải nghiệm Cận tử vào năm 1998. Cho tới nay, hơn 4000 trường hợp trải nghiệm cận tử đã được gửi về Cơ sở nghiên cứu trải nghiệm cận tử của ông. Nó đã trở thành nguồn tư liệu đặc biệt để ông khám phá những huyền bí của thế giới bên kia.

cuốn sách "Sự Sống Bất Tử" là thành quả nghiên cứu của Jeffrey Long,
Cuốn sách “Sự sống bất tử” (Ảnh: tiki.vn).

Bên cạnh đó, cuốn sách “Sự Sống Bất Tử” là thành quả nghiên cứu của Jeffrey Long, do ông và nhà báo Paul Perry là đồng tác giả đã được xuất bản ở Việt Nam.

Sau đây là một số thông tin về quá trình nghiên cứu trải nghiệm cận tử của Jeffrey Long.

Sự thật được minh xác từ những người trải nghiệm cận tử

Từ 30 năm trước, Jeffrey Long đã bị lôi cuốn khi ông đọc một cuốn tạp chí y khoa có cụm từ “trải nghiệm cận tử”. Sau đó, ông đã đọc một các cuốn sách khác nữa cũng nói về điều này. Cuối cùng ông cho rằng, nếu những trải nghiệm cận tử này là có thật và khiến người ta tin thì sẽ thay đổi cái nhìn của con người về vũ trụ. Đồng thời nó sẽ có những ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến cuộc sống của con người.

Một vài năm sau đó, ông đã rất ngạc nhiên khi vợ của một người bạn chia sẻ về trải nghiệm cận tử của cô ấy. Điều này lại càng khiến ông quyết tâm tìm hiểu trải nghiệm cận tử thực sự có thật hay không. Bằng cách lập một website khuyến khích mọi người khảo sát nghiên cứu. Dựa vào những bằng chứng đáng tin cậy từ 4.500 trường hợp cận kề cái chết. Jeffrey Long đã bị thuyết phục rằng trải nghiệm cận tử là hoàn toàn có thật.

Sau khi nghiên cứu hơn 4.000 trường hợp cận tử, ông đã có những chia sẻ về những yếu tố thường gặp nhất trong những trường hợp trải nghiệm cận tử.

Những trạng thái trong trải nghiệm cận tử

Ông nói rằng, khi ở trong trạng thái cận tử thì có 12 yếu tố thường gặp. Những yếu tố này thường xuất hiện theo trình tự. Bao gồm trạng thái xuất ra khỏi cơ thể – tức là tách ý thức ra khỏi thể xác. Đó là hiện tượng đầu tiên xảy ra trong một trường hợp trải nghiệm cận tử điển hình.

Những trạng thái trong trải nghiệm cận tử
(Ảnh minh hoạ: hotcore.info).

Tiếp theo là yếu tố năng lực giác quan được tăng lên. Nghĩa là ý thức của họ tỉnh táo hơn bất kỳ tình trạng nào trước đây. Sau đó, họ thường sẽ cảm thấy có một cảm xúc hưng phấn, bình an và yêu thương.
Đi vào một đường hầm có ánh sáng chói loà là những trải nghiệm thường gặp tiếp theo. Sau đó là việc gặp những người thân và bạn bè đã quá cố; cũng hay gặp những sinh mệnh huyền ảo. Có cảm giác vượt ra ngoài giới hạn không gian và thời gian. Sau đó nữa là hồi tưởng về tất cả những gì ở cuộc đời đã qua.

Các trường hợp trải nghiệm cận tử cũng thường thấy mình đến thế giới bên kia hay thiên đường. Họ cảm nhận được sự hiểu biết đặc biệt của mình. Cuối cùng là nhập trở lại cơ thể, yếu tố này có thể là có chủ đích hoặc ngoài ý muốn.

Người mù bẩm sinh, không có khái niệm về “sự nhìn”

Trường hợp ấn tượng nhất mà Jeffrey Long chứng kiến, đó là Vicki. Bà là người khiếm thị bẩm sinh; bà đã có một trải nghiệm rất chi tiết với những hình ảnh cũng hết sức sống động.
Đối với những người mù bẩm sinh, họ không có khái niệm về “nhìn”. Jeffrey Long cho rằng, chúng ta không thể giải thích khái niệm này với họ bằng cách sử dụng biểu cảm của bốn giác quan còn lại. Vicki cho hay, bà chưa từng có bất kỳ trải nghiệm thị giác nào trước đây.

Một buổi tối, đang trên đường trở về nhà sau một ngày làm việc. Vicki đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng và khiến bà suýt mất mạng. Trong trải nghiệm cận tử của mình, cảm giác đầu tiên là ý thức của mình như thoát khỏi cơ thể. Bà thấy rõ ràng là mình đang ở trên trần nhà nhìn xuống một bác sĩ nam và một y tá nữ đang có những thao tác cấp cứu. Vicki còn nghe được họ trao đổi về tình trạng của mình.

Linh hồn của người mù bẩm sinh có khả năng nhìn

Một lát sau, bà nhìn thấy chính cơ thể mình đang nằm trên bàn cấp cứu nhờ chiếc nhẫn đeo trên ngón tay, đó là vật của bố bà tặng cho bà. Bà nói rằng, đó là lần đầu tiên trong đời Vicki thật sự “nhìn” và còn thấy chính mình. Bà đã rất kinh ngạc và không thể giải thích nổi. Bởi trước đó bà chưa từng nhìn được như vậy.

Linh hồn của người mù bẩm sinh có khả năng nhìn
(Ảnh minh hoạ: amazon.in).

Vicki còn kể rằng, bà đã bay xuyên qua một đường hầm, tới một nơi có rất nhiều ánh sáng và còn gặp cả những người quen biết đã qua đời. Vicki đã kể lại một cách hết sức sống động và chi tiết như một người chưa hề bị mù. Điều này chứng tỏ một điều rằng, khi con người ta chết đi thì linh hồn nhìn mọi vật bằng một khả năng khác hoàn toàn với thân xác khi còn sống.

Những bằng chứng mà Jeffrey Long đã thu thập qua những người trải nghiệm cận tử, đã chứng tỏ rằng con người thật sự có tồn tại linh hồn sau khi chết.

Theo Zingnews